Soạn văn lớp 7 - Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo)

Ở bài soạn văn lớp 7 trước đó, các em đã được học về khái niệm câu chủ động, bị động và mục đích chuyển đổi câu chủ động sang bị động. Với phần soạn bài Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo) này, các em sẽ được học các cách chuyển đổi từ câu chủ động và bị động sao cho đúng.

=> Tìm nhanh mục lục bài soạn văn lớp 7 tại đây: soạn văn lớp 7

Có hai cách chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động nhưng nội dung cụ thể những cách chuyển đó, các em soạn bài Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo) để hiểu thêm. Tài liệu soạn văn lớp 7 của chúng tôi đã cung cấp đầy đủ cho các em kiến thức lý thuyết trên lớp và hướng dẫn em làm các bài tập sách giáo khoa Ngữ văn 7, tập 2, trang 64, các em tham khảo để biết cách soạn bài và chuẩn bị bài trước khi đến lớp một cách chu đáo nhất.

soan bai chuyen doi cau chu dong thanh cau bi dong tiep theo

soan van lop 7 chuyen doi cau chu dong thanh cau bi dong tiep theo

Trong chương trình học Ngữ Văn 7 Soạn bài Từ trái nghĩa là một nội dung quan trọng các em cần chú ý .

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Tình bạn của Nguyễn Khuyến trong bài thơ Bạn đến chơi nhà nhằm học tốt Ngữ Văn 7 hơn.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh của nhà thơ Lí Bạch nhằm chuẩn bị cho bài học này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-7-chuyen-doi-cau-chu-dong-thanh-cau-bi-dong-tiep-theo-30776n.aspx

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn văn lớp 7 - Văn bản đề nghị
Soạn văn lớp 7 - Dùng cụm chủ vị để mở rộng câu
Soạn văn lớp 7 - Cách làm bài văn lập luận giải thích
Soạn văn lớp 7 - Dùng cụm chủ vị để mở rộng câu (tiếp theo)
Viết bài tập làm văn số 5 lớp 7, Văn lập luận chứng minh
Từ khoá liên quan:

soạn Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo)

, soạn bài Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo) lớp 7, soạn văn 7 Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo),

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 7

  Tuyển tập văn mẫu cho học sinh lớp 7

  Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 hay nhất là tài liệu học tốt tập làm văn mà Taimienphi.vn gửi đến các bạn học sinh lớp 7 cùng giáo viên phụ trách môn học này. Việc tham khảo, tìm hiểu những bài văn mẫu lớp 7 sẽ giúp các bạn học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành các bài tập làm văn của mình trong năm học lớp 7 và đạt được điểm số cao môn học này.

Tin Mới

 • Viết bài tập làm văn số 5 lớp 7, Văn lập luận chứng minh

  Các bài soạn văn lớp 7 trước đó, học sinh đã được học các kiến thức liên quan đến phép lập luận chứng minh như khái niệm, đặc điểm và cách làm một bài văn chứng minh. Với phần soạn bài Văn lập luận chứng minh, Viết bài tập làm văn số 5 này các em sẽ được vận dụng các kiến thức đã học để thực hành viết bài văn trên lớp.

 • Em hiểu câu nói "Lửa thử vàng, gian nan thử sức" như thế nào?

  Các em hiểu câu nói "Lửa thử vàng, gian nan thử sức" như thế nào?, hãy trình bày suy nghĩ và cách hiểu câu nói này dưới dạng bài văn nghị luận ngắn để thuyết phục người đọc người nghe, thông qua đó em cũng rèn luyện cho mình kĩ năng trình bày quan điểm, chính kiến của bản thân trước một vấn đề nào đó.

 • Văn mẫu lớp 7

  Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 gồm có các bài văn mẫu được biên soạn bám sát vào nội dung chương trình học Ngữ văn lớp 7 từ học kỳ 1 đến học kỳ 2, thông qua tài liệu văn mẫu lớp 7, các em học sinh nhanh chóng rèn luyện được cách diễn đạt, dùng câu từ và có nhiều ý tưởng để làm văn tốt hơn.

 • Lời bài hát Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác

  Lời bài hát Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác được rất nhiều người quan tâm, tìm kiếm nhân dịp kỉ niệm ngày 26/3 - ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM. Với các bạn trẻ, các Đoàn viên thì mỗi khi giai điệu của ca khúc Đoàn Ca vang lên, mọi người đều cảm nhận được sự thôi thúc trở thành các Đoàn viên gương mẫu và xây dựng đội ngũ của Đoàn ngày càng vững mạnh. Mời các bạn tải bài hát Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác được chia sẻ dưới đây về lắng nghe ca khúc này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá