Steam chính thức nói lời chia tay với Windows XP và Vista vào năm sau

Tin buồn cho người dùng các phiên bản hệ điều hành Windows cũ, Steam chính thức nói lời chia tay với Windows XP và Vista vào năm sau, thay đổi bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2019

Việc hỗ trợ các phiên bản hệ điều hành Windows cũ dường như trở lên khó khăn hơn nhiều, khi mà các thành phần ứng dụng dựa trên các ứng dụng của bên thứ 3 và các tính năng bảo mật trên các phiên bản hệ điều hành mới. Sau Firefox, mới đây Steam cũng thông báo ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista vào năm sau.

steam chinh thuc noi loi chia tay voi windows xp va vista

Steam chính thức nói lời chia tay với Windows XP và Vista vào năm sau

Lý do khiến Steam ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista chủ yếu là do một số tính năng mới như Steam Chat không hoạt động trên các phiên bản Windows cũ.

Trong thông báo của mình, Steam cũng nhấn mạnh các phiên bản ứng dụng mới trong tương lai sẽ yêu cầu các tính năng Windows và các bản cập nhật bảo mật chỉ có sẵn trên Windows 7 và các phiên bản cao hơn.

Trích nội dung thông báo của Steam:

"Bắt đầu kể từ ngày 1/1/2019, Steam sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP và Windows Vista. Tức là sau 1/1/2019, Steam Client sẽ không còn hoạt động trên Windows XP và Vista nữa. Để tiếp tục sử dụng Steam hoặc các ứng dụng, game khác được mua trên Steam người dùng phải cập nhật lên phiên bản Windows mới hơn.

Các tính năng mới nhất của Steam dựa trên phiên bản Google Chrome được nhúng, phiên bản này không còn hoạt động trên các phiên bản Windows cũ. Ngoài ra các phiên bản Steam trong tương lai yêu cầu tính năng và các bản cập nhật bảo mật Windows chỉ có sẵn trên Windows 7 và các phiên bản cao hơn.

Các bạn có thể tải game demo trên Steam mà không gặp bất kỳ khó khăn nào, nếu chưa biết cách thực hiện, bạn tham khảo bài hướng dẫn download game Demo trên Steam tại đây.

Steam vẫn sẽ hoạt động trên Windows XP và Vista cho đến hết nửa cuối năm 2018, tuy nhiên một số chức năng của Steam sẽ bị hạn chế, trong đó Steam Chat sẽ không có sẵn trên các phiên bản Windows này. Chúng tối khuyến cáo người dùng Windows XP và Windows Vista nâng cấp các phiên bản Windows mới hơn để có quyền truy cập liên tục các tính năng mới nhất của Steam và đảm bảo quyền truy cập tất cả các game và nội dung Steam khác".

http://thuthuat.taimienphi.vn/steam-chinh-thuc-noi-loi-chia-tay-voi-windows-xp-va-vista-35761n.aspx
Sau khi mời được lãnh đạo mạng GPU từ AMD, Intel cho thấy quyết tâm lấn sân sang thị trường sản xuất GPU rời của mình. Dù mới chỉ đánh tiếng cách đây không lâu, nhưng Intel xác nhận card đồ họa rời của hãng sẽ ra mắt năm 2020 sẽ khiến cho AMD, NVIDIA phải dè chừng.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nạp tiền lên Steam bằng thẻ ngân hàng tại Việt Nam
ToyQuest - Game Việt đầu tiên có mặt trên Steam
Google Drive ngừng hỗ trợ Windows XP và Windows Vista
Sửa lỗi GTA 5 Launcher error. Code: 15 The game was not launched via the Steam Client
Máy tính của bạn đã sẵn sàng cho SteamVR
Từ khoá liên quan:

Steam ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista

, Steam chính thức nói lời chia tay với Windows XP và Vista, Steam chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista năm 2019,

SOFT LIÊN QUAN
  • Steam Link

    Chơi game Steam trên điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi, HTC...

    Steam Link là ứng dụng di động dành cho cả hệ điều hành Android lẫn iOS cho phép người dùng truy cập vào thư viện Steam ngay trên điện thoại hay máy tính bảng của mình. Steam Link cho phép bạn chơi những tựa game Steam y ...
  • Steam Quản lý bản quyền game trên máy tính
  • Steam Mover Di chuyển thư mục cài đặt phần mềm
  • SteamIDFinder Truy hồi số Steam ID của game thủ
  • ROS Steam Game bắn súng sinh tồn trên Steam
  • PayDay 2 Game Cướp nhà băng Steam

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá