Sử dụng, bảo quản adapter đúng cách

Bạn sở hữu cho chính mình một chiếc máy tính xách tay, và một bộ phận khá quan trọng đi liền với máy tính đó là bộ Adapter, nó giúp chuyển đổi nguồn điện lưới sang nguồn điện làm sao cho phù hợp với chiếc máy tính của bạn

Có thể nói rằng Adapter là một thiết bị quan trọng và cần thiết với Laptop. Làm sao để sử dụng cho hiệu quả cũng như bảo quản để Adapter đó sử dụng được lâu hơn. Chắc hẳn một bài viết về cách sử dụng và hướng dẫn cách bảo quản sẽ là cần thiết đối với các bạn đang quan tâm cũng như đang sở hữu trong tay chiếc Laptop cá nhân

cach su dung va bao quan adapter cua may tinh

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản Adapter đúng cách

Su dung va bao quan adapter cho hieu qua

Adapter là một thiết bị đi kèm Laptop, tuy nhiên có tuổi thọ khá cao, tuy nhiên bạn cũng nên có những cách bảo vệ tốt nhất cho thiết bị cung cấp nguồn điện cho máy tính này

Thứ 1

Khi dùng Adapter, bạn nên cắm Adapter vào nguồn điện trước (ổ cắm điện), sau đó mới cắm đầu kết nối vào Laptop, làm thế này sẽ tránh được hiện tượng sốc điện khi nguồn điện tiếp xúc của bạn không ổn định.

Khi không dùng nữa, bạn nên tắt laptop, tháo đầu dây Adapter kết nối với laptop sau đó mới tháo đầu đây Adapter kết nối với nguồn điện (ổ cắm điện). Thao tác kết nối, tháo đầu dây Adapter cần thực hiện nhẹ nhàng, tránh việc "chờn" các điểm tiếp xúc.

Thứ 2

Đối với dây nguồn và dây sạc bạn nên sử dụng nhẹ nhàng và không gập khi cuộn để tránh trường hợp dây đứt ngầm hoặc chạm chập dẫn đến cháy nổ trong khi bộ nguồi vẫn còn rất tốt. Để sử dụng Adapter được tốt thì dây nguồn phải tốt.

Thứ 3

Bạn không nên rút dây bằng cách nắm thân dây mà hãy cầm vào vị trí phích cắm sau đó mới rút dây khỏi nguồn điện, cũng không nên để dây quá căng khi vị trí cấp điện ở xa laptop. Quấn dây gọn gàng sau khi sử dụng.

Thứ 4

Để adapter ở nơi thoáng mát trong khi sử dụng, không nên để gần những vật dụng phát nhiệt hoặc bị che phủ bởi các vật dụng khác như: sách, báo, quần áo…, vì như thế sẽ làm cho adapter nhanh nóng và không bền.

Thứ 5

Tránh làm rơi Adapter trong quá trình sử dụng, có một số máy có đi kèm dây cao su để cuộn gọn dây cùng với Adapter để bạn có thể cất gọn gàng vào túi đựng mà mang theo.

Thứ 6

Không để Adapter tiếp xúc với chất lỏng tránh gây hiện tượng cháy nổ

Thứ 7

Và điều cuối cùng đó là bạn nên sử dụng Adapter đi kèm theo máy hoặc Adapter cùng với hãng máy, vì trên thị trường có khá nhiều hàng Trung quốc nhưng sử dụng không hề an toàn và dễ gây tình trạng hao pim, chai pin và nguy hiểm hơn có thể truyền dòng điện không tốt gây hiện tượng cháy nổ

http://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-bao-quan-adapter-dung-cach-1389n.aspx
 


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xả pin laptop, bảo vệ pin laptop đúng cách
Cài và sử dụng Secure Folder khóa thư mục trên máy tính
MS SQL Server và Oracle là gì? So sánh Oracle và SQL Server
Format, định dạng USB đúng cách
Những sai lầm thường mắc phải khi dùng Laptop
Từ khoá liên quan:

cách bảo quản adapter

, cách sử dụng adapter đúng cách, sử dụng và bảo quản adapter đúng cách,
SOFT LIÊN QUAN
 • Cách sử dụng Yahoo

  Kiến thức toàn tập về yahoo

  Cách sử dụng Yahoo là tài liệu về phần mềm chat yahoo với đầy đủ các kiến thức từ cách tải, cài đặt, tạo tài khoản và đăng nhập đến các thủ thuật sử dụng Yahoo. Tài liệu này khá cần thiết dành cho những ai đang thường xu ...

Tin Mới

 • HTKK 3.4.4, iHTKK 3.4.5 có những điểm gì mới?

  Sau phiên bản HTKK 3.4.3, thì mới đây khi lập thông báo phát hành hóa đơn, người nộp thuế sẽ phải sử dụng các mẫu biểu kê khai tại ứng dụng HTKK 3.4.4, iHTKK 3.4.5 thay cho các phiên bản trước. Vậy HTKK 3.4.4, iHTKK 3.4.5 có những điểm gì mới? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

 • Những điểm mới trong phần mềm diệt virus COMODO Internet Security Essentials

  Phần mềm diệt virus Comodo Internet Security Essentials cung cấp các tính năng chống các loại mã độc và phần mềm gián điệp phổ biến hiện nay. Hiện phiên bản Comodo Internet Security Essentials - v1.2.419616.79 đang có sẵn bản Beta. Dưới đây là những điểm mới trong phần mềm diệt virus Comodo Internet Security Essentials này.

 • Những điểm mới trong bản macOS 10.13 High Sierra

  Phiên bản macOS tiếp theo sẽ được phát hành vào mùa thu này với những cải tiến cho trình duyệt Safari, Mail, Photos và nhiều cải tiến khác. Dưới đây là những điểm mới trong bản macOS 10.13 High Sierra.

 • Tạo điểm phát Wifi trên máy tính bằng UC Browser, bắt wifi trên UC Browser

  Tạo điểm phát Wifi trên máy tính bằng cách UC Browser là một trong những tính năng đáng chú ý của trình duyệt UC Browser. Thông thường để phát wifi bạn cần sử dụng các thiết bị hỗ trợ hoặc phát trực tiếp trên hệ thống Windows 7 trở lên. Nhưng khi tải UC Browser Browser thì việc đó hoàn toàn đơn giản, tham khảo cách làm dưới đây để biết thêm chi tiết


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá