Hướng dẫn tạo bìa thư trong văn bản Word 2003

Trong các công ty hay tổ chức, việc tạo ra các bìa thư để gửi tới cho các khách hàng hay đối tác là công việc cần phải làm với các nhân viên chuyên làm việc giấy tờ. Qua bài hướng dẫn này Taimienphi.vn sẽ chỉ cho bạn cách để tạo bìa thư trong văn bản Word 2003.

Ứng dụng văn phòng Office Word ngay từ phiên bản 2003 đã hỗ trợ người dùng rất nhiều chức năng mạnh mẽ, trong đó có chức năng giúp bạn tạo ra các bìa thư để phục vụ cho công việc liên hệ với các đối tác kinh doanh hay khách hàng của bạn. Đây là một tính năng hữu ích nhưng không được nhiều người biết đến.

Hướng dẫn tạo bìa thư trong văn bản Word 2003

Bước 1 : Bạn vào Tools > Letters and Mailings > Mail Merge :

Bước 2 : Bạn chọn Envelopes rồi click Next: Starting document để sang Step 2:

Bước 3 : Bạn click vào Envelope Options rồi ở bảng hiện ra bạn có thể thay đổi các thông số cho bìa thư hoặc có thể để mặc định và click OK luôn:

Bước 4 : Bạn vào File > Page Setup:

Ở bảng hiện ra bạn vào Layout > Borders để tạo đường viền cho bìa thư:

Tiếp theo bạn chọn kiểu dáng bạn muốn cho bìa thư của mình rồi click OK. Rồi bạn click Next: Select recipients để sang Step 3:

Bước 5 : Bạn thêm vào file excel chứa các thông tin về người nhận thư của bạn bằng cách click nút Browse và bạn tìm đến file excel này, bạn chọn file đó rồi click Open:

Bước 6 : Bạn chọn Sheet có chứa thông tin những người bạn muốn gửi thư cho họ.:

Ở bảng tiếp theo hiện ra bạn có thể chọn những người sẽ gửi thư hoặc để mặc định là chọn tất cả rồi click OK. Sau đó bạn click Next: Arrange your envelope để sang Step 4:

Bước 7 :  Bạn tiến hành điền các thông tin từ người gửi cho đến thông tin người nhận vào bìa thư. Để thêm các trường thông tin của người nhận thư như Họ Tên, Địa Chỉ,.. bạn click vào More items rồi ở bảng hiện ra bạn chọn trường thuộc tính mà bạn muốn chèn vào bìa thư rồi click Insert:

Tương tự, bạn click vào More items để tiến hành chèn thêm các trường khác. Đến khi chèn xong các trường thông tin rồi thì bạn click vào Next: Preview your envelopes để sang Step 5:

Tại Step 5 bạn có thể click vào biểu tượng mũi tên như trong hình để xem bìa thư đã đúng như ý bạn chưa, nếu chưa bạn có thể quay lại bước trước để sửa, còn đúng rồi thì bạn click vào Next : Complete the merge để sang Step 6:

Bước 8 : Bạn click vào Edit individual envelopes rồi chọn All ở bảng hiện ra rồi click OK để hoàn tất quá trình tạo bìa thư:

http://thuthuat.taimienphi.vn/tao-bia-thu-trong-word-2003-2349n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách tạo bìa thư trong văn bản word 2003 rồi đó. Khi thực hiện thủ thuật này bạn chú ý nên chuẩn bị sẵn file excel có chứa các thông tin của người nhận thư từ trước để quá trình thêm thông tin vào được nhanh chóng và chính xác nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách tạo bìa thư trong văn bản Word 2007, tạo bìa thư trong văn bản Word 2013, ...


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.8★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tạo khung trang bìa trong Word 2007
Mẫu bìa giáo án, luận văn, báo cáo đẹp trong Word 2003, 2016, 2013, 2010, 2007
Chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2003
Cách tạo đường viền cho một đoạn Word bất kỳ
Chèn nhạc vào Word 2003, thêm audio vào văn bản Word 2003
Từ khoá liên quan:

tạo bìa thư trong word

, tạo bìa thư, làm bìa thư trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2003

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2003

  Word 2003 cho đến nay vẫn được nhiều người lựa chọn nhờ sự đơn giản trong tính năng tạo tài liệu, mặc dù đã có rất nhiều phiên bản mới của ứng dụng soạn thảo văn bản, hiện tại là Word 2016 mới nhất. Word 2003 ghi điểm ở ...

Tin Mới

 • Cách trộn thư trong Word 2016

  Bạn cần in hoặc gửi một loạt mẫu văn bản cố định (giấy mời, thông báo, thư cảm ơn...) cho nhiều người và chưa biết cách xử lý và thực hiện như thế nào thì tham khảo ngay hướng dẫn Trộn thư trong Word được viết trong bài thủ thuật dưới đây.

 • Cách vẽ nét đứt trong Word

  Soạn thảo và làm việc với Word chắc hẳn bạn đã biết cách tạo viền border, vẽ mũi tên, tạo hình vẽ... nhưng bạn lại chưa biết cách vẽ nét đứt trong Word? Thao tác để vẽ nét đứt trong Word có khó không và vào đâu để thực hiện thì không hẳn bạn nào cũng rõ, mời bạn tham khảo chia sẻ dưới đây để biết cách vẽ.

 • Cách vẽ khung trong Word

  Để văn bản trở lên đẹp mắt và trông khoa học hơn thì bạn nên biết cách vẽ khung trong Word giúp việc trình bày, soạn thảo trên Word được nhanh chóng, hiệu quả. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo khung trong Word, mời bạn cùng theo dõi.

 • Điểm chuẩn Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng 2019, cao nhất 23.8 điểm

  Năm 2018, trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng thực hiện tuyển sinh với 10 mã ngành đào tạo, trong đó mức điểm sàn cao nhất là ngành Y khoa với 22, 65 điểm, ngành y tế cộng đồng có điểm sàn thấp nhất với 16 điểm. Năm 2019, chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Kỹ thuật y dược Đà Nẵng là 700, ít hơn 50 chỉ tiêu so với năm 2018, do đó điểm chuẩn Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng năm 2019 dự đoán sẽ tăng nhẹ, dao động từ 16,5 - 22,5 điểm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá