Tả cây xoài

Chắn hẳn đối với nhiều em chưa có dịp nhìn tận mắt cây xoài, bài văn tả cây xoài dưới đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em giúp em có thể hình dung rõ nét nhất những đặc điểm tiêu biểu của cây xoài so với những loài cây ăn quả khác.

ta cay xoai

Đề bài: Tả cây xoài.

Bài làm

Trong vườn nhà em có nhiều ăn quả lắm. Nào là cây cam, cây bưởi, cây na,... nhưng em thích nhất là cây xoài.

Thân xoài màu nâu nhạt, to lớn, vươn cao nổi bật giữa vườn cây. Cành cây chĩa ngang vươn dài như những cánh tay của các lực sĩ trên truyền hình. Lá xoài nhỏ, gân lá nổi lên rõ ràng. Vào mùa quả, những đóa hoa bé li ti nở rộ phủ trắng cả một khoảng vườn, rồi chẳng bao lâu sau, từng chùm quả xoài sẽ hiện ra. Quả xoài mang màu xanh non mịn, tròn căng, nằm trọn trong bàn tay, chắc nịch, cứ vài ba quả kề sát nhau, treo trên cành, tòng teng trước gió.

Rồi tới một ngày, khi đã trải qua sự bảo vệ, che chắn, nuôi nấng của mẹ cây, những trái xoài cuối cùng cũng chín. Từng quả từng quả chín vàng, hương thơm lan tỏa sang cả vườn nhà. Khi ấy, ông em sẽ dùng chiếc gậy có cài sẵn một túi lưới, hướng dẫn em hái quả. Nào, đưa gậy lên cao, khéo léo móc sao cho chùm xoài nằm trọn trong túi, giật mạnh. Vậy là đã thu hoạch được một chùm xoài rồi. Ôm quả xoài căng tròn thơm ơi là thơm trong lòng bàn tay, em vui sướng vô cùng. Thật không uổng công gia đình em đã bỏ công chăm bón.

Đứng dưới bóng mát, ngẩng đầu nhìn lên cây trĩu nặng những quả, em càng thêm yêu quý hơn cây xoài. Em mong sao cây luôn xanh tươi tốt để hàng năm đều ra quả cho cả nhà cùng thưởng thức.

Sau khi đã Tả cây xoài các em có thể đi vào Tả con mèo hoặc tham khảo Tả cây ăn quả mà em thích nhằm củng cố kiến thức của mình.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-xoai-41123n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.7★- 34 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cây bàng
Tả cây ổi
Tả cây roi (cây mận)
Tả cây xương rồng
Tả cây cau
Từ khoá liên quan:

Em hãy tả cây xoài

, tả cây xoài trong vườn nhà em, bài văn tả cây xoài,
SOFT LIÊN QUAN
  • Lập dàn ý cho bài văn miêu tả cây xoài

    Văn mẫu tả các loài cây

    Bài mẫu lập dàn ý cho bài văn miêu tả cây xoài sau đây sẽ là gợi mở cần thiết cho các em học sinh nhằm hỗ trợ em trong quá trình em lập dàn ý cho đề văn này cũng như định hướng các ý chính giúp em viết bài văn hoàn ch ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá