Sửa lỗi blueStacks trên win 10, fix lỗi Bluestacks không chạy trong Windows 10

Rất nhiều người dùng BlueStacks hiện nay kêu ca về tình trạng lỗi BlueStacks trên Win 10 không hoạt động, nhưng ít ai chịu tìm hiểu nguyên nhân thực tế gây ra lỗi BlueStacks trong Win 10 là gì, trong khi đó, nếu biết nguyên nhân dẫn tới lỗi BlueStacks, bạn đọc sẽ có hướng giải quyết lỗi vô cùng hiệu quả.

Trong số rất nhiều các phần mềm giả lập Android hiện nay, BlueStacks nổi lên như một phần mềm giả lập Android trên máy tính thịnh hành nhất, không chỉ bởi tải BlueStacks về sử dụng khá dễ, hỗ trợ phiên bản Android mới mà còn rất gọn nhẹ. Mặc dù vậy rất nhiều người gặp lỗi BlueStacks trên Win 10 trong lúc cài BlueStacks, chạy phần mềm giả lập hoặc không thể thiết lập tài khoản ngay sau khi mới cài BlueStacks trên máy tính Win 10.

sua loi bluestacks tren win 10

Mặc dù vậy chỉ cần nắm được nguyên nhân gây ra lỗi, các bạn hoàng toàn có thê sửa lỗi BlueStacks trên Win 10 dễ dàng và tăng tốc BlueStacks như ban đầu.

Sửa lỗi BlueStacks trên win 10, fix lỗi BlueStacks không chạy trong Windows 10

Các lỗi BlueStacks trên Windows 10 ví dụ như treo, không vào được ứng dụng hoặc tải được ứng dụng từ kho Google Play,…xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó, Taimienphi.vn sẽ đi từ các nguyên nhân cơ bản đến phức tạp nhất có thể xảy ra khi người dùng sử dụng BlueStacks trên máy tính Windows 10.

Cách 1: Kiểm tra cấu hình tối thiểu khi cài BlueStacks trên máy tính

Cấu hình tối thiểu cài BlueStacks trên máy tính tùy thuộc khá nhiều vào các bộ cài đặt và cấu hình phần cứng trên máy tính, cụ thể, bạn sẽ cần tải NET Framework mới nhất. Bên cạnh đó là cấu hình phần cứng và phần mềm:

- Bộ nhớ RAM từ 2GB trở lên

- Ổ đĩa chứa file cài đặt cần tối thiểu từ 4GB trở lên

- Driver màn hình (card đồ họa) phiên bản mới nhất

- Chạy quyền quản trị cao nhất (Admin)

sua loi bluestacks trong win 10

Nếu như máy tính của bạn không đáp ứng được cấu hình tối thiểu cài BlueStacks trên thì rất có thể đây là những nguyên dẫn tới lỗi BlueStacks trên Windows 10 và ngay cả khi bạn đã cài BlueStacks hoặc chưa cài BlueStacks thì đây vẫn có thể là nguyên nhân hàng đầu.

Cách 2. Cập nhật driver màn hình (card đồ họa) phiên bản mới nhất

Nếu như nguyên nhân đầu tiên không phải là nguyên nhân gây ra lỗi thì rất có thể do driver màn hình của bạn đã cũ, bởi driver màn hình hoặc (card đồ họa) là bộ phận quan trọng đảm nhiệm vận hành cho các phần mềm giả lập Android trên máy tính như BlueStacks ....

Có hai trường hợp, cập nhật card Nvidia và cập nhật card Intel. Tuy nhiên trước hết bạn cần kiểm tra cấu hình Win 10 trước để biết bản driver màn hình hiện tại là card rời (Nvidia, AMD) hay card tích hợp Intel. Sau khi kiểm tra cấu hình Win 10 thành công, bạn có thể tham khảo theo hai cách cập nhật card Nvidia và cập nhật card Intel đã được Taimienphi.vn giới thiệu nhé.

Cách nhanh nhất để cập nhật card Nvidia mà bạn có thể thực hiện trên Win 10 đó là truy cập vào khay hệ thống, nhấp chuột phải lên biểu tượng trình quản lý card Nvidia và chọn Check for updates để tải về bản cập nhật.

sua loi bluestacks tren windows 10

Click chọn Check for upadates để cập nhật driver Nvidia.

sua loi bluestacks trong windows 10

Một cách khác là bạn có thể sử dụng các phần mềm tải driver như DriverEasy, Driver Booster,…trong đó khi tải Driver Booster, bạn sẽ có một ứng dụng khá hữu ích trong việc tự động cập nhật và tải driver còn thiếu cho máy tính của mình

Cách 3: Cấp quyền quản trị cao nhất cho BlueStacks

Có nhiều trường hợp do người dùng chưa cấp quyền truy cập toàn bộ các tính năng trên máy tính cho BlueStacks dẫn tới việc lỗi BlueStacks trên Win 10 và để sửa lỗi BlueStacks trên Win 10, các bạn hãy cấp quyền quản trị cao nhất cho BlueStacks nhé.

Bước 1:  Nhấp chuột phải lên icon BlueStacks trên máy tish chọn Properties > chọn tab Security >Edit.

khac phuc loi bluestacks tren win 10

Bước 2: Trong tab Security >Group or user names, các bạn chọn tới mục User name (tên người dùng hiện tại) sau đó tick chọn mục Full Control >OK >OK để hoàn tất.

fix loi bluestacks tren win 10

Cách 4: Thiết lập chế độ Compatibility mode trên máy tính

Đôi khi do BlueStacks không được thiết lập chạy đúng với phiên bản Windows dẫn tới việc xung đột, nói cách khác để sửa lỗi BlueStacks trong Win 10, bạn đọc cần chuyển BlueStacks về chế độ chạy tương thích với Windows.

Bước 1: Click chuột phải lên BlueStacks và chọn Properties. Tương tự như cách trên.

Bước 2: Chuyển sang tab Compatibility > tick chọn vào mục Runcompatibility troubleshooter để truy cập vào trình xử lý vấn đề liên quan tới lỗi BlueStacks trên Win 10 do không tương thích.

sua loi bluestacks khong hoat dong tren win 10

Bước 3: Chọn mục Try recommened settings >Test the program và khởi động lại BlueStacks để xem kết quả.

sua loi bluestacks thuong gap tren win 10

Nhấn chọn mục Try recommended settings để thử thiết lập khuyến nghị của máy tính.

sua loi bluestacks khi cai tren win 10

Cách 5: Xóa và cài đặt lại BlueStacks trên máy tính

Nếu như tất cả những cách trên đều không có tác dụng, các bạn hãy thử gỡ bỏ và cài BlueStacks để sửa lỗi BlueStacks trên Windows 10.

Bước 1: Truy cập vào Control Panel trên Windows 10, hiện nay có khá nhiều cách truy cập vào Control Panel trên Windows 10, tuy nhiên để nhanh nhất và ít thao tác nhất, bạn chỉ việc nhấp chuột phải tại Start Menu (biểu tượng Windows) và chọn Programs and Features.

sua loi bluestacks thuong gap tren windows 10

Bước 2: Trong giao diện gỡ hoặc thay đổi cài đặt ứng dụng, các bạn tìm tới ứng dụng BlueStacks App Player. Nhấp chuột phải và chọn Uninstall để gỡ cài đặt BlueStacks trên máy tính Windows 10.

sua loi bluestacks thuong gap trong win 10

Sau đó bạn hãy thử cài BlueStacks lại trên Win 10 và thử lại xem còn mắc lỗi BlueStacks trên Win 10 hay không.

Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn chi tiết tới bạn những cách khác nhau để sửa lỗi BlueStacks trên Win 10 khi gặp các lỗi phát sinh trong lúc cài BlueStacks, chạy giả lập hoặc truy cập Google Play. Ngoài ra, sau khi đã sửa lỗi BlueStacks trên Windows 10 thành công, các bạn cũng có thể học cách tăng tốc BlueStacks để cải thiện trải nghiệm khi dùng ứng dụng hoặc chơi game di động.

Một cách khác là bạn hãy luôn cập nhật Win 10 bản mới nhất để đảm bảo BlueStacks có thể tương thích với Win 10 tốt hơn nhé, bởi một số trường hợp do không cập nhật Win 10 dẫn tới sự chênh lệch giữa các phiên bản ứng dụng và hệ điều hành gây ra lỗi BlueStacks.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-bluestacks-tren-win-10-12475n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Failed to install BlueStacks, không cài được Bluestacks trên máy tính, laptop
Sửa lỗi 25006 khi cài BlueStacks
Lỗi BlueStacks màn hình đen, fix lỗi màn hình đen trong Bluestacks, giả lập Android
Sửa lỗi NET.Framework khi cài BlueStacks
Sửa lỗi DotNet version 2 is required to install BlueStacks App Player khi cài BlueStacks
Từ khoá liên quan:

sua loi bluestacks tren win 10

, sua loi bluestacks trong win 10, sua loi bluestacks tren windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Bluestacks for Enterprise

  Phần mềm giả lập Android phiên bản cho doanh nghiệp

  Bluestacks for Enterprise là ứng dụng giả lập Android phiên bản dành cho doanh nghiệp cho phép người dùng cài đặt những ứng dụng Android trên máy tính của mình. Sử dụng Bluestacks for Enterprise sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được thời gian phát triển phiên bản cho máy tính, chắc chắn rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thực sự thú vị và hấp dẫn với ứng dụng hữu ích này.

Tin Mới

 • Phần mềm giả lập Android trên máy tính PC, Laptop tốt nhất

  Máy tính với đặc thù có màn hình rộng, có thiết bị phím chuột dễ dàng tương tác vì vậy nhiều người muốn dùng ứng dụng mobile ngay trên máy tính. Phần mềm giả lập Android trên PC, máy tính, Laptop giúp người dùng có thể

 • Cách sửa lỗi Bluestacks màn hình xanh, giao diện Bluestacks màu xanh nhìn khó

  Lỗi BlueStacks chuyển sang màn hình xanh khi chơi game sẽ khiến bạn không thể nào điều khiển nhân vật, nhìn rõ hình ảnh nhất mặc dù bạn vẫn có thể thao tác như bình thường. Để giải quyết vấn đề này bạn đọc hãy tham khảo bài viết cách sửa lỗi BlueStacks màn hình xanh dưới đây nhé.

 • Cách sửa lỗi Bluestacks không chạy, cứ load mãi

  Bluestacks là công cụ tốt nhất để chạy giả lập Android trên máy tính, tích hợp nhiều chức năng khác nhau như live stream, hỗ trợ phím ảo,...Có lẽ Bluestacks sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu không gặp phải một số lỗi, trong đó có lỗi loading khiến bạn không thể vào màn hình chính của ứng dụng và sử dụng. Vì vậy, để tìm hiểu cách sửa lỗi Bluestacks không chạy, cứ load mãi bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 • Phân biệt HDMI và DVI? Cách sử dụng HDMI và DVI hiệu quả

  HDMI và DVI là các loại cáp nối tín hiệu phổ biến nhất hiện nay với khả năng truyền tải tín hiệu tốt và chất lượng hình ảnh cao cấp. Taimienphi sẽ


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá