Tạo tờ khai thuế HTKK và kết xuất tờ khai thuế HTKK như thế nào?

Tôi hiện đang là một kế toán viên phụ trách mảng thuế trong một công ty tư nhân, công ty tôi hiện đang dùng phần mềm HTKK để khai thuế và và làm việc với Cục thuế Thành phố Hà Nội. Do mới sử dụng phần mềm lần đầu nên tôi đang gặp khó khăn trong việc tạo tờ khai thuế HTKK và kết xuất tờ khai thuế HTKK để phục vụ cho việc gửi tờ khai thuế? Xin Taimienphi.vn giúp tôi được không?

Độc giả: Nguyễn Thị Hà

Trả lời

Chào bạn Hà, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Taimienphi.vn. Đây là một phần mềm khá đặc thù với dân làm kế toán, cá nhân kinh doanh hoặc các doanh nghiệp. Do đó với câu hỏi này, Taimienphi.vn xin trả lời bạn như sau:

tao to khai htkk

Như bạn Hà cũng đã biết, việc tạo tờ khai và kết xuất tờ khai thuế trong phần mềm HTKK là một trong những việc cần phải làm của kế toán thuế mỗi khi nộp báo cáo kết quả kinh doanh cùng tờ khai thuế về cho Chi cục hoặc Tổng cục Thuế trực thuộc Bộ Tài Chính.

Phần mềm HTKK là một phần mềm miễn phí được Tổng cục Thuế phát hành để giúp các cá nhân, doanh nghiệp có nghĩa vụ đóng thuế có thể dễ dàng kê khai, tạo tờ khai thuế hoặc kết xuất tờ khai thuế HTKK và gửi tới cho các cơ quan chức năng. Ngoài một số tính năng như tạo báo cáo tài chính, theo dõi báo cáo tài chính, phần mềm cũng hỗ trợ tạo tờ khai thuế HTKK, để biết cách tạo tời khai thuế HTKK trực tiếp, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Taimienphi.vn nhé.

ket xuat to khai htkk

Đối với những đã có thể tạo tờ khai thuế HTKK, nhiệm vụ tiếp theo không thể quên được chính là việc phải luôn sao lưu dữ liệu trên HTKK để đề phòng mất dữ liệu và đến khi phục hồi dữ liệu HTKK, chúng ta còn có file để lấy lại được những dữ liệu tài chính quý giá.

Bên cạnh đó, thao tác kết xuất tờ khai thuế HTKK cũng chưa không hề đơn giản, bởi lẽ người dùng sẽ phải tải và cài đặt iTaxViewer thì mới có thể đọc được file XML sau khi kết xuất tờ khai thuế.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tao-to-khai-thue-htkk-va-ket-xuat-to-khai-thue-htkk-nhu-the-nao-9165n.aspx
Hy vọng với câu trả lời trên của Taimienphi.vn đã giúp bạn Hà kịp thới nắm được cách tạo tờ khai thuế HTKK cũng như kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Run Time Error 9:Subscript out of range trong HTKK
Phiên bản HTKK 3.8.5 có gì mới?
Phiên bản HTKK 3.4.3 có gì mới?
Cách sao lưu dữ liệu trên HTKK, backup dữ liệu trong Hỗ trợ kê khai thuế
Chuyển đổi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý và ngược lại như thế nào?
Từ khoá liên quan:

tao to khai htkk

, ket xuat to khai htkk, nop to khai thue qua mang,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Tài liệu Hướng dẫn sử dụng HTKK được tổng cục thuê cung cấp đi kèm với phần mềm HTKK - phần mềm hỗ trợ kê khai thuế trực tuyến, nhằm giúp những người mới bắt đầu có thể biết cách triển khai các công việc thuận lợi hơn. Bên cạnh các hướng dẫn thao tác trên HTKK, tài liệu còn cập nhật các văn bản hành chính mới nhất từ Tổng cục thuế.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • Super WiFi là gì?

  Để tìm hiểu công nghệ Super WiFi là gì? Taimienphi.vn mời các bạn tham khảo nội dung trong bài để nắm được khái niệm Super WiFi cũng như các tính năng và tác dụng mà nó mang lại so với các sóng WiFi mà bạn đang dùng tại nơi làm việc, học tập và sinh sống hiện nay.

 • Miracast trên điện thoại là gì? kết nối smartphone với tivi

  Miracast là một chuẩn kết nối không dây trên điện thoại thông minh, được thiết kế để chiếu màn hình của một smartphone hay máy tính bảng, PC lên màn hình thiết bị có kích thước lớn hơn như TV hay máy chiếu mà không cần sử dụng đến cáp HDMI, Miracast ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay.

 • Đoạn RAP của Snoop Dogg trong Hãy trao cho anh nghĩa là gì?

  Xuất hiện 20s, cùng đoạn rap 10s trong MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP, Rapper Snoop Dogg đã có màn trình diễn khá ấn tượng và cũng gây nhiều trang cãi. Đoạn rap của Snoop Dogg trong Hãy trao cho anh có nghĩa là gì? Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm lời giải nhé.

 • Trật Tự Mới, Giang hồ Chợ Mới tiền truyện

  Quý vị và các bạn cùng theo dõi bộ phim Trật Tự Mới, Giang hồ Chợ Mới tiền truyện với sự tham dự của rất nhiều những diễn viên nổi tiếng. Với cái tên Trật tự mới là một trong số drama mới của nghệ sĩ Việt Hương. Đây là những câu chuyện từ các ngày gian khó, thị phi đến những thử thách khó khăn để chiếm được một chỗ đứng vững chắc trong xã đoàn. Các bạn theo dõi từng tập ngay dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá