Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính

Bạn muốn cắm tai nghe vào máy tính để xem phim hay nghe một bản nhạc yêu thích mà không muốn làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Tuy nhiên khi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được. Làm thế nào để khắc phục được vấn để này ? Hãy cùng Taimienphi.vn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Việc cắm tai nghe vào máy tính hay laptop không nghe được là một trong những lỗi người dùng thường xuyên gặp phải. Để sửa lỗi này cũng khá đơn giản, bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh

Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính

Các bước thực hiện:

1. Bạn hãy kiểm tra jack cắm tai nghe với cổng cắm trên máy tính của mình xem đã cắm đúng chưa. Bởi trên máy tính để bàn cũng như laptop luôn có 2 cổng cắm âm thanh. 1 dành cho tai nghe hoặc loa (thường có màu xanh hoặc đen), 2 dành cho dây cắm mic thu âm (màu hồng). Vì vậy trường hợp cắm nhầm cổng sẽ dẫn đến việc tai nghe của bạn không thể nghe được.

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh 2

2. Bạn hãy thử khởi động lại máy tính của mình bởi có nhiều trường hợp hệ điều hành có thể bị lỗi do xung đột phần mềm khiến máy tính của bạn hoạt động không ổn định. Vì vậy khởi động lại máy tính là cách nhanh nhất để đưa hệ điều hành máy tính về trạng thái ổn định.

3. Kiểm tra lại tai nghe của mình và đảm bảo rằng tai nghe vẫn còn hoạt động tốt. Bằng cách bạn hãy cắm thử lên các thiết bị khác như điện thoại hay máy tính bảng và mở một file âm thanh bất kỳ để kiểm tra. Ngoài ra trên một số loại tai nghe có nút chỉnh âm lượng, rất có thể nó đã được điểu chỉnh về mức nhỏ nhất.

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh 3

4. Trường hợp bạn đã điều chỉnh nút âm lượng trên tai nghe nhưng vẫn không thể nghe được. Bạn bấm vào biểu tượng loa phía góc phải màn hình và để ý xem âm lượng có bị chỉnh ở chế độ Mute hay không, nếu thanh âm lượng để ở mức nhỏ nhất, bạn hãy kéo thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được. Kiểm tra lại bằng cách mở một file nhạc bất kỳ để nghe xem đã có âm thanh hay chưa ?

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh 4

5. Nếu vẫn không nghe được, bạn hãy thử bằng cách click phải chuột vào biểu tượng loa và chọn Open Volume Mixer. Bạn hãy quan sát và đảm bảo rằng không có bất kỳ ô chọn Mute nào được đánh dấu, nếu có bạn hãy tích bỏ chọn đánh dấu đó đi.

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh 5

6. Bạn vẫn không thể nghe thấy gì, hãy thử cắm tai nghe vào máy tính và kiểm tra lại bằng cách click phải chuột vào biểu tượng loa và chọn Playback devices. Hãy đảm bảo rằng thiết bị âm thanh của bạn không gặp vấn đề gì (dấu kiểm tra màu xanh).

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh 6

Bạn click phải chuột và chọn Properties, tại mục Device usage chọn chế độ Use this device (enable).

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh 7

Lúc này nếu cắm tai nghe vào mà bạn vẫn không thể nghe được, rất có thể máy tính của bạn đã bị lỗi Driver âm thanh và bạn cần phải cài lại. Để cài lại Driver âm thanh bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bạn nhập vào ô tìm kiếm dòng chữ Device Manager và nhấn Enter hoặc cách khác bạn Click phải chuột vào biểu tượng My Computer (với hệ điều hành Windows 10 là ThisPC) và chọn Manage ->Device Manager

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh 8

Tiếp theo click vào mục Sound, video and game controllers. Drirver âm thanh phổ biến mà bạn sử dụng thường là Realtek. Nếu Driver âm thanh bị lỗi bạn chỉ cần update driver lại từ trang chủ của nhà sản xuất. Trường hợp phải cài lại nhưng không có sẵn Driver âm thanh bạn có thể sử dụng các công cụ tự tìm Driver như: DriverEasy, Driver Booster, 3DP Chip, Driver Detective... hoặc có thể download trực tiếp từ nhà sản xuất và cài đặt thủ công bằng tay.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-nghe-duoc-nhac-am-thanh-khi-cam-tai-nghe-vao-may-tinh-22396n.aspx
Trên đây là hướng dẫn sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính. Hi vọng với những cách này bạn có thể khắc phục được lỗi của mình. Trường hợp gặp lỗi tai nghe bị rè, nghe nhạc không rõ, bạn tham khảo cách sửa lỗi tai nghe bị rè, nhiễu, không nghe rõ lời tại đây. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Realtek HD Audio Manager has stopped working khi khởi động máy tính, laptop
Cách tắt thông báo của Realtek HD Audio Manager khi cắm giắc tai nghe, micro vào máy
Sửa lỗi USB Device Not Recognized, máy tính không nhận USB
Cách chuyển đổi tai nghe và loa trên Windows 10
Tại sao CocCoc không tự động bắt link download khi dùng IDM?
Từ khoá liên quan:

Cắm tai nghe vào máy tính không nghe được

, cắm tai nghe vào laptop không nghe được, cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Breakaway Audio Enhancer

  Tăng chất lượng âm thanh khi nghe nhạc

  Breakaway Audio Enhancer là gói phần mềm được thiết kế nhằm giúp người dùng cải thiện trải nghiệm nghe nhạc bằng cách cung cấp các tính năng nâng cao, tương tự với các tính năng chuyên nghiệp trong phòng thu, cũng như nâ ...

Tin Mới

 • Cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7

  Lỗi mất âm thanh trên máy tính khá thông dụng và gây trở ngại với nhiều người dùng nhất là những bạn không am hiểu nhiều về máy tính. Nếu chẳng may máy tính của bạn không thể nghe nhạc, xem phim được thì có thể tham

 • Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe

  Laptop không nhận tai nghe là một lỗi phổ phiến mà người dùng thường xuyên gặp phải cũng như gây ra sự khó chịu cho nhiều người. Và nếu như bạn đọc đang trong hoàn cảnh này thì bài viết dưới đây Taimienphi sẽ chia sẻ

 • Sửa lỗi biểu tượng loa có dấu X màu đỏ bị mất âm thanh

  Vì một lý do không rõ nguyên nhân mà loa bị mất âm thanh với biểu hiện lỗi biểu tượng loa có dấu x màu đỏ trên màn hình desktop. Trong trường hợp này bạn sẽ xử lý như thế nào nếu mắc phải, với những phương pháp sau đây

 • Bài khấn khi đốt vàng mã

  Hóa vàng là một phong tục, tín ngưỡng truyền thống của người dân Việt Nam, được truyền từ đời này sang đời khác, tuy nhiên, không phải cứ xin vàng mã trên bàn thờ xuống và đốt là xong mà còn phải có bài khấn khi đốt vàng mã nữa nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá