Sửa lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Error trên Windows 10

Lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Error trên Windows 10 thì có thể bạn không biết chứ nhắc đến màn hình xanh chết chóc chẳn hẳn bạn đã nhận ra, mặc dù lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Error trên Windows 10 chỉ là một phần của lỗi màn hình xanh nhưng nó cũng rất khó chịu với bạn, nếu không muốn gặp lỗi này xuất hiện trên máy tính của mình thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục triệt để lỗi trên.

Bài viết liên quan


Chính bản thân Microsoft cũng không chắc chắn về việc khắc phục lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Error trên Windows 10, thông thường nó kèm theo cả lỗi 0x0000000A nữa. Thông thường lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Error trên Windows 10 xảy ra khi trong máy có một hoặc vài driver bị hỏng do quá trình sử dụng, do xung đột hoặc do chính bị virus phá hoại.

sua loi driver irql less or not equal error tren windows 10

Thông thường chúng ta ít để ý đến lỗi màn hình xanh vì chỉ cần khởi động lại máy là xong, tuy nhiên nếu thường xuyên dính lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Error trên Windows 10 hoặc các lỗi màn hình xanh thì phải khẩn trương sửa chữa vấn đề đó ngay. Ngay sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Error trên Windows 10

Hướng dẫn sửa lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Error trên Windows 10

Update Driver mới nhất cho Windows 10.

Cách sửa lỗi đơn giản nhất mà bạn có thể làm được là nâng cấp driver lên phiên bản mới nhất, bạn có thể sử dụng các phần mềm tự động tìm kiếm Driver như Driver Booster để tìm và nâng cấp driver tự động, việc nâng cấp driver không hẳn sẽ khắc phục được lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Error trên Windows 10 nhưng cũng giúp bạn hạn chế vì đây là cách đơn giản nhất bạn nên làm.

Bạn đọc có thể tải Driver Booster tại đây: Download Driver Booster.

sua loi driver irql less or not equal error tren windows 10 2

Tìm kiếm và sửa lỗi thông qua Event Viewer

Trong Windows 10 có một tính năng là Event Viewer cho phép ghi lại mọi hoạt động máy tính, với Event Viewer bạn có thể biết Driver nào đang bị lỗi hoặc hỏng

Bước 1: Mở Menu Start gõ "event viewer " và truy cập vào kết quả tìm kiếm được.

sua loi driver irql less or not equal error tren windows 10 3

Bước 2: Trong Event Viewer bạn vào Windows Logs >System >Error và xem cụ thể là do driver nào bị báo lỗi.

sua loi driver irql less or not equal error tren windows 10 4

Bước 3: Mở lại Menu Start gõ" device manager " sau đó truy cập vào mục quản lý các driver.

sua loi driver irql less or not equal error tren windows 10 5

Bước 4: Sau đó tìm driver bị lỗi đã nói ở trên và Uninstall nó đi, sau khi xóa bỏ hãy nhớ cài đặt lại. Nếu bạn không biết làm thế nào để cài thì có thể áp dụng cách đã nói ở trên.

sua loi driver irql less or not equal error tren windows 10 6

Tắt các phần mềm diệt virus, FireWall

Một phần gây lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Error trên Windows 10 là do các phần mềm diệt virus hoặc hệ thống tường lửa FireWall gây xung đột với các phần mềm ,ứng dụng hoặc có thể là driver trong trường hợp nó gây xung đột. Trong một vài trường hợp do các driver bị phần mềm diệt virus nhận diện sai khiến bị quét. Để tắt Firewall trong máy tính các bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở Menu Start gõ "firewall " rồi truy cập vào Windows Firewall .

sua loi driver irql less or not equal error tren windows 10 7

Bước 2: Trong Windows Firewall các bạn chọn Turn Windows Firewall on or off để tiến hành tắt Firewall.

sua loi driver irql less or not equal error tren windows 10 8

Bước 3: Trong Customize Settings , lựa chọn Turn off toàn bộ rồi ấn tiếp OK để xác nhận.

sua loi driver irql less or not equal error tren windows 10 9

Cài đặt lại tất cả trên Windows 10

Nếu tất cả các việc trên đều khiến tình trạng của bạn không khá hơn, lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Error trên Windows 10 vẫn không biến mất thì cài đặt lại tất cả là biện pháp cuối cùng mà bạn phải áp dụng. Ở trên Windows 10 rất linh hoạt khi cho phép bạn cài đặt lại mọi thứ có trong Windows 10 chỉ với thao tác rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở Menu Start , gõ "Recovery " rồi sau đó bấm vào Get started để tiến hành việc cài đặt lại mọi thứ có trong Windows 10, và sau khi cài đặt xong bạn cũng đừng quên cài đặt lại các driver cho máy nhé.

sua loi driver irql less or not equal error tren windows 10 10

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-driver-irql-less-or-not-equal-error-tren-windows-10-22460n.aspx
Với các biện pháp trên lỗi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Error trên Windows 10 sẽ hoàn toàn biến mất, càng hạn chế được lỗi màn hình xanh chết chóc bao nhiều thì trải nghiệm trên Windows 10 của bạn sẽ tốt hơn bấy nhiêu, vì thế nếu bạn gặp trường hợp trên hãy nhớ đến bài viết này của Taimienphi.vn và làm theo hướng dẫn để khắc phục tình trạng nhé. Và dẫn dần những lỗi hay gặp trên Win 10 bạn đều có thể tự mình sửa được nếu như thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Save File Error game Solitaire trên Windows 10
Lỗi 0xC1900101-0x4000D Windows 10, sửa lỗi 0xC1900101-0x4000D khi cài đặt Win 10
Cách xóa driver cũ trên Windows 10 giải phóng bộ nhớ
Sửa lỗi “0x80010135 path too long” khi giải nén file ZIP trên Windows 10
Fix lỗi "Display driver stopped responding and has recovered" trên Windows
Từ khoá liên quan:

loi DRIVER IRQL_LESS_OR_NOT_EQUAL Error tren Windows 10

, loi man hinh xanh win 10, loi blue screen win 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Backup and Sync ngốn nhiều CPU xử lý như thế nào?

  Mức tiêu thụ/sử dụng CPU cho biết mức độ sử dụng CPU của hệ thống. Nếu hiệu suất sử dụng CPU lên đến 100& có thể báo động nhiều vấn đề, không có “chỗ” cho các ứng dụng khác chạy. Và đó cũng chính là vấn đề mà người dùng

 • Làm chủ Command Prompt trên Windows 10

  Command Prompt là một tiện ích Windows cho phép người dùng có thể tương tác với hệ điều hành bằng các lệnh và các tham số. Command Prompt có thể tự động hóa các tác vụ, khắc phục các sự cố và thực hiện tất cả các loại chức năng. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn và giới thiệu thêm cho bạn một số thủ thuật hữu ích để làm chủ Command Prompt trên Windows 10 dễ dàng hơn.

 • Sửa lỗi 0x8024a105 khi cập nhật Windows 10

  Cập nhật Windows giúp hệ điều hành cải thiện hiệu năng lẫn sửa các lỗi khó chịu từ phiên bản trước gây ra nhưng không phải việc cập nhật Win 10 lúc nào cũng diễn ra xuôn xẻ. Lỗi 0x8024a105 khi cập nhật Win 10 chính là vấn đề mà độc giả đang gặp phải trong thời gian gần đây.

 • Đơn xin nghỉ học, mẫu giấy xin phép nghỉ học cho học sinh, sinh viên

  Mẫu đơn xin nghỉ học là lá đơn mà mỗi bạn học sinh, sinh viên đều phải gửi lên các thầy, cô giáo chủ nhiệm cùng các thầy cô chủ nhiệm bộ môn trong buổi học mà mình xin phép nghỉ học. Một lá đơn xin nghỉ học cần được viết rõ ràng thông tin học tên và đặc biệt là lý do xin nghỉ học. Tùy vào lý do mà các bạn học sinh nên chọn cho mình cách viết giấy xin phép nghỉ học trang trọng nhất.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá