Super WiFi là gì?

Các thông tin FCC đề xuất thế hệ công nghệ Super WiFi mới hẳn không còn là xa lại gì với chúng ta. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là Super WiFi là gì? Liệu có phải là WiFi hay không. Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Thuật ngữ WiFi chắc chắn không còn xa lại gì với người dùng. Tuy nhiên Super WiFi (tạm dịch là siêu WiFi) lại là thuật ngữ hoàn toàn mới, không phải ai cũng biết về thuật ngữ này là gì. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc Super WiFi là gì?

super wifi la gi

Super WiFi là gì?

Super WiFi vẫn là WiFi ...

Mặc dù Super WiFi không phải là thuật ngữ hoàn toàn mới lạ và một số người dùng. Có thể hiểu đơn giản, Super WiFi chính là WiFi, cùng là phương thức truyền tải dữ liệu không dây được sử dụng tại các căn hộ gia đình hoặc văn phòng làm việc, chỉ khác là tốc độ kết nối Super WiFi nhanh hơn và mạnh hơn rất nhiều.

Nhưng là WiFi trên quang phổ mới ...

Như Taimienphi.vn đã giải thích trước đây, khá nhiều hoạt động WiFi diễn ra trên cùng tần số 2.4GHz và 5GHz. Tuy nhiên, lần đầu tiên sau 25 năm, FCC mang đến khối quang phổ mới không có giấy phép ở tần số 50MHz và 700MHz.

super wifi la gi 2

... Tồn tại trên các kệnh TV ...

Kể từ khi xuất hiện truyền hình kỹ thuật số, các ông lớn công nghệ như Google đã "vận động hành lang" (lobbying), theo nghĩa đen để giải phóng sóng giữa các kênh. Cái gọi là white space (khoảng trắng) nằm xung quanh không được sử dụng hoặc bị ngăn.

Super WiFi mạnh hơn WiFi ngày nay

Không giống như các sóng WiFi hiện nay, có thể đo bằng đơn vị feet, quang phổ mới mở rộng phạm vi Super WiFi đến vài dặm vì tần số thấp hơn. Thậm chí là thông qua cả tường gạch, hoặc thứ gì đó từng ngăn cản kết nối của Linksys. Tốc độ tải xuống của Super WiFi trong khoảng từ 15Mbps đến 20Mbps, tốc độ nhanh như modem cáp.

Không nên can thiệp vào chương trình được lên lịch thường xuyên

Quay trở lại vào năm 2008, kể từ khi gói white space được phê duyệt lần đầu tiên, mối quan tâm lớn nhất là việc sử dụng các sóng này truyền dữ liệu có thể gây nhiễu tín hiệu TV. Để giảm bớt mối lo ngại này, các thiết bị white space sẽ được yêu cầu để truy cấn cơ sở dữ liệu được định vị vị trí, đảm bảo không có tín hiệu nào được vượt qua.

Lợi ích của Super WiFi

Những lợi ích mà Super WiFi mang lại khá rõ ràng. Một ví dụ điển hình là Google đã cho chạy thử nghiệm dự án Super WiFi đầu tiên ở bệnh viện Logan, Ohio. Wilmington, NC sử dụng white space để gửi nguồn cấp dữ liệu thời gian thực từ các camera giao thông và an ninh. Và cuối cùng, người dùng có khả năng truy cập WiFi ngay tại nhà của mình ngay cả khi cách xa nhiều bức tường.

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết những gì mà chúng ta biết về cách sử dụng white space đều là dựa trên phỏng đoán. Nhiều khả năng một số thiết bị làm bằng chứng sẽ ra mắt vào đầu năm tới tại CES, và có thể sẽ xuất hiện nhiều sản phẩm khác trong một hoặc hai năm tới. Các dự án Super WiFi đầu tiên có khả năng nhiều nhất trong lĩnh vực y tế, đô thị và các dự án quy mô lớn. Điều này còn phụ thuộc vào các nhà phát triển và các nhà đầu tư.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn câu hỏi Super WiFi là gì. Về cơ bản, Super WiFi là WiFi, là phương thức truyền tải dữ liệu không dây, chỉ khác tốc độ kết nối nhanh hơn và mạnh hơn.

Model Wifi hiện nay là công cụ truyền tải mạng wifi phổ biến cho người dùng tại Việt Nam, để bảo mật, người dùng nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi cho model nhà mình hoặc công ty.

http://thuthuat.taimienphi.vn/super-wifi-la-gi-44112n.aspx
Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mở khóa tất cả các nhân vật trong Super Mario Run như thế nào?
Những thiết bị hỗ trợ chơi Super Mario Run
Đừng tải Super Mario Run Android vội nếu không muốn mất dữ liệu
(Giveaway) Bản quyền Doyourdata Super Eraser, xóa tận gốc dữ liệu từ 22/11
Cách chơi Super Mario Run trên máy tính
Từ khoá liên quan:

Super WiFi là gì

, Super WiFi, tìm hiểu Super WiFi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Super Speed Cleaner

  Dọn dẹp hệ thống, diệt virus cho Android

  Super Speed Cleaner là phần mềm dọn dẹp hệ thống và tăng tốc diệt virus dành cho các thiết bị di động Android, có khả năng thực hiện hầu hết các hoạt động để giải phóng và tối ưu bộ nhớ RAM, góp phần cải thiện hiệu suất ...

Tin Mới

 • Làm gì nếu System Restore không hoạt động?

  Nếu đang gặp phải lỗi và băn khoăn không biết làm gì nếu System Restore không hoạt động? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời nhé.

 • Super WiFi là gì?

  Các thông tin FCC đề xuất thế hệ công nghệ Super WiFi mới hẳn không còn là xa lại gì với chúng ta. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là Super WiFi là gì? Liệu có phải là WiFi hay không. Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì?

  Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về Pagefile.sys là gì, cách thay đổi kích thước Pagefile như thế nào? Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về file Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì nhé.

 • Biệt Tài Tí Hon 2

  Biệt Tài Tí Hon 2 là một cuộc thi tìm kiếm tài năng dành riêng cho các em nhỏ với độ tuổi từ 3 đến 7 tuổi, chương trình này các bạn nhỏ sẽ có một sân chơi để thể hiện tài năng của mình với nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể là kiến thức toán học, ảo thuật, nhạc, hài kịch... Mời các bạn cùng theo dõi chương trình Biệt Tài Tí Hon 2 dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá