Cách sửa lỗi tai nghe bị rè,nhiễu, không nghe rõ lời

Thuỳ Dương (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

Việc đang thưởng thức âm nhạc hay xem một bộ phim với âm thanh bị rè thực sự là một cực hình đối với người dùng trên các thiết bị có kết nối tai nghe như pc, laptop, smartphone. Vậy làm thế nào để sử dụng hay nghe những bản nhạc có chất lượng âm thanh tốt nhất mà không bị rè? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để sửa lỗi tai nghe bị rè cùng Taimienphi.vn nhé

Bài viết liên quan

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tai nghe của bạn bị kêu rè rè khi sử dụng, tuy nhiên cách khắc phục cũng không có nhiều khó khăn theo các cách sửa lỗi tai nghe bị rè dưới đây.

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI TAI NGHE BỊ RÈ

Cách 1. Kiểm tra jack cắm tai nghe

Jack cắm tai nghe thường là jack cắm tròn 3.5mm, vì vậy rất có thể do bạn chưa cắm chắc chắn jack tai nghe gây ra việc tai nghe bị rè. Hãy thử tháo jack tai nghe và vệ sinh lỗ cắm tai nghe trên máy tính sau đó cắm lại thật chắc chắn.

Nếu như máy tính của bạn có 2 jack tai nghe (jack trước và jack sau case máy) thì hãy thử cắm tai nghe vào jack còn lại xem có thể sửa lỗi tai nghe bị rè không.

sua loi tai nghe bi re

Cách 2. Tắt thiết lập thu âm để sửa lỗi tai nghe bị rè

Trên máy tính để bàn jack tai nghe thường được chia thành jack microphone cho việc thu âm và jack headphone cho việc phát nhạc còn trên điện thoại và laptop đời mới chỉ có 1 jack 3.5mm nhưng được tích hợp cả tính năng thu và phát. Trong trường hợp bạn kết nối cả jack mic lẫn jack headphone tới máy tính thì việc gặp lỗi tai nghe bị rè là rất dễ xảy ra, đặc biệt là trên laptop.

Để sửa lỗi tai nghe laptop bị rè hay trên pc, kích chuột phải vào biểu tượng Volume ở dưới khay hệ thống sau đó chọn Recording devices.

sua loi tai nghe laptop bi re

Trên cửa sổ Sound tab Recording sẽ cho bạn thấy tất cả các thiết bị thu âm được kết nối với máy tính. Rất có thể các thiết bị này là nguyên nhân chính gây nên lỗi tai nghe bị rè, hãy ngắt kết nối các thiết bị đó đi bằng cách chuột phải lên thiết bị và chọn Disable.

sua loi tai nghe may tinh bi re

Biểu tượng thiết bị thu âm trở thành màu xám có nghĩa rằng thiết bị đó đã được vô hiệu hóa. Nếu sau này bạn cần sử dụng đến nó thì chỉ cần chuột phải chọn Enable là có thể kích hoạt lại thiết bị và sử dụng như bình thường.

sua loi tai nghe bi re khi cam vao laptop

Cách 3. Cập nhật driver âm thanh

Hãy thử cập nhât driver âm thanh mới nhất trên máy tính của bạn để có được hiệu chỉnh tốt nhất từ nhà sản xuất. Bạn có thể kiểm tra driver âm thanh trong Device Manager sau đó lên mạng tìm phiên bản mới nhất hoặc download Driver Booster để tự động tìm và cập nhật driver cho máy tính của bạn.

sua loi tai nghe bi re khi cam vao may tinh

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-tai-nghe-bi-re-15717n.aspx
Trên đây là 3 cách giúp bạn khắc phục, sửa lỗi tai nghe bị rè. Nếu như bạn đã thử 3 cách trên mà vẫn không được thì hãy thử kết nối tai nghe tới thiết bị khác để xác định lỗi do từ đó thay thế thiết bị phù hợp bạn nhé. Ngoài lỗi tai nghe bị rè khi nghe nhạc thì máy tính bị mất âm thanh cũng là lỗi rất thường thấy vì vậy bạn cần tìm cách khắc phục để có thể trải nghiệm thoải mái nhất nhé.


Bài viết liên quan

Sửa lỗi máy tính nghe nhạc offline bị giật trên pc, laptop
Khắc phục lỗi Bluetooth không làm việc trên Windows 7
Sửa lỗi âm thanh nghe trên Google Chrome nhỏ
Taimienphi.vn tặng độc giả 20USB và tai nghe sành điệu
Cách chỉnh Microphone trong máy tính Windows 7, 8, 10
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi tai nghe bị rè

, sửa lỗi tai nghe bị nhiễu, sửa lỗi tai nghe máy tính bị rè,
SOFT LIÊN QUAN
  • MiniLyrics

    Đồng bộ và hiển thị lời bái hát

    MiniLyrics là một tiện ích xem lời bài hát tốt nhất, giúp bạn đồng bộ hóa và hiển thị lời cho các bài nhạc đang nghe ở mọi phần mềm nghe nhạc. Bài hát sẽ trở nên sống động hơn khi có nhạc và lời đi cùng với nhau nhờ phần ...

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá