Soạn văn lớp 7 - Sống chết mặc bay

Đầu thế kỉ XX chứng kiến bước chuyển mình của văn học Việt Nam khi có rất nhiều nhà thơ, nhà văn sáng tác theo hướng hiện đại, một trong số đó phải kể đến Phạm Duy Tốn, soạn bài Sống chết mặc bay trong phần soạn văn lớp 7 để hiểu hơn về nội dung tác phẩm và những cách tân đáng kể trong sáng tác truyện của Phạm Duy Tốn.

Bài viết liên quan


=> Xem tiếp các bài soạn văn lớp 7 tại đây: soạn văn lớp 7

Nhà văn Phạm Duy Tốn là một trong số các tác giả có thành tựu đầu tiên về truyện ngắn hiện đại với tác phẩm tiêu biểu là Sống chết mặc bay. Soạn bài Sống chết mặc bay để các em hiểu được phần nào bức tranh hiện thực của xã hội Việt Nam nửa thực dân nửa phong kiến với hình ảnh trung tâm là tên quan phụ mẫu vô trách nhiệm, độc ác, vô nhân tính, đại diện cho cái xã hội thối nát lúc bấy giờ. Đây là tác phầm tương đối khó, chính vì vậy, bên cạnh việc đọc kĩ bài học trong sách giáo khoa, các em cũng có thể tham khảo bài soạn văn lớp 7 của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận văn bản.

soan bai song chet mac bay

soan van lop 7 song chet mac bay 2

soan van lop 7 song chet mac bay 3

soan van lop 7 song chet mac bay 4

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-7-song-chet-mac-bay-30780n.aspx
soan van lop 7 song chet mac bay 5

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn văn lớp 7 - Soạn bài Cách làm văn lập luận chứng minh
Soạn văn lớp 7 - Ý nghĩa văn chương
Soạn văn lớp 7 - Tìm hiểu chung về phép lập luận giải thích
Soạn văn lớp 7 - Dấu gạch ngang
Tổng hợp soạn văn lớp 7, bài giảng môn văn 7 hay nhất
Từ khoá liên quan:

soạn bài sống chết mặc bay ngữ văn 7

, soạn Sống chết mặc bay văn lớp 7, soạn văn bài sống chết mặc bay,
SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu lớp 7

    Tuyển tập văn mẫu cho học sinh lớp 7

    Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 hay nhất là tài liệu học tốt tập làm văn mà Taimienphi.vn gửi đến các bạn học sinh lớp 7 cùng giáo viên phụ trách môn học này. Việc tham khảo, tìm hiểu những bài văn mẫu lớp 7 sẽ giúp các bạn học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành các bài tập làm văn của mình trong năm học lớp 7 và đạt được điểm số cao môn học này.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá