Sử dụng Mario trên win 10, phần mềm tập gõ 10 ngón được không?

Phần mềm Mario, tập gõ 10 ngón vừa chơi vừa học đang được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng, tuy nhiên phần mềm này đã quá cũ và không hỗ trợ trên Windows 10. Vậy làm thế nào để sử dụng Mario trên win 10, tập gõ 10 ngón được Windows 10 đây ?

Phần mềm tập gõ 10 ngón Mario gắn liền với hình tượng nấm lùn Mario vốn đã nổi tiếng với tuổi thơ của chúng ta, ngay cả với những người không chơi game thì cũng biết được cái tên này. Nay Mario được chuyển thể 1 phiên bản vừa học vừa chơi giúp bạn tập gõ 10 ngón trên bàn phím, với những người mới tập gõ 10 ngón thì Mario là sự lựa chọn tuyệt vời.

su dung mario tren win 10

Sử dụng Mario trên win 10, tập gõ 10 ngón

Trở lại với chủ đề của chúng ta, vì phần mềm gõ 10 ngón Mario đã được tạo ra từ lâu và đến nay không còn các phiên bản update hay chỉnh sửa, chính vì lý do đó bạn chỉ có thể sử dụng Mario trên Windows XP, Windows 7, Vista chứ không hỗ trợ chạy trên Windows 10. Có nhiều cách giúp bạn chạy game cũ, phần mềm cũ trên Windows 10, Và với cách chạy game cũ trên Windows 10 dưới đây,  Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn có thể sử dụng Mario trên Win 10, tập gõ 10 ngón trên Windows 10.

Hướng dẫn sử dụng Mario trên win 10, tập gõ 10 ngón trên Windows 10

Cách 1: Sử dụng Mario trên Windows 10 thông qua phần mềm cài máy ảo VMware.

Bước 1: Trước tiên bạn cần các phần mềm sau để có thể hoàn tất:

- Phần mềm tạo máy ảo VMware, các bạn download tại đây nhé: Download VMware.
- Tải Windows 7 tại đây: Download Windows 7 iso.
- Hoặc tải Windows XP tại đây: Download Windows XP iso
- Tải phần mềm gõ 10 ngón Mario để sử dụng Mario trên win 10: Download Mario.
- Tải phần mềm hỗ trợ cài và chơi Mario 10 ngón DOSbox: Download DOSbox
 

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, các bạn tiến hành cài phần mềm VMware nhé, nếu như không biết cách cài VMware có thể tham khảo hướng dẫn cài máy ảo VMware để cài đặt Windows XP hoặc cài win 7 iso thành công

Bước 3: Bạn kéo thả phần mềm Mario DOSbox đã tải ở trên vào máy ảo nhé.

su dung mario tren win 10

Bước 4:  Sau khi kéo thả vào, bạn tiến hành cài Mario, các bạn có thể xem cách cài Mario qua bài viết hướng dẫn cách cài Mario, phần mềm gõ 10 ngón áp dụng cho máy ảo nhé.

su dung mario tren win 10

Bước 6: Sau khi cài xong, các bạn vào mặc định ổ C:/Mario, lúc này bạn tiến hành cài DOSbox, click vào phần cài đặt là chọn Next đến hết, sau đó mở DOSbox ra sẽ thấy có 1 chương trình đi kèm với 1 khung cửa sổ dạng DOS.

su dung mario tren win 10

- Trong phần mềm DOSbox các bạn gõ các lệnh sau: gõ mount c c:\MARIO -> gõ Enter ->tiếp tục gõ C: -> gõ Enter -> cuối cùng gõ mario -> Enter.

su dung mario tren win 10

Bước 7: Sau khi gõ Enter, các bạn sẽ vào được phần mềm Mario ngõ 10 ngón ngay lập tức.

su dung mario tren win 10

Cách 2: Sử dụng phần mềm thay thế Mario gõ 10 ngón.

Ngoài việc sử dụng Mario trên win 10 ra, bạn còn 1 cách đơn giản hơn, tích kiệm thời gian hơn nếu như bạn cảm thấy không quá nhất thiết phải cài Mario. Bạn đọc có thểm tham khảo các phần mềm gõ 10 ngón chuyên nghiệp hiện nay như Typing Master, TypeFaster Tupnig Tutor hay cả Typing Trainer nữa

su dung mario tren win 10

-Typing Master được biết đến là phần mềm gõ 10 ngón trong soạn thảo văn bản hiệu quả nhất, giao diện đơn giản cũng với phương pháp luyện gõ chuẩn nhất có thể giúp bạn nghiêm túc luyện gõ 10 ngón, bạn đọc có thể tải Typing Master ngay tại đây nhé.

- Khác với Typing Master, phần mềm gõ 10 ngón TypeFaster Tupnig Tutor rất trú trọng đến việc luyện tập 10 ngóng thông qua các bài văn, bài thơ, tuy không sở hữu giao diện hiện đại như Typing Master hay màu mè khi sử dụng Mario trên win 10 và chỉ chủ yêu tập trung vào gõ 10 ngón mà thôi. Bấm vào đây để tải TypeFaster Tupnig Tutor nhé.

-Typing Trainer là phần mềm cuối cùng mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc sử dụng thay thế cho việc sử dụng Mario trên win 10, phần mềm Typing Trainer tạo các username, giúp người sử dụng theo dõi quá trình gõ của mình qua các bài tập có mức độ từ dễ đến khó, phân tihcs các lỗi chi tiết cũng như báo cáo kết quả, để tải Typing Trainer các bạn download ngay tại đây nhé.

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn 2 cách để có thể sử dụng Mario trên Win 10 đó là sử dụng phần mềm chạy máy ảo VMware hoặc sử dụng các phần mềm thay thế cho việc sử dụng Mario trên Windows 10, hy vọng với các giải pháp trên sẽ sớm giúp các bạn có được những ngón tay “nhảy múa” trên bàn phím trong thời gian sớm nhất nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-mario-tren-win-10-tap-go-10-ngon-duoc-khong-9196n.aspx
Ngoài ra trong gia đình bạn có con nhỏ đang học cấp 1 hoặc cấp 2 cũng nên cho luyện gõ 10 ngón từ sớm để làm quen với môi trường máy tính, gõ văn bản nhanh để giúp bé thao tác nhanh hơn không chỉ gõ phím mà còn các hoạt động khác trong thời gian rảnh. Nhưng bạn cũng đừng quen rằng việc luyên thị Toán cho trẻ nhỏ là rất quan trọng, vì lý do đó mà phần mềm Violympic ra đời để phục vụ cho các lứa học sinh từ cấp 1 đến cấp 2. Không cần kết nối mạng cũng chẳng cần wifi, với Violympic Offline sử dụng đơn giản, cách đăng ký Violympic cũng rất dễ dàng. Bạn cũng nên cho con, cháu của bạn đăng ký Violympic để tạo thêm điều kiện phát triển, học tập với lịch thi đăng ký Violympic 2016 sắp đến rồi, theo dõi lịch thi Violympic để sắp xếp thời gian cho bé nhà bạn nhé.

Tác giả:Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Windows 10 trong máy ảo VMWare Workstation cho máy tính
Phím tắt Mario, phần mềm luyện gõ 10 ngón
Cách khóa màn hình Windows 10, Log Off, Switch User
Tối ưu hóa Windows 10 bằng VMware OS Optimization Tool
Đặt tên trong Mario, game tập đánh máy 10 ngón Mario
Từ khoá liên quan:

su dung mario tren win 10

, tap go 10 ngon tren win 10, cai mario tren win 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Transformation Pack

  Giao diện windows 10 cho hệ điều hành

  Windows 10 Transformation Pack là phần mềm làm tươi mới hơn cho hệ điều hành bằng cách cung cấp cho hệ thống các công cụ khác nhau, đó là màn hình đăng nhập, chủ đề, hình nền, âm thanh, con trỏ chuột, phông chữ và nhiều tiện ích khác. vì vậy hãy tải Windows 10 Transformation Pack cho máy tính của mình để trải nghiệm hệ điều hành mới này

Tin Mới

 • Cách kiểm tra tốc độ đánh máy

  Tốc độ đánh máy phụ thuộc vào khả năng sử dụng bàn phím, độ thông thạo của mỗi người. Những người sử dụng gõ bàn phím được 10 ngón sẽ có tốc độ đánh máy tốt hơn những người gõ từng ngón. Muốn biết mình đang ở mức độ đánh máy nào, hãy kiểm tra tốc độ đánh máy ngay.

 • Sử dụng 10 Finger BreakOut Free Typing Game, luyện gõ 10 ngón trên PC

  Cách sử dụng 10 Finger BreakOut Free Typing Game phần mềm luyện gõ 10 ngón trên PC cho những bạn chưa gõ bàn phím chậm, mất nhiều thời gian để hoàn thành một bài soạn thảo. Bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từ A-Z cách dùng 10 Finger BreakOut để giúp các bạn có thể gõ ít nhất từ 5 ngón trở lên.

 • Top 10 game tập gõ 10 ngón thay thế game Mario

  Vừa chơi game vừa luyện tập gõ 10 ngón là những tiêu chí mà top 10 game tập gõ 10 ngón thay thế game Mario sau đây các bạn nên tải về và thử trải nghiệm. Với các phương pháp luyện gõ 10 ngón cực kỳ hiệu quả mà lại thú

 • Sử dụng hàm Vlookup trong Excel, cú pháp và ví dụ

  Sử dụng hàm Vlookup trong Excel giúp bạn tìm kiếm và tra cứu dữ liệu của một cột trong bảng tính Excel nhanh và chính xác nhất. Hàm Vlookup thuộc các hàm nâng cao trong Excel được ứng dụng vào rất nhiều bài toán trong quá trình học Excel cũng như khi ra ngoài làm việc. Để nắm rõ hơn về cú pháp cũng như cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel 2010, 2016, 2013, 2007 và 2003, mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá