Tác giả Nguyễn Thuý Thanh

Lời bài hát Mất Bao Lâu

By Nguyễn Thuý Thanh | 23/09/2019 11:42:58

Ca khúc Mất bao lâu một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Trung được thể hiện bởi ca sĩ Khang Việt. Lời bài hát Mất bao lâu với giai điệu nhẹ nhàng nói về tình yêu đơn giản cùng với những tình yêu chân thành của chàng trai dành cho cô gái của mình.

Hướng dẫn cài Windows 7 USB/DVD Download Tool, hỗ trợ tạo usb boots

By Nguyễn Thuý Thanh | 20/09/2019 15:15:44

Làm theo hướng dẫn cài Windows 7 USB/DVD Download Tool dưới đây sẽ giúp bạn cài Win 7 bằng USB dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải dùng đĩa DVD như ngày trước cũng như không phải nhớ file cài của phần mềm mà bạn cài trước đó.

Cách tải và cài đặt MuseScore, phần mềm soạn nhạc trên máy tính

By Nguyễn Thuý Thanh | 19/09/2019 17:41:05

Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu và giúp những bạn đam mê âm nhạc biết cách tải và cài đặt MuseScore, phần mềm soạn nhạc trên máy tính để biến ước mơ trở thành ca sỹ nổi tiếng hoặc một nhà soạn nhạc tài ba ngay trên chính chiếc PC của mình.

Hướng dẫn kiểm tra bảo hành Laptop HP

By Nguyễn Thuý Thanh | 19/09/2019 08:32:50

Làm thế nào để biết được laptop HP của bạn còn thời hạn bảo hành hay không, và nếu còn thì thời hạn hảo hành laptop HP của bạn là bao nhiêu. Với hướng dẫn kiểm tra bảo hành Laptop HP sau đấy sẽ chỉ cho bạn 1 cách cực kỳ đơn giản để biết được.

Cách vẽ biểu đồ hình tròn trong Excel

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/09/2019 19:22:06

Biểu đồ hình tròn là cách thể hiện tốt nhất các số liệu, giúp bài báo cáo, bảng tổng kết của bạn trở lên khoa học, logic, trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn viết cách vẽ biểu đồ hình tròn trong Excel với các bước thực hiện khá đơn giản.

Tai bị ngứa mang điềm báo là gì?

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/09/2019 17:05:08

Hiện tượng tai bị ngứa tự nhiên mà không phải là do côn trùng cắn, nổi mụn ... thì theo tâm linh, đó là một điềm báo sẽ xảy ra trong tương lai. Còn biết bị ngứa tai hên hay xui thì bạn còn dựa vào từng khung giờ.

Nhận xét về đặc điểm của cách miêu tả người anh hùng Từ Hải trong đoạn trích

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/09/2019 15:21:10

Bài văn mẫu nhận xét về đặc điểm của cách miêu tả người anh hùng Từ Hải trong đoạn trích "Chí khí anh hùng" sẽ chỉ ra sự tài tình của nhà thơ Nguyễn Du khi xây dựng nhân vật Từ Hải: một con người ngang tàng cùng những phẩm chất anh hùng đáng ngưỡng mộ.

Tả món quà có ý nghĩa với em

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/09/2019 15:12:35

Đứng trước đề văn Tả món quà có ý nghĩa với em, có nhiều em học sinh nhầm sang dạng bài kể lại câu chuyện về món đồ đó, vậy để tránh nhầm lẫn, em tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để hoàn thiện bài văn của mình và nắm được cách viết văn tả đồ vật cho đúng.

Tả quang cảnh một phiên chợ

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/09/2019 14:47:57

Các bạn cùng tham khảo bài văn tả quang cảnh một phiên chợ dưới đây để trau dồi thêm cho mình những kiến thức bổ ích về thể loại văn miêu tả, đồng thời biết cách viết bài văn tả cảnh chợ đặc trưng ở địa phương em hoặc phiên chợ em đã được tham gia.

Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/09/2019 14:37:04

Có lẽ trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mùa xuân duyên dáng luôn được yêu thích hơn cả bởi khi đó cảnh vật được khoác lên mình sức sống căng tràn và thông qua bài văn tả cảnh khu vườn vào mùa xuân sẽ cho ta thấy nhựa sống của đất trởi khi xuân về

Tả cây vú sữa trong vườn nhà em

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/09/2019 11:38:13

Để rèn luyện thêm kĩ năng viết văn tả cảnh, các em hãy cùng tham khảo thêm bài tả cây vú sữa trong vườn nhà em để có thêm những kiến thức thú vị về cây vú sữa, đồng thời tích lũy thêm những nội dung hay cho bài văn tả cây vú sữa của mình.

Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/09/2019 11:28:18

Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí không chỉ giúp các em ghi nhớ nội dung của câu chuyện Con vịt xấu xí mà còn rèn luyện thêm kĩ năng kể chuyện nữa đấy. Các em hãy cùng tham khảo và bắt tay vào viết bài nhé!

Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/09/2019 11:09:54

Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em là cách ghi nhớ nội dung câu chuyện một cách hiệu quả, đồng thời qua việc kể chuyện các em còn rèn luyện thêm cho kĩ năng viết bài của mình. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu để có thể hoàn thành bài viết của mình một cách xuất sắc nhất nhé!

Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/09/2019 10:31:32

Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần sẽ giúp các em củng cố những nội dung bài học và rèn luyện thêm cho kĩ năng kể chuyện. Các em hãy tham khảo để có bài viết chất lượng nhất nhé!

Hãy tả một cây hoa mà em thích nhất

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/09/2019 10:11:39

Trong thiên nhiên có hàng trăm loại hoa đẹp, vậy em ấn tượng nhất với hình dáng và vẻ đẹp của loại hoa nào, hãy tả một cây hoa mà em thích nhất hoặc ấn tượng nhất cho bạn bè cùng biết.

Tả một cây chuối đang trổ buồng

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/09/2019 10:01:10

Trước khi cho những trái chuối thơm ngọt, cây chuối sẽ trải qua giai đoạn ra hoa, trổ buồng. Bài văn mẫu tả một cây chuối đang trổ buồng sẽ giúp các em có những hình dung chân thực nhất về giai đoạn trổ buồng của cây chuối.

Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/09/2019 09:57:44

Bên lăng của chủ tịch Hồ Chí Minh có rất nhiều loài hoa khoe sắc thắm, em hãy tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh mà em quan sát được trong một lần em đi tham quan lăng Bác. Để có những gợi ý cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Tả một cây hoa

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/09/2019 09:31:44

Với bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn tả một cây hoa mà em yêu thích hoặc có dịp quan sát để em rèn luyện kĩ năng viết văn tả cây cối đã được tìm hiểu từ những bài học trước.

Tả cây phong

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/09/2019 09:22:21

Chúng ta từng nhìn thấy hình ảnh rực rỡ của những cây phong lá đỏ qua vô tuyến, sách báo nhưng lại chưa được tận mắt chiêm ngưỡng ở ngoài đời? Để củng cố thêm những hiểu biết về cây phong, các bạn hãy cùng tham khảo bài tả cây phong dưới đây nhé!

Phân tích chất lãng mạn trong tác phẩm Hai đứa trẻ của Thạch Lam

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:39:35

Văn Thạch Lam vốn là thứ văn chương nhẹ nhàng, đậm chất trữ tình và ông luôn hướng ngòi bút tới những thứ thanh cao, tốt đẹp, bởi vậy thật dễ hiểu khi trong các tác phẩm của ông, ta bắt gặp những yếu tố lãng mạn, trữ tình, cùng Phân tích chất lãng mạn trong tác phẩm Hai đứa trẻ của Thạch Lam để giúp người đọc dễ dàng hiểu hơn về điều đó.

Phân tích vẻ đẹp của người nghĩa sĩ Cần Giuộc

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:39:35

Chắc chắn qua bài văn mẫu Phân tích vẻ đẹp của người nghĩa sĩ Cần Giuộc, các em sẽ hiểu hơn về sự anh dũng, tinh thần quả cảm cũng như ý chí ngoan cường của những người anh hùng nông dân, vì nghĩa lớn, vì độc lập tự do của dân tộc mà họ sẵn sàng xả thân, hi sinh cả tính mạng của mình.

Bình giảng bài thơ Tương tư

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:39:35

Dựa vào những kiến thức đã được trau dồi, các em hãy viết bài văn bình giảng bài thơ Tương tư của Nguyễn Bính nhằm giúp độc giả hiểu hơn về nội dung tư tưởng cũng như giá trị nhân văn đầy cao đẹp của tác giả gửi gắm qua bài thơ.

Chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:39:24

Kết thúc truyện Chiếc lá cuối cùng đã thành công đưa người đọc đi hết từ những bất ngờ này đến bất ngờ khác. Kết thúc của câu chuyện là điều không một ai nghĩ đến, vậy kết thúc ấy như thế nào? Vì sao tác giả O'henri lại lựa chọn kết thúc như vậy, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ nhé.

Phân tích và bình giá chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm đàn ghi ta của Lorca

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:39:24

Trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca, nhà thơ Thanh Thảo đã đưa vào những chi tiết nghệ thuật đặc sắc, kết hợp với bút pháp siêu thực tượng trưng để tạo nên bức chân dung sống động về người nghệ sĩ, hiệp sĩ Lorca. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài phân tích và bình giá chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm đàn ghi ta của Lorca dưới đây nhé.

Là người chứng kiến cảnh cô bé bán diêm trong đêm giao thừa, em hãy kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:39:24

Là người chứng kiến cảnh cô bé bán diêm trong đêm giao thừa, em hãy kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm, em hãy kể lại tình cảnh đáng thương của cô bé trong đêm giao thừa định mệnh.

Thuyết minh về mâm ngũ quả ngày Tết

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:39:24

Bài văn mẫu Thuyết minh về mâm ngũ quả ngày Tết sẽ cung cấp những thông tin về mâm ngũ quả cũng như ý nghĩa của mâm ngũ quả trong văn hoá thờ cúng của người Việt Nam. Các em hãy cùng tham khảo để hoàn thiện tốt bài văn thuyết minh về mâm ngũ quả của mình nhé.

Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua đoạn trích Sau phút chia li

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:39:24

Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa không chỉ bởi những bất công, định kiến của tư tưởng trọng nam khinh nữ mà còn đến từ chính những cuộc chiến tranh phi nghĩa, khi những bậc trượng phu phải ra chiến trường, những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi xuân lại dùng để đợi chờ đến khắc khoải. Bài văn mẫu bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua đoạn trích Sau phút chia li sẽ cùng các bạn tìm hiểu về bi kịch ấy.

Phân tích hình tượng nhân vật Lorca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca của Thanh Thảo

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:39:24

Đàn ghi ta của Lorca không chỉ là tấm lòng cảm mến, ngưỡng mộ của Thanh Thảo đối với "con chim hoạ mi" của đất nước Tây Ban Nha - Lorca mà nhà thơ còn thành công dựng lên hình tượng người nghệ sĩ, hiệp sĩ Lorca. Bài văn mẫu phân tích hình tượng nhân vật Lorca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca của Thanh Thảo sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về nhân vật này.

Phân tích bốn giấc mơ của cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:39:24

Trong đêm giao thừa lạnh giá, cô bé bán diêm đã đốt bốn que diêm để sưởi ấm, mỗi lần que diêm được thắp sáng, ước mơ của cô bé lại được phản chiếu chân thực qua ánh lửa. Bài văn mẫu phân tích bốn giấc mơ của cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những ước mơ giản dị đến xót xa này.

Thuyết minh về vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:39:24

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là một trong những di sản văn hoá thế giới được UNESSCO công nhận. Bài văn Thuyết minh về vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng sẽ cung cấp đến các em những thông tin chi tiết, khách quan về địa danh nổi tiếng này.

Thuyết minh về một lễ hội truyền thống dân tộc

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:39:11

Ở Việt Nam có rất nhiều lễ hội truyền thống gắn với văn hoá và phong tục của người người Việt. Để hoàn thành bài văn Thuyết minh về một lễ hội truyền thống dân tộc, các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết của mình.

Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:39:11

Phố cổ Hội An là một địa danh nổi tiếng, vùng đất hội tụ được những nét đẹp văn hoá truyền thống của nước ta. Bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An sẽ giới thiệu, cung cấp những thông tin khách quan cho người học về địa danh này, qua đó có thêm thông tin để hoàn thành bài văn thuyết minh của mình.

Thuyết minh về phong tục cổ truyền ngày Tết

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:39:11

Việt Nam là đất nước có chiều dày lịch sử với những phong tục tập quán phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc. Hôm nay các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nét đặc sắc này qua bài Thuyết minh về phong tục cổ truyền ngày Tết ở Việt Nam dưới đây nhé.

Thuyết minh về con ong

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:39:11

Để viết bài Thuyết minh về con ong hay, thuyết phục bên cạnh vốn hiểu biết về loài ong, các em cần nắm được cách thức cũng như phương pháp làm bài thuyết minh. Bài văn mẫu dưới đây sẽ góp phần định hướng để các em hoàn thành tốt bài văn thuyết minh của mình.

Dàn ý tả buổi chiều trên bãi biển

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 17:04:33

Cách lựa chọn trình tự miêu tả và cách sắp xếp các ý chính trong bài viết dưới đây chỉ là một trong số những cách lập dàn ý tả buổi chiều trên bãi biển, các em có thể tham khảo để viết dàn ý cho đề văn này tốt hơn.

Tả em bé đang tuổi tập đi, tập nói

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 16:44:03

Hình ảnh những em bé đang bi bô tập nói hay chập chững bước đi những bước chân đầu tiên luôn là những hình ảnh hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu, cùng cảm nhận nét dễ thương đó qua bài viết Tả em bé đang tuổi tập đi, tập nói , qua đó thấy được tình cảm của người viết dành cho đối tượng này.

Nghị luận xã hội về chữ nhẫn

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 14:16:32

Các em học sinh cùng thực hành viết bài văn nghị luận xã hội về chữ nhẫn để hiểu hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của phẩm chất này trong đời sống của mỗi chúng ta bên cạnh những phẩm chất quý báu khác cần có ở con người.

Suy nghĩ về nhận định: Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 11:04:10

Không có thành công nào tự đến mà không phải đánh đổi bằng sự cố gắng, kiên trì thậm chí là những thất bại, mất mát. Viết về thành công và chặng đường đi đến thành công, cố nhạc sĩ Trần Lập đã viết ra những lời ca thật đẹp, thật ý nghĩa trong bài "Đường đến đỉnh vinh quang". Anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về nhận định: Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai được nhạc sĩ Trần Lập đưa vào trong bài hát.

Tả một giàn dây leo

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 10:23:12

Các bạn có thể tham khảo bài văn mẫu tả một giàn dây leo được chọn lọc dưới đây để hiểu hơn về cách tả giàn cây cho đúng trình tự và đáp ứng các yêu cầu về nội dung đã được đề ra, trong số các loại cây dây leo, bạn có thể lựa chọn tả cây mướp, cây bầu, bí hoặc cây mướp đắng,...

Tả cây ăn quả mà em thích

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/09/2019 09:58:46

Nhằm giúp các em học sinh có thể viết được bài văn tả cây ăn quả mà em thích một cách hoàn chỉnh, chúng tôi gợi ý cho em bài văn mẫu để em tham khảo và lựa chọn được cách viết phù hợp với bản thân, qua đó còn giúp em học hỏi được cách dùng từ hay, chuẩn khi miêu tả cây cối.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá