Tác giả Trọng Tâm

Phân tích bài thơ Chiều tối

By Trọng Tâm | 18/04/2019 09:49:32

Các em cùng phân tích bài thơ Chiều tối của Hồ Chí Minh để thấy được bên cạnh một tâm hồn lãng mạn với tình yêu thiên nhiên sâu sắc, những vần thơ của Hồ Chủ tịch còn ẩn chứa những tâm sự, nỗi lòng thầm kín của một người chiến sĩ cách mạng đang chịu cảnh tù đày nơi đất khách quê người.

Nam quốc sơn hà - bản tuyên ngôn độc đầu tiên

By Trọng Tâm | 17/04/2019 18:25:21

Nam quốc sơn hà là bài thơ kết tinh cao đẹp của tình yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường dân tộc. Bàn về giá trị lịch sử, chính trị của bài thơ, có ý kiến cho rằng đây chính là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Bài văn mẫu Nam quốc sơn hà - bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên sẽ cùng các bạn tìm hiểu và chứng minh nhận định này.

Hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong Tụng giá hoàn kinh sư

By Trọng Tâm | 17/04/2019 18:25:21

Trong không khí chiến thắng hào hùng, oanh liệt của quân dân nhà Trần trước quân xâm lược Nguyên - Mông, tác giả Trần Quang Khải đã viết "Phò giá về kinh". Để có những cảm nhận chân thực nhất về hào khí Đông A từng vang danh sử sách, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hào khí chiến thắng và khát vọng hòa bình trong Tụng giá hoàn kinh sư nhé!

Quả gì nặng đúng 100 ký

By Trọng Tâm | 17/04/2019 11:58:34

Câu đố Quả gì nặng đúng 100 ký là câu số 3 vòng 4 trong tập 4 Nhanh như chớp mùa 2 ngày 13/4/2020

Top game văn phòng thư giãn, stress

By Trọng Tâm | 16/04/2019 17:04:05

Những trò chơi, game văn phòng sau đây sẽ giúp bạn tìm thấy một chút bình yên trong cuộc sống, thư giãn và bình tĩnh. Chúng đều là những sản phẩm nhỏ có thể giúp bạn giảm stress sau một ngày bận rộn, bằng cách đẩy bạn ra khỏi cuộc sống hiện tại ở mức tốt nhất.

Phân tích hồi thứ mười bốn để chứng minh nhận xét: Hoàng Lê nhất thống chí... những trang viết thực và hay

By Trọng Tâm | 15/04/2019 18:09:27

Hoàng Lê nhất thống chí là những ghi chép đầy đủ, khách quan về những sự kiện và nhân vật lịch sử trong xã hội Việt Nam cuối thế kỉ XVIII, vì vậy tác phẩm không chỉ là tác phẩm chương hồi đắc sắc mà còn là sử liệu có giá trị. Em hãy phân tích hồi thứ mười bốn để chứng minh nhận xét: Hoàng Lê nhất thống chí...những trang viết thực và hay.

Cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng

By Trọng Tâm | 15/04/2019 16:25:12

"Chí khí anh hùng" là một đoạn trích đặc sắc trong Truyện Kiều nói về chí lớn và những phẩm chất anh hùng của Từ Hải. Bài văn mẫu cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng dưới đây nhằm giúp các bạn hiểu hơn về hình tượng nhân vật Từ Hải cũng như bút pháp lãng mạn của Nguyễn Du khi xây dựng nhân vật lí tưởng có khí chất và phẩm chất phi thường.

Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi là Thiên cổ hùng văn. Hãy phân tích nhận định trên và phân tích tác phẩm để làm sáng rõ nhận định đó

By Trọng Tâm | 15/04/2019 11:39:27

Cảm nghĩ của anh (chị) về giá trị hiện thực sâu sắc của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh

By Trọng Tâm | 12/04/2019 19:09:28

"Vào phủ chúa Trịnh" là những ghi chép của Lê Hữu Trác khi vào kinh chữa bệnh cho chúa nên tác phẩm không chỉ mang tính khách quan mà còn mang giá trị hiện thực sâu sắc khi tái hiện được khung cảnh, cuộc sống nơi phủ chúa. Dựa vào văn bản đã học, hãy trình bày cảm nghĩ của anh (chị) về giá trị hiện thực sâu sắc của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh.

Cảnh đám ma gương mẫu qua ngòi bút châm biếm của Vũ Trọng Phụng

By Trọng Tâm | 12/04/2019 19:09:27

Đám ma thường gắn liền với sự mất mát, đau thương thế nhưng hình ảnh đám ma gương mẫu trong "Hạnh phúc của một tang gia" lại được phác họa với những nét thật trào phúng, lạ thường. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cảnh đám ma gương mẫu qua ngòi bút châm biếm của Vũ Trọng Phụng qua đoạn trích "Hạnh phúc của một tang gia" nhé!

Hướng dẫn cài đặt và chơi Gun Gun Mobile trên PC

By Trọng Tâm | 12/04/2019 16:14:34

Gun Gun Mobile - Trỏ chơi bắn súng tọa độ có đồ họa chibi đẹp mắt chính thức ra mắt người chơi vào ngày 9/4/2019 trên các hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể chơi Gun Gun Mobile trên máy tính PC bằng các phần mềm giả lập Android thịnh hành nhất hiện nay.

Phân tích diễn biến tâm trạng của Rô-mê-ô và Giu-li-ét trong Tình yêu và thù hận

By Trọng Tâm | 10/04/2019 18:15:19

Vở kịch Rô-mê-ô và Giu-li-ét là câu chuyện tình yêu, hận thù nổi tiếng của đại văn hào Sếch-xpia. Em hãy phân tích diễn biến tâm trạng của Rô-mê-ô và Giu-li-ét để thấy được sức mạnh của tình yêu đã đưa Rô-mê-ô và Giu-li-ét vượt lên mọi hận thù của gia tộc để cùng đồng điệu trong tình yêu đẹp đẽ, đáng trân trọng nhất thế gian.

Top những phần mềm quản lý quán cafe tốt tiếng Việt dễ dùng

By Trọng Tâm | 09/04/2019 09:07:31

Những ứng dụng kinh doanh luôn là giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp, Top phần mềm quản lý quán Cafe dưới đây sẽ là một trong những “trợ giúp” không hề nhỏ với những ai đang quan tâm, và muốn thực hiện mô hình kinh doanh quán Cafe, tuy nhiên những phần mềm quản lý bán hàng nào hữu ích, hãy cùng Taimienphi.vn điểm tên Top phần mềm quản lý quán Café tốt, hỗ trợ tiếng Việt và dễ dùng nhé.

Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng

By Trọng Tâm | 05/04/2019 17:45:30

Mỗi loài cây sẽ có những những hình dáng và đặc điểm khác nhau về lá, hoa, quả và thân cây. Chúng ta thường dễ dàng phân biệt các loài cây thông qua hình dáng của lá, hoa, quả nhưng thường không để ý nhiều đến phần thân cây bởi chúng khá giống nhau. Em có thường để ý đến thân của những loài cây xuất hiện xung quanh mình không? Em hãy viết đoạn văn ngắn tả thân cây bàng ở trường em.

Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt sim

By Trọng Tâm | 05/04/2019 17:21:22

Kiểm tra ngày kích hoạt sim sẽ cho chúng ta biết được ngày kích hoạt sử dụng của sim mình bắt dsdauaf từ ngày bao nhiêu, ngoài ra còn cho chúng ta biết được một vài thông tin các nhân liên quan đến sim. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile.

Lỗi khi sử dụng LDPlayer, nguyên nhân và cách sửa lỗi

By Trọng Tâm | 05/04/2019 17:21:22

Có rất nhiều lỗi khi sử dụng LDPlayer và không phải lỗi LDPlayer chúng ta cũng biết được cách khắc phục chứ chưa nói đến nguyên nhân. Tuy nhiên thông qua bài viết này không những Taimienphi.vn giúp bạn sửa lỗi khi sử dụng LDPlayer mà còn biết được cả nguyên nhân của nó.

Hướng dẫn tải file IPA cho iPhone, iPad

By Trọng Tâm | 05/04/2019 17:21:22

Ngoài việc tải ứng dụng trực tiếp trên Store thì người dùng có thể tải file IPA cho iPhone, iPad thông qua các trang ứng dụng bên ngoài vừa đơn giản, nhanh gọn và tốc độ tải file IPA được tối ưu hơn trên Store của Apple rất nhiều.

Hướng dẫn cách Replay Video YouTube tự động

By Trọng Tâm | 05/04/2019 17:21:22

Thủ thuật Replay Video YouTube tự động mà Taimienphi chia sẻ trong bài viết dưới đây, giúp bạn đọc có thể thoải mái thưởng thức những bài hát, video mình thích nhiều lần mà không cần phải bấm lại nút play thủ công như trước đây một lần nữa.

Phân tích hình ảnh thiên nhiên trong truyện Kiều

By Trọng Tâm | 04/04/2019 19:12:43

Thiên nhiên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thể hiện tâm trạng nhân vật và Nguyễn Du có khi để nhân vật tự bộc lộ cảm xúc trực tiếp nhưng phần nhiều ông đều để nhân vật gửi gắm kín đáo nỗi lòng của mình qua bức tranh thiên nhiên, cùng phân tích hình ảnh thiên nhiên trong Truyện Kiều để hiểu rõ hơn về điều đó.

Cách chơi Liên Quân Mobile trên máy tính bằng Droid4X

By Trọng Tâm | 02/04/2019 16:32:02

Chơi Liên Quân Mobile trên máy tính bằng Droid4X là một trong những cách được rất nhiều game thủ yêu thích tựa game Liên Quân Mobile đang áp dụng hiện nay, cách chơi Liên Quân Mobile trên máy tính bằng Droid4X cúng giống như Bluestacks khi hỗ trợ đầy đủ các tính năng kèm theo đó là độ ổn định cực tốt.

Chrome sắp cho phép người dùng sử dụng avatar tùy chỉnh cho profile

By Trọng Tâm | 01/04/2019 10:47:52

Theo nguồn tin trên Bleepingcomputer, Chrome sắp cho phép người dùng sử dụng avatar tùy chỉnh cho profile. Theo đó tính năng này được phát triển vào năm 2011 nhưng gây ra nhiều sự cố trình duyệt.

Cách sửa lỗi Windows Has Detected An IP Address Conflict

By Trọng Tâm | 29/03/2019 18:45:36

Bạn đang phải đối mặt với lỗi Windows Has Detected An IP Address Conflict khi kết nối máy tính, laptop của mình với mạng không dây hoặc thông qua cáp Ethernet? Dưới đây là 3 cách sửa lỗi Windows Has Detected An IP Address Conflict.

Phân tích Mã Giám Sinh mua Kiều

By Trọng Tâm | 28/03/2019 19:18:52

Bài văn mẫu phân tích Mã Giám Sinh mua Kiều với hệ thống ý chi tiết, dẫn chứng sinh động sẽ mang đến cho người đọc những cảm nhận chân thực nhất về tâm trạng đau khổ, tủi nhục của nàng Kiều khi quyết định bán mình cứu cha, đồng thời cho thấy được tài năng khắc họa tâm lí nhân vật bậc thầy của đại thi hào Nguyễn Du. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thêm những đơn vị kiến thức bổ ích nhất nhé!

Phân tích hình tượng đầu súng trăng treo trong Đồng chí và hình ảnh ánh trăng trong Ánh trăng

By Trọng Tâm | 28/03/2019 17:40:14

Bài thơ Đồng chí của Chính Hữu và Ánh trăng của Nguyễn Duy cùng gặp gỡ ở hình tượng ánh trăng. Nếu trong Đồng chí ta thấy một hình ảnh hết sức ấn tượng “đầu súng trăng treo”, đến “Ánh trăng” ta lại bị cuốn hút, ám ảnh bởi hình ảnh ánh trăng tình nghĩa. Dựa vào những hiểu biết của mình về hai bài thơ, em hãy phân tích hình tượng đầu súng trăng treo trong Đồng Chí và Ánh trăng.

Lời bài hát Em Đã Thấy Anh Cùng Người Ấy

By Trọng Tâm | 26/03/2019 18:53:53

Hương Giang idol đã cho ra mắt bài hát Em Đã Thấy Anh Cùng Người Ấy, ca khúc đã nhanh chóng nhận được sự đón nhận của khán thính giả. Lời bài hát cùng MV nhận được rất nhiều quan tâm nói về người thứ ba trong tình yêu và không ai khác đó chính là bạn thân. Ca khúc này được sáng tác bởi Andiez các bạn cùng lắng nghe để ủng hộ cho cô gái này nhé.

Lời bài hát Wildest Dream

By Trọng Tâm | 26/03/2019 09:22:19

Các bạn yêu thích âm nhạc hãy cùng lắng nghe bài hát Wildest Dream được thể hiện bởi Thomas Gold; Kosling; Matthew Steeper. Ca khúc nói về câu chuyện tình yêu, những nỗi buồn niềm vui cùng những nỗi đau của chàng trai 17 tuổi. Các bạn hãy cùng lắng nghe để cảm nhận rõ hơn về ca khúc này nhé.

ROS cập nhật ngày 27/3/2019, mở event Cá tháng tư và cung cấp thêm một số vật phẩm

By Trọng Tâm | 25/03/2019 16:59:03

Game Rules of Survival tiếp tục có thêm một số cập nhật, update mới trong phiên bản vào ngày 27/3/2019 tới đây, mang đến cho người chơi những phần quà, phần thưởng trong sự kiện event Cá tháng tư và cùng nhiều thứ thú vị khác nữa.

Xem trực tiếp U23 Thái Lan vs U23 Việt Nam

By Trọng Tâm | 25/03/2019 16:53:25

Cùng Taimienphi.vn xem trực tiếp U23 Thái Lan vs U23 Việt Nam được diễn ra vào ngày 26/3. Trận đấu thứ 3 của đội tuyển U23 Việt Nam trong vòng loại của giải U23 châu Á. Hãy cùng cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam bằng cách xem trực tiếp U23 Thái Lan vs U23 Việt Nam với các kênh truyền hình được phát trực tiếp.

Top game đố mẹo trí tuệ cực hay

By Trọng Tâm | 22/03/2019 17:25:07

Bạn đang muốn tìm một game đố mẹo hay những thể loại game vận dụng trí não? Hãy cùng Taimienphi tham khảo top game đố mẹo trí tuệ cực hay trên di động nhé.

Thể lệ Cuộc thi viết "Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh" năm 2019

By Trọng Tâm | 21/03/2019 18:45:12

Thể lệ Cuộc thi viết "Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh" năm 2019 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ trong bài viết này giúp bạn đọc nắm bắt được thể lệ của cuộc thi, từ đó tham gia đúng luật.

Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc lần đầu tiên vào năm nào?

By Trọng Tâm | 18/03/2019 17:46:17

Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc lần đầu tiên vào năm nào? được nhiều người quan tâm khi mà ngày ngày không còn xa lạ với mọi người và được tất cả người dân hưởng ứng. Để có được câu trả lời thì chúng ta cùng xem bài viết dưới đây.

Lời bài hát My Lover

By Trọng Tâm | 18/03/2019 13:46:21

Ca khúc My Lover do ca sĩ Park Bom thể hiện, bài hát có giai điệu dứt khoát, lúc da diết, lúc nhẹ nhàng. Lời bài hát My Lover nói về tình yêu, câu chuyện kể về người yêu của tôi, các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc và xem lời bài hát được chúng tôi trình bài cụ thể dưới đây nhé.

Cách vẽ biểu đồ tròn trong Word 2016

By Trọng Tâm | 15/03/2019 17:08:34

Làm việc với Word 2016, bạn cũng có thể vẽ sơ đồ hay vẽ biểu đồ để giúp người xem dễ hình dung, dễ so sánh để nắm bắt vấn đề hơn. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài chia sẻ cách vẽ biểu đồ tròn trong Word 2016 được viết ngay dưới đây.

Đổi ngôn ngữ trên Instagram

By Trọng Tâm | 14/03/2019 18:05:49

Hiện nay trên thế giới lượng người sử dụng Instagram khá lớn và ở Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Phiên bản hiện tại của Instagram đã hỗ trợ 23 ngôn ngữ và bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trên instagram với bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn.

Code LYN The Lightbringer

By Trọng Tâm | 14/03/2019 14:26:06

Nhân dịp LYN The Lightbringer ra mắt phiên bản chính thức trên Android và iOS, NPH đã tung ra một số lượng Code LYN The Lightbringer khổng lồ và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận GiftCode game LYN The Lightbringer.

Code Tân Thiên Long

By Trọng Tâm | 13/03/2019 14:56:21

Thông tin Code Tân Thiên Long mang đến cho người chơi những vật phẩm cần thiết trong tựa game Tân Thiên Long do VNG phát hành, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách lấy code game Tân Thiên Long Mobile.

Tạo ổ USB Bootable bằng CMD

By Trọng Tâm | 08/03/2019 08:55:26

Đôi khi vì một số lý do nào đó mà máy tính của bạn hoạt động không đúng cách, hoặc giả sử đôi khi có những lúc bạn phải khởi động máy tính của mình từ ổ USB gắn ngoài, trong những trường hợp này bạn sẽ cần một ố USB Bootable, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ổ USB Bootable bằng CMD.

Lời bài hát Ta Xa Nhau Bao Lâu

By Trọng Tâm | 07/03/2019 10:51:33

Ca khúc Ta Xa Nhau Bao Lâu do B.O.T; LM-9 thể hiện, lời bài hát nói về sự chia xa cùng với những kỷ niệm của đôi tình nhân, các bạn hãy cùng lắng nghe để cảm nhận rõ hơn về ca khúc này nhé.

Hình ảnh hoa đẹp 8/3, những bó hoa đẹp nhất dành cho ngày Phụ Nữ

By Trọng Tâm | 06/03/2019 16:55:23

Taimienphi.vn xin chia sẻ những hình ảnh hoa đẹp 8/3 giúp các bạn đọc có thể lựa chọn để gửi đến mẹ, người yêu, vợ, chị em gái ... của mình kèm theo lời chúc 8/3 ý nghĩa. Mời các bạn cùng tham khảo.

Lời chúc 8/3 dành cho người yêu cũ, một nửa trong bạn ngọt ngào nhất

By Trọng Tâm | 05/03/2019 19:16:44

Có những đôi yêu nhau không cần nhưng món quà giá trị, chỉ cần những lời chúc 8/3 dành cho người mình yêu cũng đủ để bạn gái cảm thấy ấm lòng. Bài viết này, Taimienphi sẽ tổng hợp những lời chúc 8/3 dành cho người yêu, người yêu cũ hay và ngọt ngào nhất để bạn có thể lựa chọn

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá