Tác giả An Nguy

Phân tích phẩm chất và số phận người phụ nữ thời phong kiến qua nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ

By An Nguy | 22/04/2019 19:28:35

Xã hội phong kiến xưa mang nặng tư tưởng "trọng nam khinh nữ" nên người phụ nữ không được coi trọng và phải gánh chịu rất nhiều những bất công, oan nghiệt. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích phẩm chất và số phận người phụ nữ phong kiến qua nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ nhé.

Cảm nhận đoạn thơ sau trong Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ: "Em Cu Tai... nằm trên lưng"

By An Nguy | 19/04/2019 09:17:56

Trình bày cảm nhận đoạn thơ sau trong Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ "Em Cu Tai...nằm trên lưng của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm để thấy được hình ảnh đẹp đẽ và tình yêu của người mẹ Tà-ôi đối với những đứa con. Để có thêm những định hướng cho bài viết, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội về nhân cách giả trong xã hội hiện đại

By An Nguy | 19/04/2019 09:16:59

Có thể nói, cùng với sự phát triển của xã hội ranh giới giữa thực và giả trong cuộc sống chưa bao giờ mong manh đến thế. Những tin tức về thực trạng hàng hóa giả, thực phẩm giả, bằng cấp giả đã không còn xa lạ, thế nhưng đau lòng hơn, cuốn theo guồng quay của cuộc sống ngay cả nhân cách- phần giá trị tiềm ẩn bên trong con người cũng bị làm giả. Từ thực trạng thực - giả, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về nhân cách giả trong xã hội hiện đại.

Suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động

By An Nguy | 18/04/2019 19:38:56

Chúng ta có thể tiếp thu những kiến thức, lĩnh hội những phẩm chất đạo đức thông qua sách vở, thế nhưng giá trị đích thực của chúng chỉ thực sự phát huy trong hiện thực cuộc sống thông qua những hành động cụ thể. Từ quan niệm của bản thân về mục đích của việc học, anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động.

Xem tướng trán đàn ông, phụ nữ

By An Nguy | 17/04/2019 16:22:37

Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xem tướng trán, đàn ông phụ nữ dựa vào các đặc điểm của trán. Mọi người hay truyền tai nhau câu "Nhìn mặt mà bắt hình dong", có nghĩa việc xem trán, hành vi, tướng mạo ... sẽ giúp bạn đoán được tính cách vận mệnh, tính cách của một người.

Top Website cung cấp hình ảnh Stock miễn phí tốt nhất

By An Nguy | 16/04/2019 16:47:00

Bạn đang tìm kiếm Website cung cấp hình ảnh Stock miễn phí tốt nhất để phục vụ công việc thiết kế cũng như mục đích riêng của mình mà không lo lắng đến vấn đề bản quyền? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có lựa chọn cho mình.

Xem Người ấy là ai mùa 2 Tập 1

By An Nguy | 15/04/2019 13:43:58

Các bạn cùng chờ đón và theo dõi chương trình Người ấy là ai mùa 2 với rất nhiều những điều mới mẻ và thú vị. Những câu chuyện tình yêu buồn, có cho đi nhưng chẳng được nhận lại, những cuộc tình không như mong đợi để lại sự tồn thương cho cô gái, nhưng sau tất cả cô gái xinh đẹp của chúng ta đã sẵn sàng mở lòng và tìm một nửa yêu thương cho mình thông qua các cực phẩm của chương trình. Các bạn cùng theo dõi Người ấy là ai mùa 2 Tập 1 được phát sóng vào 21h tối thứ 6 ngày 12/04/2019 để xem, cô gái có chọn đúng người không nhé.

Thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã và không có mã của cơ quan Thuế

By An Nguy | 12/04/2019 19:35:16

Taimienphi.vn xin hướng dẫn thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã và không có mã của cơ quan Thuế dưới đây. Lộ trình dùng hóa đơn điện tử đã được nghị định số 119/2018/NĐ-CP quy định, có hiệu lực từ ngày 1/11/2018, do đó việc đăng ký dùng và phát hành HDDT là điều cần thiết.

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất

By An Nguy | 12/04/2019 19:34:47

Những người mệnh Hỏa thường quan tâm tới mệnh Hỏa hợp màu xe gì, có hợp với màu đen, màu trắng không? Tất cả câu hỏi trên sẽ được bài viết dưới đây giải đáp. Việc chọn màu sắc hợp với mệnh sẽ giúp cho người đó có cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Giới thiệu một vài nét về Phạm Đình Hổ và tác phẩm Vũ trung tuỳ bút

By An Nguy | 11/04/2019 19:05:55

Phạm Đình Hổ là nhà văn tiêu biểu sống ở cuối thế kỉ XVIII, nửa đầu thế kỉ XIX. Ông đóng góp cho nền văn học Việt Nam nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Châu Phong tạp kho, Hi kinh lãi trắc, Tang thương ngẫu lục, đặc biệt là Vũ trung tùy bút. Để có thêm những thông tin về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Phạm Đình Hổ, các bạn hãy cùng tham khảo bài giới thiệu một vài nét về Phạm Đình Hổ và tác phẩm Vũ trung tùy bút dưới đây nhé!

Lời bài hát Người Chẳng Thương Tôi

By An Nguy | 10/04/2019 13:48:35

Ca khúc Người chẳng thương tôi do ca sĩ Wendy Thảo thể hiện, bài hát nói về sự thương nhớ cũng như những tình cảm mà cô gái đã dành cho chàng trai, bản ballad buồn chắc chắn sẽ làm lay động nhiều người bởi giọng hát chứ đựng nhiều tình cảm và ấm áp của Wendy Thảo,

Cách nhớ biển số xe các tỉnh

By An Nguy | 09/04/2019 17:13:42

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn xin chia sẻ cách nhớ biển số xe các tỉnh dễ dàng và hiệu quả thông qua bài thơ vui, nhạc chế về biển số xe giúp các bạn giải đáp được câu hỏi trong đầu hiện lên khi thấy một biển số xe nào đó: Biển này ở đâu?.

Cách đặt, gọi xe ôm Go-Jek

By An Nguy | 09/04/2019 17:03:46

Go-Jek là một trong những dịch vụ xe ôm công nghệ mới gia nhập thị trường Việt Nam hiện nay. Người dùng có thể gọi xe ôm Go Jek, đặt xe Go-Jek trực tuyến ngay tại thời điểm này và cùng trải nghiệm xem Go-Jek có gì hay hay không.

Lời bài hát Boy With Luv

By An Nguy | 08/04/2019 14:24:28

Ca khúc Boy With Luv được thể hiện bởi nhóm BTS, đây cũng là một trong số những ca khúc được nhiều người ủng hộ và lắng nghe nhất, bài hát Boy With Luv có giai điệu vui nhộn, sôi động cùng MV nhiều màu sắc, hứa hẹn sẽ đem đến những khoảng thời gian thư giãn thoải mái nhất cho các bạn.

Giới thiệu một số biện pháp nghệ thuật thường gặp trong ca dao yêu thương, tình nghĩa

By An Nguy | 05/04/2019 17:45:45

Biện pháp nghệ thuật được coi là phương tiện để truyền tải nội dung, tư tưởng của một tác phẩm sinh động, đặc sắc hơn. Vậy trong ca dao có những biện pháp nghệ thuật nào thường được sử dụng? Bài giới thiệu một số biện pháp nghệ thuật thường gặp trong ca dao yêu thương, tình nghĩadưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số biện pháp đặc sắc thường gặp trong ca dao. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích bài Thu vịnh

By An Nguy | 04/04/2019 19:12:43

Thông qua việc phân tích bài Thu vịnh (Vịnh mùa thu), chúng ta sẽ hiểu hơn về tâm hồn nhạy cảm, tình yêu thiên nhiên thiết tha, sâu sắc của nhà thơ Nguyễn Khuyến khi chắp bút viết về mùa thu của làng quê Việt Nam. Đây cũng được coi là một trong số những bài thơ viết về mùa thu hay nhất trong chùm đề tài mùa thu của văn học nước nhà.

Trang giá vàng sjc.com.vn/price không truy cập được, xem giá vàng ở đâu?

By An Nguy | 04/04/2019 12:04:27

Hiện nay, xem giá vàng ở đâu? là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi trang giá vàng sjc.com.vn/price không truy cập, đồng thời nhu cầu mua vàng vào và bán ra tăng cao. Giá vàng thay đổi theo từng ngày nên việc cập nhật giá vàng hôm nay là rất cần thiết giúp đầu tư vàng hiệu quả, có lợi về mặt giá trị.

Lời bài hát Triệu Lý Do

By An Nguy | 01/04/2019 13:56:02

Ca khúc Triệu lý do, ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Bảo Trọng sáng tác và được thể hiện bởi ca sĩ Thiều Bảo Trâm, bài hát Triệu Lý Do như một lời nói của cô gái dành cho chàng trai khi có hàng triệu lý do để biện minh cho sự chia ly. Các bạn cùng lắng nghe và ủng hộ cho ca khúc này nhé.

Vay tiền Ngân hàng Vietcombank cần giấy tờ và thủ tục gì?

By An Nguy | 29/03/2019 18:45:36

Việc vay tiền Ngân hàng Vietcombank cần giấy tờ và thủ tục gì? là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, nhất là khách hàng đang có ý định vay vốn của ngân hàng Vietombank.

Cách sửa lỗi chơi Đế Chế 4K bị giật, lag

By An Nguy | 29/03/2019 18:15:00

Đế Chế 4K vẫn đang trong quá trình beta nên có rất nhiều lỗi phát sinh xung quanh nó. Theo ghi nhận gần đây thì lỗi chơi Đế Chế 4K bị giật, lag rất hay được game thủ tham gia phản ánh lại, Taimienphi.vn đã tìm hiểu vấn đề trên và đã có hướng dẫn giải quyết giúp bạn đọc lỗi chơi Đế Chế 4K bị giật, lag.

Cách ghi âm/ghi hình bài thuyết trình PowerPoint

By An Nguy | 29/03/2019 13:22:42

Với PowerPoint bạn hoàn toàn có thể ghi âm, quay video màn hình máy tính dễ dàng mà không phải cài thêm bất kỳ cộng cụ hỗ trợ bên ngoài nào. Tính năng Recording trong phiên bản PowerPoint với nhiều tùy chọn trong đó có tính năng ghi âm/ghi hình bài thuyết trình PowerPoint rất hữu ích và thú vị.

Phân tích nhân vật ông Ngư trong đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn

By An Nguy | 28/03/2019 19:18:52

Sau khi bị Trịnh Hâm hãm hại, Lục Vân Tiên đã may mắn được gia đình ngư ông cứu giúp và cưu mang tận tình. Em hãy phân tích nhân vật ông Ngư trong đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn để thấy được những phẩm chất tốt đẹp của nhân vật cũng như những quan niệm về quan niệm nhân nghĩa mà tác giả Nguyễn Đình Chiểu đề cao.

Lời bài hát Four Seasons

By An Nguy | 28/03/2019 10:02:18

Ca khúc Four Seasons do nữ ca sĩ Taeyeon thể hiện. Bài hát mới này đang đứng đầu trên bàng xếp hạng âm nhạc trực tuyến tại Hàn, đây cũng là ca khúc ngay từ khi ra mắt chỉ mất thời gian ngắn nhất để leo lên top đầu. Các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc và ủng hộ cho ca sĩ này nhé.

Lời bài hát Sayonara

By An Nguy | 28/03/2019 09:59:01

Các bạn cùng lắng nghe ca khúc Sayonara do ca sĩ Red Velvet thể hiện. Bài hát Sayonara có giai điệu sôi động, âm nhạc tươi vui tạo được không khí vui vẻ cho người nghe. Lời bài hát ý nghĩa chắc chắn sẽ đem đến cho quý vị những phút thư giãn thoải mái nhất.

Kể lại nội dung đoạn trích Hồi trống cổ Thành theo lời của Quan Công

By An Nguy | 26/03/2019 17:14:22

Các em hãy kể lại nội dung đoạn trích Hồi trống cổ Thành theo lời của Quan Công và để viết bài văn này được hoàn chỉnh, các em cần đọc kĩ tác phẩm đồng thời lựa chọn cách xưng hô, từ ngữ diễn đạt sao cho khéo léo để câu chuyện hấp dẫn người đọc hơn.

Apple Card là gì?

By An Nguy | 26/03/2019 14:32:56

Tại sự kiện của Apple diễn ra tại California, nhà táo đã cho ra mắt thẻ tín dụng đầu tiên có tên Apple Card. Để tìm hiểu chi tiết Apple Card là gì? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Hàm T.DIST trong Excel

By An Nguy | 26/03/2019 10:19:53

Giải các bài toán liên quan đến phân phối xác suất trong Excel, chúng ta có rất nhiều hàm có thể hỗ trợ, giải quyết. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn Hàm T.DIST trong Excel, mời bạn theo dõi cú pháp cùng ví dụ bên dưới để biết cách dùng hàm này.

Câu đố vui về ngày 26/3 hay nhất

By An Nguy | 21/03/2019 10:42:23

Câu đố vui về ngày 26/3 hay nhất không chỉ mang đến cho mọi người những giây phút vui vẻ, tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, ý nghĩa ngày thành lập Đoàn mà còn góp phần làm cho chương trình kỷ niệm ngày 26/3 diễn ra vui nhộn, thành công tốt đẹp hơn, một số câu đố 26/3 hay đều ở trong bài viết sau, các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn chèn ảnh nền trong Word

By An Nguy | 18/03/2019 16:22:03

Sẽ có lúc bạn cần trang trí văn bản của mình để được đẹp hơn, thu hút người xem và tránh sự nhàm chán, đơn điệu của ảnh nền mặc định màu trắng trên Word, thao tác chèn ảnh nền trong Word có thực sự phức tạp không? Cùng theo dõi thủ thuật dưới đây để biết cách thực hiện.

Kumanthong là gì? cầu may, bùa ngải hay nuôi quỷ?

By An Nguy | 18/03/2019 09:36:00

Tìm hiểu Kumanthong là gì? cầu may, bùa ngải hay nuôi quỷ? đang là vấn đề hot làm mưa làm gió không chỉ trên mạng xã hội mà còn cả trong cuộc sống thực tế khi các thông tin có phần rùng rợn về loại bùa này được lan truyền. Để hiểu hơn thực hư về Kumanthong của người Thái thì chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Lời chúc vui vẻ

By An Nguy | 15/03/2019 17:11:11

Những lời chúc vui vẻ, ý nghĩa dành tặng cho người thân yêu chính là lời động viên, lời khích lệ mà ai cũng muốn nhận được vào mỗi ngày. Chúng ta cùng tham khảo những lời chúc vui vẻ dưới đây để có lời chúc hay gửi đến cho mọi người mỗi ngày.

Cách giới hạn băng thông Wifi

By An Nguy | 15/03/2019 17:08:34

Giới hạn băng thông Wifi để làm gì và làm thế nào để giới hạn băng thông Wifi trong hệ thống mạng nhà bạn, tất cả các câu hỏi về việc giới hạn băng thông Wifi bao gồm mục đích, cách làm sẽ được giải đáp trong hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.

Hiển thị dấu phẩy phân cách hàng nghìn trong Excel 2007

By An Nguy | 15/03/2019 17:05:06

Làm việc với bảng tính và bạn muốn hiển thị dấu phẩy phân cách hàng nghìn trong Excel 2007 để hạn chế việc nhầm lẫn các con số khi tính toán các số liệu thì bạn nên tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây để biết cách thực hiện.

Cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc

By An Nguy | 13/03/2019 17:09:57

Trong bài viết sau, Taimienphi.vn xin chia sẻ kinh nghiệm cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và làm theo các hướng dẫn ở dưới đây là bạn có thể có visa đi du lịch Đài Loan.

Kích thước các loại tủ lạnh phổ biến các hãng Samsung, Electrolux, Toshiba, LG...

By An Nguy | 12/03/2019 16:08:30

Kích thước các loại tủ lạnh phổ biến các hãng Samsung, Electrolux, Toshiba, LG... rất đa dạng làm cho người dùng cảm thấy khó khăn khi chọn mua. Do đó, Taimienphi.vn sẽ cập nhật kích thước tủ lạnh thường gặp trong bài viết sau đây giúp bạn dễ dàng chọn hơn.

Lời bài hát Thư Pháp

By An Nguy | 08/03/2019 17:08:52

Mời các bạn cùng lắng nghe và theo dõi MV Thư Pháp, Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng và thể hiện bởi ca sĩ Ngọc Anh. Bài hát nói về đất nước và con người đất Việt, giai điệu hào hùng, ý nghĩa được rất nhiều người yêu thích.

Sử dụng chế độ hiển thị 2 màn hình trên VMWare

By An Nguy | 07/03/2019 16:19:15

VMware là phần mềm cho phép chúng ta chạy giả lập môi trường các hệ điều hành hiện nay và người dùng cũng có thể sử dụng 2 màn hình trên VMware trong trường hợp cần thiết và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn kích hoạt nó.

Google tiết lộ lỗ hổng nghiêm trọng trong nhân macOS

By An Nguy | 04/03/2019 11:38:54

Nhóm nghiên cứu bảo mật của Google vừa tiết lộ lỗ hổng nghiêm trọng trong nhân macOS, theo đó trong trường hợp image hệ thống tập tin của người dùng bị sửa đổi, hệ thống máy ảo con không được thông báo về các thay đổi, tức là kẻ tấn công có thể thực hiện các hành vi độc hại mà không có hệ thống tập tin được gắn (mount) nào được thông báo.

Hướng dẫn chèn nốt nhạc trong Word

By An Nguy | 01/03/2019 17:32:58

Bạn đang soạn bài về thanh nhạc trên Word và chưa biết cách chèn nốt nhạc trong Word thì vào đâu, thao tác như thế nào? Hướng dẫn dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Cách tính độ lệch chuẩn

By An Nguy | 01/03/2019 17:32:58

Bạn đang tìm hiểu để tính toán phương sai và tính độ lệch chuẩn trong Toán học? Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp và giúp bạn biết cách tính phương sai và đặc biệt là tính độ lệch chuẩn.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá