Suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian

Em hãy viết bài văn ngắn trình bày suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian, qua đó giúp người đọc nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của thời gian đối với mỗi con người.

Bài viết liên quan


Đề bài: Suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian

suy nghi ve y kien mot trong nhung ton that khong co gi bu dap duoc la ton that ve thoi gian

 

Phần 1: Dàn ý Suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian

Xem chi tiết Dàn ý Suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian

Bài làm:

Mỗi một ngày, khi ta thức dậy, bản thân mỗi người sẽ được ban cho một số vốn như nhau và đến cuối ngày, số vốn đó sẽ tự động biến mất. Có những người dùng nó để sản sinh ra của cải, vật chất, có người lại đi du lịch, khám phá, trải nghiệm, tích lũy kiến thức cho bản thân, và có những người phung phí vào chơi bời, say sưa. Số vốn đó chính là thời gian, thời gian của mỗi người, mỗi ngày đều giống nhau, khác ở cách họ lựa chọn làm gì với quỹ thời gian đó. Thời gian trôi qua không bao giờ có thể lấy lại được, có lẽ vì thế mà một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian.

Xét theo định nghĩa vô hình, thời gian được đo bằng phút, bằng giây, bằng ngày, giờ, tháng, năm, được quy ước bước một vòng đồng hồ quay là hết một giờ. Lịch là một công cụ ghi dấu thời gian theo ngày tháng năm cụ thể. Thời gian không ngừng trôi, phụ thuộc vào vòng quay của Trái đất xung quanh Mặt Trời và Mặt Trăng quay quanh trái đất. Xét về mặt thiên văn học hay thuyết vật chất - ý thức, thời gian đều được tính theo một ngày và một đêm. Đối với mỗi cá nhân con người, thời gian lại được gọi tên một cách khác nhau, để lại dấu ấn và sự kiện trọng đại trong cuộc đời khiến con người ta nhớ mãi. Tuy nhiên, thời gian không bao giờ có thể quay ngược trở lại. Vì vậy, tổn thất về thời gian chính là sự tổn thất lớn lao nhất, không gì có thể bù đắp được.

Thời gian trôi đi không đợi chờ một ai, thời gian để lại những niềm vui và cả những nỗi buồn không thể đong đếm nổi. Một doanh nhân nếu để thời gian trôi qua một cách vô dụng sẽ phải trả giá bằng tiền của, bằng vật chất, bằng năng lực lao động của hàng nghìn công nhân viên. Một người bệnh để thời gian trôi qua mà từ chối thăm khám, điều trị sẽ phải trả giá bằng mạng sống của chính bản thân. Một người học trò đốt thời gian cho trò chơi điện tử, la cà quán xá, đến khi cầm kết quả kém trên tay cũng không thể nào quay lại quá khứ để thay đổi. Nếu muốn biết giá trị của một phút, hãy hỏi người vừa lỡ chuyến tàu đi làm, muốn biết giá trị của một giây, hãy hỏi vận động viên về thứ nhì trong giải thi đấu cuối cùng của cuộc đời. Tổn thất thời gian lớn lao và không thể khắc phục, có lẽ vì thế, mất mát thời gian chính là lãng phí chính cuộc sống của mình.

Thời gian là thứ không bao giờ có thể quay lại để chúng ta sửa chữa những lỗi lầm. Ánh mắt đau lòng của mẹ khi ta hỗn láo, tương lai mù mịt phía trước khi ta lỡ ăn chơi sa đọa trong khi bạn bè đồng trang lứa tranh thủ từng phút giây cố gắng học tập. Giọt nước mắt ăn năn của người con khi không về thăm cha vì nghĩ còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội, không ngờ lần tới gặp lại lại là ngày thấy cha nhắm mắt xuôi tay. Từng phút giây cũng là cơ hội để ta đổi đời, để ghi dấu những kí ức tốt đẹp thay vì phải ăn năn, hối cải về sau. Tổn thất về mặt thời gian không chỉ là tổn thất về của cải, vật chất, mà nỗi đau tinh thần mới là khoảnh khắc không bao giờ có thể bù đắp được.

Thời gian là thuốc tiên có thể chữa lành mọi vết thương, nhưng cũng chính thời gian khiến con người ngày càng xa cách nếu không biết quý trọng. Có những nỗi đau có thể xóa nhòa theo thời gian, có những sự kiện đau lòng nhờ thời gian mà phần nào nguôi ngoai. Nhưng cũng chính thời gian, con dao hai lưỡi, lại là tác nhân gây nên sự xa cách. Mọi người thường nghĩ, mình còn nhiều thời gian, có thể để sau rồi làm, có thể để sau rồi về thăm bố mẹ. Nhưng rồi cũng chính họ cảm nhận được sự xa cách giữa những người thân trong gia đình lâu ngày gặp mặt. Không còn sum vầy, không còn ấm áp như trước, câu chuyện cũng thưa dần, sự đố kị ngày càng dâng cao, cha mẹ cùng ngày một già nua, chậm chạp. Thời gian bào mòn con người và cảm xúc, tổn thất về thời gian in hằn lên từng hoài niệm nếu ta không biết quý trọng thời gian bên gia đình, bạn bè.

Một sự thật đáng buồn rằng, phần lớn những người xung quanh ta, hoặc có thể là ngay cả bản thân ta, cũng đang phí hoài thời gian, lãng phí cuộc đời mình. Sống không mục đích, không ước mơ, để lỡ tuổi trẻ cho những tháng ngày chơi bời lêu lổng. Tổn thất về thời gian không thể bù đắp, nên bản thân chúng ta phải thay đổi, phải biết quý trọng thời gian càng sớm càng tốt. Đặt ra mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, lên kế hoạch thực hiện, học thêm kĩ năng, trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân, tận dụng thời gian và sức trẻ để xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai, suy nghĩ tích cực và quý trọng quỹ thời gian mình đang có. Có như vậy, chúng ta mới có thể trở thành công dân tốt của xã hội hiện đại.

Tổn thất thời gian không gì có thể bù đắp, vì thế, chúng ta cần trân trọng thời gian hiện có, sử dụng thời gian một cách hợp lý, có ích, tránh lãng phí vào những điều vô bổ. Chúng ta chỉ sống có một lần, hãy biến thời gian trở nên ý nghĩa, đừng khiến thời gian trở thành hai từ "giá như".

http://thuthuat.taimienphi.vn/suy-nghi-ve-y-kien-mot-trong-nhung-ton-that-khong-co-gi-bu-dap-duoc-la-ton-that-ve-thoi-gian-48025n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Suy nghi ve y kien Mot trong nhung ton that khong co gi bu dap duoc la ton that ve thoi gian

, Suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá