Soạn văn lớp 10 - Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Chương trình soạn văn lớp 10 phần văn học trung đại tiếp theo, các em học sinh sẽ được học một văn bản truyện truyền kì tiêu biểu của tác giả Nguyễn Dữ, cùng soạn bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ để hiểu hơn về nội dung và ý nghĩa truyện kể.

Bài viết liên quan

=> Xem thêm tài liệu soạn văn lớp 10 tại đây: Soạn văn lớp 10

Tác phẩm Chuyện chức phán sự đền Tản Viên được viết theo thể loại truyền kì có nguồn gốc từ Trung Hoa, tác phẩm ca ngợi sự khảng khái, cương trực, coi trọng công bằng công lí trong xã hội của nhân vật Ngô Tử Văn. Cuộc đấu tranh giữa Ngô Tử Văn với hồn của tên tướng giặc họ Thôi chính là cuộc đấu tranh giữa chính nghĩa và phi nghĩa, giữa thiện và ác, giữa chính và tà. Các em tham khảo phần soạn bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên trong tài liệu soạn văn lớp 10 để nắm được nội dung tư tưởng và ý nghĩa sâu xa Nguyễn Dữ đã gửi gắm trong đó.

soan bai chuyen chuc phan su den tan vien

soan bai chuyen chuc phan su den tan vien

soan van lop 10 soan bai chuyen chuc phan su den tan vien

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Phân tích những câu Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa nhằm chuẩn bị trước nội dung bài SGK Ngữ Văn lớp 10.

Phân tích bài ca dao sau: “Khăn thương nhớ ai...Lo vì một nỗi không yên một bề...” là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn lớp 10 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-10-soan-bai-chuyen-chuc-phan-su-den-tan-vien-30580n.aspx

Tác giả: Tin Nguyễn     (3.6★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

soạn Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

, Soạn văn bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên, Giáo án Ngữ văn 10- Chuyện chức phán sự đền tản viên,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá