Sửa lỗi chữ cách không đều trong Word khi căn lề

Lỗi chữ cách không đều trong Word là tình trạng khá phổ biến xảy ra với mọi đối tượng người sử dụng, đặc biệt là người mới vì không phải lúc nào cũng có đầy đủ kiến thức sử dụng Word và xử lý các lỗi trên.

Lỗi chữ cách không đều trong Word xảy ra khá phổ biến, ngay cả người dùng lâu năm khi căn lề chuẩn trong word cũng rất dễ mắc phải lỗi trên. Tuy nhiên việc căn lề trong Word bị lỗi không phải là điều mà chúng ta quan tâm mà quan trọng là cách xử lý nó thế nào để sau này nếu gặp lại lỗi căn lề trong Word chúng ta có thể nhanh chóng áp dụng và xử lý nó được.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le

Cũng chính vì thế mà mục đich của bài viết dưới đây sẽ giúp cho những ai đang hoặc thường xuyên gặp vấn đề trên có thể nhanh chóng xử lý lỗi chữ cách không đều khi căn lề trong Word 2010, 2016 hay các phiên bản khác.

Hướng dẫn sửa lỗi chữ cách không đều trong Word

Để giúp bạn đọc dễ hiểu hơn về lỗi chữ cách không đều trong Word, hãy xem bức ảnh dưới đây khi tiến hành căn lề, chắc chắn ít hay nhiều bạn đã từng gặp một lần nếu như đã từng sử dụng Word để viết các bài báo cáo. Bức ảnh dưới đây sẽ cho bạn biết lỗi chữ cách không đều trong Word là như thế nào ?

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 2

Bước 1: Để xử lý lỗi chữ cách không đều trong Word trước tiên bạn cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở công cụ Find and Replace, đây là công cụ mà tất cả các phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013 và cả 2016 đều có.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 3

Sau khi mở lên hãy nhấn vào phần More để mở rộng.

Bước 2: Sau khi mở rộng hoàn toàn, click vào dòng Find what, ở dưới bạn chọn Special >Manual Line Break sẽ hiện ra ký tự lạ.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 4

Sau đó tại dòng Replace with hãy chọn Special >Paragraph Mark.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 5

Bước 3: Kết quả chúng ta được 2 dòng ký tự lạ, nhiệm vụ cúa bạn bây giờ là nhấn vào Replace All đê tiến hành sửa lỗi chữ cách không đều trong Word.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 6

Hệ thống sẽ thông báo số lỗi được thay thế theo ký tự mà bạn đã quy định cũng như sửa lỗi chữ cách không đều trong Word.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 7

Đóng công cụ Find and Replace bạn sẽ thấy điều bất ngờ hiện ra, lỗi chữ cách không đều trong Word đã hoàn toàn biết mất và bạn đã căn lề thành công sang cả 2 bên.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 8

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-chu-cach-khong-deu-trong-word-khi-can-le-37065n.aspx
Chỉ với vài bước cơ bản thôi là người dùng đã có thể sửa lỗi chữ cách không đều trong Word, thủ thuật này đơn giản mà rất hiệu quả phải không nào. Căn lề đều 2 bên trong Word không hề khó, nay với một mẹo nhỏ này thôi thì các lỗi xảy ra trong quá trình căn lề đều hai bên trong Word như lỗi chữ cách không đều trong Word sẽ dễ dàng xử lý và không làm khó được người dùng.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Căn lề chuẩn trong Word, căn chỉnh văn bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016
Sửa lỗi gõ chữ hoa đầu dòng trên Word 2013
Sửa lỗi gõ chữ có dấu bị mất chữ, tự động xóa chữ trong Word
Cách sửa khi căn hai bên lề Word chữ bị thưa ra
Hỏi cách sửa lỗi chữ i tự động chuyển thành I trên Word 2013
Từ khoá liên quan:

loi chu cach khong deu trong Word

, loi can le chu khong deu trong Word, loi Word chu cach khong deu,
SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2013

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013

  Word 2013 là phiên bản của phần mềm soạn thảo văn bản hiện đại, tính từ phiên bản Word 2003 cho đến 2013 là những bước cải tiến khá mạnh mẽ. Giao diện của Word 2013 mang đến cho bạn chế độ đọc mới, gọn gàng và thoải mái, có thể đọc ở dạng cột, phóng to và mở rộng các bảng, biểu đồ và hình ảnh trong tài liệu của bạn ra toàn màn hình. Bên cạnh đó Word 2013 còn cho phép chèn các video trực tuyến để xem ngay trong văn bản.

Tin Mới

 • Cách xóa dòng kẻ dọc trong Word

  Dòng kẻ dọc là đường nét bao quanh trang, văn bản nhằm mang đến một sự khác biệt, nét thẩm mỹ trong văn bản Word. Tuy nhiên nếu bạn vô tình kích hoạt dòng kẻ dọc trong Word mà không biết làm thế nào để xóa nó đi thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa dòng kẻ dọc trong Word

 • Cách xóa footnote trong Word

  Footnote là một tính năng khá hay để người soạn thảo văn bản ghi chú một đoạn văn bản, giải thích ý nghĩa của đoạn văn bản đó mà không cần phải thể hiện trực tiếp vào bài. Tuy nhiên đôi khi người đọc không muốn hiển thị footnote hay người soạn thảo lỡ chèn footnote vào bài thì làm thế nào để xóa footnote? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa footnote trong Word.

 • Mẹo tắt Enable Editing khi mở Word, Excel, Office

  Tiến hành tắt Enable Editing khi mở Word, Excel, PowerPoint hay chính là cách tắt trạng thái bảo vệ dữ liệu trên các công cụ tương ứng mà Microsoft tạo ra, tuy tính năng này không ảnh hưởng gì tới nội dung nhưng sẽ có lần làm mất thời gian của bạn, bạn có thể tắt Enable Editing hay Protected View thông qua nội dung dưới đây.

 • Soạn bài Đọc thêm: Xin lập khoa luật, Nguyễn Trường Tộ, lớp 11

  Trả lời các câu hỏi phần soạn bài Đọc thêm: Xin lập khoa luật, Nguyễn Trường Tộ, lớp 11 để hiểu hơn về vai trò to lớn của luật lệ trong đời sống của chúng ta và sự cần thiết phải lập khoa luật để rèn kỉ cương, phép tắc giúp giữ gìn ổn định, trật tự xã hội; bên cạnh đó học hỏi thêm cách lập luận chặt chẽ, lí lẽ sắc bén đầy sức thuyết phục của tác giả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá