Tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot

Ngày nay khi các ổ đĩa dần dần bị loại bỏ và thay thế thì một phương pháp khác ra đời đó chính là USB, với USB bạn có thể tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot, hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn thấy việc tọa một USB boot để cài lại Win đơn giản đến thế nào.

Tạo USB boot không có gì xa lạ với mỗi chúng ta hiện nay, có rất nhiều phần mềm ra đời hỗ trợ bạn tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 đa tính năng hay chỉ có duy nhất một tính năng là cài lại Windows. Nhưng nếu bạn là người hay tạo USB boot mà chưa từng sử dụng USB HDD Boot quả thực là một điều đáng tiếc khi đây là một trong những công cụ hỗ trợ người sử dụng đối đa với rất nhiều tiện ích vượt xa tiểu chuẩn mà một phần mềm boot USB cần có.

tao usb boot windows 10 8 1 8 7 bang usb hdd boot

Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta sẽ không đề cập đến các tính năng đó mà thay vào đó Taimienphi.vn sẽ giới thiệu các bạn cách để tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng giúp bạn có được một công cụ nhanh gọn nhẹ để cài lại máy khi cần thiết.

Hướng dẫn tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot

Việc tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot không có gì khác nhau nên dù bạn áp dụng cho hệ điều hành nào USB HDD Boot cũng hoạt động 100% thành công, ít xảy ra lỗi.

Bước 1: Trước tiên bạn đọc cần phải tải USB HDD Boot về máy tính của mình tại đây: Download USB HDD boot.

tao usb boot windows 10 8 1 8 7 bang usb hdd boot 2

Bước 2: Mở phần mềm lên bạn sẽ thấy giao diện hỗ trợ tạo boot đang năng trên USB hoặc trên chính HDD máy tính của bạn.

tao usb boot windows 10 8 1 8 7 bang usb hdd boot 3

Bước 3: Vào trong USB HDD Boot có rất nhiều thứ để lựa chọn, nhưng để tạo USB boot thì bạn chỉ cần lựa chọn ổ USB cần tạo và bấm vào bắt đầu mà thôi.

tao usb boot windows 10 8 1 8 7 bang usb hdd boot 4

Bước 4: Ở công đoạn này phần mềm USB HDD Boot sẽ tốn vài phút để nạp các phần mềm cần thiết vào thiết bị USB của bạn.

tao usb boot windows 10 8 1 8 7 bang usb hdd boot 5

Bước 5: Khi quá trình nạp boot hoàn tất, sẽ có thông báo "tạo boot đa năng cho ổ đĩa thành công " bạn xác nhận OK để đóng lại nhé.

tao usb boot windows 10 8 1 8 7 bang usb hdd boot 6

Bước 6: Trong USB HDD Boot có tích hợp một phần mềm rất thông minh giúp bạn kiểm tra việc tạo USB boot thành công hay chưa, công cụ này sẽ hiển thị dạng demo của USB boot khi sử dụng, bạn vào lại phần mềm và chọn Teset ổ đĩa USB nhé.

tao usb boot windows 10 8 1 8 7 bang usb hdd boot 7

Bước 7: Ngay lập tức sẽ có một cửa sổ mới hiện ra với đầy đủ các chứng năng, tất nhiên đây chỉ là Demo để kiểm tra xem có hoạt động được hay không thôi.

tao usb boot windows 10 8 1 8 7 bang usb hdd boot 8

Bước 8: Nếu chẳng may trong quá trình bị lỗi, hoặc sau một thời gian sử dụng boot bị lỗi ban cũng có thể sửa lỗi với công cụ "sửa lỗi boot cho ổ đĩa USB " trong USB HDD Boot nhé.

tao usb boot windows 10 8 1 8 7 bang usb hdd boot 9

Bước 9: Quá trình sửa lỗi cũng rất nhanh, các file hệ thống cũng sẽ được nạp lại vào USB và sau đó bạn lại sử dụng như bình thường.

tao usb boot windows 10 8 1 8 7 bang usb hdd boot 10

Trên đây Taimienphi.vn đã hoàn tất công việc hướng dẫn các bạn cách tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot, có trong tay một chiếc USB boot hoàn hảo sẽ giúp bạn tự tin trong việc và tránh làm mất thời gian của bản thân mỗi khi cần tạo các công cụ boot.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tao-usb-boot-windows-10-8-1-8-7-bang-usbhddboot-22796n.aspx
Ngoài USB HDD Boot ra bạn cũng có thể lựa chọn cho mình rất nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ tạo boot khác nhau. Ví dụ như những công cụ tạo boot mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn là một trong những bài viết hữu ích bạn đọc nên tìm hiểu và lựa chọn thêm công cụ phù hợp cho bản thân nhé.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.1★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo USB boot UEFI GPT không cần phần mềm, cài Windows 10, 8, 7, XP
Cách tạo USB, DVD sửa lỗi màn hình đen trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Tạo bộ cài Windows 10, 8.1, 7 trên cùng USB
Top 10 phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB
Tạo USB cài Windows 10, 8.1, 7 bằng UltraISO
Từ khoá liên quan:

tao USB boot bang USB HDD Boot

, tao ghost bang USB HDD Boot, tao USB boot win,

SOFT LIÊN QUAN
 • Rufus

  Tạo USB boot cài Win 10, 8, 7

  Rufus cho phép tạo ra USB boot để cài đặt hệ điều hành dễ dàng và nhanh chóng hơn, đặc biệt là khi máy tính bị lỗi windows hoặc bạn không thể cài đặt được từ ổ đĩa. Phần mềm Rufus có khả năng tự động nhận diện USB, đồng thời phần mềm sẽ cung cấp thông tin về thiết bị đó, chẳng hạn như tên thiết bị, dung lượng bộ nhớ, format,...

Tin Mới

 • Tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot

  Ngày nay khi các ổ đĩa dần dần bị loại bỏ và thay thế thì một phương pháp khác ra đời đó chính là USB, với USB bạn có thể tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot, hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn thấy việc tọa một USB boot để cài lại Win đơn giản đến thế nào.

 • Cách tạo USB BOOT bằng DLC Boot 2017, cài Windows 10, 8.1, 7

  Có rất nhiều cách để tạo đuộc một USB boot cài Windows 10, 8.1, 7 mà không tốn nhiều công sức. Và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn một trong những cách đó, cách tạo USB Boot bằng DLC Boot 2017 với phiên bản

 • Cách tạo Windows PE, Win mini để sửa lỗi Windows

  Windows PE hay còn gọi là Win mini được biết đến như một dạng hệ điều hành thu nhỏ, đã lược bỏ đi rất nhiều tính năng so với phiên bản chính. Thông thường người ta tạo Windows PE để cứu hỗ Windows chính trong trường hợp

 • Top 5 địa chỉ sửa laptop uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

  Hiện nay, nhu cầu sử dụng laptop tăng cao kéo theo đó là các địa chỉ sửa laptop xuất hiện ngày càng nhiều, bên cạnh những địa chỉ sửa laptop uy tín ở


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá