Tả cây bạch đàn (cây khuynh diệp)

Bạch đàn hay còn gọi là khuynh diệp là loài cây được trồng khá phổ biến ở nước ta dùng để lấy gỗ, khai thác tinh dầu, nếu em chưa một lần biết đến loài cây này, em có thể đón đọc bài văn mẫu tả cây bạch đàn (cây khuynh diệp) của chúng tôi sau đây để hình dung rõ nét về loài cây này và biết cách miêu tả chúng.

Bài viết liên quan


Chi tiết bài văn tả cây bạch đàn (cây khuynh diệp) dành cho học sinh lớp 4:

ta cay bach dan cay khuynh diep

Tả cây bạch đàn (cây khuynh diệp)

Bài làm

Hai bên con đường đến trường em là hàng cây bạch đàn xanh tốt. Mỗi khi đi học về, chúng em lại nô đùa cùng những cây bạch đàn.

Cây bạch đàn vốn không có nguồn gốc ở Việt Nam, nó được du nhập từ nước ngoài về. Nhưng trải qua thời gian nó rất thích nghi với thời tiết, khi hậu nước ta và còn được gọi một cái tên khác là khuynh diệp. Cây bạch đàn là một loại cây rất mau lớn, sức vóc cao lớn của chúng như chàng thanh niên lực lưỡng. Thân cây thẳng vút kiêu hãnh, lúc đầu nó mang một lớp vỏ khả thô cứng, nhưng sau khi bị tróc ra nó lại hồng hào, nhẵn mịn. Cây bạch đàn rất dễ trồng và rễ đâm sâu vào lòng đất, có gió bão cũng không chịu đổ. Tán lá cây bạch đàn hẹp và thưa chứ không dày như nhiều loại cây khác. Lá cây thon dài, cong cong, có màu xanh nhạt, hơi mốc trắng nhưng cũng có khi xanh đậm. Hoa bạch đàn có cuống ngắn, li ti trên cao, ẩn mình trong những chiếc lá. Chiều về, từng đàn chim về đây tụ tập hót rộn ràng. Hàng cây bạch đàn đu đưa mình trong gió, cười đùa hạnh phúc.

Những cây bạch đàn này không chỉ che bóng mát mà từ lâu đã thành bạn của chúng em. Chúng em luôn bảo nhau chăm sóc và bảo vệ chúng thật tốt để cây luôn xanh tốt.

Ngoài bài văn mẫu tả cây bạch đàn, các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các loài cây khác như: Bụi tre, cây thông, cây cau, cây bàng

=>Tả bụi tre

=>Tả cây thông

=>Tả cây cau

=>Tả cây bàng

Hình ảnh cây bạch đàn (khuynh diệp):

ta cay bach dan cay khuynh diep 2

Tả cây bạch đàn trắng được trồng thẳng hàng, thẳng lối

http://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-bach-dan-34229n.aspx
ta cay bach dan cay khuynh diep 3

Tả lá và hoa bạch đàn

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cây sấu
Tả cây roi (cây mận)
Tả cây xấu hổ (cây trinh nữ)
Tả cây cam
Tả nhân vật người anh trong truyện Cây khế
Từ khoá liên quan:

tả cây khuynh diệp

, miêu tả cây bạch đàn, bạch đàn trắng,
SOFT LIÊN QUAN
 • Tả một cây cổ thụ

  Bài văn mẫu miêu tả cây cối lớp 5 hay nhất

  Tả một cây cổ thụ là đề bài tập làm văn dành cho các em học sinh lớp 5. Để làm tốt bài tập làm văn này, các em có thể tham khảo ngay những bài văn mẫu tả một cây cổ thụ hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ dướ ...

Tin Mới

 • Soạn bài Người viết truyện thật thà, chính tả nghe viết

  Soạn bài Người viết truyện thật thà, chính tả nghe viết để em chủ động rèn luyện chữ viết cho đẹp và hiểu hơn về phẩm chất trung thực, thật thà của nhà văn Ban-dắc – một nhà văn nổi tiếng của Pháp, bên cạnh đó với việc giải những bài tập chính tả, các em sẽ rèn luyện kĩ năng phân biệt các âm đầu s/x, thanh hỏi/ thanh ngã.

 • Soạn bài Nỗi dằn vặt của An- đrây-ca, tập đọc

  Qua việc tìm hiểu các câu trả lời phần soạn bài Nỗi dằn vặt của An- đrây-ca, tập đọc, các em sẽ hiểu hơn về tình cảm sâu sắc của cậu bé An-đrây-ca với người ông của mình, ngoài ra câu chuyện này cũng giúp chúng ta nhận thức rõ ràng hơn về ý thức trách nhiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống và sự cần thiết của việc nghiêm khắc với bản thân khi mắc lỗi bởi dũng cảm, trung thực nhận lỗi luôn là những phẩm chất đáng quý của con người.

 • Soạn bài Những hạt thóc giống, tập đọc

  Trả lời 4 câu hỏi trong phần soạn bài Những hạt thóc giống, tập đọc trang 46 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 với các nội dung: Nhà vua chọn người như thế nào để truyền ngôi, nhà vua làm cách nào để tìm được người như thế, hành động của chú bé Chôm có gì khác mọi người để em hiểu hơn lí do người trung thực luôn luôn là người đáng quý, đáng được trân trọng nhất.

 • Soạn văn lớp 10 mới nhất, các bài soạn môn Ngữ Văn 10

  Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn cho việc chuẩn bị bài hay làm bài tập làm văn ở nhà thì tài liệu Soạn văn lớp 10 sẽ là sự lựa chọn hữu ích cho bạn. Bạn có thể ứng dụng tài liệu soạn văn lớp 10 để tham khảo cách giải bài cũng như những hướng dẫn làm văn khá chi tiết và đầy đủ góp phần hỗ trợ cho quá trình chuẩn bị bài, học bài và làm bài hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết các bài soạn văn lớp 10 hay nhất được chúng tôi cập nhật chi tiết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá