Sửa lỗi chữ cách không đều trong Word khi căn lề

Lỗi chữ cách không đều trong Word là tình trạng khá phổ biến xảy ra với mọi đối tượng người sử dụng, đặc biệt là người mới vì không phải lúc nào cũng có đầy đủ kiến thức sử dụng Word và xử lý các lỗi trên.

Bài viết liên quan


Lỗi chữ cách không đều trong Word xảy ra khá phổ biến, ngay cả người dùng lâu năm khi căn lề chuẩn trong word cũng rất dễ mắc phải lỗi trên. Tuy nhiên việc căn lề trong Word bị lỗi không phải là điều mà chúng ta quan tâm mà quan trọng là cách xử lý nó thế nào để sau này nếu gặp lại lỗi căn lề trong Word chúng ta có thể nhanh chóng áp dụng và xử lý nó được.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le

Cũng chính vì thế mà mục đich của bài viết dưới đây sẽ giúp cho những ai đang hoặc thường xuyên gặp vấn đề trên có thể nhanh chóng xử lý lỗi chữ cách không đều khi căn lề trong Word 2010, 2016 hay các phiên bản khác.

Hướng dẫn sửa lỗi chữ cách không đều trong Word

Để giúp bạn đọc dễ hiểu hơn về lỗi chữ cách không đều trong Word, hãy xem bức ảnh dưới đây khi tiến hành căn lề, chắc chắn ít hay nhiều bạn đã từng gặp một lần nếu như đã từng sử dụng Word để viết các bài báo cáo. Bức ảnh dưới đây sẽ cho bạn biết lỗi chữ cách không đều trong Word là như thế nào ?

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 2

Bước 1: Để xử lý lỗi chữ cách không đều trong Word trước tiên bạn cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở công cụ Find and Replace, đây là công cụ mà tất cả các phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013 và cả 2016 đều có.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 3

Sau khi mở lên hãy nhấn vào phần More để mở rộng.

Bước 2: Sau khi mở rộng hoàn toàn, click vào dòng Find what, ở dưới bạn chọn Special >Manual Line Break sẽ hiện ra ký tự lạ.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 4

Sau đó tại dòng Replace with hãy chọn Special >Paragraph Mark.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 5

Bước 3: Kết quả chúng ta được 2 dòng ký tự lạ, nhiệm vụ cúa bạn bây giờ là nhấn vào Replace All đê tiến hành sửa lỗi chữ cách không đều trong Word.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 6

Hệ thống sẽ thông báo số lỗi được thay thế theo ký tự mà bạn đã quy định cũng như sửa lỗi chữ cách không đều trong Word.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 7

Đóng công cụ Find and Replace bạn sẽ thấy điều bất ngờ hiện ra, lỗi chữ cách không đều trong Word đã hoàn toàn biết mất và bạn đã căn lề thành công sang cả 2 bên.

sua loi chu cach khong deu trong word khi can le 8

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-chu-cach-khong-deu-trong-word-khi-can-le-37065n.aspx
Chỉ với vài bước cơ bản thôi là người dùng đã có thể sửa lỗi chữ cách không đều trong Word, thủ thuật này đơn giản mà rất hiệu quả phải không nào. Căn lề đều 2 bên trong Word không hề khó, nay với một mẹo nhỏ này thôi thì các lỗi xảy ra trong quá trình căn lề đều hai bên trong Word như lỗi chữ cách không đều trong Word sẽ dễ dàng xử lý và không làm khó được người dùng.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Căn lề chuẩn trong Word, căn chỉnh văn bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016
Sửa lỗi gõ chữ hoa đầu dòng trên Word 2013
Cách sửa khi căn hai bên lề Word chữ bị thưa ra
Sửa lỗi gõ chữ có dấu bị mất chữ, tự động xóa chữ trong Word
Hỏi cách sửa lỗi chữ i tự động chuyển thành I trên Word 2013
Từ khoá liên quan:

loi chu cach khong deu trong Word

, loi can le chu khong deu trong Word, loi Word chu cach khong deu,
SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2013

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013

  Word 2013 là phiên bản của phần mềm soạn thảo văn bản hiện đại, tính từ phiên bản Word 2003 cho đến 2013 là những bước cải tiến khá mạnh mẽ. Giao diện của Word 2013 mang đến cho bạn chế độ đọc mới, gọn gàng và thoải mái, có thể đọc ở dạng cột, phóng to và mở rộng các bảng, biểu đồ và hình ảnh trong tài liệu của bạn ra toàn màn hình. Bên cạnh đó Word 2013 còn cho phép chèn các video trực tuyến để xem ngay trong văn bản.

Tin Mới

 • Cách chuyển đổi file docx sang doc, word doc sang docx

  Người dùng Microsoft Word ở các phiên bản cũ thường gặp phải vấn đề không đọc được file docx. Bạn cần nâng cấp phiên bản mới của Word để đọc các file này. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển đổi file docx sang doc, chuyển

 • Hướng dẫn kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trên Word tự động

  Theo dõi hướng dẫn kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trên Word tự động dưới đây để giúp bạn tránh được những lỗi sai chính tả không đáng có mỗi khi phải thực hiện soạn thảo văn bản trên Word. Mời các bạn tham

 • Cách định dạng bảng trong Word

  Bạn đã biết được bao nhiêu về tính năng tạo bảng trong Word và cả cách định dạng bảng trong Word. Vấn đề này không hề khó nhưng lại được ít người quan tâm mặc dù bảng là công cụ rất hay được sử dụng để tạo các bảng báo cáo trong Word.

 • Văn mẫu Tả con Hươu Cao Cổ lớp 4

  Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các em bài văn mẫu tả con hươu cao cổ lớp 4 với lời văn đơn giản, trong sáng để các em hình dung được loài vật rất đặc biệt này và trau dồi thêm cho mình cách viết văn hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá