Cách sử dụng DISM để quản lý cập nhật tính năng trên Windows 10

Nếu đang sử dụng Windows 10 April 2018 Update (v1803) hoặc các phiên bản cao hơn, bạn có thể sử dụng DISM để quản lý cập nhật tính năng trên Windows 10. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng DISM để quản lý cập nhật tính năng trên Windows 10.

Trong bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update (v1803), DISM (viết tắt của Deployment Image Servicing and Management) được bổ sung thêm một số khả năng mới. Theo đó Microsoft bổ sung thêm khả năng quản lý cập nhật tính năng cho DISM. Như vậy bây giờ người dùng có thể sử dụng DISM để quản lý các bản cập nhật tính năng cho Windows 10, bao gồm:

- Gỡ bỏ bản cập nhật tính năng, tức là hạ cấp về phiên bản Windows trước.
- Ngăn người dùng gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật tính năng Windows.
- Người dùng có thể thiết lập số ngày, sau đó có thể bắt đầu gỡ cài đặt nâng cấp Windows.
- Chỉ định số ngày hệ điều hành có thể được gỡ bỏ cài đặt, sau khi nâng cấp Windows.

su dung dism de quan ly cap nhat tinh nang tren windows 10

Hướng dẫn sử dụng DISM để quản lý cập nhật tính năng trên Windows 10

Vì các tùy chọn này được thêm vào tiện ích dòng lệnh nên sẽ có ích cho các Admin hệ thống và chuyên gia IT. Bây giờ các admin hệ thống có thể dễ dàng quản lý các máy khác chỉ với một vài dòng lệnh.

Cách sử dụng DISM để quản lý cập nhật tính năng trên Windows 10

Dưới đây là các bước hướng dẫn sử dụng DISM để quản lý cập nhật tính năng trên Windows 10.

Lưu ý đây là các tiện ích dòng lệnh chuyển đổi được bổ sung thêm vào DISM, vì vậy bạn phải mở CMD trong win 10 bằng quyền admin để thực thi các lệnh này, tham khảo cách mở CMD trong win 10 tại đây.

1. /Get-OSUninstallWindow

Lệnh chuyển đổi này được sử dụng để xem sau bao nhiều ngày sau khi nâng cấp Windows có thể bắt đầu gỡ bỏ cài đặt.

Để sử dụng lệnh chuyển đổi này, trên cửa sổ Command Prompt dưới quyền Admin, bạn nhập lệnh DISM /Online /Get-OSUninstallWindow vào đó rồi nhấn Enter.

su dung dism de quan ly cap nhat tinh nang tren windows 10 2

2. /Remove-OSUninstall

Cẩn thận khi sử dụng lệnh chuyển đổi này vì lệnh sẽ xóa khả năng gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật tính năng của người dùng.

Để sử dụng lệnh chuyển đổi này, trên cửa sổ Command Prompt dưới quyền Admin, bạn nhập lệnh DISM /Online /Remove-OSUninstall rồi nhấn Enter.

3. /Set-OSUninstallWindow

Lệnh chuyển đổi này được sử dụng để thiết lập số ngày sau khi nâng cấp có thể bắt đầu gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật.

Để sử dụng lệnh chuyển đổi này, trên cửa sổCommand Prompt dưới quyền Admin, bạn nhập DISM /Online /Set-OSUninstallWindow /Value:15 rồi nhấn Enter. Lưu ý bạn có thể thay đổi 15 bằng số ngày mà bạn muốn.

4. /Initiate-OSUninstall

Sử dụng lệnh chuyển đổi này để bắt đầu gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật tính năng, hoạt động tương tự như hạ cấp Windows về phiên bản trước.

Để sử dụng lệnh chuyển đổi này, trên cửa sổCommand Prompt dưới quyền Admin, bạn nhập DISM /Online /Initiate-OSUninstall rồi nhấn Enter.

http://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-dism-de-quan-ly-cap-nhat-tinh-nang-tren-windows-10-34889n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sử dụng DISM để quản lý cập nhật tính năng trên Windows 10. Mọi ý kiến đóng góp hoặc các thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi Windows 10 Setup Has Failed To Validate The Product Key tại đây.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Cortana, trợ lý ảo trên Windows 10
Hướng dẫn sử dụng Action Center trên Windows 10
Cách cập nhật Windows 10 không phải cập nhật toàn bộ Windows cũ
Cách sử dụng theme Windows 10 có sẵn trên Windows store
Cách mở Command Prompt Windows 10, Truy cập Command Prompt trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Cách sử dụng DISM để quản lý cập nhật tính năng trên Windows 10

, cách sử dụng DISM, sử dụng DISM trên Windows 10 April 2018 Update,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

  Win 10 của bạn bị lỗi, bị nhiễm virus ... hãy Reset Windows 10 về trạng thái ban đầu lúc chưa cài đặt bất kỳ phần mềm, ứng dụng nào cũng như thiết lập cài đặt hệ thống, cách reset win 10 sẽ nhanh hơn việc cài lại windows 10 giúp hệ thống trở lại hoạt động như lúc đầu.

 • Cách khởi động lại Explorer.exe trên WIndows 10

  Đôi lúc bạn sử dụng máy tính Windows 10 trong một thời gian dài sẽ gặp hiện tượng máy xử lý chậm, đơ đơ. Đó có thể là do trình quản lý tệp tin Windows Explorer gặp vấn đề, khi đó bạn cần khởi động lại tiến trình Windows Explorer để giải quyết vấn đề nhanh chóng mà không cần phải khởi động lại máy. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn các cách khởi động lại Explorer.exe trên Windows 10.

 • Mẹo tự động xóa file Recycle Bin Windows 10 sau 30 ngày

  Tùy thuộc vào kích thước và số lượng các file trong Recycle Bin trên Windows 10, nó có thể chiếm đến vài GB dung lượng trống. Để giải phóng dung lượng trống bạn có thể xóa các file Recycle Bin đi. Tuy nhiên việc xóa các

 • Soạn văn lớp 9 - Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

  Bài soạn văn lớp 9 văn bản Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của Phó Thủ tướng Vũ Khoan sẽ giúp các em học sinh nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của thế hệ trẻ trong việc chuẩn bị hành trang bước vào thế kỉ mới. Cùng bài soạn của chúng tôi tìm hiểu nội dung thông điệp của Phó Thủ tướng gửi gắm trong bài.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá