Soạn văn lớp 12 - Thuốc

Lỗ Tấn là nhà văn cách mạng nổi tiếng của Trung Quốc, với ngòi bút sắc bén ông luôn phanh phui các "căn bệnh tinh thần" của đất nước, cùng tài liệu soạn văn lớp 12 phần hướng dẫn soạn bài Thuốc của Lỗ Tấn để thấy được căn bệnh mê muội, lạc hậu của nhân dân Trung Hoa trong hoàn cảnh lúc bấy giờ. Các em cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách soạn bài.

Bài viết liên quan

=> Tham khảo thêm các bài soạn văn lớp 12 tại đây: soạn văn lớp 12

Truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn nói về cách chữa bệnh hết sức kì quái của nhân dân Trung Quốc lúc bấy giờ, ăn bánh bao có tẩm máu những người chết chém để chữa bệnh lao. Hình ảnh chiếc bánh bao tẩm máu được Lỗ Tấn xây dựng để phản ánh căn bệnh ấu trĩ của những con người lạc hậu, mê tín. Các em cùng soạn bài Thuốc để hiểu rõ hơn về thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm qua tác phẩm. Bài soạn văn lớp 12 tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài trong văn nghị luận, các em nhớ theo dõi.

soan bai thuoc

soan van lop 12 soan bai thuoc

soan van lop 12 soan bai thuoc

soan van lop 12 soan bai thuoc

Chi tiết nội dung phần Phân tích bài Tây Tiến để nâng cao kỹ năng phân tích bài học cũng như có thêm kiến thức về bài Tây Tiến của t ác giả Quang Dũng.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước bài với phần Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 12 của mình.

Trong chương trình học Ngữ Văn 12 phần Soạn bài Tiếng hát con tàu là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Bài văn ngắn nêu lên những suy nghĩ về nạn bạo lực học đường đang thường xuyên xảy ra nhằm chuẩn bị cho bài học này.

Văn mẫu về văn thuyết minh, nghị luận, biểu cảm, phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học ... đều được tổng hợp trong tài liệu văn mẫu lớp 12 giúp các em nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng viết, học tốt môn văn hơn nên việc tham khảo Văn mẫu lớp 12 là điều cần thiết.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-12-soan-bai-thuoc-30604n.aspx

Tác giả: Chipu     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Soạn bài: Thuốc (Lỗ Tấn)

, soạn thuốc của lỗ tấn, soạn bài thuốc của lỗ tấn,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá