Tạo Password Reset Disk trên Windows

Password Reset Disk là tính năng được tích hợp sẵn trong Windows 10 hoặc các phiên bản thấp hơn cho phép bạn tao ra 1 file backup dùng để reset mật khẩu truy cập vào máy tính trong trường hợp bạn quên mất mật khẩu..

Password Reset Disk là một tính năng khá hay sử dụng như trong trường hợp bạn không thể nhớ mật khẩu của mình là gì, mặc dù không được hỗ trợ nhiều tính năng như Reset Windows Password nhưng với người sử dụng cơ bản thì như thế là quá đủ, vì so với phần mềm cài đặt như Reset Windows Password thì phần mềm có sẵn trong máy cũng có phần tiện ích hơn.

tao password reset disk tren windows

Mặc dù đây không phải là bài viết đầu tiên của Taimienphi.vn hướng dẫn các bạn về cách reset lại mật khẩu nhưng khi các bạn biết thêm được một cách cũng chính là tự giúp mình xử lý tốt hơn các vấn đề trên máy tính, đặc biệt là vấn đề quên mật khẩu và cách reset mật khẩu. Ngay bây giờ hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách làm nhé.

Hướng dẫn tạo Reset Disk trên Windows

Bước 1: Mở StartMenu và gõ User Accounts, click vào kết quả tìm thấy.

tao password reset disk tren windows

Bước 2: Trong User Accounts chọn Create a password reset disk.

tao password reset disk tren windows

Bước 3: Click vào Next.

tao password reset disk tren windows

Bước 4: Chọn ổ đĩa USB rồi click vào Next.

tao password reset disk tren windows

Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản đang sử dụng hiện tại vào.

tao password reset disk tren windows

Bước 6: Click Finish để hoàn tất.

tao password reset disk tren windows

Bước 7: Trên ổ Flash USB giờ xuất hiện 1 file Userkey, file này dùng để phục hồi lại mật khẩu bạn vừa tạo.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tao-password-reset-disk-tren-windows-6991n.aspx
Như vậy với vài bước cơ bản kèm theo tính năng có sẵn trong windows là bạn có thể tự tạo cho mình Password Reset Disk trên windows được rồi. Ngoài ra nếu bạn còn chưa biết cách cài mật khẩu cho máy tính hãy tham khảo cách cài mật khẩu cho máy tính để bảo vệ các dữ liệu quan trọng trong máy tính của mình


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.9★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Reset Win 10 mất bao lâu?
Tổng hợp các cách Reset địa chỉ IP trên Windows 10, 8 ,7
Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu
Cách Reset mã PIN tài khoản trên Windows 10
Reset Group Policy Editor về mặc định trong Windows 10
Từ khoá liên quan:

tạo password reset disk

, tạo password trên windows, tạo mật khẩu reset,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cài mật khẩu máy tính, tạo Password cho máy tính, Laptop

  Cài đặt mật khẩu Windows 10, 8.1, 8, 7 hay Windows XP là việc không thể bỏ qua mỗi khi bạn tiến hành cài đặt lại máy, tính năng cài mật khẩu máy tính có mặt trên mọi Windows và nó bảo vệ người dùng một cách tối đa việc xâm nhập trái phép của một ai đó. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cài đặt mật khẩu Windows 10, 8.1, 8, 7 hay Windows XP.

 • Cách vào máy tính khi quên mật khẩu Windows 10, 8, 7

  Khi quên mật khẩu tài khoản chơi game, dịch vụ còn có thể dễ dàng lấy lại nhờ vào số điện thoại hay email của người dùng, tuy nhiên việc quên mật khẩu tài khoản Windows lại không hề dễ dàng như thế. Để đề phòng trường

 • Cách khôi phục mật khẩu Admin đăng nhập Windows

  Tính cho đến thời điểm hiện tại, hầu như người dùng đang có xu hướng nâng cấp và sử dụng hệ điều hành Windows 10. Và rất có thể trong 1 hoặc 2 năm tới đây Windows 10 sẽ “soán ngôi” và bỏ xa các phiên bản hệ điều hành khác. Nếu bạn là người dùng thứ 3 và bạn muốn khôi phục mật khẩu admin đăng nhập Windows 10, quả thật đó là một thao tác “khó nhằn”. Nhưng nếu máy tính Windows 10 của bạn là “chính chủ” và bạn quên mất mật khẩu đăng nhập, trường hợp này bạn có thể dễ dàng reset lại mật khẩu đăng nhập.

 • Soạn bài Nghị luận về một ý kiến bàn về văn học, lớp 12

  Mẫu soạn bài Nghị luận về một ý kiến bàn về văn học lớp 12 được Tải Miễn Phí cập nhật chi tiết tới các em học sinh và thầy cô giáo, nội dung tập trung về vấn đề Bàn về đọc sách các tác phẩm văn học lớn, bạn đọc cùng theo dõi nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá