Sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel

Như đã đề cập trong các bài viết trước, Flash Fill là tính năng mới được giới thiệu trên Excel 2013. Tính năng này cho phép kết hợp, trích xuất, di chuyển và chuyển đổi dữ liệu từ cột này vào một cột mới. Ngoài ra người dùng có thể sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel tự động.

Bài hướng dẫn dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel. Như bạn có thể nhìn thấy trong ví dụ dưới đây bảng tính có 2 cột, một là cột chứa giá trị số và cột còn lại chúng ta sẽ chuyển đổi giá trị số sang định dạng ngày trong Excel một cách dễ dàng

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel

Cách sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel

Bước 1: Nhập 04-23-2016 vào mục đầu tiên trong cột Date Format.

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel 2

Bước 2: Vì phần còn lại trong bảng tính chúng ta muốn áp dụng theo định dạng trên, do đó trong mục thứ 2 trong cột Date Format, bạn nhập là 12-30-2015.

Lưu ý mặc dù Excel không tự động đề xuất Flash Fill, tuy nhiên trong một số trường hợp điều này vẫn xảy ra.

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel 3

Vì Flash Fill không tự động mở khi bạn muốn sử dụng để chuyển đổi đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel. Để làm được điều này bạn sẽ phải thực hiện bằng tay. Đầu tiên đánh dấu toàn bộ cột mà bạn muốn fill.

Sau đó click chọn Data =>Flash Fill. Hoặc cách khác là nhấn tổ hợp phím Ctrl + E.

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel 4

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel 5

Bước 3: Lúc này các giá trị số trong bảng tính sẽ được chuyển đổi thành định dạng ngày.

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel 6

Với Excel bạn có thể áp dụng cùng một mẫu định dạng cho các phần còn lại trong bảng tính mà không cần sử dụng từng công thức một cho mỗi phần.

Như vậy Taimienphi.vn vừa giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel.

http://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-flash-fill-de-chuyen-doi-gia-tri-so-thanh-dinh-dang-ngay-trong-excel-26184n.aspx
Bên cạnh hàm Flash Fill, bạn có thể tham khảo thêm cách hàm ngày tháng trong Excel để nắm rõ hơn, có cái nhìn bao quát hơn về các công thức trong Excel, có thể nhắc tới một số hàm ngày tháng trong Excel như TODAY, DAY ... Thử áp dụng và chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm lấy 4 ký tự bên trái trong Excel
Hàm Date trong Excel, cách sử dụng, cấu trúc hàm
Cách lập hóa đơn tính tiền điện trong Excel
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách đổi inch sang cm trong Excel
Từ khoá liên quan:

chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel

, sử dụng Flash Fill chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel, cách chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel bằng Flash Fill,
SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tự học Excel là tài liệu giới thiệu cơ bản về giao diện bảng tính Excel nhiều phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016 giúp bạn làm quen và sử dụng thành thạo để phục vụ cho các công việc của mình. Tự học Excel cũng đề cập đế ...

Tin Mới

 • Hàm viết hoa chữ cái đầu tiên trong bảng tính

  Excel có hỗ trợ người dùng hàm viêt hoa chữ cái đầu tiên trong bảng tính khi soạn thảo văn bản, điều này sẽ giúp ích rất nhiều so với thao tác giữ Shift hay ấn Capslock để viết hoa chữ cái đầu tiên như phải gõ họ tên, địa danh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn về hàm viết hoa chữ cái đầu tiên trong bảng tính Excel.

 • Cách vẽ đồ thị hàm số trong Excel

  Đồ thị hàm số chắc hẳn ai cũng từng được học qua và biết nó để làm gì rồi đúng không, nhưng liệu bạn có biết vẽ đồ thị hàm số trong Excel không và liệu vẽ đồ thị hàm số trong Excel có đơn giản không nhỉ?

 • Cách kết hợp hàm IF với hàm AND và hàm OR trong Excel

  Hàm IF, AND và OR đều là những hàm cơ bản trong Excel nhưng để kết hợp hàm IF với hàm AND và hàm OR trong Excel thì đòi hỏi người dùng phải nắm vững được các kiến thức cơ bản cũng như thực hành thật nhiều về 3 hàm này.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Ở lại với chiến khu, tập đọc

  Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ của toàn dân không phân biệt lứa tuổi, giới tính, tôn giáo,... và trong chùm chủ đề này chúng ta sẽ được học những bài tập đọc hay, ý nghĩa, bài soạn Tiếng Việt lớp 3 Ở lại với chiến khu sẽ giúp các em hiểu thêm về tinh thần yêu nước, lòng quyết tâm bảo vệ đất nước của các em thiếu nhi ở độ tuổi của chúng mình trong những năm tháng đất nước chiến tranh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá