Đăng ký email, tạo tài khoản email gửi nhận thư trên máy tính, laptop

Tiến hành đăng ký email, lập tài khoản email điện tử là cách để người dùng trao đổi công việc cũng như thăm hỏi, chia sẻ nhiều câu chuyện với nhau trong cuộc sống. Hiện nay việc gửi và nhận email đã trở nên rất phổ biến, nếu chưa có Email, bạn hãy nhanh tay tạo tài khoản email mới cho mình nhé.

Email là tên viết tắt của Electronic Mail hay nôm na chúng ta vẫn gọi là thư điện tử. Trước đây nếu muốn gửi thư cho ai đó, chúng ta phải viết thư ra giấy, cho vào phong bì, rồi đem ra bưu điện. Trong khi đó thì người nhận cũng phải chờ đợi vài ngày mới xem được nội dung bên trong. Quá trình này thật rườm rà và mất thời gian. Chính vì vậy Email gần như là một sự thay thế hoàn hảo cho thư cầm tay.

dang ky email, tao tai khoan email

Đăng ký email, tạo tài khoản email trên máy tính, laptop

Không chỉ đơn thuần là việc trao đổi thông tin giữa các cá nhân hoặc tổ chức với nhau. Email giờ đây đã phát triển xa hơn rất nhiều. Chẳng hạn bạn có thể dùng email làm công cụ tiếp thị quảng cáo, kích hoạt tài khoản game, website, mạng xã hội, v.v...

Vậy thì những điều gì bạn nên lưu ý khi đăng ký email hoặc lập tài khoản mail?

⦁    Đầu tiên, nên cân nhắc về tên mình sẽ sử dụng. Bạn sử dụng email này cho mục đích cá nhân hay công việc? Nên chọn cho mình tên email sao cho chuyên nghiệp nhất.
⦁    Tiếp đến là domain của email mà bạn sẽ sử dụng. Hiện nay có 3 dịch vụ email lớn nhất đó là Gmail, Hotmail, và Yahoo. Tùy vào sở thích và nhu cầu mà đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.
⦁    Sau cùng tất nhiên là mật khẩu của bạn. Hãy giữ cho mật khẩu có độ khó đủ để đánh bật các hacker nghiệp dư. Như thường lệ, Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng mật khẩu hội tụ đủ chữ hoa, chữ thường, số, và các ký tự đặc biệt.

tao tai khoan email

Cách tạo tài khoản Gmail

Trong 3 dịch vụ email đã kể ở phần trên thì Gmail là dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất, nhiều tính năng nhất, và được người dùng yêu thích nhất. Nếu bạn là người lần đầu sử dụng Gmail hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể biết cách đăng ký Gmail, lập Gmail theo cách đơn giản nhất cho dù bạn không biết nhiều về máy tính.

Bước 1:  Truy cập vào địa chỉ để tiến hành đăng ký Gmail, lập email cá nhân tại đây.
 
dang ky email, tao tai khoan email
 
Bước 2: Tị đây, các bạn nhập thông tin vào các trường mà Gmail yêu cầu bao gồm các thông tin như sau:
- Name (Tên): Bao gồm First (Tên) và Last  (Họ) của bạn.
- Choose your username (Chọn tên người dùng của bạn): Điền tên tài khoản Gmail mà bạn muốn tạo. (Nhập tên tài khoản chưa có ai dùng mới được chấp nhận, nếu tên đã có trên hệ thống thì Gmail sẽ thông báo ngay cho bạn biết).
- Create a password: Tạo mật khẩu cho tài khoản gmail của bạn.
- Confirm your password: Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên (yêu cầu mật khẩu này phải trùng khớp với mật khẩu ở mục Create a password ).
- Birthday (Sinh nhật): Nhập chính xác ngày tháng năm sinh, nếu tính đến thời điểm bạn tạo Gmail mà bạn chưa đủ 13 tuổi thì bạn sẽ không lập được Gmail. Vậy nên hãy chú ý đến phần này.
- Gender (Giới tính): Lựa chọn giới tính của bản thân.
- Mobile phone (Đện thoại di động): Nhập số điện thoại của bạn vào, mục đích để kích hoạt sử dụng Gmail. Nếu không nhập số điện thoại hoặc số điện thoại đã sử dụng quá nhiều lần thì bạn không thể tạo Gmail.
- Your current email address (Địa chỉ email hiện tại của bạn): Nhập địa chỉ Email hiện tại của bạn (có thể điền hoặc không). Việc liên kết tài khoản email cũ của bạn và tài khoản Gmail sắp tạo sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu dễ dàng khi quên hoặc mất.
- Location (Vị trí): Quốc gia bạn đang sinh sống.
Sau khi bạn điền xong các thông tin mà Gmail yêu cầu, nhấn nút Click Next Step (Bước tiếp theo) để tiếp tục.
Bước 3: Sau khi nhấn vào Click Next Step (Bước tiếp theo), hộp thoại bảo mật và điều khoản hiện ra, các bạn kéo xuống dưới cùng và chọn I Agree (Tôi đồng ý).
 
dang ky email, tao tai khoan email
 
Bước 4:  Tiếp đó, sẽ là thông báo bạn đã đăng ký email thành công, nhấn Continue to Gmail (Tiếp tục đến Gmail) để tới bước tiếp theo.
 
dang ky email, tao tai khoan email
 
Bước 5: Mở đầu sẽ là những lời chào và các hướng dẫn cơ bản về sách sử dụng Gmail. Các bạn nhấn Next (Tiếp tục) để xem các hướng dẫn hoặc nhấn dấu "x" góc phải hộp thoại đó để tắt đi.
 
dang ky email, tao tai khoan email
 
Như vậy tiến trình lập email Gmail đã thành công, cùng với đó là giao diện sử dụng email cũng khá đơn giản, từ giờ bạn đã có cho mình một tài khoản Gmail cá nhân rồi đấy.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tao-email-dang-ky-email-lap-tai-khoan-mail-3842n.aspx
Cách tạo tài khoản Hotmail

Hotmail là dịch vụ email của Microsoft, hiện nay nó đã đổi tên thành Outlook. Phải thừa nhận rằng khả năng chặn spam của Hotmail là rất tốt, ngoài ra giao diện cũng khá thân thiện với người dùng. Đây cũng được coi là khởi đầu hoàn hảo cho những người mới đăng ký email.
Bước 1: Mở trình duyệt web bất kì trên máy tính và click vào đây để bắt đầu lập email Hotmail. (Ở đây Taimienphi sử dụng trình duyệt Chrome).
Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin của bạn vào các trường đăng ký Hotmail mới bao gồm các thông tin như sau:
dang ky email, tao tai khoan email
 
Name: Tên của bạn First name (Tên), Last name (Họ).
User name: Tên Hotmail mà bạn muốn tạo.
Create password: Tạo mật khẩu (ít nhất 8 ký tự có phân biệt chữ hoa chữ thường).
Reenter password: Nhập lại mật khẩu vừa tạo.
 
dang ky email, tao tai khoan email
 
Country/region:  Tên quốc gia bạn sinh sống.
 
Birthdate: Ngày tháng năm sinh.
 
Gender: Chọn giới tính của bạn.
 
dang ky email, tao tai khoan email
 
Country code: Mã vùng quốc gia, bạn chọn Việt Nam (+84)
Phone number: Nhập vào số điện thoại di động bạn đang dùng, và nhớ bỏ số 0 đầu tiên nhé.
Alternate email address: Nếu bạn có một tài khoản email, hãy nhập ở đây. Khi bạn quên hoặc mất mật khẩu, bạn có thể lấy lại mật khẩu qua email này.
Nhập đúng và đầy đủ các từ hiển thị trên màn hình, nếu không rõ bạn có thể click New để lấy mã mới hoặc click Audio để nghe đọc đoạn mã đó.
Cuối cùng, sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên các bạn chọn Create account.
 
dang ky email, tao tai khoan email
 
Bước 3: Tạo tài khoản email Hotmail thành công, microsoft sẽ chuyển bạn tới 1 trang chào mừng. Để bắt đầu nhận và gửi mail, các bạn chỉ việc truy cập vào địa chỉ Hotmail.com, nhấn nút mũi tên để tới các phần giới thiệu, cuối cùng là kết thúc bạn nhấn Hãy cùng bắt đầu để vào giao diện chính của Hotmail.
 
dang ky email, tao tai khoan email
 
Trong một số trường hợp khi các bạn tạo mới email, microsoft sẽ yêu cầu xác minh qua số điện thoại, khi đó microsoft sẽ gửi cho bạn tin nhắn với mã xác nhận gồm 4 chũ số. Khi nhận được mã xác nhận, bạn chỉ cần nhập lại 4 số đó vào trường yêu cầu và nhấn Create account (Tạo tài khoản) là xong.
 
Như vậy trên đây là toàn bộ cách tạo email, đăng ký email, lập tài khoản mail mà Taimienphu muốn giới thiệu với các bạn qua hai cổng email chính và được sử dụng khá nhiều hiện nay là Gmail và Hotmail. Với hướng dẫn này các bạn đã có thể dễ dàng có cho mình một tài khoản email cá nhân sử dụng cho các mục đích khác nhau trong việc liên hệ với bạn bè, công việc hay dùng cho việc đăng ký tài khoản Facebook một mạng xã hội ảo lớn nhất hiện nay. Ngoài ra, nếu các bạn quan tâm hơn nữa về chủ đề này, hãy tham khảo thêm cách bảo mật email được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trước. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.9★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo mail Outlook, đăng ký, lập tài khoản Outlook, @outlook.com
Vô hiệu hóa tính năng Protected View trong Office 2013
Tạo Email sử dụng một lần duy nhất trong Firefox với Bloody Vikings
Cách đăng nhập Hotmail, truy cập tài khoản Hotmail
Cách đăng nhập nhiều tài khoản, email trên trình duyệt
Từ khoá liên quan:

dang ky email

, tao tai khoan email, đăng ký email,
SOFT LIÊN QUAN
 • Email Open View Free

  Quản lý tài khoản Email

  Email Open View Free cho phép người dùng quản lý email dễ dàng thông qua những công cụ giúp bạn truy cập mail, tìm kiếm nhanh chóng, giải nén, mở hoặc chuyển đổi dữ liệu sang định dạng PDF, EML hoặc hình ảnh. Phần mềm cò ...

Tin Mới

 • Cách vào Gmail không lưu mật khẩu trên máy tính

  Cách vào Gmail không lưu mật khẩu trên máy tính thời gian gần đây được nhiều người thắc mắc cũng như tìm kiếm mà chưa có câu trả lời khi mà các thông tin cá nhân ngày càng được trú trọng. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách vào Gmail không lưu mật khẩu trên máy tính một cách đơn giản, hãy cùng theo dõi nhé.

 • Mã hoá email là gì? Làm thế nào để mã hóa Email?

  Càng ngày các mối đe dọa về vấn đề an ninh, bảo mật thông tin ngày càng tăng và do đó đòi hỏi phải có các biện pháp bảo mật an toàn hơn. Dù là một cá nhân hay một tổ chức doanh nghiệp thì vấn đề bảo mật các thông tin

 • Cách đăng ký Gmail không cần số điện thoại xác minh

  Với cách đăng ký Gmail không cần số điện thoại xác minh, chúng ta sẽ hoàn toàn có thể tiến hành đăng ký thoải mái tài khoản mà không bị giới hạn như trước. Cách thức thực hiện đăng ký Gmail không cần số điện thoại ra

 • Cách reset Modem, lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định của modem

  Nhiều người dùng gặp tình trạng quên mật khẩu đăng nhập cấu hình của Modem khi muốn cài đặt lại Router của mình. Thực hiện theo cách reset Modem, lấy


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá