Tác giả Nguyễn Thuý Thanh

Bàn về vai trò của gia đình trong đời sống mỗi con người

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/05/2019 17:19:12

Gia đình trong tôi là nơi chan chứa tình thương, là nơi ấm áp khi nghĩ về và là nơi nâng đỡ, chở che cho mỗi sai lầm, vấp ngã. Vậy gia đình trong bạn là gì? Hãy cùng bàn về vai trò của gia đình trong đời sống mỗi con người trong bài viết dưới đây nhé!

Đóng vai nhân vật Lang Liêu kể lại truyện Bánh chưng bánh giày

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/05/2019 17:00:28

Bài văn mẫu đóng vai nhân vật Lang Liêu kể lại truyện Bánh chưng bánh giày không chỉ phong phú hơn cho cách thức tiếp cận, tìm hiểu tác phẩm mà còn giúp định hướng nội dung cũng như phương pháp viết bài cho người học. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận về vấn đề giao tiếp thời công nghệ

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/05/2019 17:00:28

Trong sự bùng nổ về công nghệ, bên cạnh việc giao tiếp bằng lời nói, con người còn có thể kết nối với những người xung quanh thông qua công nghệ, đó chính là mạng xã hội, internet...Trong bài học ngày hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi nghị luận về vấn đề giao tiếp thời công nghệ nhé!

Chứng minh Thiên nhiên là người bạn tốt của con người

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/05/2019 17:00:08

Thiên nhiên không chỉ là đối tượng để chinh phục mà còn là môi trường, điều kiện cần và đủ cho sự sống của con người và các loại sinh vật, thực vật trên trái đất. Các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài Chứng minh Thiên nhiên là người bạn tốt của con người để thấy được mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người nhé!

Nghị luận xã hội về một quan niệm sống

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/05/2019 17:00:08

Quan niệm sống là những tư tưởng tồn tại trong đời sống tinh thần nhưng lại chính là kim chỉ nam định hướng cho những suy nghĩ và hành động của con người. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về một quan niệm sống sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về quan niệm sống, vai trò quyết định của quan niệm sống đối với cuộc sống và thành công của con người. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Tả cây hoa hướng dương

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/05/2019 17:00:08

Có một loài hoa với màu vàng rực rỡ, luôn kiêu hãnh vươn mình hướng về phía mặt trời mang theo niềm tin, hi vọng về những điều tốt đẹp, đó chính là đóa hướng dương, cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp diệu kì của loài hoa này qua bài văn mẫu tả cây hoa hướng dương ngay dưới đây.

Tả cây hoa giấy

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/05/2019 17:00:08

Vẻ đẹp nhẹ nhàng mà tinh tế của những chùm hoa giấy có thể dễ dàng hấp dẫn sự yêu thích, thưởng ngắm của bất cứ ai khi bắt gặp nó. Để có thêm những thông tin và hiểu biết về cây hoa giấy, các bạn hãy cùng tham khảo tả cây hoa giấy mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây nhé!

Nghị luận về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/05/2019 17:00:08

Ngày nay, trong hoạt động giáo dục ở các trường học, bên cạnh việc dạy và học trên lớp, nhà trường và các thầy cô còn thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, tham quan dã ngoại cho học sinh. Những hoạt động ngoại khóa này không chỉ nhằm mục đích vui chơi mà còn mang ý nghĩa giáo dục to lớn. Vậy vai trò và ý nghĩa của những chuyến thăm quan này là gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài nghị luận về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh nhé!

Viết thư tri ân cha mẹ

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/05/2019 09:54:14

Phía sau sự trưởng thành của mỗi người chính là công lao trời bể và những hi sinh thầm lặng của đấng sinh thành. Tôi tin chắc rằng bố mẹ chính là những hình ảnh đẹp đẽ, thiêng liêng nhất trong trái tim của mỗi người con. Thế nhưng trong cuộc sống vì ngại ngùng chúng ta lại không hay biểu lộ tình cảm, sự trân trọng ấy với bố mẹ. Vậy thông qua đề bài viết thư tri ân cha mẹ các bạn hãy gửi gắm những tình cảm thương yêu chân thành nhất đến bố mẹ của mình nhé.

Phân tích vẻ đẹp của bức tranh cuộc sống trong đoạn thơ: "Tôi muốn tắt nắng đi... một cặp môi gần"

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/05/2019 09:46:45

Vội vàng là tiếng lòng thiết tha yêu đời, yêu cuộc sống của nhà thơ Xuân Diệu. Anh/chị hãy phân tích vẻ đẹp của bức tranh cuộc sống trong đoạn thơ: "Tôi muốn tắt nắng đi...một cặp môi gần" để thấy tình yêu cuộc sống và khát khao lưu giữ từng khoảnh khắc của thời tươi của người thi sĩ ấy.

Phân tích vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng trong đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/05/2019 09:42:15

Phân tích vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng trong đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền để thấy được sự đồng điệu giữa cảnh và tình: Trong đêm trăng đẹp đẽ, thơ mộng, Rô-mê-ô và Giu-li-ét đã cùng nhau hẹn ước, cùng nhau bắt đầu câu chuyện tình trong sáng, đẹp đẽ nhất.

Phân tích nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám

By Nguyễn Thuý Thanh | 20/05/2019 14:14:59

Tấm là nhân vật chính trong truyện cổ tích Tấm Cám. Thông qua quá trình đấu tranh để giành lại hạnh phúc, cô Tấm đã bộc lộ rất nhiều những phẩm chất tốt đẹp, những nét tính cách đáng trân trọng. Bài văn mẫu phân tích nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám sẽ giúp các bạn cảm nhận rõ nét nhất về vẻ đẹp của nhân vật này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích bài ca dao Thân em như tấm lụa đào, phất phơ giữa chợ biết vào tay ai

By Nguyễn Thuý Thanh | 20/05/2019 14:13:44

Qua những bài ca dao xưa, ta thường bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ đáng thương phải chịu những bất công của xã hội, họ không được xã hội coi trọng, ngay cả hạnh phúc bé mọn của bản thân họ cũng không thể tự lựa chọn cho mình. Bài phân tích bài ca dao "Thân em như tấm lụa đào, phất phơ giưa chợ biết vào tay ai" sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống và số phận của những người phụ nữ xưa đồng thời định hướng cách phân tích một bài ca dao.

Nghị luận xã hội về tính tự lập

By Nguyễn Thuý Thanh | 20/05/2019 14:03:55

Bên cạnh việc tu dưỡng đạo đức, bồi dưỡng kiến thức văn hóa, việc rèn luyện những kĩ năng sống là vô cùng quan trọng. Một trong những kĩ năng sống cần có ở con người hiện đại chính là tính tự lập. Để có thêm những hiểu biết về tầm quan trọng về tính tự lập, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về tính tự lập mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội về lòng nhân ái

By Nguyễn Thuý Thanh | 20/05/2019 12:38:44

Lòng nhân ái tấm lòng thương yêu, đồng cảm giữa con người với con người. Khi có lòng nhân ái chúng ta không chỉ cùng nhau tạo dựng nên những mối quan hệ tốt đẹp mà còn xây dựng được xã hội vững mạnh, nhân văn. Để hiểu hơn về lòng nhân ái cũng như vai trò của lòng nhân ái đối với cuộc sống con người, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về lòng nhân ái dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí

By Nguyễn Thuý Thanh | 17/05/2019 16:35:03

Nghị luận về một tư tưởng đạo lí là dạng đề thường gặp trong các đề thi đại học, trung học phổ thông quốc gia, vì vậy việc rèn luyện kĩ năng viết bài nghị luận là vô cùng quan trọng. Để thành thạo hơn trong kĩ năng viết bài, các bạn hãy tập viết bài nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí mà mình tâm đắc nhất. Để có thêm những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội Đức tính khiêm tốn

By Nguyễn Thuý Thanh | 17/05/2019 16:31:56

Khiêm tốn là đức tính tốt đẹp của con người, khi có lòng khiêm tốn con người không chỉ học được cách lắng nghe, học hỏi để tiếp tục phát triển mình mà còn nhận được sự yêu thương, kính trọng của những người xung quanh. Dựa vào hiểu biết và trải nghiệm của bản thân, các bạn hãy viết bài nghị luận xã hội về đức tính khiêm tốn.

Phân tích đoạn thơ trong Đoàn thuyền đánh cá: "Mặt trời xuống biển như... trận lưới vây giăng"

By Nguyễn Thuý Thanh | 17/05/2019 14:28:28

Phân tích đoạn thơ trong Đoàn thuyền đánh cá: "Mặt trời xuống biển như...trận lưới vây giăng" để thấy được bút pháp lãng mạn của nhà thơ Huy Cận được thể hiện qua qua bức tranh thiên nhiên vừa hùng vĩ, rộng lớn vừa trữ tình, nên thơ. Bài văn mẫu dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý về nội dung cũng như phương pháp viết bài để các bạn có thể hoàn thành bài tốt bài viết của mình. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận xã hội Tác hại của thuốc lá

By Nguyễn Thuý Thanh | 17/05/2019 14:06:15

Thuốc lá có tác hại khôn lường đối với sức khỏe của con người, chẳng những thế mà khi bàn về những nguy hại mà thuốc lá có thể mang đến cho cuộc sống con người, tác giả Nguyễn Khắc Viện trong "Ôn dịch thuốc lá" coi đó là một thứ "ôn dịch". Vận dụng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài nghị luận xã hội Tác hại của thuốc lá.

Nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh

By Nguyễn Thuý Thanh | 17/05/2019 11:50:21

Trong bối cảnh giao lưu và hội nhập văn hóa mạnh mẽ như ngày nay, học sinh và những người trẻ tuổi có điều kiện tiếp xúc với những luồng văn hóa mới tiến bộ. Bài nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lối ứng xử của học sinh thời hội nhập.

So sánh lời nói, cử chỉ, hành động của hai nhân vật Đam Săn và Mtao Mxây

By Nguyễn Thuý Thanh | 17/05/2019 11:33:10

Trong đoạn trích "Chiến thắng Mtao- Mxây", hai người tù trưởng Đăm Săn và Mtao - Mxây đã có những hành động, cử chỉ bộc lộ được tính cách và con người của mình. Anh/chị hãy so sánh lời nói, cử chỉ, hành động của hai nhân vật Đam Săn và Mtao Mxây

Nghị luận về vấn đề giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/05/2019 17:48:29

Các bạn học sinh hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận về vấn đề giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa để tìm hiểu về tầm quan trọng của việc bảo vệ di sản văn hóa cũng như trách nhiệm của mỗi công dân trong việc bảo vệ di sản văn hóa của dân tộc nhé!

Nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/05/2019 17:48:28

Để hoàn thành được bài viết nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay, các em cần nắm vững các kiến thức và kĩ năng viết bài văn nghị luận nói chung, bên cạnh đó, trau dồi thêm cho mình những hiểu biết từ thực tế giúp bài văn thêm sâu sắc hơn.

Phân Tích nhân vật Trọng Thủy Trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/05/2019 17:46:46

Cùng với Mị Châu, Trọng Thủy là nhân vật đã trực tiếp gây ra thảm kịch nước mất nhà tan cho nhân dân Âu Lạc, đây được coi là nhân vật phản diện, là tội đồ đối với cả đất nước, các em đón đọc bài văn mẫu Phân tích nhân vật Trọng Thủy trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy để hiểu hơn về nhân vật này.

Suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/05/2019 17:46:46

Bài văn mẫu suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vai trò của những trải nghiệm đối với cuộc sống của con người. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thêm những ý tưởng thú vị cho bài viết của mình nhé!

Suy nghĩ về việc lựa chọn nghề nghiệp của thanh niên hiện nay

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/05/2019 17:46:46

Lựa chọn nghề nghiệp tương lai là một trong những vấn đề được thanh niên, học sinh đặc biệt quan tâm, nhất là đối với học sinh cuối cấp. Anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về việc lựa chọn nghề nghiệp của thanh niên hiện nay. Để có thêm những ý tưởng độc đáo cho bài viết của mình, anh chị hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé.

Nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/05/2019 16:39:23

Bài văn mẫu nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại sẽ cung cấp thêm những tư liệu hay và định hướng phương phám làm bài để các em có thể hoàn thiện bài văn một cách đầy đủ, hấp dẫn nhất.

Nghị luận về câu nói Một quyển sách tổ là một người bạn hiền

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/05/2019 16:30:05

Từ xưa đến nay, sách luôn là người bạn thân thiết đồng hành cùng con người trên chặng đường chinh phục và chiếm lĩnh tri thức, bởi vậy người xưa đã luôn ca ngợi sách, cùng nghị luận về câu nói Một quyển sách tốt là một người bạn hiền để hiểu hơn về giá trị đích thực của sách đối với chúng ta.

Tóm tắt đoạn trích Hồn Trương Ba, da hàng thịt

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/05/2019 15:41:02

Lưu Quang Vũ là nhà viết kịch, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trong nền văn học hiện đại Việt Nam với những vở kịch mang những giá trị nhân văn sâu sắc, cùng Tóm tắt đoạn trích Hồn Trương Ba, da hàng thịt để hiểu hơn về nội dung cũng như giá trị của tác phẩm này.

Giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/05/2019 15:39:10

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống Tôn sư trọng đạo từ bao đời nay và ông cha ta thường đúc kết những câu tục ngữ vô cùng sâu sắc để nhắc nhở con cháu giữ gìn truyền thống tốt đẹp đó, cùng Giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên, một trong những lời khuyên dạy của người xưa dành cho con cháu để hiểu hơn về đạo lí này.

Hướng dẫn sử dụng trợ lý ảo Jarvis nhắc việc trên Facebook Messenger

By Nguyễn Thuý Thanh | 15/05/2019 14:07:25

Jarvis là một trợ lý ảo mới được phát triển và nó phục vụ cho những ai đang sử dụng Facebook Messenger. Để hiểu rõ hơn về trợ lý ảo Jarvis cũng như cách thức hoạt động thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng Jarvis nhắc việc trên Facebook Messenger.

Lời bài hát Lý Do

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/05/2019 15:57:38

Các bạn cùng lắng nghe và theo dõi MV mới mang tên Lý Do do ca sĩ Lý Tuấn Kiệt thể hiện. Ca khúc nói về câu chuyện tình yêu cùng những lời chia tay, kết thúc một câu chuyện tình buồn, hãy cùng nghe và cảm nhận rõ hơn về ý nghĩa của bài hát này nhé.

Câu đố vui trong Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 7

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/05/2019 09:53:58

Cùng chờ đón và theo dõi Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 7 được phát sóng vào 20 giờ chủ nhật ngày 12/05/2019 trên kênh HTV2. Nhanh nhu chớp nhí là chương trình hấp dẫn được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích, với những tình huống hài hước, câu đố vui hại não và đáp án ngộ nghĩnh đáng yêu đã tạo nên một sân chơi bổ ích cho các bạn nhỏ.

Những mẫu câu tiếng Anh khi làm thủ tục ở sân bay

By Nguyễn Thuý Thanh | 10/05/2019 18:00:07

Bỏ túi những mẫu câu tiếng Anh khi làm thủ tục ở sân bay giúp chúng ta lúc nào cũng tự tin và cảm thấy thoải mái, không còn lo sợ mỗi khi làm thủ thục check in ở sân bay khi đi du lịch ở nước ngoài nữa.

Cảm nhận khi đọc bài thơ Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư)

By Nguyễn Thuý Thanh | 10/05/2019 17:59:09

Bài văn mẫu Cảm nhận khi đọc bài thơ Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư)

Vẻ đẹp thiên nhiên trong Thiên trường vãn vọng

By Nguyễn Thuý Thanh | 10/05/2019 17:59:09

Bài văn mẫu Vẻ đẹp thiên nhiên trong Thiên trường vãn vọng

Phân tích Tràng giang để làm rõ nhận định: "Tràng giang đã tiếp nối mạch thi cảm truyền thống với sự cách tân đích thực"

By Nguyễn Thuý Thanh | 10/05/2019 17:59:08

Bài văn mẫu Phân tích Tràng giang để làm rõ nhận định: "Tràng giang đã tiếp nối mạch thi cảm truyền thống với sự cách tân đích thực"

Tinh thần yêu nước trong Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư)

By Nguyễn Thuý Thanh | 10/05/2019 17:59:08

Bài văn mẫu Tinh thần yêu nước trong Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư)

Dựa vào văn thơ và thực tế lịch sử, chứng minh nhận định: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước"

By Nguyễn Thuý Thanh | 10/05/2019 17:59:08

Bài văn mẫu Dựa vào văn thơ và thực tế lịch sử, chứng minh nhận định: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước"

Phân tích bài thơ Côn Sơn ca của Nguyễn Trãi

By Nguyễn Thuý Thanh | 10/05/2019 17:59:08

Bài văn mẫu Phân tích bài thơ Côn Sơn ca của Nguyễn Trãi

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá