Soạn văn lớp 9 - Nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống

Mỗi ngày trôi qua, có biết bao sự việc hiện tượng xày ra chung quanh chúng ta và để bàn luận, đưa ra ý kiến của mình chúng ta cần sử dụng kiểu văn bản nghị luận, tài liệu soạn bài Nghị luận về sự việc hiện tượng đời sống trong seri soạn văn lớp 9 sẽ hỗ trợ các em trong việc tìm hiểu về kiểu nghị luận này.

Nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống là bàn bạc về một sự việc, hiện tượng có ý nghĩa trong xã hội, sự việc đó có thể đáng khen cũng có thể đáng chê,... Việc soạn bài trước sẽ giúp các em chủ động hơn trong việc tiếp nhận các kiến thức trong phần văn nghị luận về sự việc, hiện tượng trong đời sống. Với lời giải chi tiết các câu hỏi sách giáo khoa, chúng tôi hi vọng tài liệu soạn bài nghị luận về một sự việc hiện tượng trong uộc sống dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em khi soạn văn lớp 9.

>> Soạn văn lớp 9 Full

soan bai nghi luan ve mot su viec hien tuong doi song

soan bai van nghi luan ve mot su viec hien tuong doi song, soan van lop 9

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 9 phần Cảm nhận của em về đoạn trích Cảnh ngày xuân là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính nhằm chuẩn bị cho bài học này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-9-nghi-luan-ve-mot-su-viec-hien-tuong-doi-song-30267n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (3.5★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tài liệu soạn văn lớp 9, bài giảng môn văn 9 hay nhất
Soạn bài Luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích), soạn Văn lớp 9
Soạn văn lớp 9 - Nghị luận về một tư tưởng đạo lí
Soạn văn lớp 9 - Nói với con
Soạn văn lớp 9 - Viết bài tập làm văn số 5, Nghị luận xã hội
Từ khoá liên quan:

soạn bài nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống

, cách làm bài nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống, bài văn nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống,
SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 9

  Tuyển tập văn mẫu lớp 9

  Bài văn mẫu lớp 9 dành cho những em học sinh đang chuẩn bị thi vào bậc Trung học Phổ thông. Năm cuối cấp nên chắc chắn khối lượng kiến thức của các em cũng sẽ nhiều hơn nữa việc ôn tập chắc chắn cũng sẽ vất vả hơn. Nếu n ...

Tin Mới

 • Văn mẫu lớp 9 tuyển chọn

  Tuyển tập những bài văn mẫu lớp 9 chi tiết và đầy đủ nhất xuyên suốt và bám sát vào chương trình học Ngữ văn lớp 9, như văn nghị luận, văn tự sự, thuyết minh ... hỗ trợ các em biết được cách làm bài văn và nâng cao được kiến thức. Hi vọng văn mẫu lớp 9 sẽ là tài liệu hữu ích đối với các em.

 • Suy nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

  Bài văn mẫu Suy nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương sẽ giúp em hiểu hơn về tình cảm chân thành, trân trọng của một người con miền Nam dành cho vị lãnh tụ hay cũng chính là nỗi lòng của hàng triệu trái tim Việt Nam dành cho Bác Hồ kính yêu.

 • Soạn bài Bàn về đọc sách

  Sách là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người trong cuộc sống, cùng soạn bài Bàn về đọc sách trang 3 SGK Ngữ văn 9, tập 2 để thấy được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của việc đọc sách và những phương pháp

 • Soạn bài Văn bản

  Khi soạn bài Văn bản trang 24 SGK Ngữ văn 10, tập 1, các em sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm văn bản, các loại văn bản thường gặp, từ đó biết cách xác định và tạo lập một văn bản cho hoàn chỉnh cũng như phân biệt được đặc trưng của các loại văn bản để sử dụng cho đúng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá