Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn sẽ có lúc bạn phải sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM do bị gỡ khỏi Google Chrome. Lý do là bởi Google hiểu nhầm đây là ứng dụng độc hại và gây trục trặc hệ thống.

Tất nhiên người dùng không thể nắm bắt được động thái của Google là gì, nhưng hiện nay gần như bất cứ phiên bản extension nào của phần mềm download IDM cũng đều bị Google coi là ứng dụng độc hại. Sự can thiệp này của Google khiến cho người dùng yêu thích download gặp rất nhiều trở ngại.

Khi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ bỏ khỏi Google Chrome, đồng nghĩa với với việc máy tính không thể tự động bắt link download được nữa. Tất cả file, video, nhạc, ảnh đều bị tác động, chính vì thế trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Khi gặp lỗi thì màn hình sẽ xuất hiện thông báo như sau.

sua loi tien ich mo rong idm tren chrome

Vậy để sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome, bạn thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Mở thư mục cài đặt chứa file IDM. Nếu là Windows 32 bit thì thư mục cài đặt là C:\Program Files\Internet Download Manager còn nếu là Windows 64 bit thì thư mục cài đặt là C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager

sua loi extension idm tren google chrome

Bước 2: Sau khi tới thư mục cài đặt, tìm file có tên IDMGCExt.crx . Lúc này bạn cần copy file này ra một vị trí khác để thao tác.

loi tien ich mo rong idm
fix loi tien ich mo rong idm

Bước 3: Đổi đuôi mở rộng file thành IDMGCExt.zip , tiếp đến sử dụng trình giải nén bất kỳ để giải nén. Sau khi giải nén, bạn sẽ nhìn thấy một folder mới xuất hiện trên màn hình.

khac phuc loi tien ich mo rong idm

Bước 4: Trên Chrome, truy cập vào địa chỉ chrome://extensions/ tiếp đến đánh dấu vào chế độ Developer Mode (hay Chế độ dành cho nhà phát triển)

sua chua loi tien ich mo rong idm

Bước 5: Click chuột vào nút load unpack extension... (hay Tải tiện ích mở rộng đã bung...) tiếp đến trỏ tới folder khi nãy đã giải nén từ file IDMGCExt.zip.

khac phuc loi extension idm tren google chrome

Bước 6: Nhấn OK và xác nhận tiện ích mở rộng mới để hoàn tất.

fix loi extension idm tren google chrome

Vậy là bạn đã sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome thành công. Hãy thử truy cập vào Taimienphi.vn và download xem IDM đã tự động bắt link được chưa. Ngoài ra hãy tham khảo qua bài viết tải torrent bằng IDM.
 


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hỏi cách sửa lỗi Adobe Flash Player để xem được video trên CocCoc?
Bật, tắt IDM CC trên Opera, tiện ích tải file trên trình duyệt web Opera
Bật/tắt IDM CC trên Firefox, Google Chrome
Cách tăng tốc độ download trên Ant Download Manager
Cách sửa lỗi IDM không tải file MP4 trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

sua loi tien ich mo rong idm tren chrome

, loi tien ich mo rong idm, sua loi extension idm tren google chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Free Internet Download Manager

  Hỗ trợ download dữ liệu tốc độ cao

  Free Internet Download Manager là trình quản lý tải phân loại mọi thông tin: tập tin, hình ảnh, video, v.v, cho phép tối ưu hóa tốc độ tải và dễ dàng tổ chức tập tin.

Tin Mới

 • 5 cách tăng tốc độ internet khi sử dụng VPN

  VPN là một công nghệ cho phép bạn chia sẻ thông tin với các máy tính với nhau một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật cũng như kết nối an toàn giữa máy cho và nhận, tuy nhiên đì kèm với các tính năng bảo mật sẽ khiến cho tốc độ internet của bạn có phần giảm sút và 5 cách tăng tốc internet khi dùng VPN sau đây sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm trên.

 • Cách đo hiệu suất mạng sử dụng PowerShell và iPerf

  iPerf là một công cụ cho phép quản trị viên thiết lập và theo dõi hiệu suất mạng sử dụng trên hệ thống, và với Windows 10 hiện nay chúng ta có thể đo hiệu suất mạng sử dụng PowerShell thông qua một câu lệnh bao gồm iPerf trong đó.

 • So sánh tốc độ mạng, giá cước cáp quang mạng FPT, VNPT, Viettel

  Bạn đang phân vân không biết nên lắp mạng FPT, VNPT, Viettel. Tốc độ và giá thành của các mạng này có gì khác nhau cũng như các khuyến mãi đi kèm, bài viết sau đây sẽ so sánh tốc độ mạng FPT, VNPT, Viettel, giúp bạn dễ

 • Video Bổn cung giá lâm Full 6 tập

  Sau thời gian dài vắng bóng, không có MV mới, lần này chị Mười Ba trở lại với MV mới mang tên Bổn Cung Giá Lâm, đây là MV mang hình ảnh Hoàng Cung,


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá