Soạn bài Biên bản, Ngữ Văn 9

Tiếp nối bài soạn văn lớp 9 trước, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Biên bản để các em tìm hiểu rõ ràng hơn về kiểu văn bản này. Các em chú ý theo dõi bài soạn mẫu dưới đây để dễ dàng hơn trong việc soạn bài ở nhà, bên cạnh đó đây cũng là tài liệu khá hữu ích cho các thầy cô giáo có thể tham khảo để hoàn thiện hơn bài giảng của mình.

=> Xem bài soạn văn lớp 9 đầy đủ tại đây: soạn văn lớp 9

Có lẽ đối với các em học sinh lớp 9, "biên bản" không phải là khái niệm quá xa lạ với các em bởi loại văn bản này chúng ta đã thường gặp nhiều trong thực tế cuộc sống, tuy nhiên, các em chắc hẳn chưa biết rõ được đặc điểm, những yêu cầu và cách viết biên bản đúng. Vậy các em cùng theo dõi phần soạn bài Biên bản trong phần soạn văn lớp 9 của chúng tôi để hiểu hơn về loại văn bản này và biết cách viết một biên bản khi được yêu cầu.

soan bai bien ban soan van lop 9

soan bai bien ban soan van lop 9 2

Bài soạn sau chúng tôi sẽ gợi ý soạn bài Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang (Trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang), các em nhớ theo dõi.

Ngoài phần soạn bài Biên bản, Ngữ Văn 9 đã được đề cập ở trên, các em cũng cần tìm hiểu phần soạn bài Hoàng Lê Nhất Thống Chí cũng như cần phải chuẩn bị tốt nhất cho các tác phẩm văn học, bài tập làm văn,...nằm trong sách Ngữ Văn 9 bởi đây là những kiến thức rất quan trọng cho giai đoạn ôn luyện cuối cấp.

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 9 phần bài là một nội dung quan trọng các em cần chú ý Tưởng tượng và viết thư cho bạn học kể về buổi thăm trường xưa sau 20 năm đầy đủ.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích nhằm chuẩn bị trước nội dung bài SGK Ngữ Văn lớp 9.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-bien-ban-soan-van-lop-9-32204n.aspx

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tài liệu soạn văn lớp 9, bài giảng môn văn 9 hay nhất
Soạn Văn lớp 9 - Khởi ngữ
Soạn văn lớp 9 - Mùa xuân nho nhỏ
Soạn văn lớp 9 - Liên kết câu và liên kết đoạn (Luyện tập)
Soạn văn lớp 9 - Con cò
Từ khoá liên quan:

soạn bài biên bản lớp 9

, Hướng dẫn soạn bài BIÊN BẢN, Soạn bài Biên bản trang 123 SGK Văn 9,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giáo án bài Khởi ngữ

  Giáo án ngữ văn 9 dành cho giáo viên

  Thiết kế giáo án trước khi lên lớp là một khâu quan trọng và cần thiết mà mỗi người giáo viên cần đầu tư thời gian và công sức lớn để có thể lập kế hoạch giảng dạy cho đúng đắn, thuyết phục, vậy nên nhằm giúp các thầy cô tiết kiệm thời gian và công sức trong việc soạn giáo án bài Khởi ngữ, chúng tôi giới thiệu bài mẫu dưới đây để các thầy cô tham khảo.

Tin Mới

 • Soạn bài Các phương châm hội thoại (Tiếp theo)

  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách Soạn bài Các phương châm hội thoại (Tiếp theo) để em biết cách trả lời các câu hỏi và chuẩn bị bài học chu đáo nhất trước khi tham gia vào tiết học

 • Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận

  Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận để em thực hành tìm hiểu yếu tố nghị luận trong bài văn tự sự và thực hành viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố lập luận, giúp bài văn trở nên sâu sắc

 • Văn mẫu lớp 9 tuyển chọn

  Tuyển tập những bài văn mẫu lớp 9 chi tiết và đầy đủ nhất xuyên suốt và bám sát vào chương trình học Ngữ văn lớp 9, như văn nghị luận, văn tự sự, thuyết minh ... hỗ trợ các em biết được cách làm bài văn và nâng cao được kiến thức. Hi vọng văn mẫu lớp 9 sẽ là tài liệu hữu ích đối với các em.

 • Phân tích bài thơ Thơ duyên (Xuân Diệu)

  Chúng ta phân tích bài thơ Thơ duyên (Xuân Diệu) để thấy được những khám phá tinh tế, mới mẻ của hồn thơ Xuân Diệu và tình yêu cuộc đời, trân quý


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá