Tác giả Nguyễn Cảnh Nam

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Moveek

By Nguyễn Cảnh Nam | 22/05/2019 14:50:33

Moveek là nơi dành cho các tín đồ yêu thích phim ảnh, bạn có thể xem tin tức, đặt vé xem phim trực tuyến trên Moveek hoặc các thông tin liên khác quan đến phim. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Moveek, tạo tài khoản Moveek.

Lời bài hát Me&You

By Nguyễn Cảnh Nam | 22/05/2019 14:27:49

Ca khúc Me&You do ca sĩ Exid thể hiện, với bản nhạc hàn hấp dẫn này các bạn có thể lắng nghe và theo dõi MV cũng như dễ dàng tham khảo lời bài hát được chúng tôi cập nhật chi tiết dưới đây nhé. Chắc chắn những bản nhạc sôi động hấp dẫn này chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những khoảng thời gian giải trí thoải mái nhất.

Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Người trong bao

By Nguyễn Cảnh Nam | 21/05/2019 17:00:28

Hiểu về hoàn cảnh sáng tác là cơ sở tiền đề cho việc tìm hiểu nội dung tư tưởng của một tác phẩm. Bài văn mẫu hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Người trong bao sẽ cung cấp những thông tin về hoàn cảnh sáng tác của tác phẩm, qua đó hỗ trợ cho quá trình tìm hiểu và phân tích của người học. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Bàn về mối quan hệ giữa nội dung và hình thức qua câu tục ngữ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn...

By Nguyễn Cảnh Nam | 21/05/2019 17:00:08

Trong cuộc sống chúng ta thường xuyên nghe thấy hoặc sử dụng câu tục ngữ "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn", thế nhưng các bạn đã thực sự hiểu hết ý nghĩa sâu xa mà ông cha ta muốn gửi gắm qua câu tục ngữ chưa? Bài văn mẫu bàn về mối quan hệ giữa nội dung và hình thức qua câu tục ngữ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn... sẽ cùng các bạn tìm hiểu ý nghĩa câu tục ngữ để từ đó thấy được giá trị đích thực của nét đẹp tâm hồn bên trong con người.

Chứng minh rằng Ca dao là tiếng nói của tình cảm gia đình...

By Nguyễn Cảnh Nam | 21/05/2019 17:00:08

Ca dao là nơi gửi gắm những tâm tình sâu kín, những tình cảm đằm thắm, sâu nặng của con người đất Việt mà nổi bật lên trong đó chính là tình cảm gia đình ấm áp, thiêng liêng. Vận dụng những hiểu biết của mình về ca dao, em hãy chứng minh rằng Ca dao là tiếng nói của tình cảm gia đình đằm thắm, thiết tha của người Việt Nam.

Lớn nhất và nhỏ nhất trong tiếng anh là gì?

By Nguyễn Cảnh Nam | 21/05/2019 14:03:46

Khi miêu tả, so sánh các đồ vật với nhau, chúng ta thường hay dùng các từ như nhỏ nhất hay lớn nhất. Vậy lớn nhất và nhỏ nhất trong tiếng anh là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời nhé.

Lời bài hát Uống Gì Nào

By Nguyễn Cảnh Nam | 21/05/2019 10:53:16

Các bạn yêu rap hãy cùng lắng nghe ca khúc Uống gì nào do Huỳnh James, Pjnboys sáng tác và thể hiện. Giai điệu vui nhộn, hấp dẫn với bản rap này hứa hẹn sẽ giúp cho các bạn có những phút thư giãn thoải mái nhất.

Nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay

By Nguyễn Cảnh Nam | 20/05/2019 11:17:50

Ông cha ta có câu "Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe" để nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự khéo léo, tinh tế khi giao tiếp mà hiểu rộng ra chính là văn hóa ứng xử của con người. Bằng những quan sát và trải nghiệm thực tiễn, anh/chị hãy viết bài nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay.

Vàng ta là gì? Giá Vàng ta hôm nay

By Nguyễn Cảnh Nam | 20/05/2019 11:17:50

Hiện nay, vàng ta rất quen thuộc với chúng ta nhưng không phải ai cũng biết về khái niệm cũng như cách phân biệt vàng ta với những loại vàng khác trên thị trường. Vậy vàng ta là gì, giá vàng ta hôm nay như thế nào?

Nêu ý kiến về hiện tượng chơi điện tử và sao nhãng việc học tập

By Nguyễn Cảnh Nam | 17/05/2019 14:32:42

Trò chơi điện tử vốn được sáng tạo ra nhằm mục đích giải trí, giúp con người giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống, thế nhưng hiện nay có một bộ phận không nhỏ các bạn học sinh biến trò chơi điện tử thành thú vui tiêu khiển mà ảnh hưởng đến việc học tập. Từ thực tế của cuộc sống, em hãy nêu ý kiến về hiện tượng chơi điện tử và sao nhãng việc học tập.

Tả lại lễ hội trung thu ở trường em

By Nguyễn Cảnh Nam | 17/05/2019 11:20:31

Tết trung thu là một ngày lễ lớn của năm. Vào ngày nay, tại thôn, xóm, trường học thường tổ chức lễ hội trung thu để các em thiếu nhi trông trăng, bày cỗ, thắp đèn lồng và hát những bài ca vui nhộn. Em hãy tả lại lễ hội trung thu ở trường em mà em có dịp tham dự.

Lỗi trong plugin WordPress Live Chat cho phép kẻ tấn công tiêm nhiễm mã độc

By Nguyễn Cảnh Nam | 17/05/2019 10:39:50

Các Admin trang web sử dụng plugin WordPress Live Chat Support cho WordPress được khuyến cáo cập nhật lên phiên bản plugin mới nhất để ngăn chặn lỗ hổng Cross-Site Scripting (XSS) có thể bị lạm dụng mà không cần xác thực.

Dàn ý thuyết minh về bánh chưng

By Nguyễn Cảnh Nam | 17/05/2019 10:12:33

Bài hướng dẫn lập dàn ý thuyết minh về bánh chưng với hệ thống luận điểm rõ ràng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho quá trình lên ý tưởng và xây dựng bài văn thuyết minh về chiếc bánh chưng của các bạn đấy. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết nhé!

Cấu hình chơi game Resident Evil 2 Remake

By Nguyễn Cảnh Nam | 17/05/2019 08:40:35

Nếu bạn đang phân vân hoặc không biết liệu máy tính của mình có chơi được Resident Evil 2 Remake không ? Tại đây, bài viết này sẽ giải đáp đầy đủ thắc mắc của bạn về cấu hình của trò chơi Resident Evil 2 Remake.

Em hiểu gì về đại thi hào Nguyễn Du?

By Nguyễn Cảnh Nam | 16/05/2019 17:48:29

Đại thi hào Nguyễn Du là tác gia văn học trung đại lớn cũng là nhà thơ có đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền văn học nước nhà. Đặc biệt với kiệt tác Truyện Kiều, Nguyễn Du đã đưa văn học Việt Nam vượt ra khỏi biên giới để giao lưu, hòa nhập với nền văn học sôi động của thế giới. Em đã hiểu gì về đại thi hào Nguyễn Du? Để củng cố thêm hiểu biết về tác gia Nguyễn Du, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội Gần mực thì đen, Gần đèn thì sáng

By Nguyễn Cảnh Nam | 16/05/2019 17:47:25

Bàn đến những tác động của môi trường sống đối với nhận thức và nhân cách của con người, ông cha ta có câu tục ngữ "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy viết bài nghị luận xã hội Gần mực thì đen, Gần đèn thì sáng.

Phân tích tâm trạng của Thúy Kiều trong đoạn thơ Trao duyên

By Nguyễn Cảnh Nam | 15/05/2019 09:29:33

Sau biến cố của gia đình, Thúy Kiều phải chấp nhận bán mình chuộc cha nhưng vì có giao ước với chàng Kim, bởi vậy dù cho trái tim rất đau đớn, Kiều buộc lòng phải cậy nhờ em gái trả tình nghĩa cho Kim Trọng, em hãy phân tích tâm trạng của Thúy Kiều trong đoạn thơ Trao duyên để thấy được nỗi đau đớn, dằn vặt, giằng xé trong nội tâm của nàng.

Hướng dẫn thay đổi vị trí hẹn hò Facebook

By Nguyễn Cảnh Nam | 15/05/2019 09:12:54

Tinh năng Facebook hẹn hò rất thoái mái với người dùng khi cho phép thay đổi vị trí hẹn hò Facebook sao cho phù hợp với nơi bạn đang số từ trị đứng cho đến khoảng cách

Tính sử thi của tác phẩm Rừng xà nu

By Nguyễn Cảnh Nam | 10/05/2019 17:59:09

Như các bạn đã biết, tính sử thi của tác phẩm Rừng xà nu là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho truyện ngắn trở nên độc đáo và gây ấn tượng với người đọc, vậy tính sử thi được biểu hiện như thế nào trong tác phẩm, chúng ta cùng tìm hiểu.

Suy nghĩ về câu nói: Biết tự hào về bản thân là cần thiết nhưng biết xấu hổ còn quan trọng hơn

By Nguyễn Cảnh Nam | 10/05/2019 17:55:07

Nếu tự hào về bản thân giúp cho con người có thêm tự tin thì biết xấu hổ lại giúp con người hoàn thiện và phát triển. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giá trị của tự hào và xấu hổ đối với sự phát triển của bản thân qua bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Biết tự hào về bản thân là cần thiết nhưng biết xấu hổ còn quan trọng hơn dưới đây nhé!

Biển báo cấm rẽ trái và rẽ phải P.137

By Nguyễn Cảnh Nam | 08/05/2019 19:09:28

Trước đoạn đường bạn sắp đi tới có đặt biển báo cấm rẽ trái và rẽ phải thì với mã số P.137 thì cần lưu ý một vài điểm sau.

12 lệnh Linux cơ bản cho người dùng mới

By Nguyễn Cảnh Nam | 03/05/2019 17:19:54

Bằng cách sử dụng dòng lệnh trên máy tính Linux giúp bạn có thể điều hướng, điều khiển chương trình trên hệ thống nhanh hơn nhiều so với sử dụng giao diện đồ họa. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 12 lệnh Linux cơ bản cho người dùng mới làm quen.

Cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường

By Nguyễn Cảnh Nam | 02/05/2019 10:36:17

Việc viết Đơn xin việc cho người mới ra trường không phải là quá khó những để tạo ấn tượng, thuyết phục nhà tuyển dụng thì cũng không dễ. Để viết mẫu Đơn xin việc chuẩn cho người mới ra trường, cùng Taimienphi.vn tham khảo bài viết này.

Mẫu câu kết thúc email tiếng Anh phổ biến

By Nguyễn Cảnh Nam | 26/04/2019 18:23:53

Bạn đã cố gắng hết sức để tạo nên một email bằng tiếng Anh hoàn hảo, bạn chỉnh sửa cẩn thận từng câu từng chữ để làm rõ mọi ý tứ trong thư. Phần nội dung có thể đã vô cùng xuất sắc, nhưng email của bạn sẽ không được đánh giá cao nếu bạn dùng sai câu kết thúc. Câu kết thúc email bằng tiếng Anh chỉ là một từ hoặc một cụm từ ngắn, bên dưới là chữ ký của bạn, ấy thế nhưng để tìm ra một mẫu câu để kết thúc email cho phù hợp lại thường đòi hỏi sự dụng tâm và khéo léo đến bất ngờ.

Top súng Rifles trong PUBG Mobile được dùng nhiều nhất

By Nguyễn Cảnh Nam | 25/04/2019 14:50:48

Có rất nhiều loại vũ khí để lựa trọn trong PUBG Mobile, nhưng khả năng tốt nhất sẽ tăng cơ hội đưa bạn đến cuối cùng của trận đấu lại là những loại súng Rifles, súng trường, khi bạn nhặt item trên bản đồ, hãy chắc chắn để ý những khẩu súng trường, chúng sẽ cung cấp cho bạn một số phạm vi hoạt động và sát thương tốt nhất trong PUBG Mobile.

Lời bài hát Liệu Giờ

By Nguyễn Cảnh Nam | 24/04/2019 14:52:58

Ca khúc Liệu Giờ do ca sĩ 2T và Văn thể hiện, lời bài hát Liệu giờ nói về những dòng cảm xúc của chàng trai dành cho cô gái của mình, những suy tư, ưu phiền ngày càng nhiều, khiến cho con tim trở nên buồn đau hơn. Các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc hấp dẫn này nhé.

Chiếu gì mà chỉ xem được mà không nằm lên được?

By Nguyễn Cảnh Nam | 22/04/2019 19:51:05

Câu đố Chiếu gì mà chỉ xem được mà không nằm lên được là câu số 2 trong chương trình Nhanh như chớp tập 5 mùa 2 ngày 20/4/2019

Hải lý, hải mã, hải sâm con nào dùng làm thuốc

By Nguyễn Cảnh Nam | 22/04/2019 11:14:47

Câu đố Hải lý, hải mã, hải sâm con nào dùng làm thuốc là câu số 3 vòng 3 trong chương trình Nhanh như chớp tập 4 mùa 2 ngày 13/4/2019

Xem Chạy đi chờ chi tập 3, Running man Việt

By Nguyễn Cảnh Nam | 22/04/2019 08:26:31

Chắc chắn tất cả quý vị và các bạn đang ngóng chờ để được theo dõi Chạy đi chờ chi tập 3, chương trình thực tế Running man phiên bản Việt với nhiều điều thú vị, hài hước, vui nhộn. Chương trình được phát sóng vào 19h30 tối thứ 7 ngày 20/04/2019 trên kênh HTV7 các bạn cùng theo dõi nhé.

Top game thiết kế thời trang cho bạn gái

By Nguyễn Cảnh Nam | 16/04/2019 17:06:48

Bạn đang mơ ước trở thành một fashionista và thiết kế ra những bộ trang phục đẹp mắt? Hãy đến với Top game thiết kế thời trang dành cho bạn gái, ở đây bạn có thể tìm thấy những trò chơi hay nhất, đầy màu sắc và lộng lẫy, thiết kế trang phục có phong cách riêng, kết hợp mọi thứ một cách chính xác.

Hướng dẫn tạo Form Google trực tuyến

By Nguyễn Cảnh Nam | 16/04/2019 16:19:59

Tạo form google trực tuyến, tạo biểu mẫu đăng ký, liên hệ trên Google Form là cách cơ bản để tạo một biểu mẫu khảo sát, thu thập thông tin chuyên nghiệp trên Internet. Bạn hãy thực hiện theo những chỉ dẫn trong bài viết này của Taimienphi.vn để tạo biểu mẫu đẹp hơn nhé.

Cách bắn tiền khác mạng

By Nguyễn Cảnh Nam | 15/04/2019 17:47:19

Làm thế nào để bắn tiền khác mạng khi bạn và đối tượng không sử dụng chung một mạng, đừng lo lắng với hướng dẫn dưới đây Taimienphi.vn sẽ giupa bạn bắn tiền khác mạng Viettel, Vina, Mobi đều là các nhà mạng lớn và phổ biến nhất hiện nay.

Cảm nhận của em về số phận người phụ nữ qua các câu ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa

By Nguyễn Cảnh Nam | 15/04/2019 14:58:33

Những câu ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa không chỉ bộc lộ những tâm sự, những lời than trách về cuộc đời khổ cực, đắng cay mà còn phản chiếu thân phận nhỏ bé, số phận bất công của những người phụ nữ trong xã hội xưa. Trình bày cảm nhận của em về số phận người phụ nữ qua các câu ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa đã học.

Cách quay video bằng Bandicam trên máy tính

By Nguyễn Cảnh Nam | 15/04/2019 09:39:46

Để quay video desktop bằng Bandicam, bạn chỉ cần download Bandicam, cài đặt chương trình lên máy tính, còn nếu muốn quay video game, bạn cần cài thêm DirectX. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách quay video màn hình bằng Bandicam cho bạn nào chưa biết cách dùng nhé.

Các loại Runes, Ngọc, Đá trong Survival Heroes Gamota

By Nguyễn Cảnh Nam | 12/04/2019 19:38:13

Trong Survival Heroes Gamota thì Runes hay còn gọi là Ngọc rất quan trọng, mỗi vũ khí cần một nhóm Ngọc khác nhau để đạt được tiềm năng và sức mạnh đầy đủ của nó. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các loại Runes (Ngọc) có trong game Survival Heroes Gamota.

Về nhân cách nhà nho chân chính trong Bài ca ngắn đi trên bãi cát (hoặc Bài ca ngất ngưởng)

By Nguyễn Cảnh Nam | 12/04/2019 19:09:56

Mượn lời tâm sự của người lữ khách đi trên bãi cát, nhà thơ Cao Bá Quát trong "Bài ca ngắn đi trên bãi cát" đã bộc lộ được những tâm sự thầm kín về cuộc đời và thái độ chán ghét với những danh lợi tầm thường. Qua những tâm sự ấy người đọc phần nào cảm nhận được phần nhân cách thanh bạch, trong sáng của nhà nho đương thời. Để có cái nhìn sâu sắc và toàn diện nhất về tác giả Cao Bá Quát qua bài thơ, các bạn hãy cùng tìm hiểu về nhân cách nhà nho chân chính trong Bài ca ngắn đi trên bãi cát (hoặc Bài ca ngất ngưởng).

Cách xóa dấu chấm trong dãy số trên Excel

By Nguyễn Cảnh Nam | 08/04/2019 16:12:10

Bạn muốn xóa toàn bộ dấu chấm trong các dãy số trong bảng tính Excel nhưng chưa biết cách thao tác để xử lý và vẫn xóa bỏ theo cách thủ công mất thời gian? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách xóa dấu chấm trong dãy số trên Excel nhanh chóng nhưng vô cùng hiệu quả.

Cảm nhận về hình bóng quê nhà và con người nơi quê cha đất tổ trong Cố hương

By Nguyễn Cảnh Nam | 05/04/2019 17:45:59

Bài văn mẫu cảm nhận về hình bóng quê nhà và con người nơi quê cha đất tổ trong Cố hương sẽ giúp người học hiểu hơn về tình yêu quê hương, con người sâu sắc của nhà văn Lỗ Tấn đối với nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình. Các bạn hãy tham khảo để có quá trình học tập hiệu quả nhất nhé!

30+ bài văn mẫu tả con vật hay nhất

By Nguyễn Cảnh Nam | 05/04/2019 17:37:58

Top 30 bài văn mẫu tả con vật hay nhất đều được Taimienphi.vn tuyển chọn, tổng hợp và chia sẻ trong bài viết sau đây. Không chỉ giúp các em hiểu hơn về các loài động vật mà thông qua những bài văn tả con vật này sẽ giúp các em có nhiều kiến thức, vật dụng biện pháp miêu tả cũng như tăng cao vốn từ ngữ miêu tả, từ đó viết văn miêu tả về con vật tốt, hay hơn.

Cách đánh số trang trong Powerpoint

By Nguyễn Cảnh Nam | 05/04/2019 17:21:22

Để đánh số trang trong Powerpoint không hề khó và thao tác để thực hiện cũng khá đơn giản, để tạo số trang thì bạn chỉ cần chèn Header and Footer trên PowerPoint và bạn có thể chèn số trang cho 1 slide, chèn số trang từ slide bất kỳ hoặc đánh số trang cho toàn bộ slide trong Powerpoint.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá