Soạn bài Tập làm văn: Kể lại buổi đầu em đi học

Trong tài liệu soạn bài Tập làm văn: Kể lại buổi đầu em đi học dưới đây, chúng tôi đã hướng dẫn các em lập dàn ý chi tiết các sự việc chính trong bài văn Kể lại buổi đầu em đi học và một đoạn văn hoàn chỉnh để em tham khảo và học hỏi cách dùng từ, cách diễn đạt sao cho đúng và hay.

Bài viết liên quan


Soạn bài Tập làm văn: Kể lại buổi đầu em đi học

Câu 1 (trang 52 sgk Tiếng Việt 3): Kể lại buổi đầu em đi học.
Trả lời:
- Buổi đầu tiên đi học rất vui.
– Mẹ chuẩn bị cho em quần áo mới, cặp-mới,...
– Mẹ dẫn em đến trường
– Cô giáo dẫn em đến xếp hàng cùng các bạn Các bạn đều rụt rè, bỡ ngỡ như em.
– Cô giáo rất dịu hiền, cô đã động viên em và các bạn: tự tin, mạnh dạn, đoàn kết, thân ái và thi đua học tập ...
– Em rất yêu trường, yêu lớp, yêu có giáo đầu tiên của mình.

Người lính dũng cảm là bài học nổi bật trong Tuần 5 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 3, học sinh cần Soạn bài Người lính dũng cảm, đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.

Câu 2 (trang 52 sgk Tiếng Việt 3): Viết những điều em vừa kể thành một đoạn văn ngắn
Trả lời:
Thời gian trôi qua thật mau. Mới ngày nào em bỡ ngỡ rụt rè vào lớp Một, thế mà nay em đã lên lớp Ba. Dù đã trôi qua mấy năm, nhưng em vẫn nhớ như in ngày đầu tiên đáng yêu đó.
Ngày đầu tiên em đi học thật vui. Mẹ chuẩn bị cho em, quần áo mới, cặp mới thật xinh xắn. Mẹ dẫn em đến trường. Ôi! Trường thật đẹp, cảnh tượng thật trang trọng. Cô giáo dẫn em đến xếp hàng cùng các bạn để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng năm học mới. Cô giáo rất dịu hiền, cô đã động viên em và các bạn hãy tự tin, mạnh dạn, đoàn kết, thân ái và thi đua học tập. Em rất yêu trường, yêu lớp, yêu bè bạn và yêu cô giáo đầu tiên của mình.
 

Xem tiếp các bài soạn để học tốt môn Tiếng Việt lớp 3

- Soạn bài Cuộc họp của chữ viết, tập đọc
- Soạn bài Mùa thu của em, chính tả


http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-tap-lam-van-ke-lai-buoi-dau-em-di-hoc-38202n.aspx

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Tin Mới

 • Ôn tập giữa học kì II tiết 1 trang 73 SGK Tiếng Việt 3

  Mở đầu bài soạn Tiếng Việt lớp 3 phần ôn tập, các em cùng soạn bài Ôn tập giữa học kì II (tiết 1) để ôn tập, củng cố lại các kiến thức đã học. Các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu soạn này để cùng con

 • Ôn tập giữa học kì II tiết 2 trang 74 SGK Tiếng Việt 3

  Tiếp nối bài soạn Tiếng Việt lớp 3 trước, tài liệu này chúng tôi tiếp tục hướng dẫn các em học sinh soạn bài Ôn tập giữa học kì II (tiết 2) để các em có kiến thức vững vàng chuẩn bị cho tiết kiểm tra giữa kì sắp tới.

 • Ôn tập giữa học kì II tiết 3 trang 74 SGK Tiếng Việt 3

  Những bài soạn Tiếng Việt lớp 3 trước đó, các em đã được ôn tập, củng cố lại một số kiến thức Tiếng Việt, đến với phần hướng dẫn soạn bài Ôn tập giữa học kì II (tiết 3) các em tiếp tục được củng cố lại các kiến thức đã

 • Số điện thoại xe Phương Trang

  Phương Trang là trong những những hàng xe khách vận chuyển đang được đánh giá cao nhất hiện nay tại miền Nam với nhiều chuyến, phương tiện hiện đại.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá