Cách sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động

Trong nhiều trường hợp Recycle Bin trên Windows 10 hoạt động không như mong muốn, hay nói cách khác là Recycle Bin không hoạt động, bị lỗi. Vậy làm sao để sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động, không mở được thùng rác. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Bất cứ khi nào bạn xóa một file, thư mục nào đó trên hệ điều hành Windows, các file và thư mục đó không bị xóa vĩnh viễn mà sẽ được chuyển đến Recycle Bin. Recycle Bin “duy trì” một tùy chọn để khôi phục các mục đã xóa trong trường hợp nếu bạn muốn lấy lại dữ liệu đã xóa từ thùng rác và tùy chọn để xóa các mục vĩnh viễn nếu muốn xóa vĩnh viễn các mục đó.

Trường hợp bạn dùng Windows 10 và muốn Recycle Bin tự động xóa file rác trong 30 ngày, bạn tham khảo cách tự động xóa file Recycle Bin tại đây để hệ thống tự động xóa file trong thùng rác Windows 10 sau 30 ngày

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp Recycle Bin không hoạt động, không mở được thùng rác, bao gồm:

- Không còn hiển thị các mục bạn đã xóa khỏi File Explorer
- Không mở được Recycle Bin
- Mặc dù Recycle Bin có khởi chạy nhưng bị treo hoặc tự động đóng lại
- Không thể xoá các mục vĩnh viễn
- Khi bạn cố gắng truy cập Recycle Bin bị lỗi (giả sử Windows đã được cài đặt trên ổ C:), trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo lỗi:

The Recycle Bin on C:\ is corrupted. Do you want to empty the Recycle Bin for this drive?

sua loi recycle bin khong hoat dong khong mo duoc thung rac

Mặc dù bạn có thể click chọn Yes trên cửa sổ thông báo và reset lại Recycle Bin. Tuy nhiên trong một số trường hợp thông báo có thể không xuất hiện và nếu bạn click chọn Yes cũng không giải quyết được vấn đề gì. Và bạn có thể sẽ phải đối mặt với các tình trạng liên quan đế Recycle Bin và thư mục hệ thống ($recycle.bin). ở trên. Trong trường hợp này sử dụng SFC có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề.

Sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động, không mở được thùng rác trên Windows 10/8/7

Lưu ý: Thực hiện các bước dưới đây sẽ xóa vĩnh viễn các file trong Recycle Bin.

Bước 1: Mở Command Prompt dưới quyền Admin.

Bước 2: Nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt rồi nhấn Enter:

rd /s c:\$recycle.bin

Nếu có các ổ đĩa khác và Recycle Bin chứa các dữ liệu từ các ổ này, trong lệnh trên bạn thay thế C: bằng tên ổ đĩa tương ứng.

sua loi recycle bin khong hoat dong khong mo duoc thung rac 2

Bước 3: Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu xác nhận Are you sure (Y/N)?, nhập Y rồi nhấn Enter để reset lại Recycle Bin bị lỗi, sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động, không mở được thùng rác.

Sau khi máy tính của bạn khởi động xong, Recycle Bin sẽ hoạt động bình thường trở lại. Nếu Recycle Bin vẫn bị lỗi, bạn có thể cân nhắc đến việc thực hiện cài lại hệ điều hành mới hoặc nâng cấp hệ điều hành để khắc phục lỗi. Các tùy chọn này không gây ảnh hưởng đến các dữ liệu của bạn

Trường hợp bạn không muốn biểu tượng thùng rác xuất hiện ngoài màn hình, bạn muốn ẩn nó đi, tham khảo cách xóa biểu tượng Recycle Bin tại đây để nó biến mất khỏi màn hình máy tính của bạn.

Có 1 mẹo giúp bạn tìm nhanh dữ liệu bị xóa trong thùng rác đó là sử dụng thêm phần mềm Recuva, một trong những phần mềm cứu dữ liệu hiệu quả trên máy tính, đúng với tên gọi của mình, phần mềm cứu dữ liệu Recuva sẽ hiển thị các file bị xóa trong thùng rác một cách nhanh giúp bạn dễ dàng lấy lại chúng bất cứ khi nào cần.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-recycle-bin-khong-hoat-dong-khong-mo-duoc-thung-rac-25214n.aspx
Hãy cho Taimienphi.vn biết ý kiến của bạn hoặc những cách mà bạn đã áp dụng để sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động, không mở được thùng rác trong phần bình luận dưới đây.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Timeline không hoạt động trên Windows 10 April 2018 Update
Sửa lỗi bàn phím USB không hoạt động trên Windows 10
Sửa lỗi StartMenu trên Windows 10 không hoạt động
3 cách sửa nhanh lỗi ứng dụng Photos trên Windows 10 không hoạt động
Sửa lỗi Microphone không hoạt động trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động

, sửa lỗi Recycle Bin, sửa lỗi thùng rác,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Phím tắt vào Boot Option Laptop Acer

  Mỗi dòng Laptop sẽ có phím tắt khác nhau để vào Boot Option, vào BIOS. Nếu để ý thì mỗi khi khởi động máy, màn hình sẽ hiện lên rất nhanh các nút tắt để người dùng sử dụng nếu muốn vào Boot Option và BIOS, và bạn phải thật chú ý thì mới có thể thấy. Hãy tham khảo phím tắt vào Boot Option Laptop Acer, vào BIOS máy tính dưới đây để sử dụng khi cần.

 • Tăng, Giảm, Chỉnh độ sáng màn hình laptop HP, DELL, VAIO, ACER, ASUS, LENOVO Windows

  Mỗi hãng laptop như Asus, Dell, HP, Apple đều có cách chỉnh độ sáng màn hình và dựa vào các phím tắt khác nhau. Tuy nhiên cũng có nhiều cách giúp người dùng có thể tăng giảm độ sáng màn hình laptop theo cách chung nhất

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Một cặp loa máy tính thì chỉ có mấy W thôi không làm cho bạn "đủ phê" được, vậy thì có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính hay không khi mà giới hạn phần cứng nó chỉ có thể. Tất nhiên là có rồi và với công cụ Taimienphi.vn sử dụng trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy cách tăng âm lượng loa máy tính là như thế nào.

 • Phân tích bài Tiếng nói của văn nghệ

  Nghệ thuật nói chung và văn học nói riêng đều bắt nguồn từ cuộc sống thực tại và sứ mệnh của nó là phục vụ cuộc sống của con người, cùng phân tích bài Tiếng nói của văn nghệ để hiểu hơn về giá trị của những tác phẩm văn học nghệ thuật đích thực qua những lập luận đầy sắc bén, chặt chẽ và thuyết phục của Nguyễn Đình Thi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá