Sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in

Vấn đề xảy đến vói máy in là hằng ngày xảy ra và lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in đôi khi cũng mắc phải, nếu bạn là người hay sử dụng máy in thì phải cẩn thận vì lỗi này sẽ gây ra cho bạn rất nhiều sự khó chịu.

Bài viết liên quan


Lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in xảy khá phổ biến trong quá trình sử dụng, nhất là với các máy in đời cũ. Nhưng nói vậy không có nghĩa là các máy in mới không bị mắc lỗi, đơn giản là vì liên kết giữa máy in và hệ điều hành rất lỏng lẻo, xảy ra rất nhiều lỗi chứ không riêng gì việc máy in ra lệnh nhưng máy không in hay một số lỗi tương tự.

sua loi may in ra lenh nhung may khong in

Trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in theo những cách đơn giản mà không phải cài lại máy in, giúp bạn có thể khắc phục máy in nhận lệnh nhưng không in tạm thời và khi mắc phải hãy áp dụng nó ra để sửa lỗi nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in.

1. Khởi động lại máy

sua loi may in ra lenh nhung may khong in 2

Đây là cách dễ dàng nhất mà mọi người hay làm, nếu không sửa được cái gì đó thì hãy để hệ thống tự khởi động nó lại và chạy lại bằng cách khởi động máy tính. Cách này bạn cũng có teher làm theo trong trường hợp máy in ra lệnh nhưng máy không in và biết đâu sau khi máy khởi động lại sẽ giúp bạn sử dụng được thì sao.

2. Kiểm tra lại cáp máy in

sua loi may in ra lenh nhung may khong in 3

Nếu cách số 1 không hoạt động hiệu quả thì tại sao thì hãy tiến hành ngay cách này nhé, đó là kiểm tra dây cáp của bạn xem nó hoạt động có ổn định hay không. Cách kiểm tra cũng rất đơn giản là bạn sử dụng đoạn dây cáp này cho một thiết bị khác xem có bị trường hợp tương tự hay không. Nếu như không có máy in nào khác chúng ta có thể sử dụng một đoạn dây cáp mới vào thử, nếu dây mới hoạt động tốt chúng tỏ dây cũ là có vấn đề và rất có thể nó là nguyên nhân gây ra máy in ra lệnh nhưng máy không in.

3. Xóa toàn bộ lệnh in cũ

Khi máy in nhận quá nhiều lệnh từ nhiều máy tính khác nhau trong cùng một thời điểm mà nó chưa xử lý hết được lệnh, rất có thể sẽ gây ra lỗi quá tải. Thêm nữa là trường hợp kẹt giấy hoặc hết giấy khi đang in cũng là một phần gây ra việc máy in ra lệnh nhưng máy không in. Để xử lý tình trạng trên tốt nhất là bạn hãy xóa toàn bộ lệnh in cũ và làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở Menu Start lên gõ tìm kiếm "control panel ",sau đó truy cập vào mục này.

sua loi may in ra lenh nhung may khong in 4

Bước 2: Trong Control Panel bạn truy cập tiếp vào phần View devices and printers .

sua loi may in ra lenh nhung may khong in 5

View devices and printers là phần con của Hardware and Sound .

Bước 3: Tại đây bạn chọn máy in đang bị dính lỗi và nhấn chuột phải >See what's printings .

sua loi may in ra lenh nhung may khong in 6

Bước 4: Sau khi mở trạng thái máy in lên bạn nhấn vào Cancel All Documents để xóa toàn bộ lệnh in có trên máy in nhé.

Lưu ý: bạn cũng có thể sử dụng bôi đen toàn bộ rồi ấn Delete.

sua loi may in ra lenh nhung may khong in 7

4. Khởi động lại dịch vụ in

Cách cuối cùng mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp máy in ra lệnh nhưng máy không in vẫn còn khi áp dụng các cách trên, khởi động lại toàn bộ dịch vụ in trên máy tính.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ vào đó"services.msc " và ấn Enter .

sua loi may in ra lenh nhung may khong in 8

Bước 2: Trong Services bạn tìm kiếm tiến trình Print Spooler và lựa chọn Restart để khởi động lại nhé.

sua loi may in ra lenh nhung may khong in 9

Và sau khi khởi động lại dịch vụ, hãy xem xem liệu máy in ra lệnh nhưng máy không in đã được sửa chưa nhé.

Bạn cũng nên kiểm tra xem Windows có kết nối với máy in không nhé, nhiều trường hợp máy tính Windows không kết nối với máy in dẫn tới tình trạng không thể in mặc dù kiểm tra thiết bị in không có vấn đề gì cả, nếu phát hiện được ra nguyên nhân là do Windows không kết nối máy in, bạn hãy tiến hành cài đặt drive hoặc mang ra tiệm nhờ thợ sửa.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-in-ra-lenh-nhung-may-khong-in-23945n.aspx
Trên đây là những cách giúp bạn có thể khắc phục tình trạng máy in ra lệnh nhưng máy không in trên máy tính, qua đó thêm kinh nghiệm trong vấn đề xử lý máy in bao gồm các lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in hay máy in không nhận lệnh in và các trường hợp liên quan khác, đặc biệt là lỗi máy in không nhận lệnh. Mặc dù trong quá trình sử dụng máy in xảy ra rất nhiều lỗi khác nhau nhưng bạn đọc đừng lo lắng vì Taimienphi.vn chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tất cả.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi máy in bản in đen, lem nhem từ trên xuống
Sửa lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm
Cách sửa lỗi máy in bị offline, khắc phục máy in offline
Khắc phục lỗi máy in Canon LBP 2900 không in đều mực
Xin hỏi có cách nào hủy lệnh in trên máy tính không?
Từ khoá liên quan:

loi may in khong nhan lenh

, loi may khong in duoc, may in nhanh lenh nhung khong in,
SOFT LIÊN QUAN
 • Printer Spooler Fix Wizard

  Khắc phục lỗi máy in

  Printer Spooler Fix Wizard giúp bạn tìm các lỗi máy in của bạn và ngăn chặn tình trạng in ấn không hợp lý. Đồng thời Printer Spooler Fix Wizard cũng sẽ loại bỏ các thông báo lỗi trên máy in của bạn và tự động sửa chữa các lỗi này.

Tin Mới

 • Máy in bị lỗi, cách khắc phục

  Sử dụng máy in một thời gian bạn sẽ thấy máy in bị lỗi ở rất nhiều vấn đề khác nhau và sự thiếu ổn định của nó. Tuy vậy đây vẫn là một trong những thiết bị cần thiết cho công việc, thay vì hãy phàn nàn tại sao không thử

 • Sửa lỗi Mac không kết nối với máy in

  Mac vốn khét tiếng với các vấn đề kết nối máy in. Giả sử trong trường hợp nếu cần in tài liệu quan trọng mà Mac không thể kết nối với máy in, điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ

 • 1 document pending for administrator là gì

  Xin chào Taimienphi.vn Em là Hoa và em rất thường xuyên đọc các thủ thuật của Anh/chị trên Taimienphi. Và hôm nay em đang gặp một lỗi trong quá trình in văn bản mà không biết phải làm cách nào để có thể in được. Sau khi

 • Bảng giá và địa chỉ những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn

  Hiện nay, có rất nhiều những địa chỉ cứu dữ liệu tại Sài Gòn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm được những địa chỉ cứu dữ liệu có chất lượng cao và chuyên nghiệp. Taimienphi sẽ tư vấn cho các bạn những địa chỉ cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá