Sửa lỗi màn hình đen trên máy tính

Cách khắc phục, fix lỗi màn hình đen trên máy tính không hề khó, đây là một trong lỗi rất hay gặp của người dùng Windows 7/8/8.1/10, nguyên nhân của lỗi này là do Windows nhận diện được bạn đang sử dụng Windows không có bản quyền, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách khắc phục, fix lỗi màn hình đen trên máy tính.

Chắc hẳn trong chúng ta khi sử dụng máy tính cũng đều gặp phải tình trang màn hình desktop trở thành một màn đen, dù cho thay bất cứ hình nền nào đều cũng bị quay trở lại màn đen như vậy sau mỗi lần khởi động lại máy tính, chúng ta có thể gọi lỗi này là lỗi màn hình đen

 

Khắc phục, fix lỗi màn hình đen trên máy tính

Lỗi màn hình đen xảy ra là do trong quá trình tự nâng cấp của Windows, máy tính phát hiện là bạn đang sử dụng Windows 7/ 8, 8.1/10 mà chưa kích hoạt hoặc là sử dụng key không phải do Microsoft cung cấp. Để sửa lỗi màn hình đen thì việc của bạn bây giờ là tắt chức năng tự cập nhật của Windows sau khi cài lại hệ điều hành đi là được. 

Cách sửa lỗi màn hình đen

Lưu ý: Việc tắt đi chức năng tự động cập nhật của Windows có thể khiến cho máy bạn không nhận được những bản vá, bản sửa lỗi mới nhất từ nhà phát hành Microsoft, từ đó máy bạn có thể gặp bất cứ một số lỗi nào đó. Sau đây là các bước để tắt chức năng tự cập nhật của Windows.

Đối với Windows 10

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, gõ “service.msc” vào ô trống

Bước 2: Trong cửa sổ service, các bạn tìm mục Windows Update.

Bước 3: Trong cửa sổ Windows Update Service, các bạn bấm Stop để ngừng service, sau đó chọn Disable trên danh sách Statup Type.

Bước 4: Bấm OK, sau đó khởi động lại máy.

Đối với Windows 8, 8.1

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + X, sau đó bấm phím P để mở Control Panel

Bước 2: Các bạn bấm vào mục Windows Update

Bước 3: Trong cửa sổ Windows Update, các bạn bấm Change setting

Bước 4: Lựa chọn mục Never check for updates (not recommended) trong mục Important Update, sau đó bấm OK

Bước 5: Khởi động lại máy và kiểm tra hiện tượng.

Đối với Windows 7

Bước 1: Đầu tiên bạn vào mục Control Panel

sua loi man hinh den

Bước 2: Tiếp theo click vào System and Security

Chọn tiếp mục Turn automatic updating on or off

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra, tại mục Important Updates, bạn click vào đó và chọn Never check for updates(  not recommended). Ở 2 mục Recommended updates Who can install updates ở phía dưới, bạn bỏ dấu tích ở 2 ô trống .

Bước 4: Tiếp theo bạn ấn OK và khởi động lại máy để xem thành quả.

Lỗi màn hình đen là lỗi khá thông dụng và nhiều người gặp phải trong quá trính sử dụng máy tính. Với các thao tác hướng dẫn khá chi tiết trên chắc hẳn bạn đọc có thể tự mình xử lý lỗi này mà không cần mang ra tiệm sửa. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng hệ điều hành có bản quyền và cập nhật những bản vá lỗi từ Windows để tránh các nguy cơ về bảo mật. Bạn cũng có thể kích hoạt bản quyền 180 ngày của Windows 10 theo hướng dẫn trên Taimienphi

VIDEO HƯỚNG DẪN

Máy tính không lền màn hình có phải là vấn đề nghiệm trọng không và làm thế nào để khắc phục được tình trạng này ? Nếu muốn biết được máy tính không lên hình của bạn ở mức độ nặng hay nhẹ trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu các nguyên nhân có thể xảy ra với màn hình của mình cũng như một vài mẹo mặt khắp phục nhanh có thể thử trước khi đi tìm hiểu sâu hơn vấn đề.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-man-hinh-den-751n.aspx

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.9★- 39 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khắc phục lỗi đen màn hình Viber trên máy tính
Nvidia phát hành bản sửa lỗi driver cho lỗi màn hình Oculus Rift đen xì vào cuối tháng này
Sửa lỗi màn hình đen khi chơi game Đột kích, CF
Sửa lỗi Teamviewer màn hình đen
Cách tạo USB, DVD sửa lỗi màn hình đen trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Từ khoá liên quan:

lỗi màn hình đen

, sửa lỗi màn hình đen, fix lỗi màn hình đen,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá