Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất

Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất, khối ngành nào đang thừa nhân lực ít tuyển dụng chắc hẳn là nội dung được rất nhiều bạn đọc vướng mắc, băn khoăn trong quá trình lựa chọn ngành nghề công việc mà mình theo học, dưới đây sẽ là những đánh giá khách quan nhất về tình trạng sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất, bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất? học những ngành nào khó xin việc nhất hiện đang là mối băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh sinh viên trong quá trình lựa chọn trường đại học và chuyên ngành mà mình học tập. Thực trạng xã hội hiện nay, một năm có rất nhiều cử nhân tốt nghiệp gây gánh nặng cho vấn đề giải quyết việc làm, do vậy để sau khi tốt nghiệp học thành nghề chúng ta phải chủ động lựa chọn cho mình những ngôi trường và những ngành học có nhu cầu phát triển và tuyển dụng nhân sự nhiều. Vậy sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất dưới đây sẽ là những đánh giá khách quan nhất, bạn đọc cùng theo dõi nhé:

sinh vien nganh nao that nghiep nhieu nhat

Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất

Sinh viên trường nào thất nghiệp nhiều nhất

1. Ngành Sư Phạm

Ngành sư phạm hiện đang là một ngành mà sinh viên khi ra trường rất khó xin việc, từ giáo viên tiểu học tới trung học phổ thông, mỗi năm có hàng nghìn cử nhân ra trường không xin được việc phải làm các công việc trái ngành khác, với việc mở đào tạo tràn lan, tuyển sinh nhiều đã khiến cho các sinh viên học xong ra trường không xin được việc, cũng bởi vậy sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất sinh viên ngành sư phạm sẽ nằm top đầu.

2. Kế toán - Kiểm toán

Kế toán kiểm toán cũng đang là nhóm ngành dư thừa nguồn nhân lực, vài năm trước đây kế toán kiểm toán là khối ngành rất hot bởi sinh viên ra trường dễ xin việc lại có mức lương cao, do vậy có rất nhiều người theo học ngành học này, dẫn tới có nhiều cơ sở trường học mở đào tạo tuyển sinh nhiều, điều đó kéo theo mỗi năm có rất nhiều cử nhân ra trường và không xin được việc, bởi vậy sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất chắc chắn sẽ có sự góp mặt của nhân viên kế toán.

3. Tài chính - Ngân hàng

Tài chính ngân hàng là nhóm ngành có nhu cầu tuyển sinh lớn hiện nay, hầu như trường nào cũng mở thêm khoa Tài chính ngân hàng, điều này khiến cho số lượng cử nhân mỗi năm ra trường rất lớn, nhu cầu giải quyết không việc không đáp ứng được nên số lượng sinh viên thất nghiệp rất nhiều.

4. Quản trị kinh doanh

Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất trong đó sẽ xuất hiện nhóm ngành Quản trị kinh doanh, mặc dù nhiều năm trở lại đây ngành quản trị kinh doan khá là hot, nhưng do việc đào tạo có tràn lan dẫn tới chất lượng thấp, mỗi năm có quá nhiều cử nhân ngành quản trị kinh doanh tốt nghiệp và đi xin việc, rất ít phần trăm số đó xin được việc còn lại là thất nghiệp hoặc làm trái ngành nghề. Do vậy việc đào tạo ngành quản trị kinh doanh nói riêng và nhiều ngành khác nói chung phải tập trung đào tạo chất lượng tốt để đẩy mạnh được sự phát triển kinh tế.

5. Cử nhân ngành lịch sử

Lịch sử hiện nay cũng đang là một ngành tuyển rất ít nhân sự, trong khi đó các trường đào tạo chuyên ngành lịch sử cũng khá nhiều, trước thực trạng hiện nay thì đa số sinh viên chuyên ngành lịch sử đều rất khó xin việc, mặc dù trong số đó có nhiều người đã học đến trình độ thạc sĩ nhưng vẫn thất nghiệp.

6. Ngành sân khấu điện ảnh

Sân khấu điện ảnh là một ngành khá đặc thù, chương trình đào tạo diễn viên hiện nay tại các trường sân khấu điện ảnh, cao đẳng văn hóa nghệ thuật... Hàng năm cho ra hàng trăm cử nhân, tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội dễ dàng để đảm nhận vào một vai diễn trong một bộ phim, đặc biệt hơn là ngành công nghiệp điện ảnh của Việt Nam cũng chưa phát triển như nước ngoài. Điều đó khiến cho các sinh viên học xong đa số đều làm trái ngành.

Trên đây là thông tin cụ thể Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất, chắc hẳn đã giúp bạn đọc hình dung và định hướng nhiều hơn trong quá trình lựa chọn ngành nghề mà mình muốn theo học.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sinh-vien-nganh-nao-that-nghiep-nhieu-nhat-33953n.aspx
Cùng với nội dung bài viết sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất, Tải Miễn Phí cũng cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác như các trường đại học ra trường dễ xin việc nhất hiện nay, chắc hẳn đây sẽ là thông tin bổ ích dành cho các bạn sinh viên đang trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp cho mình, cùng theo dõi các trường đại học ra trường dễ xin việc để quá trình định hướng của mình được tốt hơn nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điểm chuẩn Đại học Tôn Đức Thắng 2018, cao nhất 22 điểm
Top trường đào tạo ngành Cơ khí
Điểm chuẩn Đại Học Công Nghiệp Quảng Ninh 2018, 13 điểm toàn ngành
Điểm chuẩn Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Á Châu, từ 13,5 điểm
Khối A, A1, A2 gồm những ngành nào? Thi môn gì ?
Từ khoá liên quan:

nhung nganh that nghiep

, nhung nganh dang thua nhan luc, sinh vien nganh nao that nghiep,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cách tính mức hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2017

  Quy định về mức hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2017

  Cách tính mức hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2017 theo đúng Luật bảo hiểm đã quy định sẽ là những thông tin hữu ích dành cho những cán bộ bảo hiểm và các cá nhân tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Tin Mới

 • Dự báo thời tiết thi THPT 2019 từ 24/6 - 27/6

  Cập nhật dự báo thời tiết kỳ thi THPT 2019 là một trong những việc cần thiết trong kỳ thi quan trọng giúp các sĩ tử cùng phụ huynh nắm chuẩn bị đầy đủ các trang bị cần thiết như ô, nước, áo mưa ... để các sĩ tử đi thi giữ gìn sức khỏe thật tốt và đạt kết quả cao tròg kỳ thi Quốc gia năm nay.

 • Hướng dẫn tính điểm tốt nghiệp THPT 2019

  Bộ Giáo dục và Đào tạo (Viết tắt Bộ GD&ĐT) mới đây đã công bố những điểm mới trong cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2019. Do đó, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng nhất cần cập nhật cách hướng dẫn tính điểm tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 để tính điểm đúng, chính xác.

 • Lịch thi THPT quốc gia 2019

  Theo thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GĐ&ĐT) đã công bố lịch thi THPT Quốc gia 2019 cụ thể theo từng ngày, buổi, bài thi, thời gian làm bài, giờ phát đề thi cho thí sinh, giờ bắt đầu làm bài giúp các thí sinh có thể chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi.

 • Vòng 1, vòng 2, vòng 3 có nghĩa là gì ?

  Trong các cuộc thi người đẹp, hoa hậu, chúng ta thường hay thấy MC giới thiệu số đo 3 vòng của các người đẹp tham dự cuộc thi. Vậy để tìm hiểu vòng


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá