Sao lưu đĩa DVD/CD/VCD sang ISO bằng UltraISO

UltraISO là phần mềm tạo ISO rất mạnh mẽ trên máy tính, với nó chúng ta có thể sao lưu đĩa DVD/CD/VCD sang ISO, tạo ổ ảo hay burn đĩa một cách dễ dàng. Cùng khám phá cách sao lưu đĩa DVD sang ISO bằng UltraISO trong bài viết dưới đây.

Tạo file ISO không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt với độc giả thường xuyên theo dõi các bài viết trên Taimienphi.vn vì chúng tôi không ít lần đề cập đến vấn đề này. Chính vì thế việc sao lưu đĩa DVD sang ISO bằng UltraISO có lẽ không thể làm khó được. Tuy vậy không phải ai cũng biết được cách sao lưu đĩa DVD sang ISO và đây cũng là thắc mắc của một số độc giả khác mà Taimienphi.vn nhận được trong tuần vừa qua.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso

Để tạo file ISO có rất nhiều cách và sao lưu đĩa DVD sang ISO bằng UltraISO cũng được coi là một cách tạo file ISO hiệu quả bạn nên biết. Cho dù bạn đã biết thủ thuật này hay chưa hoặc chưa nắm rõ về UltraISO trong vấn đề trên thì hãy xem bài viết dưới đây nhé.

Sao lưu đĩa DVD/CD/VCD sang ISO bằng UltraISO

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải và cài đặt UltraISO trên máy tính của mình trước khi tiến hành, Taimienphi.vn cũng đã có hướng dẫn về vấn đề này vì thế bạn đọc nên thảo khảo hướng dẫn cài UltraISO trước khi tiến hành sao lưu đĩa DVD sang ISO nhé.

Lưu ý: Sau khi cài đặt xong nhớ khởi động lại máy tính.

Bước 2: Hãy mở My Computer (windows 10 là This PC) lên và chắc chắn rằng đĩa DVD/CD/VCD mà bạn muốn tạo file ISO đang ở trong đó nhé.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 2

Và tiếp theo là mở phần mềm UltraISO lên.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 3

Bước 3: Trên giao diện phần mềm UltraISO bạn chọn File >Open CD/DVD để tiến hành mount ổ đĩa trên máy tính, laptop của bạn.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 4

Sau đó lựa chọn ổ đĩa đang chứa DVD/CD/VCD cần được chuyển sang file ISO.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 5

Bước 4: Danh sách các file có trong đĩa đã ở trong UltraISO, bây giờ chúng ta cùng bắt đầu cách sao lưu đĩa DVD sang ISO.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 6

Bước 5: Tiếp đó bạn nhấn vào File >Save As , thao tác này tương tự như sao lưu đĩa DVD sang ISO.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 7

Một cửa sổ hiện lên yêu cầu bạn nhập tên file ISO đang tạo và nhấn save để xác nhận đồng ý.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 8

Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào file bạn đangm uốn sao lưu cũng như tốc độ của máy, tuy vậy cũng không quá lâu để bạn chờ đợi.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 9

Và sau cùng hãy cùng xem thành quả mà bạn vừa làm được, việc sao lưu đĩa DVD sang ISO bằng UltraISO đã hoàn tất.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 10

http://thuthuat.taimienphi.vn/sao-lu-dia-dvdcdvcd-sang-iso-bang-ultraiso-12302n.aspx
Như vậy qua bài viết trên chúng ta có thể thấy việc sao lưu đĩa DVD sang ISO bằng UltraISO quá đơn giản phải không nào, cho dù bạn là người mới biết đến UltraISO hay đã qua sử dụng thì nó cũng hết sức đơn giản và dễ dàng để thực hiện, ngoài việctạo ổ ảo bằng UltraISOthì tạo file ISO cũng là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất mà phần mềm có thể làm được. Và còn nhiều tính năng nữa không riêng gì tạo ổ ảo bằng UltraISO hay sao lưu đĩa DVD sang ISO bằng UltraISO sẽ được gửi đến bạn đọc trong các bài viết tiếp theo của Taimienphi.vn.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các tùy chọn cơ bản trong UltraISO
Đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt trên UltraISO
Cách tạo và chỉnh sửa file ISO với UltraISO
Sửa lỗi font chữ tiếng Việt trong UltraISO
Mở file ISO trên Windows 8 không dùng phần mềm
Từ khoá liên quan:

sao luu dvd sang iso bang ultraiso

, sao luu cd sang iso bang ultraiso, sao luu vcd sang iso bang ultraiso,

SOFT LIÊN QUAN
 • UltraISO

  Tạo, chỉnh sửa và quản lý file ISO

  UltraISO mang đến nhiều chức năng xử lý file ISO gồm việc tạo, chỉnh sửa chuyển đổi và tạo ra các đĩa CD/DVD có chức năng khởi động hệ thống. Với sự hỗ trợ của UltraISO, bạn sẽ thấy việc thao tác với file ISO dễ dàng như với một tập tin cụ thể, làm việc với hầu hết các định dạng ảnh CD/DVD.

Tin Mới

 • Sử dụng chế độ hiển thị 2 màn hình trên VMWare

  VMware là phần mềm cho phép chúng ta chạy giả lập môi trường các hệ điều hành hiện nay và người dùng cũng có thể sử dụng 2 màn hình trên VMware trong trường hợp cần thiết và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn kích hoạt nó.

 • Chọn Dual Boot (cài song song) hay Virtual Machine (máy ảo)?

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn chạy 2 hệ điều hành trên máy tính của mình. Có 2 cách để chạy nhiều hệ điều hành trên một máy tính là cài song song (Dual Boot) và máy ảo (Virtual Machine). Nếu đang băn khoăn không biết nên chọn Dual Boot (cài song song) hay Virtual Machine (máy ảo)? Bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Top phần mềm tạo máy ảo tốt nhất

  Phần mềm máy ảo hay phần mềm tạo máy ảo cho phép bạn giả lập các hệ điều hành khác nhau trên cửa sổ riêng và trên chính máy tính bạn đang dùng. Và mục đích chủ yếu thường là để cài đặt, trải nghiệm một hệ điều hành khác so với hệ điều hành đang dùng, ngoài ra thì đây cũng là cách để nhiều bạn dùng để test các phần mềm, ứng dụng trên các hệ điều hành khác nhau.

 • Giá vàng hiện giờ bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 lượng mua vào và bán ra

  Cập nhật giá vàng hôm nay để biết xem giá mua và và bán ra của vàng SJC, vàng Tây là bao nhiêu sẽ giúp bạn có những chiến lược đúng đắn trong việc tiết kiệm vàng cũng như lên kế hoạch cho các công việc cần tới tiền của mình, bảng cập nhật giá vàng Tây, SJC tại các thành phố lớn, cũng như một số ngân hàng ... sẽ giúp bạn biết được thông tin chính xác nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá