Soạn bài Thuốc

Lỗ Tấn là nhà văn cách mạng nổi tiếng của Trung Quốc, với ngòi bút sắc bén ông luôn phanh phui các "căn bệnh tinh thần" của đất nước, cùng tài liệu soạn văn lớp 12 phần hướng dẫn soạn bài Thuốc của Lỗ Tấn để thấy được căn bệnh mê muội, lạc hậu của nhân dân Trung Hoa trong hoàn cảnh lúc bấy giờ. Các em cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách soạn bài.

Bài viết liên quan

=> Tham khảo thêm các bài soạn văn lớp 12 tại đây: soạn văn lớp 12

Truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn nói về cách chữa bệnh hết sức kì quái của nhân dân Trung Quốc lúc bấy giờ, ăn bánh bao có tẩm máu những người chết chém để chữa bệnh lao. Hình ảnh chiếc bánh bao tẩm máu được Lỗ Tấn xây dựng để phản ánh căn bệnh ấu trĩ của những con người lạc hậu, mê tín. Các em cùng soạn bài Thuốc để hiểu rõ hơn về thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm qua tác phẩm. Bài soạn văn lớp 12 tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài trong văn nghị luận, các em nhớ theo dõi.

soan bai thuoc

soan van lop 12 soan bai thuoc

soan van lop 12 soan bai thuoc

soan van lop 12 soan bai thuoc

Chi tiết nội dung phần Phân tích bài Tây Tiến để nâng cao kỹ năng phân tích bài học cũng như có thêm kiến thức về bài Tây Tiến của t ác giả Quang Dũng.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước bài với phần Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 12 của mình.

Trong chương trình học Ngữ Văn 12 phần Soạn bài Tiếng hát con tàu là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

Văn mẫu về văn thuyết minh, nghị luận, biểu cảm, phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học ... đều được tổng hợp trong tài liệu văn mẫu lớp 12 giúp các em nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng viết, học tốt môn văn hơn nên việc tham khảo Văn mẫu lớp 12 là điều cần thiết.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-12-soan-bai-thuoc-30604n.aspx

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Soạn bài: Thuốc (Lỗ Tấn)

, soạn thuốc của lỗ tấn, soạn bài thuốc của lỗ tấn,

Tin Mới

 • Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt, soạn văn lớp 12

  Lưu Quang Vũ là nhà viết kịch nổi tiếng trong nền văn học Việt Nam với những vở kịch nội dung sâu sắc, cùng chúng tôi soạn bài Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt trong soạn văn lớp 12 để các em hiểu hơn về tài năng viết kịch xuất sắc của ông. Tài liệu soạn văn mẫu của chúng tôi dưới đây hi vọng cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy cô giáo để hoàn thiện hơn phần bài giảng của mình.

 • Văn mẫu lớp 12 chọn lọc

  Văn mẫu lớp 12 là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 12, tất cả các bài văn mẫu như văn nghị luận xã hội, nghị luận văn học, văn thuyết minh, văn phát biểu cảm nghĩ ... đều có trong văn mẫu lớp 12 giúp các em học sinh dễ dàng tìm kiếm, tham khảo và áp dụng theo. Đặc biệt, thông qua tài liệu này, các em còn nhanh chóng nâng cao và bổ sung kiến thức văn học 12.

 • Tây Tiến

  Trong tài liệu về chuyên đề Tây Tiến (Quang Dũng) dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các em toàn bộ kiến thức xoay quanh tác phẩm với các nội dung: Những hiểu biết chung tác giả, tác phẩm, kĩ năng phân tích nội dung và nghệ thuật của bài thơ, bên cạnh đó cung cấp thêm một số hiểu biết ngoài chương trình học nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình tìm hiểu văn bản. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để bổ sung vào bài giảng của mình cho phong phú, thú vị hơn.

 • Phân tích đoạn trích "Cha vẫn cương quyết..." để làm nổi rõ tính kịch và tư tưởng của Sile

  Sile là nhà viết kịch nổi tiếng của nước Đức, một trong những vở kịch nổi tiếng nhất của ông có thể kể đến là "Âm mưu và tình yêu". Thông qua những xung đột kịch, Sile đã thể hiện được những quan niệm, tư tưởng sâu sắc về cuộc đời và con người. Các em hãy phân tích đoạn trích "Cha vẫn cương quyết..." để làm rõ ính kịch và tư tưởng của Side trong vở Âm mưu và tình yêu.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá