Wifi có dấu chấm than và cách khắc phục

Trần Văn Việt (4.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?

Lỗi wifi chấm than vàng là hiện tượng rất thường gặp trên các laptop khiến bạn không thể kết nối được Internet. Lỗi wifi chấm than có rất nhiều nguyên nhân, có thể do hạ tầng mạng, cũng có thể do việc kết nối giữa máy tính và mạng wifi có vấn đề. Để sửa lỗi wifi chấm than có rất nhiều cách, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách cơ bản để các bạn có thể sửa lỗi wifi chấm than khi gặp vấn đề.

Bài viết liên quan

Thông thường, lỗi wifi chấm than vàng sẽ được hệ thống cảnh báo là Limited access. Lỗi này có thể do quá nhiều người cùng truy cập mạng một lúc, tuy nhiên, nguyên nhân gây ra lỗi wifi chấm than vàng cũng có thể do xung đột IP hoặc có vấn đề về kết nối. Khó có thể xác định được ngay nguyên nhân gây ra lỗi wifi chấm than vàng, do đó, trong bài viết này, các bạn cần thực hiện từng bước một để kiểm tra lỗi wifi chấm than và khắc phục chúng.

wifi co dau cham than

Sửa lỗi wifi chấm than vàng khi cắm dây mạng, bắt wifi

Hiện tượng này xuất hiện trên bất kỳ hệ điều hành Windows nào kể cả windows phiên bản mới nhất, Win 10 lỗi wifi vẫn thường xuyên xảy ra. Nếu sử dụng win 10, lỗi mạng có dấu chấm than hay Win 10 lỗi wifi bạn nên tim cách khắc phục sớm nhất

Lỗi Wifi có dấu chấm than và cách khắc phục

1. Kiểm tra lại modem và dây mạng

Các trường hợp lỗi wifi chấm than vàng có thể do nguyên nhân modem hoặc dây mạng kết nối vào modem có vấn đề. Khi máy tính kết nối vào modem nhưng không nhận được tín hiệu Internet sẽ có cảnh báo lỗi wifi chấm than vàng trên laptop. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra đèn báo Internet trên Modem và reset lại modem nếu như gặp vấn đề. Nếu có lỗi mạng, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ sửa lỗi wifi chấm than vàng.

2. Sửa lỗi wifi chấm than vàng bằng cách cập nhật driver wifi

Một số trường hợp bị lỗi wifi chấm than do driver wifi đã cũ và không được cập nhật. Để cập nhật tự động driver wifi, các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Vào Control Panel trên máy tính. Các bạn có thể tham khảo cách vào Control Panel trên các hệ điều hành tại đây

Bước 2: Trong Control Panel tìm mục Device Manager.

Bước 3: Trong Device Manager, các bạn tìm mục Network Adapter, bấm chuột phải vào thiết bị Wifi đang sử dụng, Chọn Update Driver Software…

Bước 4: Bấm Search automatically for updated driver software để driver wifi tự động cập nhật và sửa lỗi wifi chấm than vàng

3. Sử dụng trình tìm kiếm và sửa lỗi.

Windows có chức năng Diagnose (chẩn đoán và sửa lỗi), các bạn có thể sử dụng chức năng này để kiểm tra vấn đề trên máy tính làm lỗi wifi chấm than vàng. Các bạn thao tác theo các bước sau để sửa lỗi wifi chấm than:

Bước 1: Trong Control Panel, các bạn tìm mục Network and Sharing Center

Bước 2: Bấm Change adapter setting

Bước 3: Bấm chuột phải vào kết nối wifi, chọn Diagnose. Trình tìm kiếm lỗi của Windows sẽ kiểm tra các vấn đề trên laptop của bạn và tự động sửa lỗi wifi chấm than vàng.

4. Cấp lại IP động cho laptop

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R. Gõ vào từ khóa “cmd

Bước 2: Xuất hiện chương trình Command Prompt, các bạn nhập vào câu lệnh

ipconfig/release

sau đó bấm Enter

Bước 3: Nhập tiếp câu lệnh ipconfig/renew

sau đó bấm Enter. Bạn kết nối lại mạng và kiểm tra xem còn bị hiện tượng lỗi wifi chấm than không nhé.

5. Đặt lại IP tĩnh cho kết nối wifi

Sau khi đặt IP động cho kết nối mà vẫn chưa xử lý được lỗi wifi chấm than vàng, bạn nên đặt lại IP tĩnh cho kết nối wifi và thử lại. Các bước thao tác như sau:

Bước 1: Trong Control Panel các bạn tìm mục Network and Sharing Center

Bước 2: Các bạn bấm vào kết nối wifi.

Bước 3: Bấm Properties

Bước 4: Click đúp vào Internet Protocol Version 4.

Bước 5:  Bấm chọn Use the following IP address, sau đó nhập dải IP tĩnh cho máy của bạn

IP Address: 192.168.1 là cố định, số cuối cùng trong dải IP đặt tùy chọn nhưng không được trùng với IP của máy tính đang sử dụng trong mạng. Ở đây, mình sẽ đặt dải IP là 192.168.1.2.

Lưu ý: IP Address của từng nhà cung cấp mạng cũng sẽ khác nhau

Subnet Mask: Các bạn giữ mặc định là 255.255.255.0

Default Gateway: Dải này sẽ có chung đầu số với IP. Ở đây là 192.168.1.1 với số 1 cuối là mặc định.

Preferred DNS serverAlternate DNS server các bạn đặt thành dải DNS mặc định của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4

Bước 6: Bấm OK để xác nhận. Lúc này bạn cần kiểm tra lại xem còn lỗi wifi chấm than vàng hay không. Nếu vẫn bị, bạn cần chuyển ngay IP tĩnh về thành IP động.

Taimienphi.vn vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác khắc phục lỗi wifi chấm than khi cắm dây mạng. Hi vọng với thủ thuật này sẽ giúp ích bạn trong tìn huống trên, tuy nhiên nếu thử tất cả mà không khắc phục được bạn nên gọi đến nhà cung cấp mạng đề họ xem xét và hỗ trợ. Ngoài ra, nếu thấy tốc độ truy cập internet chậm bạn có thể Kiểm tra tốc độ mạng Internet trên máy tính của mình. Kiểm tra tốc độ mạng sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất nếu muốn chơi game hay tải file nặng từ internet

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-dau-cham-than-khi-cam-day-mang-2114n.aspx
Nếu dùng mạng wifi đôi khi bạn cũng đang bị người khác dùng chùa, làm cho mạng không ổn định, hãy thử đổi mật khẩu wifi lại với pass mới nhé. Cách đổi mật khẩu wifi khá đơn giản ứng với từng modem của nhà sản xuất


Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi "Windows was unable to conect to" khi kết nối wifi
Đổi dấu chấm sang dấu phẩy trong Excel 2007
Tổng hợp những lỗi wifi thường gặp và cách khắc phục
Dấu chấm trong địa chỉ Gmail có tác dụng gì?
Lỗi wifi laptop dell và cách khắc phục
Từ khoá liên quan:

lỗi wifi chấm than

, wifi có dấu chấm than, không kết nối được wifi,
SOFT LIÊN QUAN
 • Wi Fi SiStr Free

  Kiểm tra tín hiệu kết nối mạng Wi-Fi

  Wi-Fi SiStr Free là phần mềm cho biết cường độ tín hiệu kết nối wifi. Cho phép khắc phục sự cố mạng không dây và tìm kiếm spot đã chết, tìm kiếm các nơi có tín hiệu mạnh hoặc yếu, giữ các bản ghi kết nối mạng, đưa ra cản ...

Tin Mới

 • Cách gõ tiếng Việt trên Bluestacks, typing tiếng Việt có dấu trong Bluestacks

  Mặc dù BlueStacks hiện tại đã ra đến phiên bản thứ 2 nhưng dường như bạn vẫn chưa thể gõ tiếng Việt trên BlueStacks, việc typing tiếng Việt có dấu trong BlueStacks vẫn bị ngắt quãng và lỗi chữ. Nhưng với 1 phần mềm giả lập Android như BlueStacks thì chưa phải hết cách, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thể gõ tiếng Việt trên BlueStacks.

 • Cách xóa Cache DNS trên máy tính Windows 10, 7, 8, XP

  Bạn nên thường xuyên dọn dẹp những dữ liệu cache “rác” để lấy lại không gian lưu trữ cho Windows khi mà bộ nhớ đệm thường xuyên cập nhật và lưu lại các phiên làm việc trước giúp tải dữ liệu cho các phiên làm việc sau

 • Chụp ảnh màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm và có phần mềm

  Mẹo chụp ảnh màn hình máy tính là cách để bạn lưu lại những hình ảnh xuất hiện trên desktop máy tính, laptop của mình. Có nhiều cách để chụp màn hình máy tính như không dùng phần mềm hoặc sử dụng các phần mềm như Snipping Tool hay FastStone Capture. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình máy tính, điện thoại đơn giản nhất, các bạn chú ý theo dõi nhé.

 • Sửa lỗi thiếu file DLL bằng DLL-files Fixer cho máy tính, laptop

  Sử dụng DLL files Fixer giúp người dùng tìm và tải file DLL còn thiếu cho các chương trình được cài đặt trên Windows. Tốc độ tìm kiếm nhanh chóng là một trong những ưu điểm của DLL-files Fixer. Không cần tìm thủ công, với DLL-files Fixer, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá