Tổng hợp thủ thuật file host: tạo, sửa, fix lỗi file host

Tổng hợp thủ thuật file host: tạo, sửa, fix lỗi file host khi tiến hành tạo file host mới hoặc chỉnh sửa file hosttrên máy tính sẽ là một góc nhìn tổng quan và chi tiết nhất về những lỗi file host hay gặp và cách khắc phục nhanh chóng.

Do tính chất quan trọng, là nơi lưu trữ thông tin IP của máy chủ cũng như tên miền mà bạn đang truy cập nên người dùng có thể  chỉnh sửa file host nhằm mục đích chặn truy cập web, chuyển hướng website, hỗ trợ vào Facebook bị chặn một cách dễ dàng.

sua file host

Tuy vậy khi chỉnh sửa file host, chúng ta cũng hay gặp phải tình trạng bị lỗi, do đó bài viết tổng hợp mọi thủ thuật file host liên quan đến file host này của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện hay xử lý mọi vấn đề.

Tổng hợp thủ thuật file host: tạo, sửa, fix lỗi file host

1. Sửa file Host

Sửa file host giống như cách để người dùng có thể mở cánh cửa tiếp cận giữa người dùng và các dịch vụ mạng trong trường hợp bị vào Facebook bị chặn hoặc chặn quảng cáo skype và web khiêu dâm.

fix loi file host tren may tinh

Đối với mỗi một cách sửa file host trên Windows XP tới Windows 10 nói chung, cách nhập và sửa file host có thể gặp đôi chút khác biệt, có đôi khi nắm ở việc không thể lưu file host trên Windows do người dùng chưa thay đổi cài đăt và phân quyền chỉnh sửa file host. Với những khó khăn như vậy, tốt nhất người dùng nên thực hiện theo một quy trình sửa file host đúng cách.

2. File Host bị khóa màu vàng

Vấn đề file host bị khóa màu vàng khiến bạn không thể vào Facebook hoặc các trang web trên trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc hoặc Firefox.

sua loi file host tren windows

Tuy nhiên vấn đề không thực sự quá đáng lo bởi người dùng chỉ cần nắm được nguyên nhân, sau đó giải quyết bằng cách lấy lại quyền sở hữu chỉnh sửa file host và Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách xử lý lỗi file host bị khóa màu vàng khiến người dùng không thể truy cập được bài viết cùng tên Khắc phục, xử lý file host vị khóa màu vàng.

3. Sửa file host trên win 8

File host vào Facebook và chỉnh sửa file host trên Windows 8 nhìn chung không có nhiều điểm khác biệt so với các phiên bản Windows 7, 10 hoặc XP. Với bộ danh sách file host chống bị chặn khi vào Facebook, Taimienphi.vn tin rằng, nếu bạn đang dùng phiên bản Win 8 hoặc Win 8.1 đều có thể học cách mở file host và chỉnh sửa file host trên Win 8 dễ dàng.

huong dan sua file host

Để đọc và sửa file host trên Win 8, bạn đọc có thể tham khảo thêm hướng dẫn của Taimienphi.vn nhé.

4. Tạo file host mới

Nếu không may xóa file host trên Windows 7,8, 8.1 hoặc Win 10, bạn không cần quá lo lắng về tình trạng chặn vào Facebook, hoặc chặn vào các trang web thông tin trên Google Chrome, Cốc Cốc hoặc Firefox. Mặc định file host trên Windows luôn có một cơ chế để người dùng có thể tạo file host mới để sửa lỗi file host bị mất.

cach sua file host

Tuy nhiên khi tạo file host mới không đơn thuần là nhập những ký tự thông thường, để tạo file host mới bạn cần phải sao chép và dán những file host do Taimienphi.vn cung cấp thì mới có thể tạo thành công file host nhé.

5. Sửa lỗi không lưu được file host

Quá trình chỉnh sửa file host trên Windows XP, 7, 8, hoặc Win 10 không hẳn lúc nào cũng suôn sẻ, cũng bởi vậy nhiều người gặp lỗi phát sinh do không thể lưu được file host trong quá trình chỉnh sửa file hosts chỉ bởi vì người dùng không thiết lập phân quyền và chỉnh sửa file host trong những thao tác đầu tiên.

Trong hướng dẫn này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không lưu được file host trên Windows 7,8 10.

Cách chỉnh sửa file host đúng cách và sửa lỗi file host nếu không may gặp lỗi là việc mà bất cứ người dùng Windows nào khi làm việc trên web hoặc truy cập vào các mạng xã hội có địa chỉ máy chủ tại nước ngoài cũng đều nên tìm hiểu.

Những hướng dẫn trên đây của Taimienphi.vn đã cung cấp khá chi tiết về cách chỉnh sửa file host, cách sửa lỗi không lưu được file host hoặc tra cứu file host vào Facebook tháng 12 mới nhất ở đâu. Bạn đọc khi đã nắm được cách dùng file host có thể dễ dàng sử dụng file host để vào Facebook khi bị chặn. Ngoài ra, với những người dùng đã có kinh nghiệm, họ có thể sử dụng kết hợp thêm file host vào Facebook tháng 12 mới nhất cùng các phần mềm như Hotspot Shield hoặc Ultrasuft hoặc Cốc Cốc để vượt khỏi hàng rào kiểm soát trên mạng, để vào Facebook dễ dàng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-file-host-12910n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

sua file host

, fix loi file host tren may tinh, sua loi file host tren windows,

Tin Mới

 • Cách kiểm tra IP máy tính với TrueIP

  Có rất nhiều công cụ, phần mềm giúp bạn kiểm tra địa chỉ IP với tính và TrueIP là một trong số đó. Với TrueIP bạn sẽ biết được rõ địa chỉ trong mạng và ngoài mạng của mình là như thế nào, từ đó copy các thông số lưu trữ

 • Cách kiểm tra IP của nước nào đang sử dụng

  Kiểm tra IP của nước nào đang sử dụng giúp bạn biết được nguồn gốc xuất phát của hệ thống máy tính đang sử dụng địa chỉ đó. Vậy cách kiểm tra IP của nước đang sử dụng như thế nào? Mời các bạn tham khảo cách làm trong bài viết dưới đây.

 • Thủ thuật xác định địa chỉ IP của modem phát WiFi đơn giản

  Xác định địa chỉ IP của modem phát WiFi giúp người dùng truy cập được vào cấu hình của Modem. Bởi nhiều trường hợp địa chỉ IP mặc định của Modem phát WiFi không còn là 192.168.1.1 hay 192.168.0.1 nữa. Tuy nhiên chỉ cần

 • Hướng dẫn gỡ bỏ video quảng cáo BetterAds, xóa virus BetterAds

  BetterAds là dạng quảng cáo phổ biến hay xuất hiện ở một số trang spam tin tức hoặc các trang tải video miễn phí. Để gỡ bỏ video quảng cáo BetterAds


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá