Wifi có dấu chấm than, sửa lỗi mạng Wifi bị chấm than vàng khi cắm dây mạng internet

Lỗi wifi chấm than vàng là hiện tượng rất thường gặp trên các laptop khiến bạn không thể kết nối được Internet. Lỗi wifi chấm than có rất nhiều nguyên nhân, có thể do hạ tầng mạng, cũng có thể do việc kết nối giữa máy tính và mạng wifi có vấn đề. Để sửa lỗi wifi chấm than có rất nhiều cách, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách cơ bản để các bạn có thể sửa lỗi wifi chấm than khi gặp vấn đề.

Thông thường, lỗi wifi chấm than vàng sẽ được hệ thống cảnh báo là Limited access. Lỗi này có thể do quá nhiều người cùng truy cập mạng một lúc, tuy nhiên, nguyên nhân gây ra lỗi wifi chấm than vàng cũng có thể do xung đột IP hoặc có vấn đề về kết nối. Khó có thể xác định được ngay nguyên nhân gây ra lỗi wifi chấm than vàng, do đó, trong bài viết này, các bạn cần thực hiện từng bước một để kiểm tra lỗi wifi chấm than và khắc phục chúng.

wifi co dau cham than

Sửa lỗi wifi chấm than vàng khi cắm dây mạng, bắt wifi

Hiện tượng này xuất hiện trên bất kỳ hệ điều hành Windows nào kể cả windows phiên bản mới nhất, Win 10 lỗi wifi vẫn thường xuyên xảy ra. Nếu sử dụng win 10, lỗi mạng có dấu chấm than hay Win 10 lỗi wifi bạn nên tim cách khắc phục sớm nhất

Lỗi Wifi có dấu chấm than và cách khắc phục

1. Kiểm tra lại modem và dây mạng

Các trường hợp lỗi wifi chấm than vàng có thể do nguyên nhân modem hoặc dây mạng kết nối vào modem có vấn đề. Khi máy tính kết nối vào modem nhưng không nhận được tín hiệu Internet sẽ có cảnh báo lỗi wifi chấm than vàng trên laptop. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra đèn báo Internet trên Modem và reset lại modem nếu như gặp vấn đề. Nếu có lỗi mạng, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ sửa lỗi wifi chấm than vàng.

2. Sửa lỗi wifi chấm than vàng bằng cách cập nhật driver wifi

Một số trường hợp bị lỗi wifi chấm than do driver wifi đã cũ và không được cập nhật. Để cập nhật tự động driver wifi, các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Vào Control Panel trên máy tính. Các bạn có thể tham khảo cách vào Control Panel trên các hệ điều hành

Bước 2: Trong Control Panel tìm mục Device Manager.

Bước 3: Trong Device Manager, các bạn tìm mục Network Adapter, bấm chuột phải vào thiết bị Wifi đang sử dụng, Chọn Update Driver Software…

Bước 4: Bấm Search automatically for updated driver software để driver wifi tự động cập nhật và sửa lỗi wifi chấm than vàng

3. Sử dụng trình tìm kiếm và sửa lỗi.

Windows có chức năng Diagnose (chẩn đoán và sửa lỗi), các bạn có thể sử dụng chức năng này để kiểm tra vấn đề trên máy tính làm lỗi wifi chấm than vàng. Các bạn thao tác theo các bước sau để sửa lỗi wifi chấm than:

Bước 1: Trong Control Panel, các bạn tìm mục Network and Sharing Center

Bước 2: Bấm Change adapter setting

Bước 3: Bấm chuột phải vào kết nối wifi, chọn Diagnose. Trình tìm kiếm lỗi của Windows sẽ kiểm tra các vấn đề trên laptop của bạn và tự động sửa lỗi wifi chấm than vàng.

4. Cấp lại IP động cho laptop

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R. Gõ vào từ khóa “cmd

Bước 2: Xuất hiện chương trình Command Prompt, các bạn nhập vào câu lệnh

ipconfig/release

sau đó bấm Enter

Bước 3: Nhập tiếp câu lệnh ipconfig/renew

sau đó bấm Enter. Bạn kết nối lại mạng và kiểm tra xem còn bị hiện tượng lỗi wifi chấm than không nhé.

5. Đặt lại IP tĩnh cho kết nối wifi

Sau khi đặt IP động cho kết nối mà vẫn chưa xử lý được lỗi wifi chấm than vàng, bạn nên đặt lại IP tĩnh cho kết nối wifi và thử lại. Các bước thao tác như sau:

Bước 1: Trong Control Panel các bạn tìm mục Network and Sharing Center

Bước 2: Các bạn bấm vào kết nối wifi.

Bước 3: Bấm Properties

Bước 4: Click đúp vào Internet Protocol Version 4.

Bước 5:  Bấm chọn Use the following IP address, sau đó nhập dải IP tĩnh cho máy của bạn

IP Address: 192.168.1 là cố định, số cuối cùng trong dải IP đặt tùy chọn nhưng không được trùng với IP của máy tính đang sử dụng trong mạng. Ở đây, mình sẽ đặt dải IP là 192.168.1.2.

Lưu ý: IP Address của từng nhà cung cấp mạng cũng sẽ khác nhau

Subnet Mask: Các bạn giữ mặc định là 255.255.255.0

Default Gateway: Dải này sẽ có chung đầu số với IP. Ở đây là 192.168.1.1 với số 1 cuối là mặc định.

Preferred DNS serverAlternate DNS server các bạn đặt thành dải DNS mặc định của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4

Bước 6: Bấm OK để xác nhận. Lúc này bạn cần kiểm tra lại xem còn lỗi wifi chấm than vàng hay không. Nếu vẫn bị, bạn cần chuyển ngay IP tĩnh về thành IP động.

Taimienphi.vn vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác khắc phục lỗi wifi chấm than khi cắm dây mạng. Hi vọng với thủ thuật này sẽ giúp ích bạn trong tìn huống trên, tuy nhiên nếu thử tất cả mà không khắc phục được bạn nên gọi đến nhà cung cấp mạng đề họ xem xét và hỗ trợ. Ngoài ra, nếu thấy tốc độ truy cập internet chậm bạn có thể Kiểm tra tốc độ mạng Internet trên máy tính của mình. Kiểm tra tốc độ mạng sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất nếu muốn chơi game hay tải file nặng từ internet

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-dau-cham-than-khi-cam-day-mang-2114n.aspx
Nếu dùng mạng wifi đôi khi bạn cũng đang bị người khác dùng chùa, làm cho mạng không ổn định, hãy thử đổi mật khẩu wifi lại với pass mới nhé. Cách đổi mật khẩu wifi khá đơn giản ứng với từng modem của nhà sản xuất

Tác giả: Hoàng Bách     (3.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Wifi bị Limited, giới hạn kết nối, không vào được wifi
Sửa lỗi We can't set up mobile hotspot, fix lỗi không thể phát wifi trên Windows 10
Đổi pass WiFi Gold Tel, thay đổi mật khẩu Model WiFi Gold Tel
Cách đổi tên wifi TPlink Viettel
Cách tìm mật khẩu WiFi của nhà người thân
Từ khoá liên quan:

lỗi wifi chấm than

, wifi có dấu chấm than, không kết nối được wifi,
SOFT LIÊN QUAN
  • WifiInfoView

    Tìm kiếm mạng không dây

    WifiInfoView là phần mềm quét mạng Wifi trong khu vực của bạn đồng thời hiện thị thông tin về mạng Wifi đó như tên mạng, địa chỉ MAC, loại PHY, RSSI.... Nó sẽ tóm tắt thông tin của các mạng Wifi được tìm thấy theo nhóm, ...

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá