So sánh tốc độ duyệt web của Chrome, Opera, Firefox và Cốc Cốc

So sánh tốc độ duyệt web của 4 trình duyệt web hàng đầu hiện nay là Google Chrome, Opera, Firefox và CocCoc. Hãy cùng Taimienphi.vn xem xem trình duyệt nào mới thực sự là số 1 nhé.

Bốn trình duyệt web hàng đầu không còn xa lạ gì với các bạn là Google Chrome, Opera, FireFox và Cốc Cốc. Tuy nhiên vẫn còn có những trình duyệt web khác tuy không nối tiếng bằng nhưng sử dụng lại rất tuyệt vời như Torch Browser chằng hạn. Torch Browser là trình duyệt web với nhiều tính năng hay mà bạn nên sử dụng thử.

so sanh toc do duyet web của chrome, opera, firefox va coc coc

Như tiêu đề bài viết đã nói, đây là cuộc chiến được test bằng những công cụ hàng đầu để lựa chọn ra nhà vô địch tính đến thời điểm hiện tại mà thôi.

Ở Việt Nam, đa phần người dùng sử dụng Chrome và CocCoc, Chrome đã quá quen thuộc rồi còn Cốc Cốc là một sản phẩm giành cho người Việt. Do đó cũng rất thân thiện, và nếu bạn mới sử dụng cũng đừng quên các phím tắt hữu ích trong Cốc Cốc nhé. Các phím tắt trong CocCocsẽ giúp bạn duyệt web nhanh hơn đấy.

So sánh tốc độ duyệt web của Chrome, Opera, Firefox và Cốc Cốc

Trước tiên bạn có thể tải phiên bản mới nhất của các trình duyệt tại đây:

Tải trình duyệt web Chrome: Download Google Chrome
Tải trình duyệt web Opera: Download Opera
Tải trình duyệt web FireFox: Download FireFox
Tải trình duyệt web Cốc Cốc: Download CocCoc

Công cụ Speedometer

Đây là công cụ giúp chúng ta kiểm tra tốc độ tải trang chuẩn cho 1 website, kết quả hiển thị sẽ là kết quả trung bình cho tổng thời gian tải.

so sanh toc do duyet web giua chrome, opera, firefox va coc coc

Giành chiến thằng là Chrome với số điểm 46 cao nhất, theo sát đó là Cốc Cốc, FireFox bị bỏ xa ở đây lại là Opera.

Công cụ JetStream

so sanh toc do duyet web của cac trinh duyet chrome, opera, firefox va coc coc

Ở công cụ này thể hiện kết quả tính toán liên quan đến xử lý hình ảnh, giải mã và đo độ trễ. Không ngoài ngạc nhiên khi Chrome và Cốc Cốc luôn ở ví trị thứ 1 và 2, kế tiếp sau đó vẫn là Firefox và cuối cùng là Opera với khoảng cách đến 5000 điểm.

Kiểm tra HTML5

so sanh toc do duyet web giua trinh duyet chrome, opera, firefox va coc coc

HTML5 được coi là sự thay thế cho Java trong các trình duyệt hiện nay. Ở bài kiểm tra này, Cốc Cốc và Chrome ngang nhau, cùng đạt 521 điểm, kế sau đó là Firefox với 466 điểm và cuỗi cùng là Opera với 397 điểm.

Speed Battle

so sanh toc do duyet web chrome, opera, firefox va coc coc

Bài kiểm tra này sẽ cho chúng ta biết về khả năng xử lý, lưu trữ và dựng hình của trình duyệt. Thật bất ngờ khi Firefox lại xếp thứ 1, kế sau đó lại là một bất ngờ nữa mang tên Opera. Ở vị trí cuối cùng là Chrome và Cốc Cốc.

Qua 4 bài kiểm tra chúng ta được các điểm số như hình dưới đây, qua đây bạn đọc có thể tự lựa chọn cho mình một trình duyệt thích hợp nhất. Sự lựa chọn sẽ tùy thuộc vào việc bạn muốn sử dụng trình duyệt đó cho mục đích nào, ví dụ như lướt web, chơi webgame hay xử lý đồ họa trực tuyến.

so sanh toc do duyet web cua trinh duyet chrome, opera, firefox va coc coc

Qua bài viết chắc hẳn bạn đọc đã phần nào biết thêm về sức mạnh của các trình duyệt cũng như điểm mạnh, điểm yếu rồi phải không. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các phím tắt trình duyệt phổ biến ở trên nhé. Với các phím tắt trên Firefoxgoogle chromecũng như IE sẽ giúp bạn sử dụng web nhanh hơn.

Ngoài ra, để tăng tốc trình duyệt web, bạn tham khảo cách bật Hardware Acceleration để cải thiện tốc dộ duyệt web của mình nhé, cách Bật Hardware Acceleration khá đơn giản tùy vào từng trình duyệt mà bạn sử dụng

http://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-toc-do-duyet-web-cua-chrome-opera-firefox-va-coc-coc-7083n.aspx
 


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giao diện hoàn toàn mới cho Facebook trên Chrome, Cốc Cốc
Top 6 tính năng sử dụng trình duyệt web Google Chrome nên biết
Chrome có cài được Savior, thanh tải video như Cốc Cốc không?
Hướng dẫn giải Hóa trên Cốc Cốc
Duyệt web ở chế độ toàn màn hình, Full Screen trên Google Chrome và Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

So sánh tốc độ duyệt web của Chrome

, Opera, Firefox và Cốc Cốc,
SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc cho Mac

  Lướt web tốc độ cao

  Cốc Cốc cho Mac là trình duyệt web với nhiều thiết kế đa năng giúp bạn duyệt web nhanh hơn, ngoài ra tính năng download video, nhạc được tích hợp ngay trên trình duyệt nên bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm phần mềm tải video, tải nhạc mà vẫn tải file với tốc độ cao, bây giờ CocCoc đã được phát triển trên hệ điều hành Mac

Tin Mới

 • Cách cài Chromium trên máy tính Windows

  Nếu bạn đã từng sử dụng Google Chrome hay CocCoc thì hai trình duyệt rất phổ biến này đều được tạo nên dựa trên Chromium, một trình duyệt cốt lõi đem đến cho chúng ta những trình duyệt hàng đầu hiện nay. Nếu bạn muốn sử dụng một trình duyệt web đơn giản mà không nặng như Chrome thì cách cài Chromium trên máy tính Windows dưới đây sẽ giúp ban.

 • Tìm hiểu DeepWeb, những ứng dụng của DeepWeb trên Internet

  DeepWeb là một khái niệm tuy không mới nhưng không phải ai cũng hiểu thực sự rõ ràng. Taimienphi sẽ giới thiệu với các bạn một số vấn đề về DeepWeb, tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc trước khi tìm hiểu kỹ về vấn đề này

 • Tắt thông báo yêu cầu lưu mật khẩu trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Edge, IE, Safari

  Thông báo yêu cầu lưu mật khẩu trên trình duyệt là một điều phiền phức, khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi đăng nhập các tài khoản. Nếu không muốn lưu mật khẩu, các bạn chỉ cần tắt thông báo yêu cầu lưu mật khẩu

 • Tạo trò chuyện nhóm Facebook, lập chat nhóm trên Facebook

  Sử dụng mạng xã hội Facebook bạn cũng có thể trò chuyện trực tuyến với bạn bè, tạo các cuộc trò chuyện nhóm tương tự Skype, Yahoo Messenger, ... Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn các tạo chat nhóm trong Facebook.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá