Tác giả Nguyễn Ngọc Thuỷ

Cảm nghĩ của em về tình bạn

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 18/04/2019 19:38:56

Bạn bè là những người cùng ta chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, người đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường của cuộc sống. Sự xuất hiện của những người bạn làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên đẹp đẽ, ý nghĩa hơn. Từ cảm nhận của em về tình bạn, hãy trình bày cảm nghĩ của em về tình bạn.

Top phần mềm kế toán tốt nhất dành cho cá nhân và DN

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 18/04/2019 14:13:48

Nâng cao hiệu năng của công tác kế toán tại doanh nghiệp là đòi hỏi cấp thiết trong thời kỳ cạnh tranh, các công ty lớn hay nhỏ đều phải thực hiện các nghiệp vụ về kế toán để kê khai, quản lý và tính toán chi tiết các khoản chi tiêu của công ty mình. Tuy nhiên sử dụng phần mềm kế toán nào cho phù hợp với cơ cấu của doanh nghiệp là điều hết sức quan trọng. Đó có thể là MISA, 1A hay phần mềm kế toán Fast Accounting ... Sau đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến các bạn một số phần mềm kế toán được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Giá trị nội dung bài thơ Nói với con

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 17/04/2019 18:25:21

Mượn lời của người cha nói với con, nhà thơ Y Phương trong bài thơ "Nói với con" đã khéo léo gợi nhắc về tình cảm cội nguồn của mỗi người, đồng thời bộc lộ niềm tự hào trước sức sống mạnh mẽ, bền bỉ của dân tộc mình. Bài văn mẫu giá trị nội dung bài thơ Nói với con sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết về những giá trị nội dung, tư tưởng của bài thơ.

Top game trắc nghiệm kiến thức, trí thông minh

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 17/04/2019 15:09:51

Bạn không chắc chắn về kiến thức bạn đã có được cho đến nay? Bây giờ bạn đac có thể kiểm tra được kỹ năng và trí thông mình của mình ngay trong tầm tay. Hãy thử các trò chơi, game trắc nghiệm kiến thức, trí thông minh này từ Goolge Play và App Store với điểm số cao.

Tại sao gọi điện ảnh là môn nghệ thuật thứ 7

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 17/04/2019 13:36:38

Câu đố Tại sao gọi điện ảnh là môn nghệ thuật thứ 7 là câu số 5 vòng 3 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 4 ngày 13/4/2020

Phân tích ý nghĩa của đoạn kết trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên và lời bình cuối truyện

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 16/04/2019 16:33:23

Kết thúc truyện "Chuyện chức phán sự đền Tản Viên", nhà văn Nguyễn Dữ đã để cho Ngô Tử Văn vạch trần tội ác của tên tướng giặc gian ác và được phong chức phán sự. Để củng cố thêm niềm tin vào chính chính nghĩa và công lí, cuối tác phẩm nhà văn còn có lời bình vô cùng sâu sắc. Anh (chị) hãy phân tích ý nghĩa của đoạn kết trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên và lời bình cuối truyện.

Nhận xét về đặc điểm của cách miêu tả người anh hùng Từ Hải trong đoạn trích

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 15/04/2019 18:09:28

Bài văn mẫu nhận xét về đặc điểm của cách miêu tả người anh hùng Từ Hải trong đoạn trích "Chí khí anh hùng" sẽ chỉ ra sự tài tình của nhà thơ Nguyễn Du khi xây dựng nhân vật Từ Hải: một con người ngang tàng cùng những phẩm chất anh hùng đáng ngưỡng mộ.

Vai trò của yếu tố thần kì trong truyện Tấm Cám

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 15/04/2019 18:09:27

Trong những câu chuyện cổ tích, tác giả dân gian thường đưa vào những yếu tố kì ảo, hoang đường với sự xuất hiện của các thế lực siêu nhiên: tiên, bụt..., những vật kì ảo: đàn thần, niêu thần,...Bài văn mẫu vai trò của yếu tố thần kì trong truyện Tấm Cám sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vai trò của yếu tố kì ảo đối với truyện cổ tích nói chung, với truyện Tấm Cám nói riêng.

Cảm nhận thơ Hoàng Hạc lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 15/04/2019 14:05:14

"Hoàng Hạc Lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng" là bài thơ ghi lại những tình cảm chân thực, xúc động của nhà thơ Lí Bạch khi tiễn biệt người bạn tâm giao Mạnh Hạo Nhiên tại Hoàng Hạc Lâu. Bài văn mẫu cảm nhận thơ Hoàng Hạc Lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng sẽ mang đến cho các bạn những cảm nhận chân thực về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên đồng thời hiểu được tài năng nghệ thuật của thi tiên Lí Bạch.

Xem tướng đàn ông đoán vận mệnh, tính cách, bệnh

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 12/04/2019 19:35:16

Theo nhân tướng học thì việc xem tướng đàn ông, đàn bà xé giúp đoán được vận mệnh, tính cách, bệnh tật và cả đường tình duyên sau này như thế nào? Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ việc xem nhân tướng học đàn ông giúp bạn lựa chọn bạn, người bạn đời phù hợp.

Phân tích tâm trạng chị em Liên đêm cố thức để được nhìn chuyến tàu đi qua phố huyện

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 12/04/2019 19:09:42

Sống nơi phố huyện nghèo tăm tối và tẻ nhạt, chị em Liên và An nhớ về những ngày được bố mẹ cho đi chơi ở Hà Nội. Như muốn níu giữ những kỉ niệm tươi đẹp, như muốn cảm nhận chút ánh sáng ít ỏi nhưng lung linh, mới lạ chị em Liên, An ngày nào cũng cố thức để đón chuyến tàu đêm. Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích tâm trạng của chị em Liên đêm cố thức để được nhìn chuyến tàu đi qua phố huyện để thấy được ý nghĩa của chi tiết này nhé!

15-21 điểm thi THPT nên chọn Đại Học, Cao Đẳng nào?

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 12/04/2019 11:44:44

15-21 điểm thi THPT nên chọn Đại Học, Cao Đẳng nào là thắc mắc chung của nhiều sĩ tử hiện nay sau khi chuẩn bị cho kỳ thi THPT sắp tới. Nhìn chung, mức điểm từ 15-21 điểm là mức trung bình, tuy nhiên, không phải vì thế mà các em mất đi cơ hội vào những trường Đại học, Cao đẳng tốt trong cả nước.

Lời bài hát Em không cần

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 12/04/2019 11:35:09

MV Em không cần cùng những cảnh ma mị, cảnh nóng và bạo lực được thể hiện bởi quán quân The Voie Trần Ngọc Ánh đã tạo được rất nhiều ấn tượng và thu hút khán giả. Các bạn cùng lắng nghe và theo dõi MV Em không cần để ủng hộ cho cô gái xinh đẹp này nhé.

Cách tạo PowerPoint bao gồm hình ảnh, video, lời cảm ơn

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 12/04/2019 10:04:27

Ứng dụng PowerPoint nằm trong bộ Office của Microsoft, đây là phần mềm tạo slide trình chiếu rất thông dụng với người dùng máy tính hiện nay, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo PowerPoint bao gồm hình ảnh, video, lời cảm ơn một cách chuyên nghiệp nhất.

Cảm nhận khi đọc bài thơ Thiên trường vãn vọng

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 11/04/2019 19:05:55

Trần Nhân Tông không chỉ là vị vua anh minh lỗi lạc thời Trần mà còn là nhà thơ lớn có nhiều đóng góp cho nền thi ca Lí – Trần, một trong những tác phẩm đáng chú ý nhất của ông có thể kể đến “Thiên trường vãn vọng”. Bài văn mẫu cảm nhận khi đọc bài thơ Thiên trường vãn vọng dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn tình yêu quê hương cũng như những giá trị nổi bật về nội dung và tư tưởng của bài thơ.

Giá trị lịch sử và nhân văn của Tuyên ngôn Độc lập

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 10/04/2019 18:15:19

Việc tìm ra giá trị lịch sử và nhân văn của Tuyên ngôn độc lập không chỉ giúp các bạn học sinh hiểu sâu về nội dung, giá trị của văn bản Tuyên ngôn độc lập mà còn hỗ trợ trực tiếp cho quá trình chuẩn bị kiến thức cho kì thi THPT sắp tới. Các bạn hãy tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có thêm những kiến thức bổ ích cho mình nhé!

Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 09/04/2019 18:32:43

Trong khuôn viên trường, hình ảnh những cây bàng xanh tốt đã trở nên vô cùng quen thuộc với mỗi bạn học sinh. Dựa vào những quan sát và hiểu biết của em về loài cây quen thuộc này, em hãy viết đoạn văn ngắn tả lá bàng. Để có thêm những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Hướng dẫn tải Tencent PUBG Mobile bản Tiếng Việt

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 05/04/2019 13:53:37

Thay vì phải làm rất nhiều cách để có thể chơi PUBG Mobile trên Tencent nay người chơi đã có thể Tencent PUBG Mobile bản Tiếng Việt trực tiếp từ công cụ này với hỗ trợ tốt nhất từ Tool cũng như tốc độ đường truyền.

Cách Fake IP Việt Nam trên máy tính

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 05/04/2019 09:53:05

Có rất nhiều cách giúp bạn Fake IP Việt Nam để truy cập vào được các dịch vụ, website chặn IP Việt Nam. Với hướng dẫn sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn Fake IP Việt Nam trên bất cứ trình duyệt phổ biến nào hiện nay thông qua các proxy.

Chứng minh lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn qua Hịch tướng sĩ

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 01/04/2019 18:59:06

Khi đánh giá về “Hịch tướng sĩ”, có ý kiến cho rằng tác phẩm chính là tấm gương sáng về một tấm lòng yêu nước sâu sắc, về một ý thức tự cường dân tộc rõ nét. Bài văn mẫu chứng minh lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn qua Hịch tướng sĩ dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn chân thực và sâu sắc hơn về giá trị nội dung của tác phẩm. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thêm những thông tin bài học hữu ích nhé!

CMND, chứng minh thư, chứng minh nhân dân tiếng Anh là gì?

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 29/03/2019 18:45:36

Chứng minh thư, chứng minh nhân dân là loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, và được cấp cho mỗi công dân khi đủ 14 tuổi. Vậy CMND, chứng minh thư, chứng minh nhân dân tiếng Anh là gì? mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Bad sector là gì?

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 29/03/2019 18:45:36

Bad sector là gì? Bad Sector có ý nghĩa gì? Là những câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được khá nhiều từ các bạn độc giả. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về ý nghĩa của Bad Sector nhé.

Ký hiệu M, D, N, Z, P, Iso, C trong hóa học là gì ?

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 29/03/2019 18:45:36

Khi bắt đầu làm quen với bộ môn hóa học, chúng ta sẽ bắt đầu làm quen, tìm hiểu các ký hiệu, tên viết tắt của các nguyên tố trong hóa học là gì. Để tìm hiểu các ký hiệu M, D, N, Z, P, Iso, C trong hóa học là gì? Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Chế độ Dark Mode trên Twitter cho iOS đã tối nay còn tối hơn

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 29/03/2019 16:10:21

Hôm nay Twitter vừa thông báo ứng dụng cho iOS được cập nhật và bổ sung tính năng mới có tên gọi "Lights Out", làm cho chế độ chế độ Dark Mode trên Twitter cho iOS đã tối nay còn tối hơn.

Cách lấy lại mật khẩu, Password Facebook bằng chứng minh nhân dân

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 29/03/2019 12:06:10

Người dùng có thể lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh nhân dân trong trường hợp mất Facebook do bị tố cáo giả mạo tài khoản, mất mật khẩu cũng như các vấn đề liên quan tài khoản. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn lấy mật khẩu Facebook bằng chứng minh nhân dân một cách đơn giản nhất.

Top game hẹn hò online, bí mật hấp dẫn

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 28/03/2019 17:48:45

Tựa game hẹn hò đầy ngọt ngào hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều và trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ mang đến cho bạn những tựa game hẹn hò online hấp dẫn nhất.

Lời bài hát Mượn Rượu Tỏ Tình

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 26/03/2019 19:00:32

Ca khúc Mượn Rượu Tỏ Tình là một sáng tác của Tiên Cookie, BigDaddy và do BigDaddy, Emily thể hiện. Bài hát nói về tình yêu cũng như sự ngại ngùng không dám nói nhưng mượn rượu để tỏ tình và nói ra những tâm sự trong lòng mình. Các bạn cùng lắng nghe ca khúc để cảm nhất rõ nhất về tình yêu nhé.

Bình giảng bài thơ Con cò của thi sĩ Chế Lan Viên

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 26/03/2019 17:14:22

“Con cò” là bài thơ đầy cảm xúc về tình mẫu tử của nhà thơ Chế Lan Viên. Bài văn mẫu bình giảng bài thơ Con cò của thi sĩ Chế Lan Viên mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ làm góp phần làm nổi bật những vẻ đẹp, sự thiêng liêng của tình mẫu tử, của tình yêu và sự hi sinh vô điều kiện của người mẹ dành cho những đứa con thơ.

Những câu đối làm cổng trại 26/3 ngắn gọn

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 25/03/2019 13:41:17

Những câu đối làm cổng trại 26/3 ngắn gọn làm cho cổng trại không những trở nên bắt mắt, thu hút mà còn giúp trại của bạn thể hiện được ý nghĩa ngày 26/3. Cùng tham khảo các câu đối dưới đây để có được câu đố hay cho cổng trại nhé.

Top game chiến thuật hay nhất

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 22/03/2019 17:25:07

Khi nói đến game thuộc thể loại chiến thuật thì hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều những game như vậy, liên tục ra mắt để đáp ứng nhu cầu mong muốn của người dùng. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn Top game chiến thuật hay nhất hiện nay.

Tắt BKAV tạm thời trên máy tính

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 18/03/2019 16:12:47

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không muốn Bkav chạy trên máy tính thì lúc này việc tắt Bkav tạm thời trên máy tính là một giải pháp rất phù hợp.

Trào lưu @shecan TikTok là gì?

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 15/03/2019 17:04:03

Trào lưu @shecan TikTok là gì? Sau khi cho ra mắt trên thị trường, ứng dụng Tik Tok đã được mọi người đón nhận nhiệt tình và mới đây thì trào lưu @shecan Tik Tok cũng đang gây sốt, thu hút được sự chú ý của người dùng, nhất là giới trẻ.

Top game bắt trộm hay nhất

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 15/03/2019 09:55:46

Nếu bạn là một người thích làm những công việc của cảnh sát, thích đi bắt những tên tội phạm luôn rình rập làm điều ác, hãy đến với bài viết top game bắt trộm hay nhất trên Mobile để trở thành những người anh hùng dũng cảm nhé.

Top phần mềm xóa nền ảnh, xóa Background ảnh

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 14/03/2019 08:21:39

Có rất nhiều các phần mềm xóa nền ảnh mà người dùng chưa được tiếp cận tới bởi thông thường nếu nhắc đến xoa nền ảnh chúng ta nhắc ngay đến Photoshop, vậy ngoài Photoshop còn lựa chọn nào nữa hay không ?

Top game hành động hấp dẫn nhất

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 13/03/2019 08:45:38

Nếu bạn là một người ưa thích những game chặt chém, những game hành động chiến đấu đỉnh cao có đồ họa đẹp, thì bài viết sau đây sẽ liệt kê cho các bạn những tựa game hành động có lối chơi hấp dẫn nhất hiện nay.

Cách chèn và hiệu chỉnh Word Art trong Word

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 12/03/2019 08:52:55

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chèn và hiệu chỉnh Word Art trong Word. Đây là một công cụ đặc biệt có thể làm cho văn bản trở thành hình ba chiều, có thể xoay, tạo bóng, kéo giãn... như một công cụ thiết kế chuyên nghiệp.

Cách vẽ nét đứt trong Word

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 08/03/2019 11:12:16

Soạn thảo và làm việc với Word chắc hẳn bạn đã biết cách tạo viền border, vẽ mũi tên, tạo hình vẽ... nhưng bạn lại chưa biết cách vẽ nét đứt trong Word? Thao tác để vẽ nét đứt trong Word có khó không và vào đâu để thực hiện thì không hẳn bạn nào cũng rõ, mời bạn tham khảo chia sẻ dưới đây để biết cách vẽ.

Cách gõ dấu mũ trong Excel

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 07/03/2019 18:20:32

Cách gõ dấu mũ trong Excel không giống hoàn toàn như trong Word, trong Excel bạn có thể sử dụng phím tắt hoặc phải sử dụng công cụ Format Cells để thực hiện khá dễ dàng. Mời bạn theo dõi chi tiết chia sẻ được viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Hướng dẫn bỏ gạch chân trong Word

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 01/03/2019 17:32:58

Soạn thảo với Word đôi khi bạn gặp lỗi chữ xuất hiện các dòng gạch chân màu xanh hay màu đỏ nhìn khá rối mắt, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bỏ gạch chân trong Word cực kỳ đơn giản.

Cách định dạng tab trong LibreOffice

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 28/02/2019 09:58:34

Bạn mới sử dụng bộ công cụ văn phòng mới và chưa biết cách định dạng tab trong LibreOffice? Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn về định dạng tab? Mời bạn theo dõi thủ thuật được chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết cách thực hiện.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá