Soạn văn lớp 9 - Nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống

Mỗi ngày trôi qua, có biết bao sự việc hiện tượng xày ra chung quanh chúng ta và để bàn luận, đưa ra ý kiến của mình chúng ta cần sử dụng kiểu văn bản nghị luận, tài liệu soạn bài Nghị luận về sự việc hiện tượng đời sống trong seri soạn văn lớp 9 sẽ hỗ trợ các em trong việc tìm hiểu về kiểu nghị luận này.

Nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống là bàn bạc về một sự việc, hiện tượng có ý nghĩa trong xã hội, sự việc đó có thể đáng khen cũng có thể đáng chê,... Việc soạn bài trước sẽ giúp các em chủ động hơn trong việc tiếp nhận các kiến thức trong phần văn nghị luận về sự việc, hiện tượng trong đời sống. Với lời giải chi tiết các câu hỏi sách giáo khoa, chúng tôi hi vọng tài liệu soạn bài nghị luận về một sự việc hiện tượng trong uộc sống dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em khi soạn văn lớp 9.

>> Soạn văn lớp 9 Full

soan bai nghi luan ve mot su viec hien tuong doi song

soan bai van nghi luan ve mot su viec hien tuong doi song, soan van lop 9

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 9 phần Cảm nhận của em về đoạn trích Cảnh ngày xuân là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính nhằm chuẩn bị cho bài học này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-9-nghi-luan-ve-mot-su-viec-hien-tuong-doi-song-30267n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (3.7★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn văn lớp 9 - Cách làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)
Soạn văn lớp 9 - Nói với con
Soạn bài Luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích), soạn Văn lớp 9
Soạn văn lớp 9 - Viết bài tập làm văn số 5, Nghị luận xã hội
Soạn văn lớp 9 - Liên kết câu và liên kết đoạn (Luyện tập)
Từ khoá liên quan:

soạn bài nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống

, cách làm bài nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống, bài văn nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống,
SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 9

  Tuyển tập văn mẫu lớp 9

  Bài văn mẫu lớp 9 dành cho những em học sinh đang chuẩn bị thi vào bậc Trung học Phổ thông. Năm cuối cấp nên chắc chắn khối lượng kiến thức của các em cũng sẽ nhiều hơn nữa việc ôn tập chắc chắn cũng sẽ vất vả hơn. Nếu n ...

Tin Mới

 • Soạn bài Các phương châm hội thoại (Tiếp theo)

  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách Soạn bài Các phương châm hội thoại (Tiếp theo) để em biết cách trả lời các câu hỏi và chuẩn bị bài học chu đáo nhất trước khi tham gia vào tiết học

 • Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận

  Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận để em thực hành tìm hiểu yếu tố nghị luận trong bài văn tự sự và thực hành viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố lập luận, giúp bài văn trở nên sâu sắc

 • Văn mẫu lớp 9 tuyển chọn

  Tuyển tập những bài văn mẫu lớp 9 chi tiết và đầy đủ nhất xuyên suốt và bám sát vào chương trình học Ngữ văn lớp 9, như văn nghị luận, văn tự sự, thuyết minh ... hỗ trợ các em biết được cách làm bài văn và nâng cao được kiến thức. Hi vọng văn mẫu lớp 9 sẽ là tài liệu hữu ích đối với các em.

 • Soạn bài Câu cá mùa thu (Nguyễn Khuyến)

  Trả lời 5 câu hỏi trong phần soạn bài Câu cá mùa thu (Nguyễn Khuyến) để cảm nhận bức tranh mùa thu trong trẻo, mang đậm nét đặc trưng của mùa thu chốn thôn dã Việt Nam nhưng có phần tĩnh lặng, phảng phất chút buồn của một trái tim luôn gắn bó tha thiết với quê hương đất nước, dù về quê ở ẩn nhưng tấm lòng yêu nước thương dân của ông vẫn luôn rất sâu đậm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá