Sửa lỗi màn hình xanh khi mở Microsoft Edge trên Windows 10

Lỗi màn hình xanh khi mở Microsoft Edge trên Windows 10 là một lỗi ít khi xảy ra nhưng nếu đã xảy ra lại gây rất nhiều phiền toái cho người dùng trong trường hợp họ không tìm được cách giải quyết một cách phù hợp. Cùng tham khảo hướng dẫn trong bài viết sau đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách giải quyết cho lỗi màn hình xanh khi mở Microsoft Edge trên Windows 10 nhé.

Bài viết liên quan


Trình duyệt Microsoft Edge là một trình duyệt mới của Microsoft, chưa phải là một trong số những trình duyệt web tốt nhất hiện nay, do đó không thể tránh được một số lỗi phát sinh bất ngờ va hay gặp như lỗi màn hình đen khi xem video YouTube trên Microsoft Edge và một số lỗi khác. Lỗi Microsoft Edge được nhiều người dùng chỉ ra gần đây là RQL_NOT_LESS_OR_EQUAL Stop Error. Vậy nguyên nhân là gì và cách sửa lỗi màn hình xanh khi mở Microsoft Edge ra sao sẽ được Taimienphi.vn cụ thể hóa trong hướng dẫn dưới đây.

loi microsoft edge

Sửa lỗi màn hình xanh khi mở Microsoft Edge trên Windows 10

Sửa lỗi màn hình xanh khi khởi động Microsoft Edge trên Windows 10

Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng màn hinh xanh sau khi khởi động Microsoft Edge trên Windows 10 nhưng chủ yếu là do vấn đề liên quan đến trang khởi động của Microsoft Edge. Cụ thể, lỗi này do tệp tin hệ thống Windows bị hỏng, lỗi phần cứng máy tính, đa số liên quan đến RAM.

Và cũng có trường hợp do lỗi mã hóa driver khiến driver cố gắng truy cập vào một vùng bộ nhớ trái phép. Bạn nên kiểm tra và cập nhật driver bằng các phần mềm như Driver Booster, 3DP Chip hoặc DriverEasy để đảm bảo không còn lỗi phát sinh.

Ngoài ra, cách giải quyết đơn giản nhất cho vấn đề này chính là thay đổi trang chủ và tab trống khi mở Microsoft Edge trên Windows 10. Trước hết sau khi khởi động lại máy tính từ màn hình xanh, bạn hãy thực hiện các bước dưới đây.

Cách 1: Tắt mở tab gợi ý trong Microsoft Edge

Bước 1: Ngắt kết nối Internet, sau đó truy cập vào Microsoft Edge trên Windows 10. Sau khi truy cập vào Microsoft Edge, bạn click vào biểu tượng menu (ba dấu chấm) > chọn More >Settings.

loi man hinh xanh khi bat microsoft edge

Bước 2: Click vào mục Open Microsoft Edge with sau đó chọn A specific and suggested content để lựa chọn mở một trang quy định cụ thể được người dùng lựa chọn khi mở Microsoft Edge trên Windows 10.

loi man hinh xanh khi mo microsoft edge tren windows 10

Bước 3: Trong ô Enter a URL, bạn nhập địa chỉ sau: about:blank

loi man hinh xanh

Nhấn biểu tượng hình đĩa để lưu lại thiết lập luôn mở trang tab trống khi mở Microsoft Edge trên Windows 10.

Cách 2: Bật công cụ kiểm tra và sửa lỗi RAM trên máy tính

Bước 1: Truy cập công cụ Windows Memory Diagnostic bằng cách nhấn chọn Start Menu > gõ Windows Memory Diagnostic và nhấn vào kết quả tìm kiếm.

microsoft edge bi loi

Bước 2: Để công cụ tự động phân tích lỗi, sau đó nhấn chọn Restart now and check for problems (recommended) để máy tính khởi động lại v và sửa lỗi bộ nhớ RAM.

loi man hinh xanh khi mo microsoft edge

* Microsoft Edge vẫn tiếp tục bị crash và hiển thị màn hinh xanh

Nếu trường hợp bạn vẫn tình trạng bị crash sau khi mở Microsoft Edge, lỗi màn hình xanh khi mở Microsoft Edge thì nguyên nhân có thể do máy tính của bạn đã bị nhiễm mã  độc hoặc virus. Trước hết bạn cần kiểm tra lại việc cài extension trên Microsoft Edge có phải là nguyên nhân gây lỗi không, nếu có thể thì hãy gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa extension trên Microsoft Edge nhé.

Sau đó, bạn nên tiến hành reset Microsoft Edge và cài đặt lại dữ liệu cache, cookies cho Microsoft Edge để đảm bảo trình duyệt Microsoft Edge có thể hoạt động ổn định trở lại và không gặp vấn đề nào nữa.

Tuy nhiên khâu quan trọng nhất vẫn sẽ là tìm một phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay để xóa sạch virus, mã độc ra khỏi máy tính. Những phần mềm nổi tiếng trong đó có Bitdefender Antivirus Plus, Kaspersky AntiVirus, McAfee AntiVirus Plus, Norton Internet Security hay F-Secure Mobile Security.

Nếu bạn còn đang phân vân vì có quá nhiều lựa chọn, Taimienphi.vn cũng xin khẳng định với bạn rằng, những phần mềm diệt virus tốt nhất trên đây như Bitdefender Antivirus Plus, Kaspersky AntiVirus đều phù hợp cho tất cả người dùng nhờ bộ dữ liệu diệt virus đầy đủ và luôn được cập nhật, vấn đề còn lại là lựa chọn phần mềm hiệu quả theo ý muốn.

Không phải một trình duyệt web tốt nhất hiện nay như Google Chrome hoặc Firefox và Opera nhưng Microsoft Edge lại được nhiều người dùng Windows 10 rất yêu thích và tin tưởng, nhìn chung nếu được phá triển thêm Microsoft Edge hoàn toàn có thể đánh bại Google Chrome hoặc Firefox trong tương lai

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-man-hinh-xanh-khi-mo-microsoft-edge-tren-windows-10-9247n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt tính năng mở file PDF trên trình duyệt Edge Windows 10
Tạo Bookmark trên Microsoft Edge
Sửa lỗi IDM không tự động bắt link trên Microsoft Edge
Tắt chế độ tự động download trên Microsoft Edge
Bật, tắt tính năng tắt âm thanh tab trên Microsoft Edge như thế nào?
Từ khoá liên quan:

loi microsoft edge

, microsoft edge bi loi, loi man hinh xanh khi mo microsoft edge,
SOFT LIÊN QUAN
  • Edge Blocker

    Chặn trình duyệt Edge trên Windows 10

    Edge Blocker là công cụ giúp người dùng chặn trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10, đây là trình duyệt ra mắt song hành cùng với Windows 10 của nhà phát hành Microsoft. Ứng dụng này sẽ khóa trình duyệt khi máy tính khởi động, chặn ngay lập tức trên hệ điều hành. Edge Blocker còn giải quyết triệt để tình trạng chạy ngầm làm chậm máy tính của trình duyệt này.

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá