Screen Mirroring là gì?

Thuật ngữ Screen Mirroring hẳn sẽ còn khá mới lạ với một số người dùng. Vậy để tìm hiểu chi tiết Screen Mirroring là gì, bạn đọc cùng tham khảo tiếp nội dung bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn về Screen Mirroring là gì? Cách kết nối điện thoại hoặc các thiết bị di động với TV thông qua Screen Mirroring.

1. Screen Mirroring là gì?

Screen Mirroring (hay phản chiếu màn hình) là công nghệ không dây cho phép người dùng chuyển đổi hoặc truyền các nội dung đa phương tiện như video, nhạc, các bộ phim, ... trên điện thoại, máy tính sang các thiết bị màn hình lớn hơn như TV, máy chiếu để trải nghiệm chế độ xem tốt hơn.

Lưu ý: Tiện ích giúp kết nối nội dung không dây giữa thiết bị di động và TV có tên là Miracast.

screen mirroring la gi

2. Kết nối điện thoại hoặc các thiết bị khác với TV

Để sử dụng Screen Mirroring, cả 2 thiết bị phải đáp ứng một vài yêu cầu. Cụ thể điện thoại hoặc máy tính bảng mà bạn muốn truyền phải hỗ trợ Screen Mirroring và có thể gửi dữ liệu. TV hoặc máy chiếu mà bạn muốn trình chiếu cũng phải hỗ trợ Screen Mirroring và có thể chụp, phát dữ liệu đó.

Ngoài ra cần lưu ý là tính năng Miracast hay Screen Mirroring trong Settings phải được kích hoạt.

Đối với TV, chúng ta có thể truyền các nội dung đa phương tiện tới TV mới hơn, smart TV hoặc máy chiếu được tích hợp Screen Mirroring, hoặc có thể mua thiết bị truyền phát đa phương tiện và kết nối với cổng HDMI có sẵn trên các TV cũ. Vì dữ liệu được truyền qua mạng không dây và mạng gia đình, TV hoặc các thiết bị phát đa phương tiện phải được cấu hình để kết nối với mạng đó.

Bạn tham khảo cách chiếu màn hình laptop lên Smart Tivi tại đây.

3. Các vấn đề tương thích khi truyền dữ liệu qua Screen Mirroring

Không phải tất cả các thiết bị đều tương thích và hoạt động với nhau. Bạn không thể kết nối thiết bị di động với màn hình TV bất kỳ thông qua các ứng dụng và buộc nó phải hoạt động. Nếu cả 2 thiết bị đều hỗ trợ Screen Mirroring nhưng không tương thích với nhau thì chỉ là vô nghĩa. Các vấn đề phát sinh thường bắt nguồn từ việc tương thích giữa các thiết bị.

Các thiết bị của cùng một nhà sản xuất thường sẽ tương thích với nhau. Chẳng hạn, bạn có thể truyền các nội dung đa phương tiện từ máy tính bảng Kindle Fire mới hơn sang Fire TV của Amazon một cách dễ dàng. Cả 2 thiết bị này đều là của Amazon và được thiết kế tương thích với nhau. Và vì các thiết bị Fire sử dụng hệ điều hành Android nên cũng tương thích với nhiều thiết bị di động chạy Android. Tương tự bạn có thể trình chiếu các nội dung đa phương tiện trên iPhone sang Apple TV.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể trình chiếu các nội dung đa phương tiện trên thiết bị Android hoặc Windows sang Apple TV, nhưng không được mượt.

Một số thiết bị phát đa phương tiện khác như Chromecast của Google hay các thiết bị phát đa phương tiện của Roku cũng có những mặt hạn chế giống smart TV nói chung. Vì vậy nếu đang tìm kiếm giải pháp để trình chiếu các nội dung đa phương tiện, trước hết cần cân nhắc xem nội dung mà bạn cần phát và trình chiếu.

screen mirroring la gi 2

4. Các ứng dụng hỗ trợ Screen Mirroring

Để phát các nội dung đa phương tiện trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng của mình chúng ta sẽ phải sử dụng ứng dụng. Chẳng hạn để xem các bộ phim, chúng ta sử dụng SHO Anytime hay xem các chương trình truyền hình trực tuyến bằng ứng dụng Sling TV, nghe nhạc bằng Spotify hay xem video hướng dẫn trên YouTube. Các ứng dụng này hỗ trợ Screen Mirroring và có thể được sử dụng để truyền nội dung đa phương tiện.

Để kiểm tra xem các ứng dụng có hỗ trợ Screen Mirroring hay không, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng trên thiết bị của bạn và bắt đầu xem các nội dung đa phương tiện.
Bước 2: Phát các nội dung đa phương tiện bất kỳ có sẵn trong ứng dụng.
Bước 3: Nhấn chọn màn hình và nhấn chọn biểu tượng phản chiếu màn hình hiển thị trên đó.
Bước 4: Nếu có thiết bị có sẵn để truyền (và giả sử bạn đã kích hoạt và sẵn sàng sử dụng), nó sẽ được liệt kê trên đó.

http://thuthuat.taimienphi.vn/screen-mirroring-la-gi-44370n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Screen Mirroring là gì? Khi xem các nội dung đa phương tiện trình chiếu trên các màn hình lớn hơn thông qua Screen Mirroring, bạn có thể sử dụng các nút điều khiển trên các thiết bị di động hay máy tính bảng để kiểm soát nội dung, chẳng hạn như chuyển tiếp, tua lại, tạm dừng và khởi động lại, miễn là ứng dụng và thiết bị đa phương tiện cho phép. Bạn tham khảo cách chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop tại đây.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền Aiseesoft Screen Recorder, quay video màn hình máy tính từ 31/8
(Giveaway) Bản quyền miễn phí CyberLink Screen Recorder 2, phần mềm quay video màn hình từ 11/6
Quay màn hình máy tính bằng Bandicam hay IceCream Screen Recorder?
Laptop không có Print Screen Sysrq, PrtSc phải làm sao?
Sao lưu và phục hồi màn hình Start Screen trên Windows 8/8.1
Từ khoá liên quan:

Screen Mirroring là gì

, Screen Mirroring, tính năng Screen Mirroring,

SOFT LIÊN QUAN
 • Screen Recorder License

  Quay phim màn hình Android

  Screen Recorder License là ứng dụng quay phim màn hình đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả giúp bạn tạo ra các video chơi game, video quảng cáo hay hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật. Điểm ấn tượng của Screen Recorder License là giao diện thân thiện được thiết kế theo phong cách Material Design chiếm được cảm tình của đổng đảo người sử dụng.

Tin Mới

 • Những từ lóng, viết tắt trên facebook và giải nghĩa

  Hiện nay, những từ lóng như TTQL, vl, Vs, 29 . . . xuất hiện nhiều trên Facebook, được nhiều người sử dụng, nhất là giới trẻ. Những từ này có tính chất dân dã, có phần hơi chợ búa. Cùng Taimienphi. vn đi tìm hiểu từ lóng, viết tắt trên Facebook và giải nghĩa.

 • Internet Banking là gì? Cách đăng ký và phí dịch vụ như thế nào?

  Internet Banking là dịch vụ ngân hàng được sử dụng rộng rãi, thông qua dịch vụ Internet Banking, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mà không cần đến ngân hàng, giúp giảm đáng kể lượng chứng từ, hóa đơn so với việc giao dịch như thông thường.

 • Mobile Banking là gì? Khái niệm và phí dịch vụ

  Công nghệ 4.0 xuất hiện đồng nghĩa với sự bùng nổ mạnh mẽ của dịch vụ trực tuyến, điển hình nhất là các dịch vụ ngân hàng. Bởi chỉ với một tài khoản ngân hàng cùng chiếc điện thoại di động là bạn có thể dễ dàng thực hiện hàng loạt các giao dịch như: Thanh toán, chuyển khoản, thậm chí là rút tiền, sự tiện lợi, nhanh gọn của dịch vụ Mobile Banking đã làm thay đổi đáng kể thói quen sử dụng tiền mặt của người dân hiện nay.

 • Số tổng đài Agribank

  Số tổng đài Agribank một trong số những ngân hàng với nhiều các dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng là bao nhiêu? Với câu hỏi này có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng thắc mắc số tổng đài để giải quyết những khó khăn gặp phải hoặc những sự cố không mong muốn xảy ra khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank, số tổng đài Agribank được cập nhật đầy đủ dưới đây mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá