Sửa lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey

Vietkey được biết đến như một trong những công cụ gõ tiếng Việt được khuyên dùng tại các cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, đôi khi người dùng gặp lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey gây khó chịu. Vậy nguyên nhân là vì sao và liệu có cách nào để khắc phục hoàn toàn lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey?

Điều đầu tiên mà Taimienphi muốn nói là nguyên nhân gây tình trạng mất chữ, nhảy chữ hầu hết là do chính phần mềm Vietkey. Lỗi trong quá trình cài đặt, phần mềm chưa hỗ trợ định dạng,... hay do chính người dùng thiết lập sai. Vậy với từng trường hợp thì người dùng nên xử lý như thế nào? Taimienphi đã mô tả tình trạng lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey phổ biến và hướng dẫn cách sửa lỗi cụ thể trong nội dung dưới đây.

sua loi mat chu nhay chu khi su dung vietkey

Sửa lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey

Khắc phục lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey

Cho đến thời điểm hiện tại, phần mềm Vietkey đã ra mắt người dùng nhiều phiên bản khác nhau. Mỗi phiên bản sau lại có sự cải tiến rõ rệt và sửa lại các lỗi nhỏ ở phiên bản trước. Để khắc phục lỗi mất chữ, nhảy chữ trong quá trình soạn thảo, trước hết bạn nên cài Vietkey phiên bản mới nhất.

Tải phần mềm Vietkey tại đây: Download Vietkey

Nếu đã cài đặt Vietkey bản mới nhất mà vẫn còn xảy ra tình trạng mất chữ, nhảy chữ thì bạn tiếp tục tham khảo một số trường hợp cụ thể sau.

1. Lỗi mất chữ, nhảy chữ khi làm việc với bộ phần mềm Office

Với lỗi này, nguyên nhân có thể đến từ Vietkey hoặc phần mềm Office. Thông thường sau khi cài Vietkey, công cụ này sẽ tự động thiết lập mặc định sử dụng bảng mã Unicode không hỗ trợ cho font chữ hiện tại mà bạn đang sử dụng gây ra tình trạng lỗi mất chữ hay nhảy chữ.

Để khắc phục, người dùng có thể chuyển đổi bảng mã sang TCVN3. Nhấn chuột phải vào biểu tượngVietkey ở dưới thanh công cụ Taskbar, chọn TCVN3. Hoặc bạn có thể đổi sang một bộ font chữ tiếng Việt khác trên Office.

sua loi mat chu nhay chu khi su dung vietkey 2

2. Lỗi xảy trên các trình duyệt website

Nguyên nhân khi bạn không thể gõ được tiếng Việt hay nhảy chữ, mất chữ trên cách trình duyệt website là do những phần mềm này chưa hỗ trợ tiếng Việt hoặc không tương thích với Vietkey. Bạn có thể tham khảo sử dụng một trình duyệt khác, hỗ trợ cho Vietkey tốt hơn là trình duyệt Cốc Cốc.

3. Lỗi khi xảy ra với một số chương trình cụ thể

Có thể Vietkey vẫn làm việc tốt với các chương trình khác, nhưng khi sử dụng với một số phần mềm như Photoshop, Notepad, Zalo,... thì lại bị mất chữ hay nhảy chữ. Nguyên nhân thường thấy là do những ứng dụng này sử dụng các bộ font chữ không được Vietkey hỗ trợ. Bạn có thể áp dụng phương pháp đổi font chữ sang TCVN3 như trường hợp 1 và đồng thời kiểu gõ là Telex hoặc chuyển qua một công cụ gõ tiếng Việt khác như Unikey, Gotiengviet,...

sua loi mat chu nhay chu khi su dung vietkey 3

Tải phần mềm Unikey tại đây: Download Unikey

Tải phần mềm Gotiengviet tại đây: Download Gotiengviet

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-mat-chu-nhay-chu-khi-su-dung-vietkey-50500n.aspx
Vậy là Taimienphi vừa điểm qua 3 trường hợp phổ biến gây ra lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể tham khảo và tìm ra cách khắc phục hoàn toàn lỗi Vietkey này và tiếp tục soạn thảo tiếng Việt mượt mà, trơn tru trên mọi phần mềm. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Không cài được VietKey, phải làm sao?
Cách dùng vietkey 2007 gõ tiếng việt có dấu trên máy tính
Cách xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey 2007 khỏi máy tính?
Sửa lỗi nhảy chữ trong Word 2010, lỗi chữ không liền nhau
Đổi bảng mã, font chữ trong GoTiengViet
Từ khoá liên quan:

Lỗi mất chữ khi sử dụng Vietkey

, Loi mat chu khi su dung vietkey, lỗi nhảy chữ khi sử dụng Vietkey,

SOFT LIÊN QUAN
 • VietKey

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu

  Công cụ gõ tiếng việt VietKey xuất hiện sớm nhất trong những phần mềm có cùng chức năng, Vietkey hỗ trợ gõ văn bản tiếng Việt có dấu trên Word, Excel, Powerpoint ... và các môi trường soạn thảo văn bản trên máy tính, các chức năng của Vietkey còn được đánh giá cao và nhiều người sử dụng hiện nay.
 • GoTiengViet Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản tiếng Việt có dấu
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính

Tin Mới

 • Hướng dẫn viết ký tự tiếng Đức trên tin nhắn máy tính và điện thoại

  Để viết tiếng Đức trên máy tính, thiết bị điện thoại Android hay iPhone người dùng bắt buộc phải thực hiện một số thao tác cài đặt, tuy nhiên nếu bạn đang bối rối và chưa biết cách làm thế nào thì trong bài viết này Taimienphi sẽ hướng dẫn 3 cách để gõ tiếng Đức đơn giản và nhanh chóng.

 • Tổng hợp lỗi Vietkey và cách khắc phục

  Hầu hết các lỗi sử dụng Vietkey phổ biến mà người dùng thường gặp đều có thể dễ dàng khắc phục với chỉ một vài thao tác đơn giản. Nếu bạn là người dùng thường gặp lỗi với phần mềm Vietkey thì hãy tham khảo nhanh danh sách các lỗi Vietkey và hướng dẫn cách khắc phục với từng trường hợp.

 • Sửa lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey

  Vietkey được biết đến như một trong những công cụ gõ tiếng Việt được khuyên dùng tại các cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, đôi khi người dùng gặp lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey gây khó chịu. Vậy nguyên nhân là vì sao và liệu có cách nào để khắc phục hoàn toàn lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey?

 • Thuyết minh về một loài động vật ở quê em

  Đối với đề văn yêu cầu Thuyết minh về một loại động vật ở quê em, em có thể lựa chọn bất kì con vật nào trong số các con vật quen thuộc của làng quê: Gà, chó, trâu, bò,... tuy nhiên em cần nắm vững các yêu cầu và tuân thủ cách làm bài văn thuyết minh để bài văn của mình đầy đủ các ý chính và thu hút người đọc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá