Soạn văn lớp 12 - Soạn bài Thực hành về hàm ý

Ở phân môn Tiếng Việt lớp 9, các em đã được học về nghĩa tường minh và hàm ý, đến với bài soạn văn lớp 12 hôm nay, các em sẽ được ôn tập lại các kiến thức đã học đó vào thực hành làm bài tập. Cùng soạn bài Thực hành về hàm ý để củng cố lại kiến thức và dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị bài ở nhà các em nhé.

=> Đón đọc tài liệu soạn văn lớp 12 tại đây: Soạn văn lớp 12

Trong một câu nói, ngoài nghĩa tường minh là phần thông báo được diễn đạt trực tiếp bằng từ ngữ giúp người nghe dễ dàng tiếp nhận thông tin mà không cần phải suy diễn thì câu còn có nghĩa hàm ý. Nghĩa hàm ý là những nội dung người nói không nói ra trực tiếp và người nghe phải dựa vào ngữ cảnh giao tiếp để suy ra ý của người nói muốn truyền đạt. Hàm ý là nội dung kiến thức không hề đơn giản với các em học sinh lớp 12, bởi vậy, tài liệu soạn văn lớp 12 phần soạn bài Thực hành về hàm ý là tài liệu tham khảo cần thiết và hữu ích cho các em để dễ dàng làm được các bài tập SGK.

soan bai thuc hanh ve ham y

soan van lop 12 soan bai thuc hanh ve ham y 2

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc nhằm học tốt Ngữ Văn 12 hơn.

Chi tiết nội dung phần Phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc SGK Ngữ Văn 12 để có sự chuẩn bị tốt cho những nội dung Ngữ Văn lớp 12.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị bài học sắp tới với phần Soạn bài Đọc thêm: Đất nước để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn 12 của mình.

Trong chương trình học Ngữ Văn 12 phần Soạn bài Luật thơ (tiếp theo) là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-12-soan-bai-thuc-hanh-ve-ham-y-30532n.aspx

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn văn lớp 12 - Rừng xà nu
Soạn Văn lớp 12: Nhân vật giao tiếp
Soạn bài Thuốc
Soạn Văn lớp 12 - Bài Vợ Nhặt
Soạn văn lớp 12 - Bắt sấu rừng U Minh Hạ
Từ khoá liên quan:

Soạn bài thực hành về hàm ý

, Soạn bài Thực hành về hàm ý trang 79 SGK Ngữ Văn 12, hàm ý trong văn học,
SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 12

  Tuyển tập văn mẫu lớp 12

  Những bài văn mẫu lớp 12 dành cho những sỹ tử đang chuẩn bị vượt vũ môn. Đối với các em học sinh lớp 12 bên cạnh áp lực thi cử cuối năm, vượt qua các bài kiểm tra thì học sinh còn phải trải qua hai kỳ thi quan trọng và Tốt nghiệp và Đại học. Mặc dù trong những năm trở lại đây hình thức thi đã có nhiều thay đổi tích cực, song khối lượng kiến thức nhìn chung vẫn còn nặng, đòi hỏi người học cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt tay vào kỳ thi chính thức.

Tin Mới

 • Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt, soạn văn lớp 12

  Lưu Quang Vũ là nhà viết kịch nổi tiếng trong nền văn học Việt Nam với những vở kịch nội dung sâu sắc, cùng chúng tôi soạn bài Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt trong soạn văn lớp 12 để các em hiểu hơn về tài năng viết kịch xuất sắc của ông. Tài liệu soạn văn mẫu của chúng tôi dưới đây hi vọng cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy cô giáo để hoàn thiện hơn phần bài giảng của mình.

 • Văn mẫu lớp 12 chọn lọc

  Văn mẫu lớp 12 là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 12, tất cả các bài văn mẫu như văn nghị luận xã hội, nghị luận văn học, văn thuyết minh, văn phát biểu cảm nghĩ ... đều có trong văn mẫu lớp 12 giúp các em học sinh dễ dàng tìm kiếm, tham khảo và áp dụng theo. Đặc biệt, thông qua tài liệu này, các em còn nhanh chóng nâng cao và bổ sung kiến thức văn học 12.

 • Tây Tiến

  Trong tài liệu về chuyên đề Tây Tiến (Quang Dũng) dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các em toàn bộ kiến thức xoay quanh tác phẩm với các nội dung: Những hiểu biết chung tác giả, tác phẩm, kĩ năng phân tích nội dung và nghệ thuật của bài thơ, bên cạnh đó cung cấp thêm một số hiểu biết ngoài chương trình học nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình tìm hiểu văn bản. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để bổ sung vào bài giảng của mình cho phong phú, thú vị hơn.

 • Thể lệ thi Go Finance, thi kinh tế, tài chính, chứng khoán

  Bài viết sau đây, Taimienphi.vn xin cập nhật và chia sẻ thể lệ thi Go Finance, thi kinh tế, tài chính, chứng khoán, các bạn cùng tham khảo để có thể tự tin tham gia vào cuộc thi một cách tốt nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá