So sánh DDRam 1, DDRam 2, DDRam 3, phân biệt DDR I, DDR II, DDR III

Người dùng ngày nay không phần biệt được sự khác nhau giữa DDR I, DDR II, DDR III, chính vì thế hầu hết đều lo ngại trong quá trình nâng cấp RAM máy tính vì sợ mua nhầm thiết bị.

RAM thực chất cũng là một bộ nhớ của máy tính, tuy nhiên nó là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên. Điều này có nghĩa là khi tắt hoặc khởi động lại máy tính, bộ nhớ này sẽ xả hết thông tin thay vì lưu lại như ổ đĩa cứng. Từ trước đến nay chúng ta đã trải nghiệm qua rất nhiều thế hệ RAM, nhưng khoảng 15 năm trở lại đây thì chủ yếu là DDR I, DDR II, và DDR III. Vậy làm thế nào để phân biệt được sự khác nhau giữa DDRam 1, DDRam 2, DDRam 3?

Sự khác nhau giữa DDRam 1, DDRam 2, DDRam 3

Nói một cách đơn giản DDRam 1 (DDR I) DDRam 2 (DDR II) và DDram 3(DDR III) là 3 đời Ram nối tiếp nhau. DDRam 1 là loại RAM cũ nhất trong khi DDRam 3 là loại RAM mới nhất. Tất nhiên đời RAM càng mới thì tốc độ truy xuất càng cao.

khac nhau giua ddram 1 ddram 2 ddram 3

Dung lượng bộ nhớ: DDR I có bộ nhớ khá khiêm tốn. Nếu bạn cầm thanh RAM có dung lượng 32 MB, hoặc 64 MB thì đó chính xác là RAM I (hoặc DDR I, DDRam 1) đấy. DDR II có dung lượng khá hơn, trung bình giao động từ 256 MB đến 2GB. Còn DDR III thì cao hơn và đa dạng hơn rất nhiều, có thể là 2GB, 4 GB, 8 GB, 16 GB, v.v...

Tốc độ truyền tải: Bên cạnh dung lượng bộ nhớ thì một điểm quan trọng khác cần phải kể đến đó là tốc độ truyền tải. Hiện nay một chiếc DDR I Bus 1600 có thể truyền tải 12, 8 MB/s trong khi tốc độ truyền tải tối đa của DDR I Bus 400 (tối đa) chỉ đạt 3,2 MB/s mà thôi. Khoảng cách ở đây là một sự chênh lệch rất lớn.

Sự khác nhau giữa 3 đời RAM này là rất nhiều, chẳng hạn như xung nhịp, thời gian trễ, điện áp, prefetch, v.v... Tuy nhiên những kiến thức này chỉ dành cho dân chuyên ngành, nên bạn không cần quan tâm nhiều làm gì cả.

Phân biệt DDR I, DDR II, DDR III

Có một nguyên tắc vừa đơn giản mà vừa hiệu quả để phân biệt DDR I, DDR II, và DDR III đó là quan sát số chân cắm của từng loại RAM. DDR I có số chân cắm là 184, trong khi DDR II và DDR III là 240.

phan biet ddr 1, ddr 2, ddr 3

Hãy tham khảo hình phía dưới để biết thêm cách tham khảo giữa RAM 2 và RAM 3. DDR II đầu lõm sẽ lệch về tay phải trong khi DDR III lệch về tay trái. Ngoài ra trên thân RAM cũng ghi sẵn đời RAM nên bạn có thể dễ dàng phân biệt.

khac nhau ram 1 ram 2 ram 3

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn sự khác nhau cơ bản giữa DDRam 1, DDRam 1, và DDRam 3. Bên cạnh đó chúng tôi cũng giúp bạn phân biệt DDR I, DDR II, DDR III trong trường hợp bạn muốn nâng cấp tài nguyên máy tính. Hãy tham khảo bài viết mẹo nâng cấp RAM máy tính hiệu quả để nâng cao kiến thức máy tính của mình.

Giải phóng RAM với nhiều người là cách giúp bảo vệ tuổi thọ của RAM máy tính tốt nhất hiện nay, giải phóng RAM cũng là cách giúp hệ thống chạy ổn định và mượt mà hơn, nếu bạn chưa biết cách giải phóng bộ nhớ RAM cho máy tính, laptop của mình, hãy theo dõi các bài viết trên Taimienphi để thực hiện nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-ddram-1-ddram-2-ddram-3-4257n.aspx
Nếu đi sâu vào việc nghiên cứu RAM, chắc các bạn cũng đã từng nghe qua khái niệm về SODIMM và UDIMM, đây là 2 dạng module khác nhau của RAM, để có cài nhìn chi tiết hơn về 2 khái niệm này, mời các bạn tham khảo bài viết đánh giá sự khác nhau giữa SODIMM và UDIMM của chúng tôi.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

3 cách chọn và nâng cấp RAM phù hợp cho máy tính
Hướng dẫn nâng cấp RAM cho máy Mac
Khắc phục, sửa lỗi RAM kêu bip bip khi khởi động máy tính
Dọn dẹp bộ nhớ RAM đơn giản chỉ với 1 dòng lệnh
Ôn tập cuối học kì I tiết 2 trang 148 SGK Tiếng Việt 3
Từ khoá liên quan:

khac nhau giua ddram 1 ddram 2 ddram 3

, phan biet ddr 1, ddr 2,

SOFT LIÊN QUAN
 • RAM Medic

  Tối ưu hóa bộ nhớ RAM

  RAM Medic là công cụ hỗ trợ kiểm soát toàn bộ các tiến trình đang chạy trên hệ điều hành, thực hiện quá trình giải phóng bộ nhớ tăng thêm không gian trống cho RAM để đáp ứng những yêu cầu của hệ thống và giúp máy tính ho ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi CPU 100, khắc phục lỗi CPU chạy quá tải 100%

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi CPU 100 và nó không chỉ do phần mềm, do Windows 10 mà đôi khi nó còn do cả phần cứng hoặc các tác động tự nhiên. Để sửa lỗi CPU 100 chúng ta còn phải xem nó rơi vào trường hợp nào

 • RAM điện thoại là gì?

  Nếu là người dùng máy tính, hẳn bạn không còn xa lạ gì với thuật ngữ RAM máy tính. Vậy còn RAM điện thoại thì sao? Để tìm hiểu RAM điện thoại là gì? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Khắc phục lỗi CPU quá tải, ngốn CPU trên máy tính, laptop Windows

  Máy tính luôn trong trạng thái CPU 100%, quá tải là những từ mà bạn thường xuyên nghe thấy khi sử dụng máy tính, laptop. Có lẽ vấn đề ngốn CPU này còn được bàn nhiều hơn cả việc tiêu diệt Virus trong máy tính. Dưới đây là tổng hợp các cách khắc phục lỗi CPU quá tải, ngốn CPU mà Taimienphi.vn đã tổng hợp gửi đến bạn đọc.

 • Soạn bài Chữa lỗi về chủ ngữ và vị ngữ trang 129 SGK

  Bài soạn văn lớp 6 trước đó, các em đã được học về thành phần chính của câu bao gồm chủ ngữ và vị ngữ, đến với phần soạn bài Chữa lỗi về chủ ngữ và vị ngữ hôm nay, chúng ta sẽ cùng củng cố lại các kiến thức cũ qua việc thực hành làm các bài tập trang 129 SGK Ngữ văn 6 tập 2. Để dễ dàng hơn trong việc làm bài, các em có thể theo dõi phần hướng dẫn giải bài tập của chúng tôi dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá