Sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx

Lỗi xung đột với các cài đặt chương trình mặc định trên Windows có thể gây ra lỗi các biểu tượng Word không hiển thị trên các file tài liệu .doc và .docx. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx.

Nếu đang gặp phải lỗi biểu tượng Word trắng xóa hoặc không có biểu tượng hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi nhé.

sua loi bieu tuong word khong hien thi tren file tai lieu doc va docx

Sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx

Cách 1: Cấu hình file .docx để mở với "winword.exe"

sua loi bieu tuong word khong hien thi tren file tai lieu doc va docx 2

Kích chuột phải vào file .docx, chọn tùy chọn Open with ... .

Tiếp theo, nếu trên màn hình hiển thị thông báo hỏi bạn muốn mở file này như thế nào, chọn tùy chọn More apps (ứng dụng khác).

Cuộn xuống dưới tìm và đánh tích chọn tùy chọn Always use this app to open .docx files (luôn sử dụng ứng dụng này để mở file .docx".

Click chọn link Look for another app on this PC (tìm ứng dụng khác trên máy tính), và chọn ứng dụng WINWORD.exe theo một trong các đường dẫn dưới đây, tùy thuộc vào phiên bản Office mà bạn đã cài đặt, sau đó click chọn Open:

- Trên Word 2016 (64-bit): C:\Program Files\Microsoft Office\root\Office16

- Trên Word 2016 (32-bit): C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\root\Office16

Cách 2: Thay đổi biểu tượng Word mặc định trong Registry

Lưu ý: trước khi áp dụng cách này, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên tạo Restore Point, điểm sao lưu và phục hồi trên máy tính để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Nếu chưa biết cách tạo điểm sao lưu và phục hồi như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Tạo Restore Point trong Windows trên Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Đầu tiên nhập regedit vào khung Search trên Start Menu rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor.

Trên cửa sổ Registry Editor, điều hướng theo đường dẫn dưới đây:

HKEY_CLASSES_ROOT\Word.Document.12\DefaultIcon

Kích đúp chuột vào giá trị Default ở khung bên phải, tùy thuộc và phiên bản Office mà bạn đang sử dụng (32 bit hay 64 bit), sao chép và dán giá trị tương ứng dưới đây vào khung Value data:

- Word 2016 (64-bit): C:\Program Files\Microsoft Office\root\Office16\wordicon.exe,13

- Word 2016 (32-bit): C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\root\Office16\wordicon.exe,13

sua loi bieu tuong word khong hien thi tren file tai lieu doc va docx 3

Sau khi hoàn tất, nhấn Enter, đóng cửa sổ Registry Editor lại, khởi động lại máy tính của bạn và xem lỗi còn hay không.

Cách 3: Xây dựng lại bộ nhớ cache icon

Nếu những cách trên không ăn thua, thử áp dụng cách xây dựng lại bộ nhớ cache icon và xem lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx còn hay không.

Cách 4: Sửa lỗi ứng dụng Office

Nếu các biểu tượng Office trống, không hiển thị sau khi cài đặt Office trên Microsoft Store, mở Settings =>Apps. Tại đây tìm và chọn ứng dụng Microsoft Office Desktop trong danh sách các ứng dụng, sau đó click chọn tùy chọn Advanced. Click chọn Fix và chờ cho đến khi quá trình sửa lỗi kết thúc, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem biểu tượng Word đã hiển thị hay chưa.

Nếu lỗi vẫn còn, thực hiện các bước tương tự như click chọn nút Reset thay vì nút Fix như trước đây.

Cách 5: Sửa chữa cài đặt ứng dụng Office

Nếu những cách trên đều không khả dụng, không giúp ích được gì, giải pháp cuối cùng cho bạn là sửa chữa cài dặt ứng dụng Office và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-bieu-tuong-word-khong-hien-thi-tren-file-tai-lieu-doc-va-docx-46549n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx. Ngoài ra nếu đang sử dụng Excel và đang gặp phải lỗi ứng dụng bị treo, bị đóng băng, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết sửa lỗi Excel bị treo, không phản hồi trên Windows 10 trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi nhé.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tự động xóa dòng trắng thừa trong Word
Khắc phục file word lỗi, không mở được file văn bản trên word
Cách khôi phục tài liệu Word bị mất trên Mac
Hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Word - Đặt Font chữ mặc định cho file Word
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx

, lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx, cách sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2019

  Phần mềm soạn thảo văn bản mới nhất của Microsoft

  Word 2019 là công cụ soạn thảo văn bản hiệu quả nằm trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office 2019, download Word 2019 và cài đặt sẽ giúp bạn tạo và chia sẻ văn bản được trình bày, định dạng chuyên nghiệp thông qua hàng loạt các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ.

Tin Mới

 • Cách chèn hình ảnh nằm dưới chữ trong Word

  Chèn ảnh thông thường trong Word chắc hẳn không khó đối với những bạn thường xuyên làm việc với Word, vậy nếu bạn cần chèn hình ảnh nằm dưới chữ trong Word thì thao tác cũng như cách thực hiện sẽ như thế nào? Có giống như việc chèn ảnh thông thường? Mời bạn đọc theo dõi chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây để biết câu trả lời nhé.

 • Mẹo xóa nền hình ảnh chèn trong Word

  Khi bạn chèn hình ảnh vào văn bản chắc hẳn sẽ có lúc bạn cần xóa nền hình ảnh chèn trong Word hay tách hình ảnh ra khỏi nền, tức là bạn làm cho phần nền của ảnh trở lên trong suốt và không bị che lấp Background bên dưới. Bạn có thể làm được việc này dễ dang trên Word, và không nhất thiết phải sử dụng phần mềm chuyên nghiệp Photoshop để hiệu chỉnh.

 • Xóa gạch chân trong Word, bỏ dấu gạch đỏ và xanh dưới chữ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

  Bạn sẽ làm gì khi mở file Word ra có đầy đủa các loại màu sắc hiển thị dưới dạng gạch chân dưới chữ, thật khó chịu phải không ? Và với hướng dẫn cách xóa gạch chân trong Word sau đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu

 • Lời bài hát Nắng sân trường

  Lời bài hát Nắng sân trường là một sáng tác của nhạc sĩ Lương Bằng Quang dành cho các thế hệ học trò. Ca khúc Nắng sân trường tràn đầy những hình ảnh thân thương nơi sân trường như tiếng ve kêu, hoa phượng vĩ, tà áo trắng xinh... Với giai điệu vui tươi, sôi nổi, ca khúc này được rất nhiều thế hệ học trò yêu thích.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá