Sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel

Như đã đề cập trong các bài viết trước, Flash Fill là tính năng mới được giới thiệu trên Excel 2013. Tính năng này cho phép kết hợp, trích xuất, di chuyển và chuyển đổi dữ liệu từ cột này vào một cột mới. Ngoài ra người dùng có thể sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel tự động.

Bài hướng dẫn dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel. Như bạn có thể nhìn thấy trong ví dụ dưới đây bảng tính có 2 cột, một là cột chứa giá trị số và cột còn lại chúng ta sẽ chuyển đổi giá trị số sang định dạng ngày trong Excel một cách dễ dàng

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel

Cách sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel

Bước 1: Nhập 04-23-2016 vào mục đầu tiên trong cột Date Format.

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel 2

Bước 2: Vì phần còn lại trong bảng tính chúng ta muốn áp dụng theo định dạng trên, do đó trong mục thứ 2 trong cột Date Format, bạn nhập là 12-30-2015.

Lưu ý mặc dù Excel không tự động đề xuất Flash Fill, tuy nhiên trong một số trường hợp điều này vẫn xảy ra.

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel 3

Vì Flash Fill không tự động mở khi bạn muốn sử dụng để chuyển đổi đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel. Để làm được điều này bạn sẽ phải thực hiện bằng tay. Đầu tiên đánh dấu toàn bộ cột mà bạn muốn fill.

Sau đó click chọn Data =>Flash Fill. Hoặc cách khác là nhấn tổ hợp phím Ctrl + E.

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel 4

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel 5

Bước 3: Lúc này các giá trị số trong bảng tính sẽ được chuyển đổi thành định dạng ngày.

su dung flash fill de chuyen doi gia tri so thanh dinh dang ngay trong excel 6

Với Excel bạn có thể áp dụng cùng một mẫu định dạng cho các phần còn lại trong bảng tính mà không cần sử dụng từng công thức một cho mỗi phần.

Như vậy Taimienphi.vn vừa giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel.

http://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-flash-fill-de-chuyen-doi-gia-tri-so-thanh-dinh-dang-ngay-trong-excel-26184n.aspx
Bên cạnh hàm Flash Fill, bạn có thể tham khảo thêm cách hàm ngày tháng trong Excel để nắm rõ hơn, có cái nhìn bao quát hơn về các công thức trong Excel, có thể nhắc tới một số hàm ngày tháng trong Excel như TODAY, DAY ... Thử áp dụng và chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm lấy 4 ký tự bên trái trong Excel
Hàm Date trong Excel, cách sử dụng, cấu trúc hàm
Cách lập hóa đơn tính tiền điện trong Excel
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách đổi inch sang cm trong Excel
Từ khoá liên quan:

chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel

, sử dụng Flash Fill chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel, cách chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel bằng Flash Fill,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tự học Excel là tài liệu giới thiệu cơ bản về giao diện bảng tính Excel nhiều phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016 giúp bạn làm quen và sử dụng thành thạo để phục vụ cho các công việc của mình. Tự học Excel cũng đề cập đế ...

Tin Mới

 • Cách in Excel 2010, 2007, 2003, 2013, 2016

  In ấn là một phần không thể thiếu với dân văn phòng, đặc biệt là với những ai sử dụng Word, Excel khi cần phải gửi hoặc trình các báo cáo và khi in Excel với thống kê của mình. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách In trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 để xem có sự khác biệt nào giữa các phiên bản hay không và điều quan trọng nhất là hướng dẫn bạn đọc cách in.

 • Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1)

  Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn các hàm Excel chỉ có trên Office 2016. Bài viết Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1) dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo, thủ thuật để sử dụng Excel 2016 và Excel 2019 thành thạo hơn.

 • Sửa lỗi file Excel, khắc phục tập tin Excel bị lỗi trên PC nhanh chóng và hiệu quả

  Có rất nhiều vấn đề liên quan đến lỗi file Excel mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Các vấn đề này mặc dù không phải là lỗi lớn nhưng cũng chỉ có một vài lỗi là có thể giải quyết triệt để và số còn lại thì

 • HANG OUT nghĩa là gì ?

  Nhắc đến Hang Out nhiều người sẽ liên tưởng đến ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí Hangout của Google. Để tìm hiểu Hang Out nghĩa là gì? Cách sử dụng Hang Out như thế nào? Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá