Sửa lỗi chuột cảm ứng laptop bị lỗi không click được

Tình trạng chuột cảm ứng bị lỗi không click được do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến và tìm hiểu nguyên nhân cũng rất mất thời gian. Tuy vậy để sửa chuột cảm ứng bị lỗi lại không có nếu như bạn làm hướng dẫn có trong bài viết này.

Bài viết liên quan


Tình trạng chuột cảm ứng bị lỗi thường xảy ra với một số dòng laptop quá cũ hoặc xuất hiện trên một vài laptop cũ nâng cấp lên Windows 10, đặc biệt là Windows 10 phiên bản 64 bit. Tất nhiên đây là trường hợp có thể xảy ra, các trường hợp còn lại có thể do driver bị lỗi hoặc Touchpad thực sự hỏng.

sua loi chuot cam ung laptop bi loi khong click duoc

Chuột máy tính cảm ứng bị lỗi còn do vài nguyên nhân do hệ thống của hệ điều hành xung đột với Touchpad, hoạt động không ổn định và có thể tắt Touchpad bất cứ lúc nào mà bạn không hề hay biết. Nói qua đủ về các nguyên nhân rồi, cho dù là nguyên nhân ra sao nhưng nếu dính lỗi bạn hãy tham khảo và áp dụng các cách trong bài viết này để nâng cao khẳ năng sửa chuột cảm ứng bị lỗi lên.

Hướng dẫn sửa lỗi chuột cảm ứng bị lỗi không click được

1. Cập nhật Driver

Nếu như bất chợt chuột cảm ứng bị lỗi không hoạt động, hãy thử nâng cấp lên phiên bản mới nhất theo cách sau đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn lựa Device Manager, đây là phần kiểm soát các driver thiết bị đầu vào và ra, giúp bạn khắc phục chuột cảm ứng bị lỗi.

sua loi chuot cam ung laptop bi loi khong click duoc 2

Bước 2: Trong Device Manager lựa chọn phần driver chuột rồi click vào Touchpad tìm kiếm được chọn Update Driver.

sua loi chuot cam ung laptop bi loi khong click duoc 3

Bước 3: Sau đó chọn Search automatically for updated driver software để hệ thống dò tìm và download update driver cho bạn (nếu có).

sua loi chuot cam ung laptop bi loi khong click duoc 4

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tự động tìm driver và nâng cấp sẽ hiệu quả hơn trong trường hợp hệ thống không tìm được cho bạn cũng như bạn không biết làm thế nào đẻ tìm đúng driver. Để sử dụng phần mềm tự động tìm driver chuyên nghiệp nhất Taimienphi.vn xin đề cử phần mềm Driver Booster,  phần mềm Driver Booster với kho dữ liệu lên đến 400.000 driver khác nhau có tốc độ tìm và cài driver còn thiếu cho máy tính hiệu quả

sua loi chuot cam ung laptop bi loi khong click duoc 5

2. Thử kích hoạt lại Touchpad

Đôi khi cách bật tắt lại Touchpad cũng là một giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng chuột cảm ứng bị lỗi vì biết đâu các thao tác này sẽ giúp hệ thống Touchpad tự khởi động và chạy lại nếu như là lỗi nhẹ.

sua loi chuot cam ung laptop bi loi khong click duoc 6

Để có thể bật tắt Touchpad còn tùy vào Laptop có thể là F5 hoặc cũng có thể là F9 như dòng laptop Asus hiện nay, bạn chỉ cần giữ FN + F9 để tắt, bật Touchpad trên laptop.

3. Tắt chế độ Touchpad sensitivity

Touchpad sensitivity là chế độ cho phép tăng thời gian nhận lại chuột cảm ứng khi bạn tiền hành gõ phím, việc này để hạn chế vẫn đề tay hay tì vào Touchpad khi gõ văn bản. Vì vậy bạn hãy thử để Touchpad sensitivity delay Touchpad ở mức độ thấp nhất xem có khắc phục được chuột cảm ứng bị lỗi không nhé.

Bước 1: Bật Menu Start lên rồi gõ tìm kiếm "touchpad settings", sau đó lựa chọn kết quả tìm kiếm được.

sua loi chuot cam ung laptop bi loi khong click duoc 7

Bước 2: Trong phần Touchpad bạn chỉ cần thay đổi Touchpad sensitivity.

sua loi chuot cam ung laptop bi loi khong click duoc 8

Bạn có thể để Medium sensivity hoặc low sensivity tùy theo ý của bạn.

sua loi chuot cam ung laptop bi loi khong click duoc 9

Sau đó hãy khởi động lại máy và thử lại xem tình trạng chuột cảm ứng bị lỗi còn diễn ra không nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-chuot-cam-ung-laptop-bi-loi-khong-click-duoc-24564n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong cách sửa lỗi chuột máy tính cảm ứng bị lỗi, giúp Touchpad trở lại trạng thái đầu và từ đây bạn có thể tắt, bật Touchpad để sử dụng lại như cũ. Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách sửa lỗi chuột máy tính cảm ứng thực hiện trong bài viết bạn đọc cứ để lại thắc mắc tại đây, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Taskbar Windows 10 không hoạt động, không hồi đáp
Giúp sửa lỗi Bkav trên Windows 10 bị treo do BkavAuto.Sys?
Sửa lỗi chuột, bàn phím không sử dụng được khi cài Windows 10
Cách sửa lỗi bật Firewall Windows 10, bật tường lửa Win 10 bị lỗi
Cách sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10, không mở được file, ứng dụng
Từ khoá liên quan:

loi chuot cam ung bi loi

, loi touchpad khong hoat dong, chuot cam ung khong hoat dong,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa chuột không dây bị đơ

  Chuột không dây bị đơ là vấn đề thường gặp trên máy tính, laptop. Bởi lẽ độ ổn định của chuột không dây không được cao bằng chuột dây vì phải truyền tải qua Bluetooth. Nếu không sử dụng được chuột không dây, hãy thử

 • Sửa lỗi Touchpad trên máy tính Lenovo chạy Windows 10 không hoạt động

  Touchpad là thành phần rất quan trọng trên máy tính laptop để sử dụng thay thế chuột máy tính. Tuy nhiên có nhiều trương hợp người dùng Windows 10 không sử dụng được Touchpad trên laptop của mình, thường thấy trên máy

 • Sửa lỗi máy tính không nhận chuột dây, quang, usb

  Máy tính không nhận chuột là lỗi không phải hiếm, nhưng lại ít người biết cách tìm ra nguyên nhân và sửa lỗi máy tính không nhận chuột triệt để. Khi gặp tình trạng lỗi máy tính không nhận chuột bạn cần thực hiện từng bước kiểm tra để xem lỗi tới từ chuột hay máy tính của bạn, sau đó mới có thể sửa lỗi máy tính không nhận chuột.

 • Sửa lỗi Full Disk 100%, 99% Disk trên Windows 10, 8.1, 8, 7

  Đối với người dùng Windows chắc hẳn bạn cũng đã rơi vào trường hợp máy tính trở nên chậm chạp do lỗi full disk, 100% disk. Nếu bạn đang gặp lỗi này,


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá