Tả cảnh hoàng hôn quê em

Thông qua việc thực hành viết bài văn Tả cảnh hoàng hôn quê em, các em học sinh có cơ hội trau dồi và rèn luyện kĩ năng viết văn tả cảnh đồng thời bồi đắp thêm cho mình khả năng quan sát, chọn lọc và sử dụng từ ngữ cho hiệu quả hơn.

Đề bài: Tả cảnh hoàng hôn quê em

ta canh hoang hon que em

Văn mẫu miêu tả cảnh hoàng hôn quê em

 

Bài làm:

Quê em ở vùng biển. Cuộc sống của chúng em gắn bó với biển. Biển hiền hoà, êm dịu nhưng cũng có lúc giận dữ, thét gào. Mỗi lúc, biển lại mang một sắc thái khác nhau. Nhưng hoàng hôn trên biển thì luôn luôn đẹp, một vẻ đẹp không hề thay đổi qua bao năm tháng.

Lũ trẻ chúng em dù có mải chơi thế nào nhưng không bao giờ có thể bỏ qua cảnh hoàng hôn trên mặt biển. Mỗi khi nhìn cảnh mặt trời lặn xuống biển, chúng em cứ lặng người ngắm nhìn, mắt không thể rời ra. Khi bóng chiều buông xuống, những tia nắng trong ngày bị thu về. Nó không còn được tự do nhảy nhót và nô đùa như ban ngày. Ông mặt trời như một quả cầu lửa khổng lồ, hồng hào dần dần tụt xuống khỏi những đám mây trắng xốp. Bầu trời trông cao và trở nên tím thẫm. Xung quanh quả cầu lửa ấy là những đám mây hồng, tím. Màu hồng và tím cứ đan xen, hoà lẫn với nhau. Nhìn sắc trời lúc ấy thật buồn. Nếu như bình minh trên biển huy hoàng bao nhiêu thì hoàng hôn trên biển lại lặng lẽ và trầm buồn bấy nhiêu. Khung cảnh mang một nét buồn. Hay thiên nhiên cũng đang buồn khi phải chia tay với ông mặt trời vui tính. Và dường như, chính ông mặt trời cũng thấy buồn. Khi lặng ngắm hoàng hôn trên biển, mắt ta có thể nhìn thấy rõ cái khối cầu lơ lửng đang từ từ tụt xuống biển. Nó cứ lặn dần, lặn dần. Những tia nắng bị thu lại, mặt trời không còn chói chang, nắng gắt mà trở nên hiền lành và ấm áp. Mặt trời cứ như thế, tạm biệt một ngày, nó từ từ lặn sâu xuống mặt biển.

Khi những ánh sáng cuối cùng vụt tắt, cũng là lúc màn đêm ập xuống. Xa xa những đoàn thuyền đánh cá trên biển đang nối đuôi nhau lần lượt trở về sau một ngày lênh đênh trên biển khơi. Những bãi cát không còn những chiếc ô sặc sỡ mà đứng từ xa, ta tưởng như nhìn thấy những cây nấm muôn màu. Bờ biển đông vui, sầm uất đã trở lại với vẻ yên tĩnh. Trên bãi biển chỉ còn là đác vài người. Chỉ có những con sóng vẫn vuốt ve, đùa giỡn với bãi cát.

Mùi khói bếp bay lên, lan tỏa trong không gian. Thế là đã kết thúc một ngày mới, kết thúc một ngày làm việc vất vả. Hoàng hôn đẹp nhưng lại buồn và trống trải quá. Vậy mà không hiểu sao, ngày nào em cũng muốn ngắm nhìn cảnh hoàng hôn trên biển.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Tả cảnh hoàng hôn quê em bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Tả dòng sông mùa lũ và cùng với phần Tả một lễ hội ở quê em để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ta-canh-hoang-hon-que-em-39092n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.9★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 1
Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 3
Tả cảnh làng quê giữa ngày mùa
Tả một đêm trăng đẹp
Tả cảnh một con sông
Từ khoá liên quan:

Tả cảnh hoàng hôn quê em

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cảnh quê hương

    Bài văn mẫu tả cảnh lớp 3

    Tả cảnh quê hương là một trong những đề bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 với dạng văn tả cảnh. Để làm tốt bài tập làm văn tả cảnh quê hương hay các bài văn tả cảnh khác các em học sinh thì việc tham khảo những b ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá