Sử dụng công cụ Drawing vẽ hình ảnh, biểu tượng trong Powerpoint

Là một phần mềm chuyên sử dụng cho trình chiếu, làm báo cáo thì việc vẽ các sơ đồ là không thể thiếu, sử dụng Drawing vẽ hình ảnh trong Powerpoint là một trong những cách phổ biến nhất nhưng liệu bạn đã biết được bao nhiêu về phần này.

Sử dụng Drawing vẽ hình ảnh trong Powerpoint để giúp bạn có những hình ảnh, biểu tượng trang trí cho bài cáo cáo của bạn. Với rất nhiều các biểu tượng cũng như các tính năng mà Powerpoint hỗ trợ đủ để giúp cho bạn hoàn thiện được một bản báo cáo như ý muốn.

su dung cong cu drawing ve hinh anh bieu tuong trong powerpoint

Khi sử dụng Drawing vẽ hình ảnh thì việc chèn ảnh trong Powerpoint là phổ biến nhất, nhưng không chỉ có chèn ảnh trong Powerpoint mà còn rất nhiều các tính năng khác bạn sẽ được biết đến, bạn có thể khám phá trong bài viết dưới đây.

Cách sử dụng Drawing vẽ hình ảnh trong Powerpoint

Trong bài viết sử dụng Drawing vẽ hình ảnh trong Powerpoint Taimienphi.vn sử dụng Powerpoint phiên bản 2016, là phiên bản mới nhất cũng như chuẩn nhất hiện nay. Bạn có thể áp dụng phiên bản này cho Powerpoint 2007, 2010, hay 2013 vì giao diện của chúng hoàn toàn giống nhau.

Bước 1: Phần Drawing được nằm trong tab Insert trên Powerpoint, chúng ta sẽ sử dụng toàn bộ các công cụ trong này để có thể vẽ hình ảnh, biểu tượng trong Powerpoint.

su dung cong cu drawing ve hinh anh bieu tuong trong powerpoint 2

Bước 2: Đầu tiên là mục Table với tính năng tạo bảng cơ bản, tính năng này không có gì xa lạ khi nó có cả trên Word lẫn Excel.

su dung cong cu drawing ve hinh anh bieu tuong trong powerpoint 3

Các tính năng phụ bao gồm:

- Insert Table: Thêm bảng theo lựa chọn của bạn.
- Draw Table: Vẽ bảng theo ý muốn.
- Excel Spreadsheet: Mở sang bảng Excel.

Bước 3: Trong Powerpoint bạn được tự do di chuyển hay thay đổi kích thước bảng dễ dàng, không bị ảnh hưởng nhiều như trên Excel.

su dung cong cu drawing ve hinh anh bieu tuong trong powerpoint 4

Bước 4: Bộ tính năng tiếp theo khi sử dụng Drawing vẽ hình ảnh Powerpoint chính là chèn ảnh, thêm hình ảnh bao gồm 4 tính năng chính là Pictures, Online Pictures, Sreenshot, Photo Album.

su dung cong cu drawing ve hinh anh bieu tuong trong powerpoint 5

- Pictures: Đơn giản là lấy ảnh có sẵn trong máy tính của bạn.
- Online Pictures: Tìm kiếm ảnh online thông qua công cụ bing.
- Screenshot: Chế độ chụp màn hình của Powerpoint lấy ảnh ngay

su dung cong cu drawing ve hinh anh bieu tuong trong powerpoint 6

- Photo Album: Tạo một Album ảnh theo kiểu một slide show riêng.

su dung cong cu drawing ve hinh anh bieu tuong trong powerpoint 7

Bước 5: Đây là phần chính khi sử dụng Drawing vẽ hình ảnh Powerpoint, cho phép bạn thêm các biểu tượng ký tự cực kỳ độc đáo chia làm 3 phần chính là Shapes, SmartArt và Chart.

- Sharpes: là nơi tập trung các biểu tượng, ký tự như mũi tên, hình ngôi sao hay các hình hộp hoặc hình khối. Ngoài ra còn rất nhiều hình vui nhộn bạn có thể áp dụng thực tế vào.

su dung cong cu drawing ve hinh anh bieu tuong trong powerpoint 8

Việc sử dụng cũng hoàn toàn dễ dàng khi bạn chỉ việc chọn rồi kéo và thả ra là được.

su dung cong cu drawing ve hinh anh bieu tuong trong powerpoint 9

- SmartArt: Đây là phần tạo các bảng biểu đặc biệt sử dụng nhiều mục đích khác nhau. Các dạng bảo hiểu có thể là các khối hình với nhau được sắp xếp theo hình dạng đặc biệt giúp bạn sử dụng Drawing vẽ hình ảnh Powerpoint với mọi loại.

su dung cong cu drawing ve hinh anh bieu tuong trong powerpoint 10

Như ví dụ ở dưới chúng tôi thử sử dụng SmartArt để tạo các hình lập phương khá thú vị và nội dung hiển thị được tùy ý chỉnh sửa.

su dung cong cu drawing ve hinh anh bieu tuong trong powerpoint 11

- Chart: Chart là dạng biểu đồ sử dụng rất nhiều trong các báo cáo liên quan đến số liệu như kế toán, tài chính. Đây cũng là kiểu hay được sử dụng và bạn dễ dàng có thể thấy được nó.

su dung cong cu drawing ve hinh anh bieu tuong trong powerpoint 12

Và trên hết chúng ta có thể chỉnh sửa Art tự động theo bảng biểu Excel tương ứng.

su dung cong cu drawing ve hinh anh bieu tuong trong powerpoint 13

Bước 6: Một số mục khác khi sử dụng Drawing vẽ hình ảnh Powerpoint bạn nên biết.

- Comment: Để lại comment trong bảng biểu báo cáo, nội dung này sẽ được hiển thị và mục đích làm tăng thêm tính sinh động cho văn bản.

su dung cong cu drawing ve hinh anh bieu tuong trong powerpoint 14

-Textbox: Tạo các bảng chữ viết lên trên đó với vị trí không cố định và bạn được phép chỉnh sửa.
- Header & Footer: Tạo chữ ký, đánh dấu tên bài viết cho đầu và cuối mỗi page.
- Word Art: Tạo chữ viết cách điệu, được thêm màu viền.

http://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-cong-cu-drawing-ve-hinh-anh-bieu-tuong-trong-powerpoint-22474n.aspx
Trên đây là những tính năng mà bạn cần phải biết để có thể sử dụng Drawing vẽ hình ảnh Powerpoint. Qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về phần Drawing trong Powerpoint. Ngoài việc tìm hiểu cách sử dụng Drawing vẽ hình ảnh Powerpoint bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các phím tắt Powerpoint, việc sử dụng các phím tắt Powerpoint sẽ giúp bạn sử dụng Drawing vẽ hình ảnh Powerpoint nhanh hơn nhiều.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền Focusky, thiết kế, tạo slide cho Windows từ 5/4
Cách chèn video youtube vào Powerpoint bài thuyết trình
Cách chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint
Tạo slide trong Microsoft Sway
Chèn ảnh Sway, thêm hình ảnh vào slide Microsoft Sway
Từ khoá liên quan:

su dug drawing ve hinh anh

, ve hinh trong powerpoint, ve bieu tuong Powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • PowerPoint Viewer 2007

  Xem tập tin PowerPoint

  PowerPoint Viewer 2007 là chương trình giúp người dùng máy tính mở, xem được các tập tin PowerPoint một cách đơn giản, dễ dàng. Đặc biệt PowerPoint Viewer 2007 còn giúp người dùng máy tính tạo, thiết kế nội dung cho các tập tin ppt nữa.

Tin Mới

 • Thêm font chữ đẹp, nghệ thuật cho file Powerpoint

  Để bài trình chiếu, thuyết trình của bạn sinh động, chuyên nghiệp thì việc thêm Font chữ đẹp, nghệ thuật cho file Powerpoint là việc bạn nên làm vì thao tác để cài thêm font chữ, cũng như tìm kiếm những Font chữ đẹp, font chữ nghệ thuật không hề khó.

 • Hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint

  Với những ai đã làm quen với PowerPoint một thời gian chắc hẳn sẽ thấy có rất nhiều tính năng mà mình còn chưa khám phá hoặc chưa biết dùng, với hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint cũng là một trong số tính năng mà Taimienphi.vn đảm bảo bạn không thể bỏ qua nếu muốn tạo ra một slide chất lượng.

 • Cách tạo PowerPoint bao gồm hình ảnh, video, lời cảm ơn

  Ứng dụng PowerPoint nằm trong bộ Office của Microsoft, đây là phần mềm tạo slide trình chiếu rất thông dụng với người dùng máy tính hiện nay, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo PowerPoint bao gồm hình ảnh, video, lời cảm ơn một cách chuyên nghiệp nhất.

 • Thuyết minh về cây bút bi

  Bài văn mẫu thuyết minh về cây bút bi dưới đây sẽ là một gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi làm quen với dạng văn thuyết minh và giúp em biết cách làm đề văn này tốt hơn khi chuẩn bị viết bài trên lớp. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu này của chúng tôi để giúp đỡ con mình làm văn tốt hơn ở nhà.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá