Sửa lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10

DRIVER POWER STATE FAILURE là một cách gọi khác cho tình trạng máy tính lỗi màn hình xanh, một lỗi rất quen thuộc nhưng khó có thể khắc phục triệt để được trên Windows và ngay cả Windows 10 thì lỗi này cũng thường xuyên diễn ra. Tuy vậy chúng ta hoàn toàn có thể sửa lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10 tạm thời nếu biết nguyên nhân nó nằm ở đâu.

Bài viết liên quan


Để nói về lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, và phần lớn tình trạng gây ra màn hình xanh máy tính là do trong Windows của bạn có 1 vài driver, phần mềm nào đó mới cài được cập nhật hoặc cài lại không tương thích với Windows. Và để dễ hiểu hơn về lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10, khiến Windows 10 của bạn bị lỗi màn hình xanh là do tiến trình mượn RAM hệ thống nhưng khi xử lý xong lại không thoát được.

sua loi driver power state failure tren windows 10

Như đã nói ở trên các lỗi màn hình xanh trên Windows 10 chết chóc hầu như không có cách nào sửa triệt đệ được mà chỉ có thể tìm nguyên nhân khắc phục tạm thời mà thôi, đây thực ra là do cơ chế của Windows khiến nhiều thành phần không tương thích với nhau nên bạn cũng không cần phải bận tâm nhiều về chúng. Nếu như gặp lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10 hãy làm theo hướng dẫn của bài viết này để nhanh chóng có thể sửa lỗi trên.

Hướng dẫn lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10.

Cách 1 Tự động dò tìm Driver lỗi

Trong Windows 10 có một chức năng có tên là Driver Verifier Manager, đây là chức năng cho phép chúng ta tự tìm ra driver lỗi để có thể sửa chữa ngay lập tức.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập vào "cmd " và nhấn OK để xác nhận truy cập vào Command Prompt.

sua loi driver power state failure tren windows 10 2

Bước 2: Trong Command Prompt hãy gõ lệnh verifier rồi OK để khởi chạy Driver Verifier Manager.

sua loi driver power state failure tren windows 10 3

Bước 3: Ngay lập tức giao diện phần mềm Driver Verifier Manager hiện lên, bạn chỉ cần nhấn vào Create standard Settings để khởi tạo cấu hình quét.

sua loi driver power state failure tren windows 10 4

Bước 4: Sau đó để hệ thống tự chạy với Automatically select unsigned drivers .

sua loi driver power state failure tren windows 10 5

Giai đoạn này sẽ mất khoảng vài phút của bạn, các driver nếu gặp lỗi sẽ tự động được kiểm tra và sửa chữa.

sua loi driver power state failure tren windows 10 6

Trên thực tế giai đoạn này chỉ tìm ra các drivers không đáng tin, các driver có nguồn dữ liệu không chính thống để loại bỏ hoặc tự động cài lại. Đây cũng là một cách bạn nên thử để sửa lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10.

Bước 5: Nếu như có thông báo này hiện lên, nguyên nhân không phải là do có driver lạ hay driver nào lỗi cả.

sua loi driver power state failure tren windows 10 7

Cách 2 Loại bỏ driver cài gần đây nhất

Nếu như cách đầu tiên hkoong hiệu quả, bạn hãy sử dụng cách này với công việc chính là tìm và loại bỏ driver cập nhật hoặc cài vào đây trong thời gian gần nhất.

Bước 1: Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập vào "devmgmt.msc " và nhấn OK để vào phần quản lý thiết bị Device Manager.

Bước 2: Tiếp theo trong phần Driver hãy thử gỡ một driver bất kỳ mà bạn nghi vấn hoặc các driver mới cài, nâng cấp trên máy tính trong thời gian gần đây nhất để tiến hành Uninstall device .

sua loi driver power state failure tren windows 10 8

Bước 3: Hệ thống sẽ cảnh báo bạn việc muốn gỡ driver này, hãy nhấn Uninstall để gỡ chúng ra khỏi máy.

sua loi driver power state failure tren windows 10 9

Bước 4: Sau đó tiến hành khởi động lại máy ngay lập tức để quá trình gỡ cài đặt được hoàn tất.

sua loi driver power state failure tren windows 10 10

Bước 5: Vào lại phần Device Manager chọn Action >Scan for hardware changes để lấy lại driver đó cũng như nâng cấp nó lên phiên bản mới nhất nhé.

sua loi driver power state failure tren windows 10 11

Như vậy chúng ta vừa hoàn thành thêm một cách để sửa lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-driver-power-state-failure-tren-windows-10-25189n.aspx
Với 2 cách mà Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn ở trên hy vọng lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10 sẽ biến mất. Để tránh gặp các lỗi màn hình xanh khó chịu bạn nên cân nhắc trước khi cài bất cứu driver nào, hoặc hãy sử dụng các driver chính thống của hãng sản xuất bởi không chỉ lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10 mà ngay cả lỗi BAD POOL HEADLER trên Windows 10 cũng là một ví dụ điển hình về các lỗi màn hình xanh trên máy tính. Hơn thế nữa lỗi BAD POOL HEADLER trên Windows 10 khá giống so với DRIVER POWER STATE FAILURE trong bài viết này nên bạn đọc có thể tham khảo cách trong bài viết trên để sửa lỗi cho cả 2 trong trường hợp gặp phải.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa driver cũ trên Windows 10 giải phóng bộ nhớ
Tổng hợp sửa lỗi Windows 10 thường gặp nhất
Fix lỗi 0xC1900101-0x30018 khi cài Windows 10, sửa lỗi Win 10
Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được
Chặn hệ thống tự động cài đặt driver trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

loi DRIVER POWER STATE FAILURE

, loi man hinh xanh, loi DRIVER POWER STATE FAILURE Windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá