Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn sẽ có lúc bạn phải sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM do bị gỡ khỏi Google Chrome. Lý do là bởi Google hiểu nhầm đây là ứng dụng độc hại và gây trục trặc hệ thống.

Bài viết liên quan


Tất nhiên người dùng không thể nắm bắt được động thái của Google là gì, nhưng hiện nay gần như bất cứ phiên bản extension nào của phần mềm download IDM cũng đều bị Google coi là ứng dụng độc hại. Sự can thiệp này của Google khiến cho người dùng yêu thích download gặp rất nhiều trở ngại.

Khi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ bỏ khỏi Google Chrome, đồng nghĩa với với việc máy tính không thể tự động bắt link download được nữa. Tất cả file, video, nhạc, ảnh đều bị tác động, chính vì thế trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Khi gặp lỗi thì màn hình sẽ xuất hiện thông báo như sau.

sua loi tien ich mo rong idm tren chrome

Vậy để sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome, bạn thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Mở thư mục cài đặt chứa file IDM. Nếu là Windows 32 bit thì thư mục cài đặt là C:\Program Files\Internet Download Manager còn nếu là Windows 64 bit thì thư mục cài đặt là C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager

sua loi extension idm tren google chrome

Bước 2: Sau khi tới thư mục cài đặt, tìm file có tên IDMGCExt.crx . Lúc này bạn cần copy file này ra một vị trí khác để thao tác.

loi tien ich mo rong idm
fix loi tien ich mo rong idm

Bước 3: Đổi đuôi mở rộng file thành IDMGCExt.zip , tiếp đến sử dụng trình giải nén bất kỳ để giải nén. Sau khi giải nén, bạn sẽ nhìn thấy một folder mới xuất hiện trên màn hình.

khac phuc loi tien ich mo rong idm

Bước 4: Trên Chrome, truy cập vào địa chỉ chrome://extensions/ tiếp đến đánh dấu vào chế độ Developer Mode (hay Chế độ dành cho nhà phát triển)

sua chua loi tien ich mo rong idm

Bước 5: Click chuột vào nút load unpack extension... (hay Tải tiện ích mở rộng đã bung...) tiếp đến trỏ tới folder khi nãy đã giải nén từ file IDMGCExt.zip.

khac phuc loi extension idm tren google chrome

Bước 6: Nhấn OK và xác nhận tiện ích mở rộng mới để hoàn tất.

fix loi extension idm tren google chrome

Vậy là bạn đã sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome thành công. Hãy thử truy cập vào Taimienphi.vn và download xem IDM đã tự động bắt link được chưa. Ngoài ra hãy tham khảo qua bài viết tải torrent bằng IDM.
 


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật, tắt IDM CC trên Opera, tiện ích tải file trên trình duyệt web Opera
Bật/tắt IDM CC trên Firefox, Google Chrome
Hỏi cách sửa lỗi Adobe Flash Player để xem được video trên CocCoc?
Cách tăng tốc độ download trên Ant Download Manager
Cách sửa lỗi IDM không tải file MP4 trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

sua loi tien ich mo rong idm tren chrome

, loi tien ich mo rong idm, sua loi extension idm tren google chrome,
SOFT LIÊN QUAN
 • Free Internet Download Manager

  Hỗ trợ download dữ liệu tốc độ cao

  Free Internet Download Manager là trình quản lý tải phân loại mọi thông tin: tập tin, hình ảnh, video, v.v, cho phép tối ưu hóa tốc độ tải và dễ dàng tổ chức tập tin.

Tin Mới

 • Nên dùng cáp quang của mạng nào tốt, FPT, VNPT, Viettel

  Nếu bạn đang phân vân không biết nên dùng cáp quang của mạng nào tốt nhất trong FPT, VNPT hay Viettel thì hãy loại bỏ nó ra khỏi đầu ngay vì trong bài viết này bạn sẽ có đầy đủ thông tin về cả 3 nhà mạng đang cung cấp

 • Cách đo tốc độ Internet các đường truyền VNPT, Viettel, FPT..

  Bạn có bao giờ quan tâm đến tốc độ internet nhanh hay chậm chưa, bạn đã tửng thử đo tốc độ Internet các đường truyền VNPT, Viettel, FPT hay chưa ? Có rất nhiều cách cực kỳ đơn giản để giúp bạn thực hiện điều này mà có

 • Cách tăng tốc internet bằng cFosSpeed

  Tiến hành tăng tốc internet bằng cFosSpeed, đẩy nhanh tốc độ kết nối mạng trên máy tính, giúp bạn lướt web, nghe nhạc trực tuyến mượt mà, không gặp trường hợp đang nghe thì bị dừng, cũng giống như việc chơi game mà gặp ping cao sẽ rất giật lag, delay thời gian chơi ... thao khảo cách thực hiện dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách tăng tốc độ mạng bằng phần mềm cFosSpeed nhé.

 • Cách sửa lỗi không Reset được Win 10

  Bạn sẽ phải làm thế nào nếu như không reset, restart được chiếc máy tính chạy Windows 10 của mình mà chỉ có thể Shutdown, Turnoff? Dưới đây


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá