Soạn văn lớp 7 - Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo)

Ở bài soạn văn lớp 7 trước đó, các em đã được học về khái niệm câu chủ động, bị động và mục đích chuyển đổi câu chủ động sang bị động. Với phần soạn bài Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo) này, các em sẽ được học các cách chuyển đổi từ câu chủ động và bị động sao cho đúng.

=> Tìm nhanh mục lục bài soạn văn lớp 7 tại đây: soạn văn lớp 7

Có hai cách chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động nhưng nội dung cụ thể những cách chuyển đó, các em soạn bài Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo) để hiểu thêm. Tài liệu soạn văn lớp 7 của chúng tôi đã cung cấp đầy đủ cho các em kiến thức lý thuyết trên lớp và hướng dẫn em làm các bài tập sách giáo khoa Ngữ văn 7, tập 2, trang 64, các em tham khảo để biết cách soạn bài và chuẩn bị bài trước khi đến lớp một cách chu đáo nhất.

soan bai chuyen doi cau chu dong thanh cau bi dong tiep theo

soan van lop 7 chuyen doi cau chu dong thanh cau bi dong tiep theo

Trong chương trình học Ngữ Văn 7 Soạn bài Từ trái nghĩa là một nội dung quan trọng các em cần chú ý .

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Tình bạn của Nguyễn Khuyến trong bài thơ Bạn đến chơi nhà nhằm học tốt Ngữ Văn 7 hơn.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh của nhà thơ Lí Bạch nhằm chuẩn bị cho bài học này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-7-chuyen-doi-cau-chu-dong-thanh-cau-bi-dong-tiep-theo-30776n.aspx

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn văn lớp 7 - Dùng cụm chủ vị để mở rộng câu
Soạn văn lớp 7 hay
Soạn văn lớp 7 - Cách làm bài văn lập luận giải thích
Soạn văn lớp 7 - Văn lập luận chứng minh, Viết bài tập làm văn số 5
Soạn văn lớp 7 - Dùng cụm chủ vị để mở rộng câu (tiếp theo)
Từ khoá liên quan:

soạn Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo)

, soạn bài Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo) lớp 7, soạn văn 7 Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo),
SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 7

  Tuyển tập văn mẫu cho học sinh lớp 7

  Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 hay nhất là tài liệu học tốt tập làm văn mà Taimienphi.vn gửi đến các bạn học sinh lớp 7 cùng giáo viên phụ trách môn học này. Việc tham khảo, tìm hiểu những bài văn mẫu lớp 7 sẽ giúp các bạn học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành các bài tập làm văn của mình trong năm học lớp 7 và đạt được điểm số cao môn học này.

Tin Mới

 • Văn mẫu lớp 7

  Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 gồm có các bài văn mẫu được biên soạn bám sát vào nội dung chương trình học Ngữ văn lớp 7 từ học kỳ 1 đến học kỳ 2, thông qua tài liệu văn mẫu lớp 7, các em học sinh nhanh chóng rèn luyện được cách diễn đạt, dùng câu từ và có nhiều ý tưởng để làm văn tốt hơn.

 • Soạn bài Luyện tập sử dụng từ

  Các em soạn bài Luyện tập sử dụng từ và hoàn thiện các bài tập trang 179 SGK Ngữ văn 7, tập 1 để củng cố, rèn luyện các kiến thức và kĩ năng sử dụng từ ngữ cho đúng, bên cạnh đó làm đúng các bài tập: Điền tên tác giả, thể thơ, nội dung tư tưởng tác phẩm tương ứng với tên tác phẩm; tìm các ý kiến không đúng; điền các từ/ cụm từ còn thiếu vào chỗ trống thích hợp.

 • Soạn bài Sài Gòn tôi yêu

  Khác với người miền Bắc có phần kín đáo, trầm tĩnh, người Sài Gòn lại có phong cách sống sôi động, cởi mở, các em cùng cảm nhận điều này qua phần soạn bài Sài Gòn tôi yêu trang 172 SGK Ngữ văn 7, tập 1 và thấy được tình yêu tha thiết, sự quý trọng của tác giả đối với con người và mảnh đất nơi đây.

 • Thuyết minh về cây lúa Việt Nam

  Trong phần hướng dẫn viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn học cách làm bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam, muốn tìm hiểu nội dung chi tiết bài văn là gì, vậy mời các bạn và các em học sinh đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá